Google Index là gì? Những cách giúp index nhanh | Công ty Monamedia

Cập nhật ngày 07/08/2022 bởi mychi

Bài viết Google Index là gì? Những cách giúp index nhanh | Công ty Monamedia thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Google Index là gì? Những cách giúp index nhanh | Công ty Monamedia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Công ty Monamedia”

Google Index là gì?- Kể cả khi đây là một trong những thuật ngữ cực kỳ quen thuộc, thậm chí là được sử dụng nhiều nhất đối với các nhà đầu tư SEO, thế nhưng, liệu chúng ta đã thực sự hiểu hết về các ý nghĩa của Google Index, về những cách giúp Google Index nhanh hơn hay giải pháp lập một kế hoạch Google SEO hiệu quả hay chưa? Mời bạn cùng Mona Media lần lượt giải đáp những câu hỏi trên nhé!

Google index là gì?

Google index thật sự là gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Index.

Index nghĩa là chỉ mục. Nói một cách đơn giản hơn, đây là tập hợp các thông tin, được sắp xếp theo một quy luật cụ thể nào đó, cũng có thể là theo bảng Alphabet (A-Z và 1-9),… với mục đích hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào mức độ và quy mô của lượng thông tin, mà quá trình Index có thể sẽ chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề,… nhưng vẫn mang tính sắp xếp theo quy luật.

Dựa theo khái niệm niệm trên, trong dịch vụ SEO Marketing, Google Index trở thành một thuật ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của công cụ Google.

Giải thích chính xác hơn, Index chính là quá trình Google Bots quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng Internet đang tìm kiếm. Và cứ sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả và so sánh, sau đó đánh giá mức độ uy tín, đáng tin cậy của dữ liệu đó. Những dữ liệu được “con bọ” Google quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều, thì dữ liệu đó càng có khả năng được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Kiến thức về google index

Cần biết một số kiến thức về cách Google Index

Thực tế thì các nhà đầu tư SEO có thể dễ dàng kiểm tra xem liệu Google đã Index bao nhiêu trang trên Website của mình thông qua cách thức sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Search.

Bước 2: Gõ vào thanh tìm kiếm của Google Search theo cú pháp:

site:(domain của website)

Ví dụ: Giả sử bạn muốn tìm kiếm những bài viết mà Mona Media đã được Google Index trên công cụ tìm kiếm Google Search, chỉ cần gõ:

site:mona.media

Nếu kết quả trả về rỗng, điều đó có nghĩa là Website của bạn chưa được Google Index, hay thậm chí là Website đã gặp sự cố chặn bot của Google.

Quá trình Google Index nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên chắc chắn sẽ không có chuyện trong một sớm một chiều mà bài viết của bạn lại có thể nhanh chóng thăng hạng hay “chễm chệ” xuất hiện trong Top 100 của Google ngay.

Mọi Người Xem :   Cơ Chất Là Gì - Nêu Khái Niệm Cơ Chất -huongliya.vn

Thay vào đó, bạn sẽ phải chờ quá trình Index hoàn thành. Thời gian thực hiện, tốc độ Index của Google nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi thiết kế website chuẩn SEO, trong đó điển hình nhất có thể kể đến như cấu trúc của Website, chất lượng link liên kết hay lưu lượng người truy cập,…

Trung bình, các trang sẽ được Index và lên hạng trong vòng 1-2 tháng đổ lại. Tuy nhiên, một số trang khác sẽ có thời gian chờ đợi lâu hơn, tầm 5-6 tháng để có thể “nhá nhem” bước chân vào bảng xếp hạng. Và cũng tùy vào chất lượng nội dung của các trang web mà sau khi so sánh, mỗi Website sẽ đứng ở vị trí xếp hạng khác nhau.

Vẫn biết thời gian Google Index của mỗi trang web là khác nhau, nhưng liệu việc chậm tiến độ Google Index có ảnh hưởng gì đến các Website đó?

Hiện nay, gần như SEO là realtime. Những thay đổi liên tục trong SEO cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng nội dung của Website.

Google Index chậm sẽ khiến cho tốc độ SEO cả Website giảm đi từ 3-5 ngày so với thông thường, giảm hiệu quả SEO xuống đáng kể.

Thứ hạng SEO ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của SEOer, bất kể bạn là SEOer dự án hay full-time của các công ty dịch vụ seo SEO, đơn vị, thậm chí là một freelancer chuyên về dịch vụ SEO từ khóa.

Với tốc độ Index chậm, cho dù rất cố gắng để thúc đẩy Top nhưng tốc độ vẫn chậm. Bạn sẽ không thể quản lý hay đưa ra được một timeline SEO chính xác.

Công việc không suôn sẻ và hiệu quả, bị đánh giá thấp hoặc đứng trước nguy cơ bị nghỉ việc là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cũng với việc Google Index chậm, các Website chuyên copy bài viết rất có khả năng sẽ nhân cơ hội, biến “phiên bản copy-paste” của họ trở thành bài chính chủ, còn bài chính chủ trong Website “bị hại” vô tình biến thành bản copy bất đắc dĩ. Và điều đó thì cực kỳ nguy hại đối với những người làm nội dung.

Cách để Google index nhanh

Cách để Google index bài viết của bạn nhanh hơn.

Có thể bạn chưa biết, nhưng các con “bot” của Google có quá trình sinh hoạt gần giống với hành vi của người dùng Internet thông thường.

Để có thể quyết định xem liệu Website của bạn có đủ điều kiện Index hay không, hệ thống Google Index buộc phải xem qua nội dung của bạn trước. Nếu tốc độ load của website quá lâu, các “bot” sẽ “mất kiên nhẫn”, không chờ được và sẽ thoát khỏi trang khi chưa Index được nội dung nào, do nó chỉ dừng lại tại Website trong một khung thời gian nhất định.

Vì thế, tối ưu tốc độ load của Website chính là một trong những việc mà bạn nên cải thiện để giúp Google Index các bài viết nhanh hơn.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu các nút chức năng trên remote điều khiển điều hòa Casper YKR-H/102E

Theo các chuyên gia SEO tại Mona SEO thì một trong những lý do hàng đầu, khiến website của bạn chưa được Index, có thể phát sinh từ phần mã code không chuẩn SEO của bạn.

Tốt nhất, hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu cấu trúc code của website bạn có chứa mã độc hay các thành phần “khả nghi” hay không. Nếu có, nên tiến hành khắc phục sớm nhất có thể.

Độ fresh của nội dung là tiêu chí mà Google quan tâm hàng đầu. Nói cách khác, Google cực kỳ ghét những Website có nội dung trùng lặp. Bạn thậm chí có thể bị phạt nếu trang Web của bạn có quá nhiều nội dung trùng lặp, “xào đi nấu lại”. Vậy nên, để cải thiện tình trạng Index, hãy cung cấp cho Google những nội dung mang tiêu chí phù hợp và mới mẻ.

Tất nhiên, bấy nhiêu đó là chưa đủ. Tần suất nội dung cũng cần phải có một mức độ thường xuyên nhất định. Do đó mà bạn cần cập nhật các bài viết mới đều đặn mỗi ngày hoặc tối thiểu 3 bài viết/ tuần, tạo thói quen cho Google bots thường xuyên ghé thăm Website của bạn để đánh chỉ mục, tránh tình trạng giảm thứ hạng Website.

Khai báo XML Sitemap

Khai báo XML Sitemap với Google.

Sitemap.XML chính là bảng sơ đồ, giúp Google bots có thể truy cập và xem xét nội dung. Vậy nên, một trang web muốn “chuẩn không cần chỉnh” đều phải khai báo XML Sitemap với Google.

Thao tác cần thiết trong bước này, đó là sau khi hoàn thiện nội dung bài viết trên Website, bạn cần khai báo ngay cho Google biến. Hãy vào Google Webmaster Tool, submit link URL sau đó chờ đợi trong khoảng thời gian tầm 10-15 ngày để Google có thời gian xác nhận và kiểm tra trang của bạn qua file XML.

Tối ưu SEO onpage là giải pháp cực hiệu quả, còn được xem là phương pháp SEO tổng thể website, giúp Google hiểu nội dung của bạn tốt hơn. Mà khi Google hiểu nhanh, tốc độ Google Index cũng vì thế mà nhanh hơn.

Có 2 vấn đề mà bạn cần lưu ý khi bắt tay vào tối ưu SEO onpage:

Hãy lựa chọn hình ảnh chất lượng đẹp, kích thước đồng nhất. Đặc biệt là phải cung cấp Description ở phần thẻ Alt. Đáp ứng được những yêu cầu này, Google mới có thể hiểu được hình ảnh của bạn tốt hơn.

Internal link, hiểu nôm na là link giữa các bài viết trong Website của bạn khá quan trọng để đạt được mục đích Google Index nhanh chóng. Không chỉ vậy, việc xây dựng Internal link còn giúp giảm bounce rate tới mức tối thiểu.

Mỗi khi xuất bản nội dung mới, hãy link các bài viết cũ và thường xuyên update các liên kết từ bài mới về các bài cũ, củng cố thứ hạng cho những nội dung cũ, đồng thời thúc đẩy bài viết mới lên Top tốt hơn. Điều quan trọng là Internal link phải tự nhiên và mang lại một giá trị nhất định cho người đọc, giúp họ hiểu sâu hơn về chủ đề mà họ có nhu cầu tìm hiểu.

Xây dựng hệ thống backlink

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng.

Khi backlink của bạn sở hữu thuộc tính rel=”dofollow”, các bots của google sẽ nghĩ đó là 1 link an toàn. Nó sẽ trỏ vào đường dẫn đó và Index vào Google. Từ đó, Website sẽ được tính điểm + trong Pagerank của Google.

Mọi Người Xem :   Thư Điện Tử Là Gì

Tuy nhiên, điều này có lợi, nhưng cũng có mặt hại nhất định cho trang web của bạn.

Hệ thống backlink dofollow có ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank của Website đó. Khi trang Web có càng nhiều liên kết từ các website chất lượng trỏ đến, mức độ quan trọng của Website sẽ càng lớn. Từ đó, cơ hội rank cao trong kết quả tìm kiếm của trang web cũng cao hơn.

Trong trường hợp Website của bạn có backlink từ những trang web có nội dung xấu, mang tính tiêu cực và không được đánh giá cao, độ uy tín, PageRank,… của Website bạn sẽ sụt giảm, kéo theo hàng loạt các hậu quả nghiêm trọng khác đến từ Link Spam.

Vậy nên, tốt nhất, hãy cẩn trọng và tham khảo kỹ lưỡng nội dung trang web trước khi cho người khác đặt textlink trên Website của bạn.

Xây dựng Fanpage

Xây dựng Fanpage trên các mạng xã hội

Có một phương pháp được ứng dụng nhiều nhất, đó là xây dựng hệ thống Fanpage của website trên nền tảng các trang mạng xã hội. Rất đơn giản, khi càng có nhiều liên kết trỏ về trang của bạn, thì Google sẽ càng đánh giá cao, nhờ đó thứ hạng của Website cũng tăng đáng kể. Khi có 1 link từ các kênh truyền thông khác trỏ về Fanpage, Website, Blog (hướng dẫn tạo blog bằng WordPress),… thì sẽ đều có lợi cho SEO.

Bạn đang SEO website nhưng không có kết quả, nhận hỗ trợ trực tiếp từ chuyên viên SEO của Mona Media tại đây.

Google Index là gì? Làm cách nào để giúp Google Index nhanh hơn cho bài viết trong Website của bạn? Mona Media tin chắc rằng sau khi đọc đến những dòng kết luận này, bạn cũng đã “bỏ túi” kha khá những kiến thức cần thiết rồi đúng không.

Tóm lại, thời gian Google Index nhanh luôn có ý nghĩa quan trọng trong SEO, giúp bài viết nhanh chóng được tiếp cận với các độc giả. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sau.Các câu hỏi về g-index là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê g-index là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết g-index là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết g-index là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết g-index là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về g-index là gì


Các hình ảnh về g-index là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về g-index là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về g-index là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment