hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì (cập nhật 2022)

Cập nhật ngày 31/07/2022 bởi mychi

Bài viết hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì (cập nhật 2022) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì (cập nhật 2022) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì (cập nhật 2022)”

Có thể nói Hộ chiếu (Passport) được xem là một điều kiện cần có để bạn có thể xuất ngoại. Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại Hộ chiếu?  Bài viết dưới đây công ty Luật ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì để bạn tham khảo!

5h 3

hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì

1. Hộ chiếu là gì? 

Hộ chiếu có tên tiếng anh là Passport. Đây được coi là một loại giấy tờ tùy thân để các đương sự được xuất nhập cảnh. Trong đó có sự xác nhạn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đặc điểm nhận dạng cá nhân, quốc tịch của đương sự.

Mọi Người Xem :   Bánh Mì Que Chứa Bao Nhiêu Calo Và Những Loại Bánh Mì Giảm Cân

Theo định nghĩ của cơ quan nhà nước thì Hộ chiếu là một loại giấy phép được phép xuất cảnh khỏi đất nước và được phép nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Còn hiểu theo cách đơn giản nhất thì nóđược coi là một chứng minh thư quốc tế để đương sự được ra nước ngoài và nhập cảnh về Việt Nam.

Để ra được nước ngoài, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm xin cấp hộ chiếu sau đó mới xin visa của quốc gia bạn cần đến. Với các nước miễn visa cho người có PassportViệt Nam thì không cần phải xin visa. Ngược lại thì bạn bắt buộc phải xin visa thị thực.

2. Các thông tin trên Passport

Các thông tin được ghi trong quyển hộ chiếu sẽ bao gồm các thông tin sau:

Số hộ chiếu: Sẽ bắt đầu bằng chữ cái B, C,.. tiếp sau đó là 7 số chữ số ngẫu nhiên.Số chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân.Ảnh chân dung 4x6cm, họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính.Nơi cấp: Cục quản lý xuất nhập cảnh ( tên tiếng Anh: Immigration Department)Thời hạn của hộ chiếu: tùy thuộc vào từng loại mà sẽ có thời hạn khác nhau 5 năm hoặc 10 năm.Các trang trống để xác nhận thị thực: thị thực được dán và đóng dấu xuất nhập cảnh.Tên và thông tin của trẻ em ghép chung vào hộ chiếu.

3. Hộ chiếu công vụ(Official Passport) hộ chiếu chữ C

Đây là loại hộ chiếu đặc thù dành cho các trường hợp ra nước ngoài đẻ thực hiện các công việc, nhiệm vụ theo sự phân công của cơ quan nhà nước và chính phủ.

Mọi Người Xem :   Mô tả công việc của Nhân viên Giáo vụ

Ký hiệu là C (C viết tắt của từ công vụ).Màu sắc: Xanh ngọc bích.Thời hạn không quá 05 năm.

Khi người có loại hộ chiếu này sẽ được miễn visa nhập cảnh và được ưu tiên qua cổng đặc biệt khi nhập cảnh theo quy định của nước đến.

4. Đối tượng được cấp hộ chiếu chữ c

Cán bộ, công chức nhà nước, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội nhân dân. Công an nhân dân ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức của cơ quan Nhà nước.Cán bộ từ cấp phòng trở lên và kế toán trưởng của các doanh nghiệp Nhà nước. Ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức của doanh nghiệp.Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của Đảng Cộng Sản Việt Nam.Cán bộ, công chức Nhà nước được cử ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ chính thức thuộc phạm vi công tác của các tổ chức chính trị – xã hội cấp Trung ương.

5. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Mọi Người Xem :   Độ dài tiền tố mạng là gì

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Đánh giá post


Các câu hỏi về số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì


Các hình ảnh về số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về số hộ chiếu bắt đầu bằng chữ c là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment