GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON – Iris PreSchool

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON – Iris PreSchool thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON – Iris PreSchool trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON – Iris PreSchool”

Đánh giá về GIÁO DỤC THỂ CHẤT TRẺ EM LỨA TUỔI MẦM NON – Iris PreSchool


Xem nhanh
ĐTMN Ngày: 02/04/2015
Giáo dục thể chất trẻ mầm non - Bà Nguyễn Thị Kim Dung | ĐTMN 020415
ĐỐI THOẠI MỖI NGÀY là chương trình Đối thoại truyền hình, đề cập đến các vấn đề đang được dư luận quan tâm và có ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội với lợi ích thiết thực của người dân.
Phát sóng: 6h20 hàng ngày trên HTV9.
Fanpage: https://www.facebook.com/doithoaimoingay Xem thêm trong playlist: https://www.youtube.com/playlist?list=PLfjdh4mdMcfz9fekFjnkHK-dEntzvuvjc .
Dailymotion:
http://www.dailymotion.com/MCVMedia
http://www.dailymotion.com/MCVTV

-~-~~-~~~-~~-~-
© Các video trên kênh MCVMedia đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.
-~-~~-~~~-~~-~-

Chưa được phân loại 0 Comments 12/11/2019

Để xây dựng cơ sở ban đầu cho giáo dục nhân cách con người phát triển toàn diện, giáo dục mầm non cần phải được tiến hành một cách tổng hợp và đồng bộ các mặt sau đây: – Giáo dục thể chất – Giáo dục trí tuệ – Giáo dục đạo đức – Giáo dục thẩm mĩ – Giáo dục lao động.

Hiện tại giáo dục thể chất ngày càng có ý nghĩa quan trọng bởi cơ thể trẻ giai đoạn này còn đang trong quy trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp, bên cạnh đó một số bé chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất, chưa có thường xuyên cơ hội để trải nghiệm. Nếu giáo dục và vận động không đúng cách sẽ dễ kéo theo sự phát triển sai lệch, không cân đối trên cơ thể bé, do đó chăm sóc và giáo dục thể chất đúng cách là điểm tựa giúp bé phát triển toàn diện.

Mọi Người Xem :   Faint trong kim cương là gì

Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non là quy trình tác động đến nhiều mặt vào cơ thể trẻ, tổ chức cho trẻ vận động và sinh hoạt hợp lí nhằm bảo vệ và làm cho cơ thể trẻ được khoẻ mạnh, phát triển hài hoà, cân đối, tạo cơ sở cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Sự phát triển thể chất của trẻ ở lứa tuổi mầm non  đặt cơ sở cho sự phát triển thể chất suốt đời sau này của trẻ, đồng thời nó tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm lí và nhân cách của trẻ. Giáo dục thể chất gắn liền với giáo dục trí tuệ cho trẻ. Bởi lẽ, cơ thể trẻ phát triển khoẻ mạnh, hệ thần kinh được phát triển thăng bằng, các giác quan tinh tường… sẽ giúp cho đứa trẻ tích cực vận hành, tích cực tiếp xúc và làm quen với môi trường xung quanh. Nhờ đó mà hoạt động nhận cảm của trẻ thêm phong phú và chính xác, tư duy trở nên nhạy bén. mặt khác, trẻ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, khéo léo sẽ say sưa, hứng thú hơn trong quá trình tri giác cái đẹp của thế giới xung quanh (đồ sử dụng, đồ chơi…) và tự nó có khả năng tạo ra cái đẹp và sống theo cái đẹp (biết giữ gìn đồ chơi sạch đẹp, biết gọn gàng, ngăn nắp,…). Trẻ khoẻ mạnh sẽ thích lao động, thích làm những công việc tự phục vụ mình và giúp đỡ bạn bè, người lớn xung quanh.

Mọi Người Xem :   Nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt ở nữ

Giáo dục thể chất cho trẻ mẫu giáo được thực hiện trong hai nhóm phương tiện và phương pháp:

  1. Nhóm thứ nhất về chế độ sinh hoạt hằng ngày
  2. Nhóm thứ hai thuộc về các vận động của trẻ.

Như vậy, bên cạnh việc Bảo đảm chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lí, Giáo dục nếp sống, kĩ năng và thói quen vệ sinh thì vận động giữ vị trí quan trọng trong giáo dục thể chất cho trẻ mẫu giáo. Vận động làm cho các cơ bắp và toàn bộ cơ thể vận hành, do đó tăng cường hoạt động của các hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, tăng cường sự trao đổi chất và tăng cường sức khoẻ.

Sự phát triển vận động được thực hiện thông qua nhiều hình thức phong phú phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ mẫu giáo như trò chơi vận động, thể dục buổi sáng, tiết học thể dục, dạo chơi, các trò chơi thể thao, lao động.

Các trò chơi vận động, trò chơi thể thao:

Là các cách thức vận hành hấp dẫn trẻ em và có ảnh hưởng giáo dục nhiều vận động cơ bản và sự phối hợp các vận động ấy. Các trò chơi vận động rất đa dạng và đa dạng được lựa chọn trong chương trình phù hợp với từng độ tuổi. Với trẻ mẫu giáo bé, trò chơi bao gồm các vận động đơn giản kết hợp một cách khác nhau (đi, chạy, nhảy thấp) với các luật chơi dễ dàng. Với trẻ mẫu giáo nhỡ, lớn thì nội dung vận động và luật chơi phức tạp hơn, đòi hỏi các em hiểu khó khăn chơi, vận động chính xác và đúng luật chơi.

Mọi Người Xem :   Năm 2022 có phải năm hạn tam tai tuổi Đinh Sửu (1997) không?

– Thể dục buổi sáng:

Với tiết học thể dục là các hình thức giáo dục thể chất có mục đích, có kế hoạch và sự hoạch định trong sự phát triển vận động cho trẻ mẫu giáo. Các bài tập thể dục nhằm phát triển chung, các bài tập phát triển các nhóm cơ, các bài tập phát triển các vận động cơ bản giúp trẻ từ mức độ vận động tự do, rời rạc không hoạch định tới mức độ thực hiện các vận động một cách chủ động, phối hợp nhịp nhàng các động tác, giữ được sự cân bằng cho cơ thể khi vận hành là một bước tiến lớn lao. Bài tập thể dục có tác động tốt đến hoạt động sinh lí của cơ thể. Cơ bắp được vận động thích hợp sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường sự làm việc của các bộ phận bên trong của hệ tim mạch, hệ hô hấp chẳng hạn, sẽ diễn ra trong các bài tập về tuần hoàn có hệ thống. Đặc biệt là sự làm việc toàn vẹn của các tế bào thần kinh của não được tăng cường sẽ có tác động trở lại đối với toàn bộ vận động và vận hành của các bộ phận. Bởi vậy, sự phát triển của vận động sẽ đáp ứng cho những chỉ số phát triển chung về tâm lí của trẻ.

– Đi dạo:

Đi dạo ở ngoài trời với không khí trong lành có tầm quan trọng đối với việc phát triển thể lực của trẻ. Đây là phương thuận tiện rèn luyện thích hợp nhất đối với cơ thể trẻ. Đi dạo giúp trẻ thích nghi với những biến đổi của thời tiết và môi trường, giúp trẻ vận động nhiều làm tăng cường sự trao đổi chất, giúp trẻ rèn luyện các phẩm chất linh hoạt, khéo léo, mạnh dạn và dẻo dai hơn. Trẻ được rèn luyện các kĩ năng và kĩ xảo vận động, củng cố hệ cơ và cải thiện trương lực sống.Các câu hỏi về giáo dục thể chất cho trẻ mầm non là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giáo dục thể chất cho trẻ mầm non là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment