Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang”

Đánh giá về Vải Dệt Kim Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang


Xem nhanh
Trong video hôm nay mình sẽ hướng dẫn Quản lý đơn hàng/ QA/QC ngành may phân biệt sự khác nhau giữa vải dệt thoi và vải dệt kim (difference between woven and knit fabric).
Như nhiều lần mình đã nhấn mạnh, vải là thành phần quan trọng nhất của sản phẩm may mặc, tính chất, đặc tính của vải ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc, thông số của sản phẩm dệt may. Hiều được đặc tính của từng loại vải giúp cho QA/QC kiểm soát tốt chất lượng về cấu trúc may và thông số của sản phẩm.
Và vải đồng thời là nguyên phụ liệu chính của sản phẩm may mặc nên giá vải sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành sản phẩm. Nắm chắc được từng loại vải giúp quản lý đơn hàng sourcing tốt, đàm phán giá tốt và như thế làm costing rất tốt, quá trình develop phát triển vải sẽ rất nhanh chóng.

=>> Xem ngay: List áo len nam dệt kim giá chỉ từ 275K

Nội dung bài viết

Quảng Cáo

Mục lục

  • 1 Vải dệt kim là gì?
  • 2 Ưu nhược điểm của vải dệt kim trong thời trang
    • 2.1 Ưu điểm của vải dệt kim
    • 2.2 Nhược điểm của vải dệt kim
    • 2.3 các loại vải dệt kim thường nhật nhất Hiện tại

Vải dệt kim là gì?

Vải dệt kim là vải được tạo thành từ sự liên kết hệ thống giữa những vòng sợi với nhau. Những vòng sợi kết nối với nhau theo một quy luật tạo thành vòng nhờ hệ thống kim dệt giữ các vòng sợi trước trong khi những vòng sợi mới được hình thành phía trước vòng sợi cũ. Và những vòng sợi cũ sau đó sẽ được lồng qua vòng sợi mới tạo thành vải.

Mọi Người Xem :   Mì omachi bao nhiêu calo? Ăn mì Omachi có béo không?

Vải dệt kim tạo thành từ sự kết nối giữa những vòng sợi với nhau

Quảng Cáo

Vải dệt kim tạo thành từ sự kết nối giữa những vòng sợi với nhau (AWO001W9)

Xem thêm: ÁO LEN NAM ARISTINO AWO009W8

Quảng Cáo

Những vòng sợi này tạo ra là nhờ vào cơ cấu chuyển động nâng, hạ và kết hợp sự đóng mở kim của hệ thống kim dệt cùng với cam đệt bên trên máy dệt kim. Vải dệt kim gồm những hàng ngang (hàng vòng – Course) cùng với cột dọc (cột vòng – Wale). Cấu trúc vòng sợi đã làm cho vải dệt kim trở nên xốp và đàn hồi mang các đặc trưng kỹ thuật khác hoàn toàn với vải dệt thoi.

Ưu nhược điểm của vải dệt kim trong thời trang

Ưu điểm của vải dệt kim

Vải dệt kim là có cấu trúc bề mặt vô cùng dễ dàng và được sản xuất theo hướng công nghiệp. Tuy vậy loại vải này sở hữu nhiều ưu điểm và có tính ứng dụng cao trong may mặc cũng như sử dụng trong đời sống mỗi ngày.

Vải dệt kim là có cấu trúc bề mặt vô cùng dễ dàng (AWO001W9)

Vải dệt kim là có cấu trúc bề mặt vô cùng đơn giản

Xem thêm: Áo len dệt kim nam Aristino AWO001W9

Bề mặt vải may mềm mại: Vải may dệt kim sở hữu sự mềm mại mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho làn da của người mặc. So với một vài chất liệu vải khác như vải Linen hay Polyester thì tính mềm mại của vải may dệt kim có sự vượt trội hơn hẳn.

Thông thoáng: Chất liệu vải dệt kim được ưu tiên và dùng rất thường nhật trong mùa hè, chất liệu thông thoáng nhờ công nghệ dệt có độ kết nối chặt chẽ nhưng vẫn có độ giãn nhất định để mang đến sự thoải mái nhất định cho người mặc.

Tính co giãn và đàn hồi tốt: Nếu như ở một vài loại vải có độ thông thoáng tốt nhưng lại không vượt trội về tính đàn hồi như vải Spandex và Polyester thì ở những chất liệu vải dệt kim lại được đánh giá cao với khả năng co giãn và co giãn tốt, nhờ công nghệ dệt may nối sợi và kết nối các vòng sợi đan với nhau.

Vải dệt kim có tính co giãn và co giãn tốt

Vải dệt kim có tính co giãn và co giãn tốt

khả năng giữ nhiệt tốt: Sẽ không quá mâu thuẫn khi chất liệu vải dệt kim vừa sở hữu độ thông thoáng tốt nhưng lại có thể giữ nhiệt cũng tương đối phù hợp. Đặc biệt vải len dệt kim cũng khá thường nhật trong việc sản xuất áo len, khăn, mũ vào mùa đông.

Mọi Người Xem :   Data Modeling là gì? Cách áp dụng mô hình hoá dữ liệu trong doanh nghiệp

Không dễ bị nhăn: Với những bộ trang phục chỉn chu thì vải dệt kim là sự lựa chọn phù hợp, có phom dáng cố định và không dễ bị nhăn hoặc nhàu. Đặc biệt vải dệt kim giữ được độ phẳng phiu nhất định khi bạn gấp hoặc để trong tủ quần áo.

Vải dệt kim có phom dáng cố định và không dễ bị nhăn

Vải dệt kim có phom dáng cố định và không dễ bị nhăn

Xem thêm: Áo len nam Aristino AWO004W9

Độ mảnh sợi tốt: Độ mảnh trong các vòng sợi của chất liệu vải dệt kim mang đến những ưu điểm thẩm mỹ nhất định cho các trang phục của bạn.

Ứng dụng phổ biến trong công nghệ thời trang may mặc: Vải dệt kim được ứng dụng và xuất hiện phổ biến trong ngành hàng may mặc. Vải dệt kim sở hữu thường xuyên loại khác nhéu và có tính phân loại cao với từng mặt hàng thời trang. Trong đó các loại vải dệt kim đan ngang (vải thun Jersey, vải Interlock, vải Rib) phù hợp để may cổ áo lạnh như áo cổ lọ, may khăn quàng cổ, áo khoác. Bên cạnh loại vải dệt kim đan ngang còn có vải dệt kim đan dọc (vải Tricot, vải Milna, vải Raschel) thích hợp sử dụng để may áo jacket, áo khoác hay túi xách, hoặc balo.

✅ Mọi người cũng xem : nổi mụn ở hậu môn là gì

Nhược điểm của vải dệt kim

Dễ bị tuột vòng đan: Bởi công nghệ sản xuất chính của vải dệt kim chính là dựa trên các lớp vòng đan lớp cũ sang lớp mới nên sẽ có nhược điểm là dễ bị tuột vòng đan hơn so với những chất liệu vải có tính kết nối cao khác. một số thành phẩm có chất liệu dệt kim bạn sẽ thường thấy những khoảng hở ở các vòng may sau một thời gian dùng.

Nhược điểm của vải dệt kim là dễ bị tuột vòng đan

Nhược điểm của vải dệt kim là dễ bị tuột vòng đan

Phần mép vải dễ bị quăn: Phần mép vải dễ bị quăn cũng không hẳn là nhược điểm quá lớn, bạn có khả năng khắc phục bằng cách là nhẹ với bàn ủi hay khi phơi quần áo chú ý để phẳng mép vải để trang phục hay những món đồ được làm từ loại vải dệt kim không dễ bị nhăn, khiến mất đi tính thẩm mỹ.

những loại vải dệt kim thường nhật nhất hiện nay

Vải dệt kim được phân chia dựa trên các kiểu dệt ở bề mặt vải, gồm vải dệt kim thớ ngang và vải dệt kim đang dọc. Vải dệt kim đang ngang được chia thành 3 loại chính là vải Rib, Single Jersey và Interlock. Vải dệt kim đang dọc bao gồm vải Tricot, Milan và Raschel.

Mọi Người Xem :   Người Tham Chiếu Trong CV Là Gì! - Mau CV

Interlock: có hai mặt của vải đều đặn giống nhau và chúng đều đặn là mặt phải. Những cột vòng phải của lớp vải Interlock được xếp chồng khít lên và hoàn toàn bị che lấp bởi những cột vòng phải của lớp vải kia. Loại vải dệt kim ngangnày không quăn mép, có bề mặt bóng mịn, độ giãn thấp và không tuột vòng.

Vải dệt kim Interlock

Rib là loại vải có 2 mặt phải cấu tạo từ các cột vòng phải nằm xen kẽ với các cột vòng trái, tạo thành hai lớp cột vòng trên hai mặt phẳng song song với nhéu. Vải Rib có độ dày cao, có khả năng đàn hồi tốt và ít bị quăn mép như các loại vải dệt kim khác.

Single Jersey là loại vải có mặt phải và mặt trái khác nhéu rõ nét. Mặt phải của thớ vải gồm các trụ vòng, trong khi mặt trái gồm các hàng vòng. Vải có độ dày trung bình, dễ bị quăn mép khi sử dụng.

Tricot là loại vải có một mặt trái với hệ thống gân ngang và một mặt phải với các gân sọc dọc mang lại kết cấu mềm mại, có độ ủ nhất định, có khả năng đàn hồi cao. Loại vải này gồm các mẫu Tico, Lachelle, Milanis và Simplex, trong đó phổ biến nhất là Ticoto và Rasche.

Vải dệt kim Tricot gân sọc dọc mềm mại

Milan là loại vải dệt kim có cấu tạo gồm các sườn gân dọc rõ rệt nằm ở mặt phải và các đường chéo ở mặt phải. Vải có trọng lượng nhẹ, bề mặt mịn, đứng dáng, có độ ổn định và bền bỉ hơn so với các chất vải khác.

Raschel là loại vải có kết cấu khá phức tạp với hệ thống các mắt lưới thưa, hai mặt vải tương tự nhau về cấu trúc. Vải hầu như không co giãn, thường được dùng làm vật liệu thông gió trong các ứng dụng thời trang.

Vải dệt kim có thường xuyên ưu điểm nổi bật và có tính ứng dụng cao trong ngành thời trang. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được loại vải dệt kim. Hiện tại, Aristino có rất thường xuyên sản phẩm dùng loại vải này nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hấp dẫn nhất.

ĐẶT CƯỢC NGAY TẠI NHÀ CÁI NEW88 – Tặng 188K Cho Hội Viên Mới

– ARISTINO – BE THE MAN Hotline: 18006226 Website: sentayho.com.vn/ Instagram: sentayho.com.vn/aristino_official/ Youtube: sentayho.com.vn/YTAristinoCác câu hỏi về hàng dệt kim là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hàng dệt kim là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment