“hồng y giáo chủ” là gì? Nghĩa của từ hồng y giáo chủ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết “hồng y giáo chủ” là gì? Nghĩa của từ hồng y giáo chủ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu “hồng y giáo chủ” là gì? Nghĩa của từ hồng y giáo chủ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “”hồng y giáo chủ” là gì? Nghĩa của từ hồng y giáo chủ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt”

Đánh giá về “hồng y giáo chủ” là gì? Nghĩa của từ hồng y giáo chủ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt


Xem nhanh
Tin tức, thắc mắc Công Giáo

“hồng y giáo chủ” là gì? Nghĩa của từ hồng y giáo chủ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Tìm

hồng y giáo chủimage

– Chức sắc của Thiên chúa giáo, dưới giáo hoàng một bậc và có quyền bầu giáo hoàng.

một chức vụ cao trong Giáo hội Công giáo, sau giáo hoàng, cao hơn tổng giám mục, làm giáo hoàng bổ sung. Là thành viên của Hội đồng Hồng y, một tổ chức làm cố vấn cho giáo hoàng và khi thiếu giáo hoàng, tổ chức này được quyền bầu giáo hoàng mới trong số các HYGC. Năm 1059, giáo triều Vaticăng (Ph. Vatican; I. Vaticano) lập ra Hồng y đoàn (sau đổi tên là Hội đồng Hồng y). Lúc đầu Hồng y đoàn có 41 HYGC, nay tăng lên 163 (1992). Ngoài chức năng là thành viên của Hội đồng Hồng y, các HYGC vẫn làm nhiệm vụ thông thường của mình ở các giáo khu, hoặc ở giáo triều với tư cách là các giám mục khác. Vị Hồng y đứng đầu Giáo hội Thiên Chúa trong nước được gọi là HYGC của nước đó. X. Giáo chủ .

hd. Giáo chủ Thiên chúa giáo, dưới giáo hoàng một bậc, mặc áo đỏ, có quyền bầu và được bầu làm giáo hoàng.


Các câu hỏi về hồng y giáo chủ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồng y giáo chủ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hồng y giáo chủ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hồng y giáo chủ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hồng y giáo chủ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hồng y giáo chủ là gì


Các hình ảnh về hồng y giáo chủ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về hồng y giáo chủ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về hồng y giáo chủ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Chỉ tiêu của trường đại học là gì

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment