Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng

Mọi Người Xem :   Chùm sáng là gì.
Hường Liya tìm hiểu Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog”

Đánh giá về Dân IT là gì? Bí ẩn và đặc điểm công việc của ngành IT – JobsGO Blog


Xem nhanh
Cùng nhau tìm hiểu ngành học quan trọng nhất trong thời đại phát triển số ngày nay nhé . Ngành Công Nghệ Thông Tin hay gọi tắt là IT ( Ai ti)
--------
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​​​
???? Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​​​
???? Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​​​
???? Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​​​
???? Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

4.5/5 – (168 votes)

Hơn 5 triệu việc làm IT sẽ được tạo ra thêm trên toàn cầu đến năm 2027. Nhưng nhiều người nghĩ rằng IT là sửa máy tính, cài Win, lắp mạng. Thậm chí cho rằng những người học IT là giỏi về điện tử như TV, loa đài… JobsGO sẽ giúp bạn tìm hiểu ngành

Mọi Người Xem :   “Tam nông” phải lấy nông dân làm gốc
Dân IT là gì? Cơ hội việc làm, thu nhập của ngành IT ra sao?

JobsGO Banner
 • 1. Ngành IT là gì?
 • 2. Những công việc phổ biến và có tiềm năng trong ngành IT
  • 2.1 Phát triển web (Web Developer)
  • 2.2 Phát triển ứng dụng di động
  • 2.3 Phát triển game
  • 2.4 Lập trình nhúng
  • 2.5 Trí tuệ nhân tạo
  • 2.6 Bảo mật
 • 3. Nhân viên IT cần có những kỹ năng gì?
  • 3.1 Phát triển thuật toán
  • 3.2 Thiết kế giao diện người sử dụng
  • 3.3 Nhân viên IT phải am hiểu về công nghệ
  • 3.4 Quản lý dự án
  • 3.5 Bảo mật
  • 3.6 Các kỹ năng chung về mạng
  • 3.7 sử dụng tiếng Anh
 • 4. Những thói quen giúp nhân viên IT làm việc hiệu quả hơn
  • 4.1 Luôn lên timeline rõ ràng cho công việc
  • 4.2 Đọc sách, các tài liệu kỹ thuật
  • 4.5 không chỉ học cần phải thực hành
  • 4.6 Luyện tập nâng cao trình độ tiếng Anh
 • 5. Tìm việc công nghệ thông tin IT thì cần chú ý điều gì?
  • 5.1 Bằng cấp không phải là quan trọng nhất
  • 5.2 Nắm bắt nhà tuyển dụng

1. Ngành IT là gì?

Dân IT IT nghĩa là gì? IT được viết tắt từ Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin. Những người làm công việc IT thường được gọi là lập trình viên.

Lập trình viên làm các công việc liên quan đến phần mềm máy tính, thu thập thông tin, tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết… Nhờ đó các cá nhân, tổ chức có thể quản lý và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mọi Người Xem :   Visual data là gì ? ồ – Đào tạo Đồ họa, Thiết kế huongliya.vn
it là gì
Ngành it là gì?

bên cạnh đó, việc kiểm soát và dùng hiệu quả các thông tin, dữ liệu sẽ giúp tăng hiệu quả công việc. Đồng thời mang lại nhiều lợi nhuận, phòng ngừa và hạn chế những rủi ro. Việc khắc phục và sửa chữa sự cố diễn ra nhanh chóng, kịp thời.

✅ Mọi người cũng xem : token tiền ảo là gì

2. Những công việc phổ biến và có tiềm năng trong ngành IT

2.1 Phát triển web (Web Developer)

Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web động còn bao gồm cả các web ứng dụng.

mức lương nhân viên lập trình web khoảng 6  – 24 triệu đồng (Theo salaryexplorer) tùy vào cấp bậc, kinh nghiệm và môi trường làm việc ngành IT. Cơ hội phát triển ở mức trung bình.

Xem thêm:30 tiện ích Chrome cho Developer

✅ Mọi người cũng xem : 10 môn phối hợp là gì

2.2 Phát triển ứng dụng di động

Dân IT thuộc lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, các app trên điện thoại tương tự như Zalo, Facebook… hiện nay, phát triển ứng dụng di động được thực hiện trên những nền tảng thường nhật như IOS, Android, Windows Phone.

mức lương trung bình từ 8 – 28 triệu đồng/tháng (theo Salaryexplorer).

2.3 Phát triển game

quá trình làm game sẽ bao gồm những bước sau:

 • Thiết kế bản phác thảo ý tưởng, nêu ra những điểm hấp dẫn
 • Phát triển nhénh bản demo gameplay để chơi thử, cảm nhận, đánh giá, tìm lỗi sai để sửa chữa
 • Phát triển game hoàn chỉnh song song với Artist và Game Designer
 • Hoàn thiện game

Với xu hướng di động hóa ngày càng vượt trội, nhân viên IT lập trình game dựa trên nền tảng các hệ điều hành như iOS, Android. và cạnh đó còn lập trình đa nền tảng với ngôn ngữ web.

✅ Mọi người cũng xem : nồi hấp tiệt trùng tiếng anh là gì

2.4 Lập trình nhúng

Về cơ bản, lập trình nhúng cũng giống như lập trình bình thường. Điểm khác biệt là ở môi trường lập trình. Ví dụ, một chiếc ô tô thông thường sẽ có 70-80 chip vi xử lý. Mỗi bộ xử lý đảm nhiệm một nhiệm vụ như điều khiển đèn tín hiệu, đóng mở cửa… Và mỗi bộ phận này chính là một hệ thống nhúng.

✅ Mọi người cũng xem : phào chỉ tiếng anh là gì

2.5 Trí tuệ nhân tạo

Facebook có khả năng nhận diện hình ảnh, google nhận diện giọng nói, SoftBank chế tạo robot Pepper làm lễ tân… tất cả đều là danh mục của trí tuệ nhân tạo. Trong thời đại công nghệ phát triển như Hiện tại thì đây là công việc hấp dẫn với nhu cầu nhân lực lớn.

2.6 Bảo mật

Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới. Một dân IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề hot, cơ hội việc làm cao.

mặt khác còn có các công việc khác như phát triển phần mềm, kỹ sư mạng, thiết kế mạng lưới Internet, phát triển trí tuệ công ty.

3. Nhân viên IT cần có những kỹ năng gì?

3.1 Phát triển thuật toán

Đây chính là kỹ năng đầu tiên mà một kỹ sư IT cần có. Nắm vững kỹ năng phát triển thuật toán bạn sẽ thực hiện công việc hiệu quả hơn rất thường xuyên, nhất là với quy mô dữ liệu khổng lồ như ngày nay.

và cạnh đó, những kỹ năng tìm kiếm, khai thác dữ liệu, lập mô hình số liệu thống kê cũng được coi trọng. Việc thiết kế và phát triển thuật toán hoặc kỹ xảo sẽ giúp nâng cao hiệu suất cho máy tính.

Để có được kỹ năng này, bạn phải học hỏi từ trường lớp, đồng nghiệp. Nó cũng là những kinh nghiệm, bạn rút ra được từ trong công việc thực tế.

✅ Mọi người cũng xem : kim quang chú là gì

3.2 Thiết kế giao diện người sử dụng

Một nhân viên ngành IT phải tạo ra được những phần mềm có giao diện rõ ràng, dễ dùng. Thậm chí là phải bắt mắt để phù hợp với yêu cầu của Doanh nghiệp và người sử dụng.

3.3 Nhân viên IT phải am hiểu về công nghệ

Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng thường nhật, đặc biệt là công nghệ mạng không dây như Bluetooth, wi-fi… Dân IT phải am hiểu công nghệ trong từng lĩnh vực để có thể hiểu về công việc và phối hợp các công nghệ hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : ngành quân đội là gì

3.4 Quản lý dự án

Dân IT cần có thể quản lý các dự án của mình, đảm bảo thời gian, tiến độ và hiệu suất công việc. Bạn cũng nên chọn vị trí người chỉ huy, đôn thúc và quản lý công việc chung của dự án. Một người có thể quản lý tốt và đóng vai trò leader sẽ ghi điểm rất thường xuyên trong mắt nhà tuyển dụng.

✅ Mọi người cũng xem : độ rượu là gì

3.5 Bảo mật

Một nhân viên IT yêu cầu phải nắm được những quy tắc tối thiểu trong bảo mật thông tin. Nhân viên IT nên có thể thiết lập môi trường an ninh và độ bảo mật cao. Điều này giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân và thử sức với lĩnh vực bảo mật chẳng hạn.

✅ Mọi người cũng xem : nghiệp vụ chuyên ngành là gì

3.6 Các kỹ năng chung về mạng

Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì. Trước khi phát triển bản thân về bất cứ phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng.

✅ Mọi người cũng xem : thể tích là gì

3.7 dùng tiếng Anh

Đây là kỹ năng cần thiết đối với mọi nhân viên IT. Ít nhất bạn phải có thể đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật, thông tin phần mềm, viết code…

và cạnh đó, dân IT phải nắm được những kỹ năng mềm cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm chủ công ty, quản lý thời gian…

4. Những thói quen giúp nhân viên IT làm việc hiệu quả hơn

✅ Mọi người cũng xem : lập trình swift là gì

4.1 Luôn lên timeline rõ ràng cho công việc

Công việc của ngành IT thường rất bận rộn, có khả năng làm ngày làm đêm. vì vậy việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn có thể quản lý tốt thời gian. và cạnh đó, việc tạo ra deadline cho công việc và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành hiệu quả.

✅ Mọi người cũng xem : trò chơi cút bắt là gì

4.2 Đọc sách, các tài liệu kỹ thuật

Điều này giúp bạn mở rộng kiến thức để đáp ứng đời sống và công việc. bên cạnh đó còn rèn cho dân IT sự tỉ mỉ và kiên nhẫn.

4.5 không những học cần phải thực hành

Làm một nhân viên IT thì việc thực hành rất quan trọng vì công việc luôn là thực tế chứ không phải là lý thuyết trên sách. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn thạo việc hơn, linh động xử lý công việc. và cạnh đó, cũng giúp bạn học hỏi và ghi nhớ nhénh hơn những trang giấy khô khan.

✅ Mọi người cũng xem : oxit là gì lớp 8

4.6 Luyện tập nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng với nghề IT. Ngoài những yêu cầu về tiếng Anh trong công việc, thì nói tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, đặc biệt là làm việc ở các công ty nước ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : điện trường tĩnh là gì

5. Tìm việc công nghệ thông tin IT thì cần chú ý điều gì?

5.1 Bằng cấp không phải là quan trọng nhất

Trên thực tế vấn đề bằng cấp không tác động nhiều đến quyết liệt nhận một nhân viên IT của nhà tuyển dụng. có thể rất thường xuyên ngành lựa chọn nhân lực thông qua bằng cấp. Nhưng ngành IT thì điều đó lại xếp sau kinh nghiệm. Quan trọng nhất đối với một dân IT đó là bạn làm được gì, bạn có kinh nghiệm ra sao.

Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn phải tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. bên cạnh đó là tiềm năng phát triển trong nghề nghiệp đến đâu. Bạn có khả năng làm thường xuyên thứ với sự tự tin. Đôi khi nó là vũ khí, tương đương lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn.

mặc khác, dù là hồ sơ đi chăng nữa, bằng cấp vẫn có vai trò của nó. Một tấm bằng tốt giúp bạn tạo ấn tượng hơn và cũng đảm bảo cho kiến thức của bạn.

5.2 Nắm bắt nhà tuyển dụng

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nếu bạn hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì và đáp ứng được nó. Bạn đã nắm chắc phần thắng. Còn không có hiện được điều mà nhà tuyển dụng cần, bạn chỉ xếp ở vị trí như bao người khác cho dù bạn có giỏi đến đâu.

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, nên tìm hiểu về công ty ứng tuyển, vị trí mà bạn ứng tuyển. Tìm hiểu họ bắt buộc những gì. Bạn có thể hỏi nhân viên đi trước về kinh nghiệm. Khi có sự chuẩn bị bạn sẽ tự tin hơn. Từ đó đơn giản xử lý các tình huống mà nhà tuyển dụng đặt ra hơn.

Đừng lo lắng khi tham gia tuyển dụng nhân viên IT. Hãy linh động trong cách ứng xử và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Với thời đại công nghệ phát triển như Hiện tại thì ngành IT – công nghệ thông tin vẫn là ngành nghề hấp dẫn với cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập khá cao. Việc làm này có rất nhiều cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn bằng cách mở rộng kiến thức, thu nhặt thật nhiều kinh nghiệm.

Thông qua bài viết trên chắc hẵn bạn đọc đã hiểu về dân IT là gìit nghĩa là gì. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu của bạn về nghề IT

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

✅ Mọi người cũng xem : phôi hoa ngũ sắc là gì

Bài viết liên quan:

 • Kỹ sư điện tử là gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện
  Kỹ sư điện tử là gì? Tìm hiểu từ A-Z về công việc kỹ sư điện
 • Product Owner là gì? Nhiệm vụ của Product Owner trong dự án
  Product Owner là gì? Nhiệm vụ của Product Owner trong dự án
 • Nhân viên Content Seo là gì? Mô tả chi tiết công việc
  Nhân viên Content Seo là gì? Mô tả chi tiết công việc
 • BackEnd là gì? Tổng hợp kiến thức về công việc BackEnd
  BackEnd là gì? Tổng hợp kiến thức về công việc BackEnd
 • ICT là gì? Tầm quan trọng của ICT đến Doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0
  ICT là gì? Tầm quan trọng của ICT đến công ty…
 • Các căn bệnh nghề nghiệp tài xế thường mắc phải
  Các căn bệnh nghề nghiệp tài xế thường mắc phải


Các câu hỏi về it là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê it là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết it là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết it là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết it là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về it là nghề gì


Các hình ảnh về it là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về it là nghề gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về it là nghề gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment