Lục Sát là gì? Cách hóa giải hướng Lục Sát mang lại vượng khí cho ngôi nhà?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lục Sát là gì? Cách hóa giải hướng Lục Sát mang lại vượng khí cho ngôi nhà? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Lục Sát là gì? Cách hóa giải hướng Lục Sát mang lại vượng khí cho ngôi nhà? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lục Sát là gì? Cách hóa giải hướng Lục Sát mang lại vượng khí cho ngôi nhà?”

Đánh giá về Lục Sát là gì? Cách hóa giải hướng Lục Sát mang lại vượng khí cho ngôi nhà?


Xem nhanh
​@Mr Bin Vlog u0026 Tử Vi_ Phong Thủy_ Tâm Linh
Cách Hóa Giải Nhà Hướng Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỉ, Lục Sát, Họa Hại| Cách Hóa Giải Nhà Không Hợp Hướng
Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực khoa học ,tâm linh được mọi người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp kích tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ.

Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở thì hướng đất và hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà ở. Khí có ra, có vào, lưu thông tuần hoàn thì với xóa bỏ đi được mọi vận xui, dơ bẩn của ngôi nhà giúp mang lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết. Bởi theo dân gian có nói nếu chọn được hướng nhà chuẩn theo phong thủy sẽ gia gia đình phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu xây phải hướng nhà xấu sẽ vướng phải khó khăn đủ điều.
Tuy nhiên đối với phong thủy thì mọi lỗi phạm đều có cách hóa giải . Ở video này tôi chia sẽ rất chi tiết 3 cách đơn giản nhất giúp các bạn có thể tự hóa giải 4 hướng xấu dưới đây.

* Hướng Xấu gồm các hướng

Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

Ngũ Quỷ (Đấu tranh):Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân ... phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài..
#cachhoagiainhahuongtuyetmenh
#cachhoagiainhahuongnguqui
#cachhoagiainhahuonglucsat
#cachhoagiainhahuonghoahai
#cachhoagiainhakhonghophuong

mặc khác, không phải ai cũng biết những hướng xấu có ý nghĩa như thế nào tương đương cách hóa giải sao cho bảo đảm được nguồn vượng khí cho ngôi nhà.

Mọi Người Xem :   Biểu đồ là gì?

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, cùng nhédatinfo tìm hiểu Lục Sát là gì cũng như cách hóa giải hướng nhà Lục Sát nha.

Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

Phong thủy học được chia thành rất nhiều phái khác nhau như Huyền Không Phi Tinh, Loan Đầu, Bát trạch. Trong đó, phong thủy phái Bát trạch được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày vì tính dễ hiểu cũng như có khả năng áp dụng cao trong cuộc sống thường ngày.

Theo quan niệm của phái Bát trạch, Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh. Sự kết hợp thường được gọi là cung Lục Sát, sao Lục Sát.

Ý nghĩa của Lục Sát? Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, tạo ra sự bất hạnh, không may mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh đời sống của gia chủ như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh,…Mặc dù trong từ điển Hán Việt, “sát” có nghĩa là giết, nhưng chúng ta cần phải hiểu theo nghĩa rộng hơn, không bó buộc ý nghĩa dễ dàng là “giết” hoặc thực hiện các hoạt động hành hung bằng vũ khí, mà “sát” trong phong thủy học còn có ý nghĩa là tạo ra những ảnh hưởng không có lợi về trường khí cũng như các nguồn thế lực vô hình.

Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

Lục Sát nghĩa là gì? Nhà hướng Lục Sát nghĩa là gì?

“Lục” trong từ điển Hán việt có nghĩa là số 6 hoặc màu xanh lá cây. Mặc dù chưa có khẳng định cụ thể về “lục”, nhưng không khó để nhận ra “lục” trong “lục sát” có nghĩa là số 6, tượng trưng cho lục thân (trong môn tứ trụ, lục thân được nhắc đến rất thường xuyên). Lục thân bao gồm:

1. sinh ra tôi là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn).

2. Tôi phát sinh (Thực thần, Thương quan).

3. Khắc tôi (Chính quan, Thiên quan).

4. Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài).

5. Quan hệ ngang bằng trợ giúp (Tỷ thần, Kiếp tài).

6. Tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhéu.

Phàm là người, trong mỗi một gia đình hay xã hội, ai trong chúng ta cũng sẽ có mối quan hệ lục thân như vậy. vì vậy, Lục Sát không những khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo hoặc bị kìm hãm nhiều yếu tố, mà mối quan hệ giữa gia chủ và mọi người cũng bị tác động, khiến gia đình rạn nứt, cãi vã, gây ra những mâu thuẫn không đáng có. Như vậy, khi nội bộ không hòa thuận, luôn mâu thuẫn, bất đồng, tranh giành, phát ra những trường khí ức chế quy trình phát triển của con người cũng là một điều bất hạnh, không may mắn.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy phái Bát trạch, Lục Sát là hướng xấu. Đặc biệt trong tử vi, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy (hay còn có tên gọi khác là sao Văn Khúc). Đồng thời còn sở hữu bản chất thuộc hành thủy, Lục Sát còn có “khả năng” gây “thị phi” khi xuất hiện các vấn đề đào hoa không chính đáng.

Mọi Người Xem :   [huongliya.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng hay, văn mẫu 12

Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủ khác nhau mà hướng Lục Sát mỗi người cũng khác nhau. Để có khả năng xác định được hướng Lục Sát trong nhà một cách chính xác nhất, cần phải dựa vào năm sinh của gia chủ.

Sau khi biết được năm sinh của gia chủ (lưu ý dựa trên năm sinh âm lịch để bảo đảm độ chính xác), cần xác định được quái mệnh, cung mệnh bằng cách cộng tất cả các số năm sinh lại, giản ước tới khi còn một chữ số, từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây

 • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

 • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

 • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

 • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

 • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

 • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

 • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

 • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

 • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, cần phải kết hơp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Như vậy, những trường hợp hướng kể trên là hướng Lục Sát, gây ra tác động xấu đến đời sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Lưu ý khi xây nhà, mua nhà hoặc mua căn hộ chung cư, gia chủ cần phải TUYỆT ĐỐI tránh những hướng Lục Sát đã được nêu trên.

Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

Khi xây nhà gia chủ cần phải TUYỆT ĐỐI tránh hướng Lục Sát

không những hướng nhà, nhà khi thiết kế, xây dựng kiến trúc, gia chủ cũng cần phải tránh xây dựng những nơi dương khí theo hướng này như phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bàn làm việc,…

Thay vào đó, hướng Lục Sát trong ngôi nhà phù hợp để xây dựng những nơi có nhiều âm khí và không có sự ảnh hưởng quá thường xuyên đến đời sống thường ngày như phòng vệ sinh, nhà kho,…

✅ Mọi người cũng xem : xả hàng quần áo là gì

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Trong trường hợp bạn có sẵn nhà và chẳng may ngôi nhà đó xoay theo hướng Lục Sát của bạn, việc hóa giải là việc bạn bắt buộc phải làm. Bởi vì hóa giải hướng nhà Lục Sát sẽ giúp cuộc sống của bạn phát triển hơn, dương khí lưu thông trong ngôi nhà, đem lại những cơ hội trong đời sống, tránh được sự xui xẻo, không may mắn,…

Có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà Lục Sát khác nhau, cùng nhadatinfo tìm hiểu những phương pháp được đánh giá là hiệu quả và đơn giản nhất hiện nay nhé.

✅ Mọi người cũng xem :

1. thay đổi ngay hướng cửa chính

thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà Lục Sát dễ dàng nhất, hiệu quả nhất, nhưng tốn kém và tốn thời gian nhất. Vì nguyên tắc xây dựng mà việc thay đổi ngay hướng cửa chính là việc không thể, thay vào đó, bạn có khả năng xử lý bằng cách dùng thêm một cửa phụ bên cạnh. Nếu các thành viên trong gia đình thường xuyên di chuyển bằng cửa phụ, cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng và Giảm được nguồn khí xấu theo hướng Lục Sát của ngôi nhà.

Mọi Người Xem :   Bệnh glô-côm: phát hiện sớm, theo dõi và điều trị

>>> Phong thủy cửa chính và những điều bạn chưa biết

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

Gia chủ có khả năng xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà (hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí cho bản thân tương đương các thành viên trong gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : 3nd là gì

2. sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Gia chủ có khả năng sử dụng các vật phẩm phong thủy để có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào, từ đó trấn áp được nguồn khí xấu khi ngôi nhà hướng Lục Sát. Có rất thường xuyên vật phẩm phong thủy khác nhéu có khả năng trấn trạch, cản âm khí, hóa giải sát khí mà gia chủ có khả năng sử dụng.

 • Tranh, tượng quan thế âm Bồ tát: là vị thần đại diện cho lòng bao dung và vị tha cao cả, Quan Thế Âm Bồ tát có khả năng bảo vệ gia chủ tránh xa khỏi các nguồn tai họa xung quanh. ngoài ra, tượng Quan công cũng là sự lựa chọn không tồi.

 • Gương bát quái phong thủy: gương bát quái luôn là một trong số những vật phẩm phong thủy được thường xuyên người sử dụng. Trong trường hợp hóa giải hướng nhà Lục Sát, gương bát quái lồi và gương bát quái phẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Gương bát quái lồi có thể ngăn cản các nguồn âm khí xung quanh và hóa giải sát khí, trong khi gương bát quái phẳng có khả năng phản xạ lại nguồn khí xấu, bảo đảm đời sống của gia chủ không bị “xâm phạm”. Lưu ý nhớ đừng nên sử dụng gương bát quái lõm, nếu không nguồn âm khí hướng Lục Sát sẽ “thẳng tiến” vào trong ngôi nhà, tác động trực tiếp đến cả gia đình.

hóa giải hướng nhà Lục Sát

Gương bát quái trong phong thủy

 • Đá phong thủy: trong tất cả các loại đá phong thủy, thạch anh vẫn luôn là một trong số những lựa chọn hàng đầu. Với chức năng thanh tẩy, hấp thu dương khí cực kỳ cao, một viên đá thạch anh trấn giữ ngay cửa ra vào hướng Lục Sát của ngôi nhà sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Lưu ý để có thể trấn giữ được ngay cửa chính, gia chủ nên dùng trụ thạch anh để có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất. Trước khi dùng thạch anh để trấn trạch, gia chủ nên ngâm thạch anh trong nước muối tinh đủ 7 ngày 7 đêm để có thể phát huy hiệu quả một cách hấp dẫn nhất.

 • Những vật phẩm phong thủy khác: một vài vật phẩm phong thủy gia chủ có thể cân nhắc dùng hoặc kết hợp với nhau như cây xanh phong thủy, những vật phẩm mang yếu tố Thổ (vì hướng Lục Sát thuộc hành thủy, mà theo ngũ hành tương khắc, thổ khắc thủy), kỳ lân, tỳ hưu,…

3. thay đổi ngay hướng bếp phù hợp

Cách hóa giải nhà hướng Lục Sát bằng hướng bếp được khá thường xuyên gia chủ sử dụng bởi vì sự thuận tiện lợi tương đương hiệu quả. Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

không những hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng tốt để có khả năng trấn áp được nhà hướng Lục Sát. Phương pháp này thường được các chuyên gia phong thủy gọi là “Đa cát thắng tiểu hung”.

Như vậy, qua bài viết này, nhédat.info hy vọng bạn đã hiểu hơn về hướng Lục Sát cũng như biết cách hóa giải nhà hướng Lục Sát, từ đó có khả năng mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân tương đương các thành viên trong gia đình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.Các câu hỏi về hướng lục sát là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng lục sát là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment