Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học chi tiết nhất

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học chi tiết nhất thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học chi tiết nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học chi tiết nhất”

Đánh giá về Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học chi tiết nhất


Xem nhanh
Hướng dẫn chi tiết 2K4 cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến năm 2022 trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo.
Thông tin về mã trường, mã ngành, mã phương thức và mã tổ hợp môn các em xem tại đây: https://diemthi.tuyensinh247.com/danh-sach-truong-dai-hoc-cao-dang.html

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét tuyển ĐH. 

Khu vực 1,2,3 là gì? 

Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định như sau: 

  • Khu vực 1 (KV1): Cộng ưu tiên 0,75 điểm
Mọi Người Xem :   Hệ Thống Giáo Dục Quốc Dân Là Gì? Cơ Cấu Bộ Máy Như Thế Nào? – Ngân hàng 24h

Khu vực 1 là các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành tương ứng với thời gian học THPT hoặc trung cấp của thí sinh; các xã đặc biệt điều kiện vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt điều kiện, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. 

  • Khu vực 2 (KV2): Cộng ưu tiên 0,25 điểm

Khu vực 2 là các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc KV1).

  • Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT): Cộng ưu tiên 0,5 điểm 

Khu vực 2 nông thôn bao gồm các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3.

  • Khu vực 3: Không được công điểm ưu tiên 

Khu vực 3 là các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. 

Như vậy, theo quy định của năm 2018, khu vực được cộng điểm thi đại học là khu vực 1,2 và 2-NT. 

So với năm 2017, điểm ưu tiên khu vực năm 2018 Giảm 50%. cụ thể: Khu vực 1 điểm ưu tiên hạn chế từ 1,5 xuống 0,75 điểm; khu vực 2 Giảm từ 1 điểm xuống 0,5 điểm và khu vực 2 nông thôn là 0,5 xuống 0,25 điểm. Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, hiện nay sự chênh lệch vùng miền không còn quá cao nên việc bớtểm cộng ưu tiên khu vực là cần thiết. 

Mọi Người Xem :   Quản trị học là gì?

tuy nhiên, mức điểm cộng ưu tiên  cho từng khu vực trong kỳ tuyển sinh năm 2019 có thay đổi ngay hay không vẫn chưa được Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố.

Phân chia khu vực tuyển sinh các tỉnh trên cả nước 

Bảng phân chia khu vực tuyển sinh trên cả nước năm 2018

Chú ý về cộng điểm ưu tiên theo khu vực tuyển sinh

  • Thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại khu vực nào sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.
  • Nếu trong 3 năm học THPT (hoặc trong thời gian học trung cấp) có chuyển trường, điểm ưu tiên sẽ được tính theo thời gian học ở khu vực nào lâu hơn. 
  • Nếu mỗi năm học một trường thuộc khu vực có điểm ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
  • Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước đó

Suzy (Tổng hợp)Các câu hỏi về khu vực 2 là ngành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khu vực 2 là ngành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment