Hộ kinh doanh cá thể là gì? Quy định về hộ kinh doanh cá thể

Cập nhật ngày 14/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hộ kinh doanh cá thể là gì? Quy định về hộ kinh doanh cá thể thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Hộ kinh doanh cá thể là gì? Quy định về hộ kinh doanh cá thể trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hộ kinh doanh cá thể là gì? Quy định về hộ kinh doanh cá thể”

Đánh giá về Hộ kinh doanh cá thể là gì? Quy định về hộ kinh doanh cá thể


Xem nhanh
Hộ kinh doanh cá thể là một hình thức kinh doanh rất phổ biến, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết Hộ kinh doanh cá thể phải NỘP THUẾ gì. Hôm nay Riway sẽ giải đáp cho các bạn nhé!
-----------------------------------------------------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Vì sao nên thành lập Hộ Kinh Doanh: https://youtu.be/Jzg5Ey7hmJ8
- Nghĩa vụ KÊ KHAI THUẾ của Công ty: https://youtu.be/HKoY-PdoFAY
- CHI PHÍ duy trì Công ty hằng năm: https://youtu.be/fxhx5PXFjJE
- Các Bước để Thành Lập Công Ty: https://youtu.be/8pOXn6MA1Xs
- KHI NÀO NÊN Thành lập Công ty: https://youtu.be/tFh1-z22Zj8
- Có nên MUA LẠI Công ty không?: https://youtu.be/zS7b5T1ukwg
- Hướng dẫn thủ tục Công bố sản phẩm: https://youtu.be/P21N7Gk8dK4
- Thủ tục CHUYỂN ĐỔI LOẠI HÌNH Công ty: https://youtu.be/DWG-X-N6c04
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:48 Các loại thuế Hộ kinh doanh phải đóng
2:22 Lệ phí môn bài
3:36 Hộ kinh doanh đóng thuế khoán
4:58 Cách xác định mức thuế khoán
7:30 Cách xác định doanh thu khoán
8:36 Ưu điểm của hình thức đóng thuế khoán

#riwaylawfirm #thanhlapcongty #hokinhdoanh

hộ kinh doanh cá thể là gì? Quy định mới nhất về hộ buôn bán cá thể? giấy tờ đăng ký hộ buôn bán?

Hiện tại, nếu không kể đến những hình thức công ty lớn như công ty cổ phần, Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn, Doanh nghiệp tư nhân.., thì cách thức kinh doanh với quy mô nhỏ như hộ buôn bán cá thể là một thành phần không thể thiếu trong nền kinh tế quốc dân. Với quy mô, vừa và nhỏ, hình thức hộ buôn bán hiện đang rất phổ biến và mang lại mức lương không nhỏ cho người dân. Vậy hộ kinh doanh cá thể là gì?

Luật sư tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. hộ kinh doanh cá thể là gì?
 • 2 2. Quy định mới nhất về hộ kinh doanh cá thể:
 • 3 3. hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh:

1. hộ kinh doanh cá thể là gì?

Theo quy định tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định về đăng ký Doanh nghiệp như sau:

Hộ buôn bán do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động buôn bán của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ buôn bán, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ buôn bán là chủ hộ buôn bán.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, buôn bán lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ buôn bán, trò trường hợp buôn bán các ngành, nghề đầu tư buôn bán có khó khăn, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Như vậy, đặc điểm của buôn bán hộ gia đình là:

– Không có tư cách pháp nhân và con dấu riêng;

– Đăng ký hộ buôn bán cá thể có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình;

– Hộ cá thể chỉ được phép buôn bán tại một địa điểm;

– Được phép sử dụng không quá 10 lao động.

Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi mở hộ buôn bán cá thể?

Hộ buôn bán cá thể trong tiếng Anh là Individual business households.

Hộ kinh doanh cá thể do một cá nhân làm chủ

Đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một cá nhân duy nhất làm chủ sở hữu thì cá nhân này cùng lúc ấy là người quyết liệt mọi vấn đề liên quan đến hộ buôn bán cá thể như là: quyết liệt việc đăng ký buôn bán, thực hiện hoạt động buôn bán hoặc chấm dứt tồn tại của hộ kinh doanh.

Đương nhiên, chủ hộ kinh doanh là người duy nhất chịu mọi nghĩa vụ tài chính với Nhà nước,  kể cả mọi lợi nhuận cũng như rủi ro của hộ kinh doanh cá thể.

Mọi Người Xem :   UPAS

Hộ kinh doanh cá thể do một hộ gia đình làm chủ (kinh doanh Hộ Gia Đình)

Đối với trường hợp hộ buôn bán cá thể do một hộ gia đình làm chủ sở hữu thì hộ gia đình này phải cử ra một đại diện. Người đại diện này sẽ thay mặt hộ thực hiện quyền, nghĩa vụ của hộ.

mặc khác, người đại diện không chịu trách nhiệm thay cho những thành viên khác trong gia đình. Lợi nhuận cũng như rủi ro sẽ chia cho các thành viên trong hộ gia đình theo thỏa thuận của tất cả các thành viên.

✅ Mọi người cũng xem : kim bài là gì

2. Quy định mới nhất về hộ kinh doanh cá thể:

Về đối tượng được đăng ký

Xem thêm: Chủ hộ kinh doanh là gì? Chủ hộ buôn bán cá thể có được thành lập Doanh nghiệp không?

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có nêu rõ, các đối tượng được quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể là cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có tiềm lực hành vi dân sự đầy đủ.

Người đại diện các thành viên hộ gia đình đứng tên trên giấy phép kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Một người chỉ đứng tên duy nhất một hộ kinh doanh, xét trên phạm vi cả nước. Nếu người này đã là chủ một hộ buôn bán trước đó, mặc dù không kinh doanh từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa tiến hành giải thể thì người này không thể đứng tên trên hộ kinh doanh mới (muốn đăng ký hộ buôn bán mới phải giải thể hộ buôn bán cũ).

Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Địa điểm buôn bán của hộ kinh doanh là nơi hộ buôn bán thực hiện hoạt động buôn bán. Một hộ kinh doanh có khả năng vận hành kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Trường hợp địa chỉ này là nhà thuê hoặc mượn thì cần xác minh rõ tại địa chỉ này từ trước đến nay đã có ai thành lập HKD ở đây chưa? Nếu có thì họ đã giải thể hộ kinh doanh này chưa? Để xác minh được tình trạng này, cần bắt buộc chủ nhà lên UBND quận/huyện để hỏi. Trường hợp có hộ buôn bán mà chưa giải thể thì chủ nhà có thể lên UBND quận yêu cầu giải thể hộ buôn bán này với lý do chủ hộ kinh doanh đã bỏ đi và không còn hoạt động ở đây nữa.

– Địa chỉ đăng ký hộ kinh doanh tuyệt đối không được là chung cư (trừ trường hợp hộ buôn bán với mục đích cho thuê nhà để ở).

– Địa chỉ đang nằm trong khu quy hoạch của nhà nước thì không được thành lập hộ buôn bán.

Xem thêm: Hộ kinh doanh cá thể có được xuất hoá đơn đỏ không?

Về vốn điều lệ khi đăng ký hộ buôn bán cá thể

hiện nay luật không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa đối với hộ kinh doanh. Do vậy, đăng ký số vốn bao nhiêu là tùy thuộc có khả năng của mỗi người và quy mô, ngành nghề người đăng ký hướng đến. tuy nhiên cần lưu ý: Việc chịu trách nhiệm về rủi ro của HKD là chịu trách nhiệm vô hạn (chịu trách nhiệm trên tất cả của cải/tài sản có được). Nên khi quyết định đăng ký HKD thì cần phải cân nhắc về tính rủi ro sau này. Nếu việc kinh doanh không thuận lợi, bạn phải chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản mình có chứ không những là chịu trách nhiệm trên số vốn bạn đăng ký.

ngoài ra, hộ buôn bán cũng nên đăng ký vốn thấp, nhớ đừng nên đăng ký vốn cao vì cơ quan thuế sẽ dựa vào 3 điều kiện sau để áp mức thuế khoán mỗi tháng cho hộ kinh doanh:

 • Vốn cao hay thấp;
 • Địa điểm buôn bán này thuộc khu sầm uất, có địa thế thuận lợi, mặt tiền hay trong hẻm;
 • Mặt hàng của hộ buôn bán này thuộc diện có khả năng tiêu thụ tốt hay không.

Bạn có thể xem thêm về những loại thuế và cách tính thuế cho hộ kinh doanh cá thể, thường phụ thuộc vào doanh thu hàng năm chứ không có một mức cố định.

Về số lượng lao động tối đa của hộ buôn bán

Số lượng lao động tối đa mà hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng là 9 lao động. Từ 10 lao động trở lên yêu cầu phải chuyển đổi sang vận hành theo cách thức công ty để tránh bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm.

✅ Mọi người cũng xem : giá c&f là gì

3. giấy tờ đăng ký hộ buôn bán:

hồ sơ đăng ký hộ buôn bán bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ buôn bán;

Xem thêm: Thuế khoán là gì? Các trường hợp nào phải nộp thuế khoán?

– giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ buôn bán, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– bản sao y biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ buôn bán trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ buôn bán;

Mọi Người Xem :   Cách đọc số tiền trong tiếng Trung Đơn Giản & Chính Xác nhất

– bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ buôn bán đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp giấy tờ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ (nếu có).

Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ đăng ký hộ buôn bán thì người thành lập hộ buôn bán hoặc hộ buôn bán có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên mỗi tháng, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký buôn bán và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

Đặt tên hộ buôn bán

Xem thêm: Mẫu giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2022

Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ buôn bán bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

– Cụm từ “Hộ buôn bán”;

– Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có khả năng kèm theo chữ số, ký hiệu.

Không được dùng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ buôn bán. Hộ kinh doanh không được dùng các cụm từ “công ty”, “công ty” để đặt tên hộ kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ buôn bán đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

Ngành, nghề kinh doanh của hộ buôn bán

Khi đăng ký thành lập, đăng ký thay đổi ngay nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ buôn bán ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ buôn bán, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ buôn bán. Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện ghi nhận thông tin về ngành, nghề buôn bán trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ khó khăn theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm phục vụ các khó khăn đó trong suốt quy trình vận hành. Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành khó khăn kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Xem thêm: Hộ kinh doanh cá thể có cần phải có hóa đơn đầu vào không?

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc hộ kinh doanh kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có khó khăn nhưng không đáp ứng đủ khó khăn theo quy định của pháp luật, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ra Thông báo yêu cầu hộ buôn bán tạm ngừng buôn bán ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, đồng thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

danh mục ngành nghề cần lưu ý khi đăng ký

sản phẩm ngành nghề cần có chứng chỉ hành nghề:

 • buôn bán dịch vụ pháp lý;
 • buôn bán sản phẩm khám, chữa bệnh và kinh doanh dược phẩm;
 • kinh doanh dịch vụ thú y và buôn bán thuốc thú y;
 • kinh doanh thiết kế quy hoạch xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng;
 • kinh doanh dịch vụ kiểm toán;
 • kinh doanh sản phẩm môi giới chứng khoán;
 • Sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, mua bán thuốc bảo vệ thực vật;
 • kinh doanh dịch vụ xông hơi khử trùng;
 • Thiết kế phương tiện vận tải;
 • Mua bán di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia;
 • kinh doanh dịch vụ kế toán;

danh mục ngành nghề cần kiểm tra thực tế trước khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán:

 • dịch vụ cầm đồ;
 • dịch vụ nhà trọ, nhà cho thuê;
 • sản phẩm Internet;
 • sản phẩm Karaoke;
 • kinh doanh khí đốt hoá lỏng.

Kết luận: Đăng ký hộ buôn bán cá thể khi nói khái quát thì dễ dàng hơn thành lập Doanh nghiệp vì nó ít gò bó ở một khuôn khổ nhất định. Nhưng khi tiến hành quá trình gặp thường xuyên cản trở hơn. Bởi việc có khuôn khổ thì đã có văn bản quy định, còn không có khuôn khổ thì tùy thuộc vào yếu tố con người.

Mọi Người Xem :   Thổ sinh Kim là gì? Ý nghĩa của Thổ sinh Kim trong ngũ hành

Xem thêm: Hỏi về hộ kinh doanh cá thể?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.140 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

kinh doanh rau, củ, quả có phải đóng thuế không? Cá nhân nộp thuế theo phương pháp kê khai của cá nhân buôn bán? hồ sơ khai thuế đối với cá nhân kinh doanh?

Đăng ký thành lập hộ kinh doanh là gì? Hướng dẫn trình tự hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh? hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể?

Hộ buôn bán là gì? Vị trí pháp lý của hộ buôn bán? Đặc điểm của hộ buôn bán? hồ sơ, hồ sơ để đăng ký hộ kinh doanh? Hộ kinh doanh có phải là công ty không?

Đăng ký hộ kinh doanh theo quy định mới. Hướng dẫn trình tự, Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Hộ kinh doanh cá thể phải ghi hóa đơn thế nào? Hộ buôn bán cá thể cần nộp những thuế nào?

Hộ đang buôn bán hoặc bắt đầu kinh doanh khoảng thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức thuế Môn bài cả năm, hộ mới ra buôn bán trong thời gian

Người nước ngoài thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Việt Nam được không? Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh.

Tư vấn vận hành buôn bán theo hình thức hộ kinh doanh. Thủ tục đăng ký buôn bán hộ buôn bán. Cần lưu ý những gì khi mở hộ kinh doanh?

Chủ hộ buôn bán là gì? Chủ hộ buôn bán cá thể có được thành lập công ty không? Điều kiện thành lập Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn theo pháp luật công ty?

Bán lược cho sư là câu chuyện như thế nào? Nội dung câu chuyện bán lược cho sư? Bài học Marketing từ câu chuyện kinh điển: Bán lược cho sư?

Mẫu đơn xin trồng cây lâu năm trên đất nông nghiệp là gì? Mẫu đơn xin trồng cây lâu năm trên đất nông nghiệp? Hướng dẫn soạn thảo? Những quy định liên quan?

Mẫu đơn xin phép giải quyết công nhận hộ nghèo là gì? Mẫu đơn xin phép giải quyết công nhận hộ nghèo là gì? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định khác có liên quan?

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng là gì? Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về chế độ hỗ trợ tái hoà nhập cộng đồng?

Hệ thống pháp luật là gì? Ngành luật là gì? Danh sách các ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam?

Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể là gì? Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm thân thể? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quy tắc bảo hiểm tai nạn thân thể học sinh?

Mẫu đơn bắt buộc công nhận sáng kiến kinh nghiệm là gì? Mẫu đơn yêu cầu công nhận sáng kiến kinh nghiệm? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về thi hành điều lệ sáng kiến?

Mẫu đơn xin phép hoãn giờ cập nhật kiến thức cho kế toán là gì? Mẫu đơn xin phép hoãn giờ cập nhật kiến thức cho kế toán? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về cập nhật kiến thức cho kế toán?

Mẫu đơn xin phép mở rộng dự án là gì? Mẫu đơn xin mở rộng dự án? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về đầu tư mở rộng?

 Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng là gì? Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình song bằng? Hướng dẫn soạn thảo? tìm hiểu về chương trình học song bằng cấp trung học cơ sở?

 Mẫu đơn đăng ký tham gia mua cổ phần là gì? Mẫu đơn đăng ký tham gia mua cổ phần? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp?

Thế nào là hành vi chống người thi hành công vụ? Không chấp hành quyết định xử phạt có phải hành vi chống người thi hành công vụ?

Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký ô tô là gì? Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký ô tô? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển sổ xe?

 Mẫu đơn xin phép sử dụng chung công tơ điện là gì? Mẫu đơn xin phép sử dụng chung công tơ điện? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về thực hiện giá bán điện?

Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh thông tin trên giấy xác nhận ký quỹ là gì? Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh thông tin trên giấy xác nhận ký quỹ? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quản lý tiền ký quỹ?

Mẫu đơn xin phép di chuyển giấy tờ người có công là gì? Mẫu đơn xin phép di chuyển giấy tờ người có công? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về quản lý hồ sơ người có công?

Mẫu đơn xin phép di chuyển mộ là gì? Mẫu đơn xin di chuyển mộ? Hướng dẫn soạn thảo? Pháp luật quy định về Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa? Quy định về trình tự, hồ sơ di dời mồ mả liệt sĩ?

Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh GCN đủ điều kiện buôn bán dịch vụ xếp hạng tín nhiệm là gì? Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh GCN đủ khó khăn buôn bán sản phẩm xếp hạng tín nhiệm? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm?

Biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa là gì? Mục đích của biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa? Mẫu biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa? Hướng dẫn soạn thảo biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa? Quy định pháp luật về khối lượng hàng hóa giao nhận?

Mẫu đơn đề nghị kiểm tra, rà soát phương thuận tiện phòng cháy và chữa cháy là gì? Mẫu đơn đề nghị kiểm tra, rà soát phương thuận tiện phòng cháy và chữa cháy? Hướng dẫn viết đơn và hồ sơ liên quan? Các thông tin pháp lý liên quan?Các câu hỏi về hộ kinh doanh cá thể là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hộ kinh doanh cá thể là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment