Hướng đông nam là hướng nào? Ảnh hưởng của hướng đông nam trong phong thủy nhà ở?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng đông nam là hướng nào? Ảnh hưởng của hướng đông nam trong phong thủy nhà ở? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Hướng đông nam là hướng nào? Ảnh hưởng của hướng đông nam trong phong thủy nhà ở? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng đông nam là hướng nào? Ảnh hưởng của hướng đông nam trong phong thủy nhà ở?”

Đánh giá về Hướng đông nam là hướng nào? Ảnh hưởng của hướng đông nam trong phong thủy nhà ở?


Xem nhanh

tuy nhiên, hiện không ít người vẫn không biết hướng đông nam là hướng nào tương đương cách xác hoạch định sao cho chính xác nhất. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nha.

Hướng đông nam là hướng nào?

Theo Wikipedia, hướng đông nam được xác định dựa vào hướng đông và hướng nam, hướng giữa hai hướng này chính là hướng đông nam.

Có 8 hướng chính và 8 hướng phụ, trong đó 8 hướng phụ lần lượt là: Đông Đông Bắc, Đông Đông Nam, Tây Tây Bắc, Tây Tây Nam, Bắc Đông Bắc, Bắc Tây Bắc, Nam Đông Nam, Nam Tây Nam.

Hướng đông nam là hướng nào?

Hướng đông nam là hướng nào?

do đó, việc xác hoạch định đông nam dựa vào vị trí giữa hướng đông và hướng nam là chưa thật sự chính xác, nếu không xác định kỹ, bạn có thể xác định thành hướng Nam Đông Nam hoặc hướng Đông Đông Nam.

Cách xác hoạch định đông nam?

Để xác hoạch định đông nam một cách chính xác, gia chủ có khả năng sử dụng một trong những phương pháp sau: dùng la bàn (lưu ý tránh để gần lửa, kim loại hoặc để trên mặt phẳng gồ ghề), xác định dựa theo hướng mặt trời, mặt trăng, các chòm sao hoặc địa vật,…

Xem thêm bài viết: Cách xác định phương hướng đông tây nam bắc chính xác nhất

Hướng đông nam thuộc hành gì?

Trong phong thủy, hướng đông nam được xem là hướng tượng trưng cho vài vật, tiền tài của gia chủ. Xét theo ngũ hành, hướng đông nam thuộc hành mộc, có màu bản mệnh là màu xanh lá, xanh lục,…

Gia chủ có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc hành mộc theo hướng đông nam để giúp tài vận của gia chủ thăng tiến. Trong những vật phẩm phong thủy, cây xanh là một trong số những vật phẩm được thường xuyên người lựa chọn để trưng bày theo hướng đông nam nhất.

hướng đông nam thuộc hành gì

Hướng đông nam thuộc hành gì?

mặt khác, gia chủ cũng có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy (theo ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc) để giúp tài vận được trôi chảy, tuần hoàn không ngừng. Những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy phù hợp là: hồ cá, còn non bộ, thác nước nhân tạo,…

Mọi Người Xem :   Nghề Aupair là gì? Những điều kiện, thủ tục cần thiết khi đi Aupair ở Đức

Nên tránh những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh kim (theo ngũ hành tương khắc, kim khắc mộc) như những đồ vật làm từ kim loại hoặc có màu bạc, trắng, ánh kim,…Đồng thời, gia chủ cũng không nên trưng bày những đồ vật thuộc mệnh hỏa để tránh tiền tài trong nhà bị “thiêu rụi”.

Nhà hướng đông nam có tốt không?

Để có thể trả lời câu hỏi “Hướng đông nam có tốt không?”, chúng ta cần phải phân tích dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình như công việc, sự nghiệp, thể trạng, gia đạo, tình cảm,…

Về công việc, sự nghiệp: nhà hướng đông nam được chia thành 2 trường hợp: hướng đông nam vượng và hướng đông nam suy.

Nhà có hướng đông nam vượng giúp cho việc làm ăn của gia chủ được phát triển một cách nhénh chóng, các thành viên trong gia đình có thể xã giao tốt, dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người khác, phù hợp với những ai làm trong lĩnh vực chính trị, đối ngoại. Nếu gia chủ là nữ thì còn có nghề nghiệp tốt, thịnh vượng đủ đường, cuộc sống sung sướng, gặp thường xuyên may mắn, thuận lợi.

Ngược lại, ngôi nhà có hướng đông nam suy, gia chủ làm tất cả mọi việc đều đặn không thuận lợi, mọi việc luôn bị chậm chạp hoặc bị đè nén, không có thể thăng tiến, phát triển.

Về sức khỏe:

Nhà có hướng đông nam vượng: luôn khỏe mạnh, cường tránh, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, tinh lực dồi dào.

Nhà có hướng đông nam suy: luôn trong trạng thái cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền, thể chất và thần kinh yếu, dễ bị ốm đau hoặc mắc bệnh vặt.

nhà hướng đông nam có tốt không

Tùy thuộc vào hướng đông nam thịnh hay suy mà nhà hướng đông nam mới tốt hay không?

Về gia đạo:

Nhà có hướng đông nam vượng: mối quan hệ của các thành viên trong gia đình rất tốt, quan hệ hàng xóm, láng giềng hòa thuận, tối lửa tắt đèn có nhéu. Khi gặp khó khăn sẽ được mọi người giúp đỡ một cách nhiệt tình.

Nhà có hướng đông nam suy: các thành viên thiên về đời sống hưởng thụ, đơn giản bị chìm trong cạm bẫy, đặc biệt đời sống hôn nhân có nhiều lý do xảy ra, dễ dẫn tới tình trạng ly hôn hoặc không thể kết hôn được.

Như vậy, để có thể xác định được làm nhà hướng đông nam có tốt không, gia chủ cần phải xác định được chính xác hướng đông nam của ngôi nhà là hướng thịnh hay là hướng suy. mặt khác, sự vượng hay suy của hướng đông nam còn phần nào phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, không gian – thời gian của khu vực và bố cục của căn nhà.

Nhà hướng đông nam có mát không?

Thông thường, để có thể xác định được hướng mua nhà, xây nhà là hướng nào mát nhất, chủ yếu còn phụ thuộc vào khu vực, địa thế xây dựng của ngôi nhà.

Mọi Người Xem :   100g đường bao nhiêu calo? Ăn nhiều đường có béo không? Lượng đường vừa đủ cho cơ thể là bao nhiêu? - Cẩm Nang Bếp Blog

Ở Việt Nam chúng ta có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng nên hướng nhà mát nhất là hướng Nam. mặc khác, đông nam mới là hướng mà nhiều người lựa chọn nhất khi xây nhà. tác nhân bởi vì xây dựng nhà hướng đông nam sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn ánh sáng trọn vẹn vào mỗi buổi sáng, đặc biệt trong những ngày mùa đông (đông chí), mặt trời sẽ mọc ở hướng đông nam, đem lại sự ấm áp cho cả gia đình. Còn vào mùa hè, nhà hướng đông nam sẽ tránh được ánh mặt trời gay gắt chiếu vào, bảo đảm sự mát mẻ.

Xem thêm: 

Hướng tây nam hợp với tuổi nào? Ảnh hưởng của hướng tây nam đến phong thủy nhà ở? 

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Trước khi trả lời được câu hỏi “Nhà hướng đông nam thì đặt bếp hướng nào?”, ban đầu chúng ta cần phải biết một số bắt buộc phong thủy cơ bản để có khả năng xác định được hướng bếp.

Trong phong thủy học, vị trí của bếp nếu phải được đặt tại khu vực mang tính dương, bởi bếp nếu có thuộc tính dương, thuộc hành Hỏa. Nếu gia chủ đặt bếp tại khu vực có tính âm hoặc mang hành thủy sẽ dẫn tới việc các nguồn khí trong nhà xung đột lẫn nhéu, làm rạn nứt các mối quan hệ của thành viên trong gia đình.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Để xác định được hướng đặt bếp phù hợp, ngoài hướng nhà còn phải phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, từ đó mới có thể xác định được vị trí đặt bếp sao cho phù hợp nhất.

Đối với những ngôi nhà được xây dựng theo hướng đông nam, hướng đặt bếp phù hợp nhất là nằm ở các hướng: hướng chính Tây, hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc. Tùy thuộc vào cung can chi mệnh của gia chủ mà xác định được nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào phù hợp nhất.

Đặc biệt, nhà hướng đông nam đặt bếp hướng Tây Bắc được xem là đại kị trong phong thủy, khiến cho đời sống của gia chủ gặp thường xuyên điều kiện, trắc trở.

Ngoài việc xác định hướng đặt bếp hợp phong thủy, gia chủ cần phải quan tâm thêm yếu tố bố trí, thiết kế bên trong căn nhà và khu vực xung quanh bếp sao cho đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho các thành viên gia đình.

Nhà hướng đông nam đặt cầu thang hướng nào?

Trong trường hợp bạn xây dựng nhà cao tầng hoặc nhà ống,vị trí cầu thang trong ngôi nhà hướng đông nam cũng rất quan trọng. Trong phong thủy học, cầu thang có vai trò “dẫn khí”, giúp cho nguồn vượng khí lưu thông lên các tầng của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà hướng đông nam, hướng đặt cầu thang phù hợp nhất là theo 4 hướng tốt trong nhà (theo các hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị) theo cung can chi mệnh của gia chủ.

mặt khác, gia chủ có thể áp dụng các xác định 8 cung bát quái trong nhà, từ đó xác định được hướng cầu thang phù hợp nhất.

Mọi Người Xem :   Nang đa thùy buồng trứng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả không thể bỏ qua.

Nhà hướng đông nam đặt cầu thang hướng nào?

Nhà hướng đông nam đặt cầu thang hướng nào?

Lưu ý, khi thiết kế cầu thang trong nhà hướng đông nam, gia chủ nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ để giúp nguồn vượng khí lưu thông một cách hấp dẫn nhất.

Nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào?

Trong phong thủy, phòng ngủ là một trong số những yếu tố quan trọng nhất, tác động trực tiếp đến đời sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. do đó, không lấy làm lạ khi câu hỏi nhà hướng đông nam đặt giường hướng nào nhận được sự quan tâm rất lớn.

Giường ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mỏi mệt, nên phải được đặt ở vị trí tốt, nhận được thường xuyên dương khí để có thể “bổ sung” năng lượng cho gia chủ.

Nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào?

Nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào?

Nhà hướng đông nam không có quá thường xuyên tác động phong thủy tới hướng giường ngủ, mà hướng giường ngủ lại phụ thuộc phần nhiều vào hướng cửa phòng ngủ tương đương cách bố trí, thiết kế kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, câu hỏi nhà hướng đông nam đặt giường ngủ hướng nào là một câu hỏi “khó”, không đủ dữ kiện tương đương các thông tin xung quanh. Nếu như bạn muốn xác định hướng giường ngủ phù hợp với ngôi nhà hướng đông nam, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh như thông tin cung can chi mệnh của bản thân tương đương kiến trúc ngôi nhà để có khả năng đem lại nguồn vượng khí tốt nhất cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Nhà hướng đông nam sơn màu gì?

Như đã nói ở trên, hướng đông nam là hướng thuộc hành mộc, nên gia chủ có khả năng chọn những màu sơn thuộc mệnh Mộc (màu bản mệnh) như xanh lục, xanh lá mạ,…hoặc những màu thuộc mệnh Thủy (màu tương sinh) như màu xanh dương, xanh da trời, màu đen,…

Nhà hướng đông nam sơn màu gì?

Nhà hướng đông nam sơn màu gì?

ngoài ra, vì hướng đông nam trong ngôi nhà còn là hướng đại diện cho tiền tài, vận khí của gia chủ, nên bạn có thể điểm xuyết thêm một chút màu vàng ở phòng khách hoặc phòng ăn.

Nhà hướng đông nam hợp tuổi nào?

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, nhà hướng đông nam hợp tuổi sửu và tuổi thân nhất. ngoài ra, những gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh sẽ phù hợp xây nhà hướng đông nam hơn so với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Cách tính tuổi gia chủ hợp với nhà hướng đông nam:

Bước 1: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch và giản ước đến khi còn 1 chữ số.

Bước 2: Đối với gia chủ là nữ, lấy số giản ước cộng với 5 (nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì cộng với 6). Đối với gia chủ là nam, lấy 10 trừ đi số giản ước (nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì lấy 9 trừ đi số giản ước). Kết quả sau phép tính này được gọi là quái số.

Nếu như kết quả gia chủ rơi vào các số 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh, phù hợp với những ngôi nhà xây dựng theo hướng đông nam. Nếu kết quả rơi vào 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, nhớ đừng nên xây nhà theo hướng đông nam.

Như vậy, qua bài viết này, nhadatinfo hy vọng bạn có khả năng trả lời câu hỏi hướng đông nam là hướng nào cũng như tìm hiểu được những yếu tố phong thủy xoay quanh nhà hướng đông nam một cách chính xác nhất.Các câu hỏi về hướng đông nam được gọi là hướng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng đông nam được gọi là hướng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment