Có bao nhiêu calo trong thịt gà?

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Có bao nhiêu calo trong thịt gà? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Có bao nhiêu calo trong thịt gà? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Có bao nhiêu calo trong thịt gà?”

Đánh giá về Có bao nhiêu calo trong thịt gà?


Xem nhanh

Thịt gà là một món ăn phổ biến khi nhắc đến các loại thịt nạc không chứa nhiều chất béo. Thêm nữa, thịt gà rất dễ nấu và luôn có sẵn trên thị trường. Thịt gà được chia thành nhiều phần thịt khác nhau như ức, má đùi, đùi và cánh chứa tỷ lệ protein và chất béo khác nhau. Sau đây là lượng calo có trong các phần thịt gà phổ biến.

1. Ức gà

Ức gà là một trong những phần thịt được sử dụng phổ biến. Vì chứa hàm lượng protein cao và ít chất béo nên đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những đối tượng đang giảm cân.

Một phần ức gà không da và không xương được nấu chín (172 gram) có thành phần dinh dưỡng như:

 • Lượng calo: 284
 • Protein: 53,4 g
 • Carbs: 0 g
 • Chất béo: 6,2 g

Một phần ức gà khoảng 100g cung cấp 165 Calo, 31g protein và 3,6g chất béo. Điều này có nghĩa 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và 20% còn lại là chất béo. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, lượng protein, chất béo, carbohydrate hay calo sẽ có thể thay đổi do thêm vào gia vị hoặc các thực phẩm khác.

Mọi Người Xem :   Báo Đà Nẵng điện tử
Ức gà
Ức gà là một trong những phần thịt được sử dụng phổ biến

2. Má đùi gà

Má đùi gà khá mềm và có hương vị thơm hơn phần ức gà do có hàm lượng chất béo cao hơn. Một phần má đùi gà không da, không xương nấu chín (52g) chứa:

 • Lượng calo:109
 • Protein: 13,5 g
 • Carbs: 0 g
 • Chất béo: 5,7 g

100g má đùi gà cung cấp 209 calo, 26g protein và 10,9g chất béo. Do đó, 53% lượng calo trong đùi gà đến từ protein và 47% đến từ các chất béo có trong má đùi gà. Bên cạnh đó, má đùi gà thường có giá thành rẻ hơn ức gà nên đây cũng là một lựa chọn tốt cho mọi tầng lớp.

3. Cánh gà

Nếu lựa chọn những phần thịt gà tốt cho sức khỏe thì phần cánh gà không phải là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên nếu không kết hợp thêm với các thực phẩm có lượng carbs hoặc chất béo cao thì đây vẫn có thể là một loại thịt tốt cho sức khỏe.

Một phần cánh gà không da, không xương (21g) chứa:

 • Lượng calo: 42,6
 • Protein: 6,4 g
 • Carbs: 0 g
 • Chất béo: 1,7 g

Cứ mỗi 100g cánh gà cung cấp 203 calo, 30,5g protein và 8,1g chất béo. 64% lượng calo đến từ protein và 36% từ chất béo.

4. Đùi gà

Phần đùi gà là phần thấp hơn má đùi. Một phần đùi gà không da, không xương (44g) chứa:

 • Lượng calo: 76
 • Protein: 12,4 g
 • Carbs: 0 g
 • Chất béo: 2,5 g

Một phần đùi gà 100g cung cấp 172 calo, 28,3g protein và 5,7g chất béo. Lượng calo trong đùi gà khoảng 70% là đến từ protein và 30% là do chất béo.

5. Các phần thịt gà khác

Thịt gà phi lê
Thịt gà phi lê cũng là một phần được lá nhiều người lựa chọn với lượng calo là 263 calo trong 100g

6. Da gà

Trong khi thịt ức gà không da chứa 284 calo (80% protein và 20% chất béo). Nhưng khi kết hợp với da gà thì lượng calo sẽ thay đổi. Một ức gà không xương, có da nấu chín (196g) chứa

 • Lượng calo: 76
 • Protein: 12,4 g
 • Carbs: 0 g
 • Chất béo: 2,5 g

Trong ức gà có da 50% lượng calo đến từ protein trong khi 50% là từ chất béo. Khi sử dụng thêm da gà sẽ tăng thêm 100 calo nạp vào cơ thể.

Tương tự, phần cánh gà có da (34g) cung cấp 99 calo so với 42 calo phần cánh gà không da. Do đó, 60% lượng calo trong cánh gà có da đến từ chất béo so với 36% ở thịt gà không da. Vì vậy, nếu bạn đang theo dõi cân nặng hoặc hạn chế lượng chất béo, bạn nên sử dụng thịt gà không có da để giảm thiểu lượng calo và chất béo.

7. Lợi ích của thịt gà

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều đạm nhưng ít chất béo. Lượng chất béo trong thịt gà có chứa Omega 3 cao và không chứa các cholesterol xấu như LDL và VLDL cholesterol.

Bên cạnh đó, thịt gà còn chứa nhiều các vitamin như A, E, C, các vitamin nhóm B và các khoáng chất như Canxi, Phốt pho, Sắt.

Những thành phần dinh dưỡng có trong ức gà giúp kiểm soát hàm lượng homocysteine. Đây là một trong những tác nhân góp phần gây nên các bệnh lý tim mach. Ngoài ra, hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol có tác dụng tăng cường thị lực.

Thịt gà là một nguồn thực phẩm rất tốt cho cơ thể, đặc biệt ở những đối tượng cần kiểm soát cân nặng và hạn chế lượng chất béo nạp vào mỗi ngày.

8. Làm thế nào để nấu thịt gà tốt nhất?

Thịt gà
Thịt gà có ít calo và chất béo hơn so với các loại thịt khác

Thịt gà có ít calo và chất béo hơn so với các loại thịt khác. Nhưng khi bạn chế biến thực phẩm bằng cách thêm dầu, nước sốt, bột hoặc bánh mì thì sẽ làm tăng lượng calo.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu công việc kỹ sư giám sát M&E là gì?

Ví dụ, đùi gà không da, không xương nấu chín (52g) chứa 109g và 5,7g chất béo. Nhưng khi chế biến thành gà chiên với bột chiên cung cấp 144 calo và 8,6g chất béo. Đùi gà chiên phủ bột mì còn chứa nhiều năng lượng hơn với 162 calo và 9,3g chất béo.

Tương tự, cánh gà không xương không da (21g) có 43 calo và 1,7g chất béo. Tuy nhiên, cánh gà phủ sốt cung cấp 61 calo và 3,7g chất béo. Cánh gà chiên bột cung cấp một lượng tương tự 61 calo và 4,2g chất béo.

Vì vậy, các phương pháp chế biến thêm ít chất béo như luộc, xào, nước hấp là những cách tốt nhất để giữ lượng calo thấp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bài viết tham khảo nguồn: healthline.comCác câu hỏi về gà bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gà bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gà bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gà bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gà bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gà bao nhiêu calo


Các hình ảnh về gà bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về gà bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về gà bao nhiêu calo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment