Phân loại giọng nói theo ngũ hành

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Phân loại giọng nói theo ngũ hành thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Phân loại giọng nói theo ngũ hành trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phân loại giọng nói theo ngũ hành”

Đánh giá về Phân loại giọng nói theo ngũ hành


Xem nhanh
Xem tiếp phần 2 tại: https://youtu.be/LVK83kkT_4U
Trong các videos trước, chúng ta đã được biết rằng mỗi người lại có khả năng phát ra âm thanh ở những âm khu (vocal register) khác nhau. Tương tự như vậy, khi hát chúng ta cũng có những sự khác nhau trong âm thanh phát ra, dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm về Âm Khu (Vocal Registers) tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=mFzkGtNmWAQ

Trong thanh nhạc, dựa vào yếu tố độ nặng (vocal weight) và âm vực (vocal range), giọng hát của con người được phân ra các thể loại khác nhau, và khác biệt giữa hai giới tính. 🙋‍♂️🙋‍♀️

Việc tìm ra loại giọng mà mình sở hữu rất quan trọng, bởi vì nó sẽ quyết định việc ca sỹ phù hợp hơn với bài hát nào, hay xa hơn là thể loại nhạc nào. 🥰🥰

Vì thế, hôm nay các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu về các thể loại giọng hát nhéeee! 🙆‍♀️🙆‍♂️

Follow You Can Sing

♫ Khóa học 21 Ngày Luyện Hát cùng Mỹ Linh: http://bit.ly/hatcungMyLinh

♫ Youtube → https://bitly.com.vn/fc4ksw

♫ Facebook → https://goo.gl/fEs7Ac

♫ Tiktok → https://vt.tiktok.com/ZSJD8nQRC/


#thểloạigiọnghát #vocaltypes #thanhnhạccơbản #thanhnhaccoban #luyenhatcungmylinh

Giọng nói được phân chia thành: Cung, Thương, Giốc, Chủy, Vũ, ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành: Thổ, Kim, Mộc, Hỏa, Thủy.

Giong noi phan chia theo Ngu Hanh hinh anh
Phân loại giọng nói theo ngũ hành

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì?Giọng Kim (Thương thanh)

Mọi Người Xem :   Khiếu nại là gì? Công dân có quyền khiếu nại khi nào?

Giọng Kim êm mà không ướt, rõ mà không khô, âm điệu chắc chắn mà lớn, tiếng vang truyền đi xa.

Giọng Kim chính cách: Tiếng sang sảng, trong trẻo như tiếng khánh khiến người nghe ý thức được âm lượng vững chắc, tiếng dội đi xa.

Giọng Kim phá cách: Âm điệu vẫn có đặc tính chung của Kim thanh nhưng giọng rè, tẻ nhạt, không có tiếng vang, tương tự như tiếng phèng la.

Giọng Mộc (Giốc thanh)

Chất giọng này trong trẻo và cao hơn giọng Kim. Âm điệu hài hòa như tiếng ngọc chạm vào bình pha lê, tiếng vang truyền đi xa.

Giọng Mộc chính cách: Âm lượng tròn trịa, có sinh khí, ở xa vẫn nghe được rõ ràng dù người nói bình thường.

Giọng Mộc phá cách: Giọng trong nhưng không có tiếng vì âm lượng quá ít. Âm thanh này tương tự như tiếng tre mục bị bẻ gãy.

Giọng Thủy (Vũ thanh)

Giọng trong và nhẹ, nhanh mà vẫn nghe được đầy đủ.

Giọng Thủy chính cách: Giọng có vẻ lành lạnh, tiếng nói nhanh, không nuốt tiếng, không biến giọng, âm lượng vừa đủ chứ không vang xa.

Giọng Thủy phá cách: Giọng nói thô thiển, tiếng nói quá nhénh, câu nói bị nuốt tiếng, âm lượng ít nên người nghe không nhận được đầy đủ thông tin.

Giọng Hỏa (Chủy thanh)

Tiếng khàn khàn như vịt đực. Người sành âm điệu có thể nhận ra giọng Hỏa tuy cao vút nhưng như bị uất nghẹn trong yết hầu; làn hơi như bị nén xuống trước khi phát ra thành tiếng chứ không suôn sẻ như các giọng khác.

Mọi Người Xem :   Độ nhớt của dầu nhớt là gì? Có quan trọng không? - Dầu nhớt Huỳnh Châu

Giọng Hỏa chính cách: Giọng nói cao, khan và gằn tựa như người đang giận dữ mà cố nén giận để nói. Tuy âm lượng vẫn điều hòa không vấp váp nhưng người sành âm lượng vẫn nhận ra tính cách nóng nảy từ chủ nhân.

Giọng Hỏa phá cách: Giọng khàn như người khô cổ sắp hết hơi và gằn mạnh từng tiếng, âm lượng không liên tục và không có tiếng vang.

Giọng Thổ (Cung thanh)

Âm thanh lớn, chậm rãi, nặng nề và ngân vang tựa như tiếng chuông chùa.

Giọng Thổ chính cách: Tiếng lớn, chậm chạp, trầm ấm và ngân vang lâu nhất so với giọng Kim, Mộc, Thủy và Hỏa.

Giọng Thổ phá cách: Giọng trầm nhưng trì trệ, không lưu loát hoặc âm lượng hỗn tạp to nhỏ xen kẽ lẫn nhéu, tiếng ngân vang.

Theo Nhân tướng học

 


Các câu hỏi về giọng kim là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giọng kim là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment