Thuật giả kim là gì

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thuật giả kim là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Thuật giả kim là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuật giả kim là gì”

Đánh giá về Thuật giả kim là gì


Xem nhanh
Giả Kim Thuật - Bí Mật Biến Chì Thành Vàng Và Luyện Thuốc Trường Sinh Bất Tử

Có rất nhiều định nghĩa liên quan đến thuật giả kim. Đôi khi mọi người xem đó là một lĩnh vực nghiên cứu học thuật, đôi khi là một bộ môn khoa học thực thụ nhưng đôi khi lại được mô tả như một nhánh nhỏ của triết học. Trong thời Trung cổ, mơ ước về một cuộc sống vĩnh cửu và giàu sang đã khiến các nhà giả kim thuật lao đầu vào những thuật giả kim hão huyền. Dù vậy, trong cuộc tìm kiếm vô vọng này, họ ít nhiều cũng có những đóng góp nhất định cho nhân loại.

Nguồn: idesign.vn, kenh14.vn, ohay.tv, nguoiduatin.vn, tinhhoa.net

========

Bạn có thể nghe nội dung audio của video này trên ứng dụng Sách Tinh Gọn.

Sách Tinh Gọn là ứng dụng đọc sách dành cho người bận rộn, giúp mọi người tiếp thu được những tinh hoa tri thức của thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Những gì tinh túy nhất của quyển sách được gói gọn bằng những nội dung mà chúng tôi gọi là nội dung tinh gọn, thể hiện dưới dạng text hoặc audio (chỉ với thời lượng 30 phút).

Nội dung tinh gọn từ những đầu sách mới nhất trên thế giới, được đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm chọn lọc, biên dịch một cách kỹ lưỡng. Nội dung mới được cập nhật mỗi ngày.

Tải ứng dụng Sách Tinh Gọn tại đây: https://www.sachtinhgon.com

Thuật giả kim là gì. Bách Khoa Tri Thức

Hình minh họa: Thuật giả kim là gì. Bách Khoa Tri Thức

(Nguồn ảnh: Internet)

Có bao giờ bạn ao ước lượm được một hòn đá và biến nó thành viên kim cương chưa? Hoặc nắm trong tay một thỏi sắt và bỗng nhiên nó biến thành một thỏi vàng chưa? Ai mà ước vậy chắc bạn sẽ cho là điên. Ấy vậy mà thời xa xưa đã có lúc người ta ước vậy đó. Và họ còn cố để làm, để thực hiện cái ước nguyện đó nữa đấy. Bởi vậy, thuật giả kim – được coi là một nghệ thuật hay một khoa học – nhằm biến những kim loại căn bản – tức là những kim loại rẻ tiền như chì, thủy ngân – thành vàng bạc. Và, trong thường xuyên thế kỷ, người ta kiên trì thực hành cái môn thuật giả kim này.

Mọi Người Xem :   Tập làm thơ tám chữ, trắc nghiệm ngữ văn lớp 9

Có câu chuyện kể rằng thoạt kỳ thủy, các thiên thần đã dạy cho loài người thuật giả kim này. Người Hy Lạp cổ và người Ả Rập đã được cái hân hạnh là những nhà giả kim đầu tiên của loài người đấy. Cũng nên nói cho rõ: thuật giả kim tiếng Anh là alchemy gồm bởi al và chemy. Al tức là “á” (gần bằng, gần như) như kiểu “á hậu” vậy. Chemy thì họ hàng xa gần với chemistry là hóa học. Nói nôm na ra thì alchemy là “xém xém hóa học”. Nghe hách đấy chứ? Thuật giả kim từ Hy Lạp và Ả Rập cứ thế mà lan rộng khắp Tây Âu. Đỉnh cao là vào thời Trung cổ. Bởi cái tin tưởng biến kim loại thường thành vàng thành bạc cho nên tin tưởng ấy cũng là một lời hứa cho sự giàu có không bờ bến. Bởi vậy nên có thiếu gì kẻ – tham lam và ngu dại – đã dốc hết sản nghiệp cho mấy vị “giả kim” với hy vọng bọn này làm giàu cho mình. Và lời hứa hão ấy đã làm không ít người phải tán gia bại sản đấy nha.

Trong hầm tối của các lâu đài, những con người cổ quái khi thì thì thầm, khi thì hò hét những lời thần chú kỳ cục vào những bình nước sôi sùng sục với hy vọng tìm ra được bí quyết lớn. Có một vài nhà giả kim đã thử chế biến vàng chỉ từ thủy ngân mà thôi. Nhưng cũng có những nhà khác còn thêm vào đó hầm bà lằng nào là lưu huỳnh, arsenic, muối ammoniac…

Mọi Người Xem :   Cách hạch toán Vốn đầu tư của chủ sở hữu Tài khoản 411 theo TT 133

Về sau, ngành thuật giả kim bao gọn trong việc tìm kiếm một chất liệu huyền bí có cái tên rất lạ lùng là “hòn đá của các hiền triết” (the philosophers’ stone) mà người ta tin rằng nó vừa có khả năng chữa bá bệnh vừa làm cho người ta trường sinh bất tử, đồng thời có thể biến kim loại thường thành quý kim, vàng, bạc.

Sự “nghiên cứu” của các nhà giả kim không có tính khoa học, dĩ nhiên rồi! Nhưng nó cũng cho ta khá thường xuyên hiểu biết có giá trị về thường xuyên chất liệu. Về phương diện này có khả năng gọi các nhà giả kim là những người đi tiên phong trong ngành hóa chất. Tất nhiên, trong số các nhà giả kim không thiếu gì mấy tay mơ mộng, kẻ phiêu lưu, nhất là mấy tên bịp. Nhưng không phải là không có những người đứng đắn đàng hoàng đã thành thật tin vào có khả năng của khoa bí thuật kỳ dị này.

Từ Khóa:

Thuật giả kim là gì || Bách Khoa Tri Thức || Khám phá thế giớiCác câu hỏi về giả kim là làm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giả kim là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment