mô tả và đặc điểm giống, quy tắc chăn nuôi

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết mô tả và đặc điểm giống, quy tắc chăn nuôi thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu mô tả và đặc điểm giống, quy tắc chăn nuôi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “mô tả và đặc điểm giống, quy tắc chăn nuôi”

Đánh giá về mô tả và đặc điểm giống, quy tắc chăn nuôi


Xem nhanh
Tại sao Cì gà Cuba lại đắt như thế, hãy cùng xem quá trình sản xuất ra Cì Gà Cu Ba nhé

Các bạn có thể tham gia làm hội viên của Mạng Kiếm tiền để nhận được nhiều ưu đãi hơn
https://www.youtube.com/channel/UCEg1HHyAzP_IjnHeikG6Z8w/join

Nếu các bạn thấy hay, hãy Ủng hộ kênh 1 tách cafe: 35.000 vnđ qua:
VCB: 0011001669318 - Vietcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hội sở chính
Tech: 14020294717017 - Techcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Mỹ Đình
BIDV: 26810000142046 - BIDV - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Thái Hà
ACB: 253951539 - ACB - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hà Nội
Paypal: [email protected]

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhân sự, cũng như các hoạt động thực nghiệm kinh doanh làm giàu để chia sẻ với các bạn. Cám ơn các bạn đã đồng hành
#vuongmanhhoang #chuyengiainternetmarketing #daylamgiau

http://vuongmanhhoang.com

Gà thịt Isa Hubbard được coi là loài chim phổ biến được thường xuyên người nuôi. Để thành công trong việc này, bạn nên làm theo các khuyến nghị cơ bản. Đối với tình trạng này, điều quan trọng là phải tổ chức cho gà và chim trưởng thành ăn đúng phương pháp. Việc tuân thủ các bắt buộc đối với chuồng gia cầm và phòng chống các bệnh nguy hiểm có tầm quan trọng không nhỏ. Để chim phát triển bình thường cần có chế độ nhiệt độ thích hợp.

Mô tả và đặc điểm của gà thịt

Giống Isa Hubbard F15 được phân biệt bởi một số đặc điểm nhất định. Bạn chắc chắn nên làm quen với chúng trước khi bắt đầu nuôi chim.

Chữ thập bên ngoài

Đối với gà Isa Hubbard F15, các đặc điểm sau là đặc trưng:

 • rộng trở lại;
 • bộ xương dày đặc;
 • đầu nhỏ;
 • màu da vàng;
 • lược thẳng nhỏ;
 • keel thon dài;
 • bó chân;
 • hoa tai đỏ hồng;
 • lông trắng;
 • hạ cánh thấp;
 • cánh nhỏ.

Trong quy trình phát triển, lông ở gà mọc sớm hơn nhiều so với gà trống. Cho đến 2 tháng, con đực nặng 3 kg, trong khi con cái nặng hơn 300 gram. Giống chó này được lai tạo để lấy thịt.

Kết quả của quy trình chọn lọc gà, người ta đã có khả năng loại bỏ được gen lùn. do đó, trọng lượng của chúng có thể đạt 8 – 10 kg. tuy nhiên, hầu hết chúng chỉ được cho ăn tối đa 5 kg.

gà thịt thuần chủnggà thịt thuần chủng

✅ Mọi người cũng xem : td là môn gì

Năng suất chim

Giống này được đặc trưng bởi năng suất tuyệt vời. Thông thường, chim được nuôi để lấy thịt. Chim trưởng thành có khả năng đạt 8 – 10 kg. mặc khác, chúng sản xuất tới 200 quả trứng mỗi năm. Trọng lượng của chúng là 60-70 gram.

✅ Mọi người cũng xem : bảo việt là gì

Tính cách của gà

Những con chim này được đặc trưng bởi một bản chất bình tĩnh. Chúng nhénh chóng thích nghi với nơi ở mới và dễ dàng hòa hợp với những cư dân còn lại trong chuồng gà.

nhiều loài chimthường xuyên loài chim

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên ao là gì

Ưu nhược điểm của giống

Những ưu điểm của giống chó này bao gồm:

 • hướng thịt và thịt;
 • sự phát triển đồng đều đặn của vật nuôi;
 • trưởng thành sớm với một lượng nhỏ thức ăn;
 • gần như 100% gà sống sót.

Các nhược điểm bao gồm độ nhạy cao với nhiệt. Nhiệt độ phòng nhốt gà ít nhất phải là 30 độ.

Thông số độ ẩm không được vượt quá 70%.

con gà mái cô đơncon gà mái cô đơn

✅ Mọi người cũng xem : quần sweatpants là gì

Nội dung tinh tế

Để nuôi một đàn gia súc khỏe mạnh, cần tuân thủ một số điều kiện quan trọng.

bắt buộc nhà

3 ngày trước khi đặt chim vào chuồng gà, phòng được xử lý bằng formalin. Nền chuồng nên phủ vôi và mùn cưa. Trước khi đặt gà thịt trong nhà, chúng nên cung cấp nhiệt độ +32 độ.Độ ẩm phải là 70%. Sau đó, cứ sau 5 ngày, nhiệt độ hạn chế 2 độ.

Cần lưu ý rằng nhiệt độ không được dưới +18 độ. Các chỉ tiêu biến động mạnh tác động tiêu cực đến sự phát triển của chim.

Mọi Người Xem :   Phân tích 36 phép thiên cang và 72 phép địa sát liệu ai mạnh hơn
ngồi chuồng gia cầmngồi chuồng gia cầm

✅ Mọi người cũng xem : độ cao so với mực nước biển là gì

Sân đi bộ, người cho ăn và uống

Sân trong phải ở nơi nhiều nắng. Điều này giúp tránh sự sinh sôi của vi khuẩn. Bảo vệ sân đi bộ khỏi các loài gặm nhấm cũng rất quan trọng.

Cần lưu ý rằng gà thịt không cần thường xuyên không gian đi lại. Chúng di chuyển khá thường xuyên, điều này cho phép chúng tăng cân. Luôn luôn có nước sạch cho chim uống. Tiếp cận với máng ăn cũng rất quan trọng.

sân đi dạosân đi dạo

Quy tắc cho ăn

Để thành công trong việc nuôi gà thịt, chúng cần cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng.

Gà con

trong vòng 4 ngày, những con gà được cho ăn trước khi ra mắt. Nó bao gồm 50% ngô, 14% bột, 16% lúa mì, 12% sữa bột. Vào ngày thứ 5 đến ngày 30, thêm các danh mục còn lại. Gà cần cát để tiêu hóa tốt. Họ cũng cần vỏ nghiền.

Để tránh rối loạn vận hành của hệ tiêu hóa, bạn nên làm theo các khuyến nghị sau:

 1. Đổ dung dịch thuốc tím yếu trong 30 phút hai lần một ngày. Điều này được thực hiện vào buổi sáng. Sau thời gian quy định, nó được thay đổi thành nước sạch.
 2. Đặt đá nhỏ vào nguồn cấp dữ liệu. Đường kính của chúng phải là 2-4 mm.
 3. Từ 5 ngày tuổi bổ sung thêm vitamin A, E, D vào khẩu phần ăn, cùng lúc ấy tuân thủ rõ liều lượng.
gà thịtgà thịt

✅ Mọi người cũng xem : hemangioma thân sống là gì

Chim trưởng thành

Ở tháng thứ 1-3, dinh dưỡng vẫn không thay đổi ngay. Đồng thời, lượng thức ăn tiêu thụ được tăng lên. Trong giai đoạn này gà thịt ăn thức ăn hoàn thiện. Nó chứa các thành phần sau:

 • 45% ngô;
 • 21% lúa mì và lúa mạch băm nhỏ;
 • 17% bánh ngọt;
 • 3% bột thịt và xương;
 • 5% men bia;
 • 4% bột cá;
 • 1% bột thảo mộc;
 • 2% chất béo và phấn.
chim trưởng thànhchim trưởng thành

Thông tin cụ thể về chăn nuôi

Nuôi gà con của giống chó này đòi hỏi sự hình thành của một đàn bố mẹ. Vào ngày đầu tiên sau khi mua lại những con non, bạn nên chọn những con khỏe nhất và khỏe mạnh nhất. Sau đó, điều quan trọng là phải kiểm soát sự tăng cân của họ. Việc này được thực hiện sau 2 tuần và sau 1 tháng.

Đối với 5-6 con mái, 1 con gà trống sẽ là đủ. Nên để đàn trong chuồng riêng. Nó nên được rào lại khỏi các loài chim khác. Điều quan trọng là chế độ ăn của gà mái và gà trống càng cân bằng càng tốt.

Mọi Người Xem :   Exciter Độ “ Trái 62 Là Gì ? Winner Có Nên Lên Trái 62Zz Không?

Đối với gà thuộc giống này, bản năng làm mẹ yếu ớt là đặc trưng. Vì vậy, trứng được khuyến cáo nên nuôi trong lồng ấp hoặc đặt dưới con cái của các giống khác. Tỷ lệ sống của gà con ở mức cao và lên tới 96-98%.

nuôi chimnuôi chim

Ngay sau khi nở, những con chim này được đưa vào lồng ấp. Nhiệt độ phải là +32 độ và độ ẩm phải là 70%. Với khoảng thời gian 5 ngày, nhiệt độ nên Giảm 2 độ. Cần lưu ý rằng gà thịt có đặc điểm là nhạy cảm với những thay đổi của nó.

Trong 5 ngày đầu tiên, chim cần được chiếu sáng suốt ngày đêm. Sau đó, nó được Giảm dần – 1 giờ hàng ngày.

Mỗi mét vuông không được quá 15 con gà. Để đảm bảo sự phát triển bình thường của chúng, bạn nên giữ phòng sạch sẽ. Nên dọn chất độn chuồng 1-2 lần mỗi ngày. Chuồng nuôi gia cầm phải được thông gió có hệ thống. Cho phép điều trị bằng tia cực tím thường xuyên lần trong ngày.

mẫu vật nhỏmẫu vật nhỏ

Bệnh tật và cách phòng tránh

Gà của giống gà này có thể chống lại hầu hết các bệnh tật là đặc trưng của loài chim. Điều này thường được quan sát với sự chăm sóc thích hợp và một chế độ ăn uống cân bằng.

Nếu các khó khăn này bị vi phạm, sẽ có nguy cơ xuất hiện các triệu chứng không mong muốn. Với sự phát triển của bệnh nhiễm virus, chim bắt đầu thở khò khè. Nếu thiếu vitamin, chúng sẽ bị ngã. Với sự phát triển của cầu trùng, có nguy cơ bị tiêu chảy.

do đó, gà thịt cần được nuôi tránh xa các nguồn lây bệnh. Nên cách ly chúng khỏi đàn gà chính.Điều quan trọng đối với các loài chim là bảo vệ khỏi các loài gặm nhấm và chim hoang dã. Khi có dấu hiệu của bệnh, chim được chuyển sang lồng khác.

dinh dưỡng hợp lýdinh dưỡng hợp lý

Để tránh sự phát triển của các bệnh lý nghiêm trọng, cần tiêm phòng cho chim. Khi được 1 và 2 tuần tuổi, chúng được chủng ngừa bệnh Gumboro.

Vào ngày 21, chim cần được tiêm một loại thuốc trị bệnh Newcastle.

Vào thời điểm 1 và 4 tuần sau khi được đặt vào chuồng gà, nó cần được xử lý bằng các chế phẩm đặc biệt. Để làm tình trạng này, hãy dùng phương thuận tiện Baytril và Enroflox. Sau 1,5 tháng, các thao tác nên được lặp lại.

Gà thịt của Isa Hubbard rất thường nhật. Chúng có thường xuyên ưu điểm và được đặc trưng bởi năng suất tuyệt vời. Để đạt được thành công trong việc trồng chúng, cần đảm bảo chế độ nhiệt độ chính xác trong chuồng gà và kiểm soát các thông số độ ẩm. Một chế độ ăn uống cân bằng rất quan trọng đối với chim.Các câu hỏi về hướng sản xuất của gà hubat là hướng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng sản xuất của gà hubat là hướng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment