Giá trị hiện tại của tiền là gì? Cách xác định

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Giá trị hiện tại của tiền là gì? Cách xác định thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Giá trị hiện tại của tiền là gì? Cách xác định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giá trị hiện tại của tiền là gì? Cách xác định”

Đánh giá về Giá trị hiện tại của tiền là gì? Cách xác định


Xem nhanh
tiền là gì ? tiền là chi mà cả đời ta phải khổ sầu , phải chết sống . Một sáng tác mới nhất của Lê Thiên Nhã .
https://youtu.be/KQnQPAbzRhk
- ĐĂNG KÝ NGAY KÊNH YOUTUBE ĐĂNG ANH
http://www.youtube.com/c/ĐăngAnhOffic...​
- BẤM ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THÙY HƯƠNG
https://studio.youtube.com/channel/UC...
- FACBOOK CHÍNH THỨC ĐĂNG ANH
https://www.facebook.com/CSDangAnh/
#TLG#DANGANH#DANGANH BOLERO #TIENLAGI

giá trị hiện nay của tiền là gì? Cách xác định?

Khác với việc xác định giá trị tương lai của dòng tiền thì trên thực tế còn có quy định về việc xác định tổng giá trị hiện nay của tiền theo như quy định. Việc xác định tổng giá trị hiện nay này đucợ hiểu một cách môm na đó chính là việc xác định chính xác giá của dòng tiền ở một thời điểm nhất định.

Luật sư tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. giá trị Hiện tại của tiền là gì?
  • 2 2. Cách xác định:

1. tổng giá trị Hiện tại của tiền là gì?

tổng giá trị Hiện tại (PV) là tổng giá trị Hiện tại của một khoản tiền hoặc dòng tiền trong tương lai với một tỷ suất sinh lợi cụ thể. Các dòng tiền trong tương lai được chiết khấu theo tỷ lệ chiết khấu, và tỷ lệ chiết khấu càng cao thì giá trị hiện nay của các dòng tiền trong tương lai càng hạn chế. Xác định tỷ lệ chiết khấu thích hợp là chìa khóa để định giá đúng các dòng tiền trong tương lai, cho dù đó là mức lương hay nghĩa vụ nợ.

giá trị hiện nay cho biết rằng một lượng tiền hôm nay có giá trị hơn một lượng tiền tương tự trong tương lai. Nói cách khác, tổng giá trị Hiện tại cho thấy rằng rằng số tiền nhận được trong tương lai không đáng giá bằng số tiền nhận được ngày hôm nay. Tiền chưa tiêu ngày hôm nay có khả năng mất tổng giá trị trong tương lai theo tỷ lệ hàng năm ngụ ý do lạm phát hoặc tỷ suất sinh lợi nếu tiền được đầu tư. Việc tính toán giá trị hiện nay liên quan đến việc giả định rằng tỷ suất lợi nhuận có khả năng kiếm được từ các khoản tiền trong kỳ.

tổng giá trị Hiện tại được tính bằng cách lấy dòng tiền dự kiến ​​trong tương lai từ một khoản đầu tư và chiết khấu chúng trở lại thời điểm Hiện tại. Để làm như vậy, nhà đầu tư cần ba điểm dữ liệu chính: dòng tiền dự kiến, số năm mà dòng tiền sẽ được thanh toán và tỷ lệ chiết khấu của chúng. Tỷ lệ chiết khấu là một yếu tố rất quan trọng trong việc gây ảnh hưởng giá trị Hiện tại, lãi suất chiết khấu càng cao thì giá trị Hiện tại càng thấp và ngược lại.

tổng giá trị hiện nay = FV / (1+r)^n​

Trong đó:

– FV = giá trị tương lai

– r = Tỷ suất lợi nhuận

– n = Số kỳ

Xem thêm: Tiền tệ là gì? Phân tích bản chất và các chức năng của tiền tệ?

Nhập số tiền trong tương lai mà bạn mong đợi nhận được vào tử số của công thức.

Xác định lãi suất mà bạn mong đợi nhận được từ bây giờ đến tương lai và điền tỷ lệ dưới dạng số thập phân thay cho “r” trong mẫu số.Nhập khoảng thời gian dưới dạng số mũ “n” ở mẫu số. Vì vậy, nếu bạn muốn tính tổng giá trị hiện nay của số tiền bạn dự kiến ​​sẽ nhận được trong ba năm, bạn sẽ thêm số ba cho “n” ở mẫu số. Có một số máy tính trực tuyến, bao gồm cả máy tính tổng giá trị hiện nay này. tổng giá trị tương lai so với tổng giá trị hiện nay

So sánh tổng giá trị hiện nay với giá trị tương lai (FV) minh họa rõ nhất nguyên tắc tổng giá trị thời gian của tiền và mong muốn tính phí hoặc trả thêm lãi suất dựa trên rủi ro. Nói một cách dễ dàng, số tiền hôm nay đáng giá hơn số tiền ngày mai vì thời gian trôi qua. giá trị tương lai có thể liên quan đến dòng tiền trong tương lai từ việc đầu tư tiền của ngày hôm nay hoặc khoản thanh toán trong tương lai cần thiết để hoàn trả số tiền đã vay hôm nay.

Mọi Người Xem :   Đầu số 035 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 035? Có phải số may mắn? - huongliya.vn

giá trị tương lai (FV) là giá trị của tài sản Hiện tại tại một ngày cụ thể trong tương lai dựa trên tốc độ tăng trưởng giả định. Phương trình FV giả định tốc độ tăng trưởng không đổi và một khoản thanh toán trả trước không bị ảnh hưởng trong suốt thời gian đầu tư. Tính toán FV cho phép các nhà đầu tư dự đoán, với các mức độ chính xác khác nhau, số lợi nhuận có khả năng được tạo ra từ các khoản đầu tư khác nhau. giá trị Hiện tại (PV) là tổng giá trị Hiện tại của một khoản tiền hoặc dòng tiền trong tương lai với một tỷ suất sinh lợi cụ thể.

giá trị Hiện tại lấy tổng giá trị tương lai và áp dụng tỷ lệ chiết khấu hoặc lãi suất có khả năng kiếm được nếu đầu tư. tổng giá trị tương lai cho bạn biết một khoản đầu tư đáng giá bao nhiêu trong tương lai trong khi giá trị Hiện tại cho bạn biết bạn cần bao nhiêu tiền hiện nay để kiếm được một số tiền cụ thể trong tương lai.

Phê bình giá trị hiện nay

Như đã nêu trước đó, việc tính toán tổng giá trị Hiện tại liên quan đến việc đưa ra giả định rằng tỷ suất lợi nhuận có thể kiếm được từ các khoản tiền trong một khoảng thời gian. Trong cuộc thảo luận ở trên, Chúng Tôi đã xem xét một khoản đầu tư trong suốt một năm. mặc khác, nếu một công ty quyết định thực hiện một loạt dự án có tỷ suất sinh lợi khác nhau cho mỗi năm và mỗi dự án, thì tổng giá trị hiện nay sẽ trở nên kém chắc chắn hơn nếu những tỷ suất sinh lợi kỳ vọng đó không thực tế. Điều quan trọng cần lưu ý là trong bất kỳ quyết liệt đầu tư nào, không có lãi suất nào được đảm bảo và lạm phát có thể làm xói mòn tỷ lệ hoàn vốn của một khoản đầu tư.

2. Cách xác định:

tổng giá trị hiện nay là khái niệm cho biết một lượng tiền hôm nay có giá trị hơn số tiền đó trong tương lai. Nói cách khác, số tiền nhận được trong tương lai không đáng giá bằng số tiền nhận được ngày hôm nay.  Nhận 1.000 đô la hôm nay có giá trị hơn 1.000 đô la trong 5 năm kể từ bây giờ. Tại sao? Một nhà đầu tư có khả năng đầu tư 1.000 đô la ngày hôm nay và có lẽ sẽ kiếm được tỷ suất lợi nhuận trong vòng 5 năm tới. giá trị hiện nay có tính đến bất kỳ lãi suất nào mà một khoản đầu tư có khả năng kiếm được.

Xem thêm: Công cụ thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia của ngân hàng

Ví dụ: nếu một nhà đầu tư nhận được 1.000 đô la ngày hôm nay và có thể kiếm được tỷ suất lợi nhuận 5% mỗi năm, thì số tiền 1.000 đô la hôm nay chắc chắn đáng giá hơn số tiền nhận được 1.000 đô la trong 5 năm kể từ bây giờ. Nếu một nhà đầu tư đợi năm năm với giá 1.000 đô la, thì sẽ có chi phí cơ hội hoặc nhà đầu tư sẽ mất tỷ suất sinh lợi trong năm năm.

Lạm phát là quy trình giá cả hàng hóa và dịch vụ tăng lên theo thời gian. Nếu bạn nhận được tiền hôm nay, bạn có khả năng mua hàng với giá của ngày hôm nay. Có lẽ, lạm phát sẽ khiến giá hàng hóa tăng trong tương lai, tình trạng này sẽ làm Giảm sức mua của đồng tiền của bạn. Số tiền không được chi tiêu hôm nay có khả năng sẽ mất tổng giá trị trong tương lai theo một tỷ lệ hàng năm ngụ ý nào đó, có thể là lạm phát hoặc tỷ suất sinh lợi nếu số tiền đó được đầu tư. Công thức giá trị Hiện tại chiết khấu tổng giá trị tương lai cho đô la ngày nay bằng cách bao thanh toán theo tỷ lệ hàng năm ngụ ý từ lạm phát hoặc tỷ suất lợi nhuận có khả năng đạt được nếu đầu tư một khoản tiền.

Tỷ lệ chiết khấu cho việc tìm kiếm tổng giá trị hiện nay

Tỷ suất chiết khấu là tỷ suất sinh lợi đầu tư được áp dụng để tính tổng giá trị Hiện tại. Nói cách khác, tỷ lệ chiết khấu sẽ là tỷ lệ hoàn vốn không có nếu nhà đầu tư chọn chấp nhận một vài tiền trong tương lai so với cùng một số tiền hiện nay. Tỷ lệ chiết khấu được chọn để tính toán tổng giá trị hiện nay rất chủ quan vì đó là tỷ lệ hoàn vốn kỳ vọng bạn sẽ nhận được nếu bạn đã đầu tư số đô la ngày hôm nay trong một khoảng thời gian. Trong thường xuyên trường hợp, tỷ suất sinh lợi phi rủi ro được xác định và sử dụng làm lãi suất chiết khấu, thường được gọi là tỷ lệ vượt rào.

Mọi Người Xem :   1 quả trứng gà bao nhiêu calo? Ăn trứng gà có giảm cân không?

Tỷ suất thể hiện tỷ suất lợi nhuận mà khoản đầu tư hoặc dự án sẽ cần kiếm được để có giá trị theo đuổi. Lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thường được dùng làm lãi suất phi rủi ro vì Kho bạc được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ. Vì vậy, ví dụ, nếu Kho bạc hai năm trả lãi suất hoặc lợi tức 2%, khoản đầu tư sẽ cần ít nhất kiếm được hơn 2% để biện minh cho rủi ro. Tỷ lệ chiết khấu là tổng của giá trị thời gian và lãi suất liên quan làm tăng giá trị tương lai về mặt toán học theo giá trị danh nghĩa hoặc tuyệt đối. Ngược lại, tỷ lệ chiết khấu được dùng để tính giá trị tương lai tính theo giá trị Hiện tại, cho phép người cho vay thanh toán số tiền hợp lý của bất kỳ khoản mức thu nhập hoặc nghĩa vụ nào trong tương lai liên quan đến tổng giá trị hiện nay của vốn. Từ “chiết khấu” sử dụng để chỉ giá trị tương lai được chiết khấu xuống giá trị Hiện tại.

Việc tính toán chiết khấu hoặc giá trị Hiện tại là cực kỳ quan trọng trong thường xuyên phép tính tài chính. Ví dụ, tổng giá trị hiện nay ròng, lợi tức trái phiếu và nghĩa vụ lương hưu đều dựa trên giá trị chiết khấu hoặc giá trị hiện nay. Học cách sử dụng máy tính tài chính để tính toán giá trị Hiện tại có thể giúp bạn quyết liệt xem bạn có nên chấp nhận các đề nghị như Giảm giá tiền mặt, tài trợ 0% khi mua xe hay trả điểm khi thế chấp.

Ví dụ về tổng giá trị Hiện tại

Giả sử bạn có lựa chọn được trả 2.000 đô la ngay hôm nay, kiếm 3% hàng năm hoặc 2.200 đô la một năm kể từ bây giờ. Lựa chọn nào là hấp dẫn nhất? sử dụng công thức tổng giá trị Hiện tại, phép tính là $ 2,200 / (1 +. 03) 1 = $ 2135,92PV = $ 2,135,92 hoặc số tiền tối thiểu mà bạn cần phải trả ngay hôm nay để có $ 2,200 một năm kể từ bây giờ. Nói cách khác, nếu bạn được trả 2.000 đô la ngày hôm nay và dựa trên lãi suất 3%, số tiền sẽ không đủ để mang lại cho bạn 2.200 đô la một năm kể từ bây giờ.

Xem thêm: Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo Thông tư 200 mới nhất năm 2022

mặt khác, bạn có thể tính tổng giá trị tương lai của 2.000 đô la ngày hôm nay trong thời gian một năm: 2.000 x 1,03 = 2.060 đô la.

tổng giá trị hiện nay cung cấp cơ sở để đánh giá tính công bằng của bất kỳ lợi ích hoặc nợ phải trả tài chính nào trong tương lai. Ví dụ, một khoản hạn chế giá tiền mặt trong tương lai được chiết khấu theo tổng giá trị Hiện tại có khả năng có giá trị hoặc có khả năng không đáng giá khi có giá mua tiềm năng cao hơn. Cách tính tài chính tương tự cũng áp dụng cho khoản tài trợ 0% khi mua xe. Việc trả một số lãi suất cho giá nhãn dán thấp hơn có thể mang lại hiệu quả tốt hơn cho người mua so với việc trả một khoản lãi suất cho giá nhãn dán cao hơn. Thanh toán điểm thế chấp ngay bây giờ để đổi lấy các khoản thanh toán thế chấp thấp hơn sau này chỉ có ý nghĩa nếu tổng giá trị Hiện tại của khoản tiết kiệm thế chấp trong tương lai lớn hơn số điểm thế chấp được thanh toán hôm nay.

Xem thêm: Phát hành tiền là gì? Quy định, chủ thể và nguyên tắc phát hành tiền tệ?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 12.508 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Báo cáo thu nhập là gì? Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Điểm giống nhéu giữa báo cáo mức lương và báo cáo lưu chuyển tiền tệ? Sự khác biệt giữa Báo cáo mức thu nhập và Báo cáo lưu chuyển tiền tệ?

Binance coin là gì? tìm hiểu về đồng Binance coin?

Forex là gì? Forex có phải lừa đảo không? tìm hiểu về Forex?

Quy luật Gresham là gì? Bản chất của quy luật Gresham và thị trường tiền tệ?

Chủ nghĩa tiền tệ là gì? Các nội dung liên quan đến chủ nghĩa tiền tệ?

Altcoin là gì? những loại altcoin phổ biến? Các điểm khác biệt giữa Altcoin so với Bitcoin? Ví dụ về altcoin? Có nên đầu tư vào altcoin không?

Money Measurement là gì? Nguyên tắc của đo lường tiền tệ? Giảm của khái niệm đo lường tiền tệ?

Thao túng trong kinh tế là gì? Thao túng giá chứng khoán và thao túng tiền tệ?

Đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng công ty là gì? Mục đích của đơn xin phép gia hạn hợp đồng thuê văn phòng công ty? Mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng công ty? Hướng dẫn viết đơn xin phép gia hạn hợp đồng thuê văn phòng Doanh nghiệp?

Biên bản lấy lời khai của người làm chứng là gì? Mục đích của biên bản lấy lời khai của người làm chứng? Mẫu biên bản lấy lời khai của người làm chứng theo mẫu số 03-DS 2021? Hướng dẫn viết biên bản lấy lời khai của người làm chứng? Quy định về lời khai của người làm chứng trong tố tụng dân sự?

Tờ khai thuế mức lương Doanh nghiệp ưu đãi là gì? Mục đích của tờ khai thuế thu nhập Doanh nghiệp ưu đãi? Mẫu tờ khai thuế mức thu nhập công ty ưu đãi? Hướng dẫn viết tờ khai thuế mức thu nhập công ty ưu đãi? Những quy định về ưu đãi thuế mức thu nhập công ty?

Mẫu đơn yêu cầu đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký là gì? Mẫu đơn bắt buộc đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về Thủ tục đăng ký?

Biên bản giải tỏa kê biên, xử lý tài sản là gì, mục đích của biên bản? Biên bản giải tỏa kê biên, xử lý của cải/tài sản theo mẫu số 57/PTHA? Hướng dẫn soạn thảo biên bản? Quy định về giải tỏa kê biên, xử lý của cải/tài sản?

Thuê đất ở khu công nghiệp phải nộp các khoản tiền gì? Quy định về mua đất trong khu công nghiệp như thế nào?

Điều kiện được đề bạt là cán bộ dự nguồn. Viên chức sinh con thứ ba nhưng đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở có được là cán bộ dự nguồn không?

Đền bù khi thu hồi đất trồng cây lâu năm để làm đường cao tốc. Bồi thường cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất.

Mẫu quyết liệt chấm dứt áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình là gì, mục đích của mẫu quyết đinh? Mẫu quyết định chấm dứt áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình? Hướng dẫn soạn thải mẫu quyết định? Quy định về áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình?

Mẫu đơn đề nghị bảo vệ luận văn là gì? Mẫu đơn đề nghị bảo vệ luận văn? Hướng dẫn soạn thảo? Hướng dẫn luận văn và điều kiện bảo vệ luận văn?

Mẫu báo cáo hoàn thành công trình xây dựng là gì? Mẫu báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình xây dựng? Quy định về báo cáo hoàn thành thi công công trình?

Biên bản nghiệm thu nhà xưởng là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nhà xưởng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản nghiệm thu nhà xưởng? một số quy định liên quan đến nghiệm thu nhà xưởng?

Biên bản nghiệm thu nhà tạm là gì? Biên bản nghiệm thu nhà tạm lập ra với mục đích gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nhà tạm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản nghiệm thu nhà tạm? một số quy định về nghiệm thu công trình?

Mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản là gì? Mẫu biên bản niêm yết họp công khai tài sản để làm gì? Mẫu biên bản niêm yết họp công khai tài sản cụ thể nhất 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản? một số quy định về công khai của cải/tài sản?

Điều kiện đặt tên cho con bằng tiếng nước ngoài mới nhất tại Việt Nam? có thể đặt họ cho con theo họ của cha người nước ngoài được không? Cha hoặc mẹ là người nước ngoài, đặt tên con theo tiếng nước ngoài được không?

Mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế là gì? Mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế? Hướng dẫn soạn thảo mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế? Một sô quy định đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế?

Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng? Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết liệt đưa vào trường giáo dưỡng

Mẫu đơn bắt buộc xem xét thẩm định là gì, mục đích của mẫu đơn? Những quy định liên quan đến thẩm định? Mẫu đơn yêu cầu xem xét thẩm định? Hướng dẫn soạn thảo?

Mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính là gì? Mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính theo mẫu số 56-HC cụ thể nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính cụ thể nhất? một số quy định buộc thi hành án hành chính?

Đất rừng phòng hộ là gì? Những quy định về đất rừng phòng hộ? Cách chuyển đổi từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất?Các câu hỏi về giá tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giá tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment