Gà H Mông

Cập nhật ngày 06/08/2022 bởi mychi

Bài viết Gà H’ Mông thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Gà H’ Mông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gà H’ Mông”

Kính thưa bà con !
Giống Gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ các tỉnh niềm núi vùng tây bắc do bà con dân tộc H’ Mông chăn nuôi theo tập quán chăn thả tự nhiên. giống gà H’ Mông thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, khí hậu các vùng miền đặc biệt phù hợp với phương thức chăn nuôi bán chăn thả, tỷ lệ gà sống rất cao đạt gần 100%, giống gà này có sức đề kháng rất tốt, hầu như không bị bệnh tật gì trong quá trình chăn nuôi.Gà Hmông thuộc nhóm gà lông đen có đốm trắng, da tái, chân 4 ngón, hàm lượng axit amin cao, được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, lượng colesteron thấp trong khi axit linoleic cao có giá trị dược liệu đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch. Mật gà được dùng dể chữa bệnh ho cho trẻ em. Xương gà nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân.
Do Gà H’Mông thuần chủng đẻ rất ít 1 năm chỉ đẻ từ 70-80 do đó hiệu quả kinh tế không cao, lên một số cơ sở chăn nuôi đã lai gà để tăng cao hiệu quả kinh tế. Trung tâm giống quốc gia đã lai gà H’Mông gới gà ai tập để tạo giống HA tăng khả năng sinh sản. Ga H’Mông sau khi lai sẽ làm giảm chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng, cũng như khả năng chữa bệnh.
     Những đặc điểm nhân biết gà H’Mông thuần chủng: chân đen có 4 ngón, mào thâm đen, da đen , sương đen. Những đặc điểm nhân biết gà lai màu lông giống gà ai cập là gà lai ai cập, gà 5 ngón chân là lai gà ác, gà mào đỏ, gà có hình dáng nhỏ và gọn lai gà ri.
     Chúng tôi (Trại Giống Thu Hà) sau thời gian tìm hiểu về giống gà H’Mông đã lên tận bản của người H’Mông sinh sống để thu mua gà H’Mông về gây giống, quá trình thu mua cũng khó khăn vì người H’Mông không nuôi gà số lượng nhiều mỗi gia đình họ chỉ nuôi vài cặp và họ cũng không muốn bán. Hiện chũng tôi đã sở đã có con giống của gà H’Mông và chúng tôi đảm bảo gà H’Mông của trại là thuần chủng.

Mọi Người Xem :   Nghị luận câu nói Ôi! Sống đẹp là thế nào, hỡi bạnCác câu hỏi về gà h&s của lotteria là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gà h&s của lotteria là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gà h&s của lotteria là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gà h&s của lotteria là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gà h&s của lotteria là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gà h&s của lotteria là gì


Các hình ảnh về gà h&s của lotteria là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về gà h&s của lotteria là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về gà h&s của lotteria là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment