Hướng dẫn cách bấm hợp âm E (Mi trưởng) trên đàn guitar

Cập nhật ngày 08/08/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách bấm hợp âm E (Mi trưởng) trên đàn guitar thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn cách bấm hợp âm E (Mi trưởng) trên đàn guitar trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách bấm hợp âm E (Mi trưởng) trên đàn guitar”

Hợp âm E (hay còn gọi là hợp âm Mi trưởng) là một hợp âm xuất hiện khá phổ biến trong nhiều bài hát, đồng thời, đây cũng là một hợp âm mở và dễ bấm. Khi bấm hợp âm E, người chơi chỉ cần dùng đến 3 ngón tay, bấm trên 3 dây ở 2 ngăn phím đầu tiên và có thể chơi strumming trên cả 6 dây đàn với âm thanh vang, dễ chịu. Khi thành thạo hợp âm Mi trưởng, bạn sẽ có thể chơi được rất nhiều bài guitar cổ điển. Dưới đây là chia sẻ về cách bấm hợp âm E cho người mới học.

Cách bấm hợp âm E

Đầu tiên, để bấm được các hợp âm, bạn cần nắm rõ được các kiến thức về các dây trên đàn guitar. Nhìn chung, để nhớ được 6 dây này cũng khá đơn giản. Người ta thường quy ước dây dưới cùng là dây số 1, đây cũng là dây mỏng nhất. Thứ tự các dây sẽ được đánh số từ dưới lên trên, tức là dây trên cũng sẽ là dây thứ 6, cũng là dây dày mất. Tương ứng với các dây từ số 1 đến số 6 sẽ là E(mi cao), B(si), G(sol), D(Rê), A(La), E(Mi trầm).

Mọi Người Xem :   Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành - Cao đẳng Ngoại ngữ & Công nghệ HN

Hợp âm E bao gồm 3 nốt là: E(Mi), B(Si), G#(Sol thăng). Như vậy, để bấm hợp âm này, bạn sẽ bấm 3 nốt E, B, và G# tại ngăn phím thứ nhất và thứ 2. Chi tiết:

Đầu tiên, ngón giữa (ngón số 2) sẽ bấm lên dây thứ 5 từ dưới lên (dây A) ở ngăn phím thứ 2 (tức là nốt B)

hợp âm E 

Thứ 2, ngón áp út (ngón số 3) bấm lên dây thứ 4 từ dưới lên (dây D) ở ngăn phím thứ 2 (tức là nốt E)

hợp âm Mi trưởng

Thứ 3, ngón trỏ (ngón số 1) bấm lên dây thứ 3 từ dưới lên (dây G) ở ngăn phím thứ nhất (nốt G#)

hop am e

Đây là thế bấm mở của hợp âm Mi trưởng, vì vậy bạn sẽ strumming cả 6 dây đàn cùng 1 lúc.

hop am mi truong

Nếu trong quá trình chơi, bạn cảm thấy âm thanh không được chuẩn hoặc bị tắt thì bạn nên thử gảy nhẹ nhàng từng dây 1 và kiểm tra xem có ngón tay nào không bấm xuống phím đàn hay không hoặc có bấm nhầm vào dây nào hay không.

Một vài lưu ý khi chơi hợp âm E

  • Chơi thành thục hợp âm E trước khi tập chuyển hợp âm. Một vấn đề mà người mới tập chơi guitar hay gặp phải là quá cẩu thả trong việc chuyển hợp âm. Một cách đơn giản để bạn chuyển hợp âm là hãy thả lỏng bàn tay bấm hợp âm, di chuyển các ngón tay đến vị trí các nốt của hợp âm E. Strumming tất cả các dây sau đó bấm các ngón lên vị trí các nốt của hợp âm E giống như mô tả ở trên. Luyện tập nhiều lần cho đến khi bạn thành thục. Khi bạn cảm thấy dễ dàng, hãy thử tập chuyển từ hợp âm E sang hợp âm A và ngược lại.
  • Sử dụng đầu ngón tay để bấm lên dây đàn. Hãy cố gắng bấm vuông góc ngón tay lên dây đàn để đạt được độ chính xác cao hơn cũng như tránh ảnh hưởng lên các dây bên cạnh. Như vậy, âm thanh khi chơi đàn sẽ tốt hơn.
Mọi Người Xem :   Ihybes-H 150 - Thuốc biệt dược, công dụng , cách dùng - SDK : VD-25611-16

cách bấm hợp âm E

  • Vị trí đầu ngón tay càng gần phía phím đàn càng tốt. Theo quy ước, lược đàn (phần nối giữa đầu đàn và cần đàn) là phím số 0, các phím tiếp theo sẽ được đánh số từ 1,2,3,… Như vậy, ngăn phím thứ nhất sẽ là giữa phím số 0 và số 1, ngăn phím thứ 2 là giữa phím số 1 và số 2,… Khi bấm các nốt ở ngăn phím số 2, hãy cố gắng bấm càng gần phía phím đàn số 2 càng tốt. Tương tự với các nốt ở các ngăn phím khác.

cách chơi hợp âm E

Trên đây là hướng dẫn về cách bấm hợp âm E (hợp âm Mi trưởng) trên đàn guitar. Đây là một hợp âm khá thông dụng và dễ chơi nên hãy cố gắng tập hợp âm này thật tốt nhé!

Xem thêm:

  • Hợp âm E7 
  • Hợp âm Bm


Các câu hỏi về e là hợp âm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê e là hợp âm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết e là hợp âm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết e là hợp âm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết e là hợp âm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Trái Đất Tròn Không Gì Là Không Thể Cover - Tui Hát - NhacCuaTui

Các Hình Ảnh Về e là hợp âm gì


Các hình ảnh về e là hợp âm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về e là hợp âm gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về e là hợp âm gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment