Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten – HelloNhatban-Cộng đồng người Việt tại Nhật

Cập nhật ngày 09/08/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten – HelloNhatban-Cộng đồng người Việt tại Nhật thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten – HelloNhatban-Cộng đồng người Việt tại Nhật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Rakuten – HelloNhatban-Cộng đồng người Việt tại Nhật”

Thẻ tín dụng rakuten (thẻ credit rakuten) được cộng đồng người Việt rất ưa chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Trong bài này hellonhatban.com sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký thẻ tín dụng hay còn gọi là creditcard của Rakuten từ A-Z.

Bọn mình đã đăng tải một bài giới thiệu tổng quan vể thẻ tín dụng là gì, cách sử dụng, một số lưu ý và so sánh ưu và nhược điểm của một số nhà cung cấp thẻ credit tại Nhật, bạn nào chưa xem thì có thể xem tại tại đây>>

Một số lưu ý khi đăng ký thẻ tín dụng rakuten:

 • Khả năng đăng ký thẻ thành công cao nếu bạn: Có visa lao động, làm nhân viên công ty, nghiên cứu sinh, sinh viên senmon và đại học, cao đẳng.
 • Nếu thông tin đăng ký của bạn hoàn toàn đúng nhưng họ từ chối cấp thẻ, thì bạn không nên đăng ký lại nữa mà chuyển qua một số nhà phát hành thẻ khác( yahoo, aeon…xem danh sách tại đây)
 • Khi đăng ký thông tin nhập phải tuyệt đối chính xác, giống trong thẻ ngoại kiều. Phần tên katakana phải khớp với tên trong sổ ngân hàng. Nếu không khớp thì không thể nào đăng ký kết nối với ngân hàng được.

Nào chúng ta bắt đầu đăng ký thẻ tín dụng rakuten thôi…

Cập nhật tháng 1/2018: Hiện tại các công ty phát hành thẻ tín dụng Nhật rất khắt khe với người Việt. Mình khuyên các bạn thuộc đối tượng: visa dài hạn làm việc cho các công ty Nhật(không phải tu nghiệp sinh), nghiên cứu sinh, vĩnh trú, quốc tịch nhật thì nên đăng ký. Các bạn du học sinh và tu nghiệp sinh mình khuyên không nên đăng ký vì 99% là thất bại.

Mục lục

Mọi Người Xem :   Top 20 độ echogen của thận là gì mới nhất 2022
 • 1 Bước 1: Lấy link đăng ký
 • 2 Bấm vào đây để đăng ký>>
 • 3 Bước 2: Chọn tư cách thành viên
 • 4 Bước 3: Điền thông tin thẻ
 • 5 Bước 4: Điền thông tin nơi làm việc hoặc trường học (nếu có)
 • 6 Bước 5: Đăng ký tài khoản rakuten ( nếu bước hai chọn là “ko phải thành viên-楽天会員ではない方”)
 • 7 Bước 6: Điền thông tin thanh toán bằng sổ ngân hàng
 • 8 Bước 7: Xác nhận lại thông tin đăng ký và hoàn tất đăng ký
 • 9 Bước 8: Những việc cần làm sau khi  đăng ký
 • 10 Bước 9: Cài đặt thông tin thẻ trong rakuten navi để nhận 5sen point
 • 11 Bước 10: Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ

Bước 1: Lấy link đăng ký

Bấm vào đây để đăng ký>>

Bước 2: Chọn tư cách thành viên

Sau khi click vào link đăng ký, bạn sẽ thấy màn hình như sau. Màn hình này dùng để chọn xem bạn đã có tài khoản hội viên rakuten hay chưa.

Nếu bạn có tài khoản rakuten rồi thì  bấm vào nút màu đỏ(楽天会員の方) để đăng ký thẻ. chưa có tài khoản thì bấm vào nút màu xanh (楽天会員ではない方) để vừa đăng ký thẻ, vừa đăng ký tài khoản hội viên rakuten.

Bước 3: Điền thông tin thẻ

Các bạn điền thông tin cá nhân, chọn thông tin thẻ giống như trong hình, lưu ý thông tin cá nhân điền chính xác lấy thẻ ngoại kiều (在留カード) và sổ ngân hàng làm căn cứ.

Phần tên hiragana phải giống trong sổ ngân hàng nhưng viết bằng chữ hiragana. Ví dụ trong sổ ngân hàng của bạn tên là チャンバンア(Tran Van A), thì trong bước này mục tên hiragana(お名前ひらがな)せい điền là: ちゃん, mục tên hiragana(お名前ひらがな)めい điền là: ばんあ (bỏ khoảng trắng nếu có)

Địa chỉ điền giống địa chỉ mặt sau thẻ ngoại kiều, ví dụ địa chỉ trên thẻ là:

東京都北区昭和町1-12-3光マンション101号

thì trên trang đăng ký bạn phải điền như sau:

↑↑↑ Vì đa số moi người đều có sổ yucho nên mình hướng dẫn thanh toán bằng tài khoản yucho

Bước 4: Điền thông tin nơi làm việc hoặc trường học (nếu có)

a. Nếu bước 3 nghề nghiệp chọn là お勤めのかた (người đi làm)

b. Nếu bước 3 nghề nghiệp chọn là 学生(sinh viên, hoc sinh trường tiếng đều chọn là 学生)

Bước 5: Đăng ký tài khoản rakuten ( nếu bước hai chọn là “ko phải thành viên-楽天会員ではない方”)

Bạn nào có tài khoản rakuten rồi và ở bước 2 đã đăng nhập rồi thì bỏ qua bước này.

Địa chỉ email hiện ra ở bước này và mật khẩu bạn gõ vào chính là tài khoản rakuten của bạn. Sau này nếu bạn sử dụng các dịch vụ khác của rakuten như: đăng ký sim, mua hàng trực tuyến, mua vé máy bay của rakuten travel… thì hãy sử dụng tài khoản này nhé, không cần đăng ký mới.

Bước 6: Điền thông tin thanh toán bằng sổ ngân hàng

Thẻ tín dụng là thẻ xài trước trả tiền sau. Nên sau khi xài tiền rồi bạn phải trả lại tiền cho rakuten trong vòng 45 ngày. Ở bước này mình sẽ hướng dẫn thiết lập cách trả tiền cho rakuten bằng sổ. Lưu ý là chỉ khi nào bạn có sử dụng thẻ thì tháng tiếp theo rakuten mới trừ tiền từ sổ thôi nhé.

Mọi Người Xem :   Rau má bao nhiêu calo? Uống nước rau má có giảm cân không?

Vì đa số các bạn ai cũng có sổ yucho nên mình hướng dẫn cách điền thanh toán bằng sổ yucho.

Phần họ tên hiragana ở bước 3 ghép lại phải giống trong sổ ngân hàng. Nếu không giống thì đến bước này sẽ bị tắc lại và bạn không thể đi tiếp được nữa, và buộc phải quay lại bước 3 để sửa lại tên.

 • Các bạn bấm nút 口座登録手続きに進む màu vàng, sau đó chọn ゆうちょ銀行(web受付) và điền theo hướng dẫn trong hình:

Bước 7: Xác nhận lại thông tin đăng ký và hoàn tất đăng ký

Bước 8: Những việc cần làm sau khi  đăng ký

Sau khi đăng ký thành công thẻ tín dụng rakuten trên web, và trong thời gian chờ đợi bạn có 3 việc nên lưu tâm sau:

 1. Để ý nếu họ gọi điện về sdt bạn để xác nhận (ít khi họ gọi). Thường nếu họ gọi và bạn trả lời trôi chảy những j họ hỏi ( tên tuổi, nghề nghiệp…) thì gần như chắc chắn bạn được cấp thẻ. Nên nếu thấy sdt lạ thì phải nghe hoặc cuộc gọi nhỡ thì gọi lại, đừng có sợ nhé.
 2. Trong thời gian chờ đợi bạn check mail thường xuyên xem họ thông báo kết quả có cấp thẻ cho bạn hay không hay từ chối cấp. Nếu bạn không rõ về nội dung mail là j thì có thể chát với bọn mình qua fanpage Hello Nhật Bản để bọn mình trợ giúp. Lưu ý là thỉnh thoảng rakuten sẽ gửi 1 email đốc thúc những người đăng ký lỗi hoặc chưa hoàn thành đăng ký đăng ký lại. Bạn hoàn thành rồi thì bỏ qua email này, k quan tâm.
 3. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể truy cập trang https://apply.card.rakuten.co.jp/status/input.xhtml?url=ReferForm để theo dõi quá trình xử lý thẻ của mình đến giai đoạn nào. Thông tin nhập như sau: カード申し込み受付ID là số tiếp nhận đăng ký (lấy ở bước 7). 生年月日 là năm tháng ngày sinh viết liền cho đủ 8 kí tự. 電話番号(下4桁) là 4 số cuối sdt đã đăng ký.

Bước 9: Cài đặt thông tin thẻ trong rakuten navi để nhận 5sen point

Rakuten navi là trang quản lý thẻ tín dụng rakuten. Tài khoản đăng nhập vào  rakuten navi là tài khoản rakuten đã dùng để đăng ký thẻ credit ở bước 2 hoặc đã tạo mới cùng với việc đăng ký thẻ ở bước 5. Hàng tháng chúng ta phải vào rakuten navi để xem số tiền mình đã tiêu bao nhiêu, ngày đáo hạn, số pointer nhận được…

Mọi Người Xem :   1 quả trứng vịt lộn chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? - Toshiko

Sau khi nhận được thẻ bạn có 2 việc cần làm trước khi sử dụng thẻ đó là:

 1. Ký tên lên mặt sau của thẻ.
 2. Nhập thông tin thẻ vào rakuten navi để nhận pointer khuyến mãi. Pointer khuyến mãi sẽ được chia làm hai đợt là 1 tuần sau khi nhận thẻ và đợt còn lại là 1 tháng sau khi phát sinh giao dịch đầu tiên của thẻ (mua hàng, thanh toán…). Làm như hình sau:

Đăng nhập vào trang: https://www.rakuten-card.co.jp/e-navi/ bằng tài khoản rakuten dùng ở bước 2 hoặc bước 5.

Nếu ở lần đầu tiên:

Từ lần thứ hai đăng nhập vô rakuten navi:

Bước 10: Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ

 • Nếu có phát sinh giao dịch họ sẽ thu tiền vào ngày 27 của tháng kế tiếp. Bạn phải chuẩn bị sẵn tiền trong sổ ngân hàng để họ thu nợ.
 • Thông tin thẻ tín dụng bạn không được tiết lộ cho ai biết hoặc thanh toán trên các trang web ko tin  tưởng. Khi mất thẻ phải gọi điện lên rakuten báo cắt thẻ ngay lập tức
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng rakuten bạn sẽ được cấp một mã số giới thiệu, nếu người dc bạn gthieu nhập mã số này lúc đăng ký thì bạn sẽ được tặng 2000 point tương đương 2 sen. Point này đùng để mua hàng trên trang rakuten. Mã giới thiệu lấy ở trang rakuten navi như hình sau:

Nào còn chờ gì nữa mà không dám đăng ký thẻ tín dụng rakuten. Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với bọn mình qua fanpage https://www.facebook.com/hellonhatban/ nhé.Các câu hỏi về rakuten e-navi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rakuten e-navi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rakuten e-navi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rakuten e-navi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rakuten e-navi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rakuten e-navi là gì


Các hình ảnh về rakuten e-navi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về rakuten e-navi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về rakuten e-navi là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment