Kiếm tiền online là gì? 10+ cách làm MMO cho người mới (update 2022)

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kiếm tiền online là gì? 10+ cách làm MMO cho người mới (update 2022) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Kiếm tiền online là gì? 10+ cách làm MMO cho người mới (update 2022) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kiếm tiền online là gì? 10+ cách làm MMO cho người mới (update 2022)”

Đánh giá về Kiếm tiền online là gì? 10+ cách làm MMO cho người mới (update 2022)Trong bài chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiếm tiền online là gì và những phương pháp thường nhật nhất Hiện tại. Kiếm tiền online đang là xu hướng rất hót trong những năm gần đây, và mình tin năm này 2022 cũng là một năm bùng nổ không kém.

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi cách thức.

hiện nay công nghệ thông tin phát triển không ngừng, ai cũng có điện thoại smart phone và thời gian lướt web – truy cập mạng xã hội ngày càng thường xuyên, đây chính là nguồn tài nguyên mà bạn có khả năng khai thác để tạo ra mức thu nhập thụ động.

Có thường xuyên bạn nghĩ kiếm tiền trên mạng chỉ là lửa đảo, hoàn toàn không có thực. Mình không phản bác điều này, nhưng chỉ muốn nói rằng đó là do bạn không chọn đúng con đường mà thôi. Có rất thường xuyên cách để kiếm tiền trên mạng, trong đó có cách dễ dàng và cũng có những cách phức tạp đòi hỏi có chuyên môn cao. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này thì trong bài này mình xin phép chia sẻ tất cả những gì mình biết để các bạn hiểu rõ và có khả năng chọn cho mình một con đường đúng đắn.

Trước tiên hãy tìm hiểu một chút về khái niệm kiếm tiền online là gì đã nha.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

money online jpg

I. kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (kiếm tiền qua mạng) hay còn gọi là MMO (Make Money Online) là hình thức kiếm tiền trên internet. Tức là chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có liên kết internet là bạn có thể kiếm tiền, không cần biết bạn ở đâu, có khả năng là ở nhà, quán cafe hay ở một nơi công cộng có wifi.

thường xuyên người nghĩ kiếm tiền trên mạng chỉ làm vào những lúc rãnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Nhưng bạn có biết hiện nay có rất thường xuyên người sống tốt với nghề này, thu nhập của họ lên đến vài ngàn đô mỗi tháng. Đơn giản là do họ có kỹ năng chuyên môn và chọn đúng cách thực hiện. Vì vậy trước khi tham gia thì bạn phải đọc kỹ bài này để có đường đi đúng đắn và nhénh nhất.

Trước khi giới thiệu những phương pháp kiếm tiền thì mình sẽ trả lời một vài câu hỏi thường gặp đã nhé, sau đó hãy sang phần 2 để xem tất cả những phương pháp thường nhật nhất.

1. MMO có phải là một nghề?

Nếu bạn xem MMO là một nghề thì đó là một nghề, lúc này bạn sẽ tập trung làm việc và cơ hội kiếm được thường xuyên tiền sẽ đến với bạn. Nhưng bạn chỉ xem nó là một trò chơi thì bạn chỉ đang làm partime mà thôi. do đó hãy định hướng ban đầu cho chính mình nha.

Mọi Người Xem :   Tìm hiểu về nghề PR - ngành quan hệ công chúng

✅ Mọi người cũng xem : thể chế chính sách là gì

2. Làm MMO có giàu không?

Điều này phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn xem MMO là một nghề và ngày càng trau dồi kiến thức, chọn phương pháp MMO đúng với chiều hướng 2022, học tập từ người đi trước thì mình tin bạn sẽ giàu đấy. Nhưng nếu bạn chỉ làm MMO những lúc rãnh rỗi thì bạn chỉ kiếm đủ tiền ăn sáng mà thôi.

3. Không rành máy tính làm MMO được không?

MMO chủ yếu làm việc trên internet nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sử dụng máy tính, bạn sẽ không làm được gì nếu không biết cách mở một website, viết những bài review đánh giá sản phẩm, .. thì bạn nhớ đừng nên nghĩ đến MMO nhé.

4. Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền online?

Mỗi phương pháp MMO đều đặn có những yêu cầu khác nhéu, nhưng chung quy lại nếu bạn chuẩn bị tốt những kiến thức dưới đây thì cơ hội làm giàu với MMO sẽ cao hơn.

 • Kiến thức máy tính và internet
 • Kỹ năng lam web 2.0
 • Kỹ năng viết lách
 • Kiến thức về [Digital Marketing]

Nếu bạn không có những kỹ năng này thì đừng lo lắng, vì cuối bài mình sẽ chỉ một nơi cho bạn có thể học từ A-Z.

✅ Mọi người cũng xem : north west là hướng gì

II. Những phương pháp kiếm tiền online (update 2022)

Mỗi phương pháp mình sẽ không đi sâu vào giải thích cách làm mà chỉ đề cập đến khái niệm, cách hoạt động để bạn có một cái nhìn tổng quát. Sau khi tham khảo xong bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp, sau đó đọc tiếp phần 3 nha.

1. Kiếm tiền bằng Youtube

Youtube là một trang web chia sẻ video miễn phí rất thông dụng không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới.

Khi bạn xem một video bất kì trên Youtube bạn sẽ thấy xuất hiện các tin quảng cáo rất nhỏ nằm phía dưới của video, đấy chính là các tin quảng cáo của các Doanh nghiệp, họ sẽ liên kết với Youtube để đặt quảng cáo lên những video đó, đương nhiên họ sẽ phải trả phí cho Youtube.

Vấn đề là video đó do những người dùng Youtube upload lên, do đó Google cũng phải chi ra một khoảng tiền để trả cho họ, và đây cũng chính là phương pháp mà ta kiếm tiền trên Youtube.

Tóm lại: Bạn sẽ làm những video thật hấp dẫn, sau đó đăng lên kênh Youtube riêng của mình. Khi lượng Subcribe tăng cao thì bạn bật tính năng kiếm tiền, lúc này nếu có thường xuyên người vào xem và click vào quảng cáo thì bạn được tiền.

YouTube Ads 600x320 jpg

2. Website đặt quảng cáo Google Adsense

Google Adsense cũng là hình thức giống như Youtube(cùng 1 ông chủ đó là Google), chỉ khác là Youtube sẽ đặt quảng cáo lên video còn website thì đặt trên các bài viết.

Nếu website của bạn có nội dung chất lượng và không vi phạm đến chính sách của Google Adsense thì bạn hoàn toàn có khả năng đăng ký với Google và đặt quảng cáo lên web. Lúc này nếu người truy cập website click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền.

Mọi Người Xem :   1 miếng phô mai con bò cười bao nhiêu calo? có béo không?

Ví dụ: Bạn hãy truy cập vào website freetuts.net, bạn sẽ nhìn thấy những đơn vị quảng cáo ở sidebar hoặc trong content bài viết. Nếu bạn click vào đó là mình được tiền.

web ga 600x307 JPG

✅ Mọi người cũng xem : bài học cuộc sống tiếng anh là gì

3. Kiếm tiền qua link rút gọn

hình thức này rất phổ biến khoảng 5 năm trước. Bạn sẽ sưu tầm những link có nội dung hữu ích và chia sẻ đến những người quan tâm, nếu họ click vào link và thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển hướng thì bạn sẽ có doanh thu.

Ví dụ: mình muốn làm một website download tài liệu và muốn chơi rút gọn link. Lúc này tất cả link download mình sẽ rút gọn lại chứ không để link trực tiếp, và khi khi người dùng download thì mình sẽ có doanh thu.

Rút gọn link chỉ dành cho những người mới tìm hiểu thông tin về MMO vì nó rất dễ làm, ngược lại doanh thu sẽ không cao.

4. Affiliate marketing

[Affiliate marketing] hay còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là cách thức kiếm tiền dựa vào việc ăn hoa hồng khi chia sẻ link sản phẩm đến những người khác. Mình hay gọi cách làm này là cò online, bởi lợi nhuận thu về chính là hoa hồng của sản phẩm mà khách hàng đã mua qua link của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn tiếp thị cho Tiki thì hãy đăng ký chương trình affiliate của họ, sau đó lấy link danh mục A giới thiệu đến bạn bè, nếu có ai click vào link đó và mua danh mục A hoặc một danh mục bất kì khác thì bạn sẽ được hoa hồng.

hình thức này đòi hỏi tính chuyên môn khá cao, bạn sẽ cần những kỹ năng về marketing, chạy quảng cáo, làm website, SEO, … nói chung là marketing online.

✅ Mọi người cũng xem : máy chủ máy trạm là gì

5. Dropshipping

[Dropshipping] là cách thức bán hàng mà không cần phải nhập hàng. Bạn sẽ LH với nhà cung cấp và yêu cầu một mức giá phù hợp cho bạn, sau đó bạn sẽ đăng bán lên các sàn TMĐT với giá cao hơn, lợi nhuận chính là số tiền chênh lệnh giữa giá nhà cung cấp và giá bạn bán ra.

Sau khi có đơn bạn sẽ đẩy cho nhà cung cấp, nhiệm vụ gửi hàng sẽ do NCC làm, công việc của bạn là kiếm đơn và xác minh đơn để tránh bị bùng đơn.

Vì bạn không phải nhập hàng nên không sợ tồn hàng, đây là các bán hàng online khá an toàn. mặc khác bạn sẽ không biết được chất liệu danh mục có tốt hay không? Cơ chế bảo hành bạn cũng không nắm rõ.

6. Bán áo thun

Bán áo thun là hình thức bạn thiết kế ra những mẫu design áo thun và đăng bán lên những trang chuyên về áo thun như [Teespring] với [Shopify]. cách thức này có thu nhập khá cao, tuy nhiên để làm được thì đòi hỏi bạn phải giỏi chạy quảng cáo. Riêng mẫu áo thì bạn có khả năng thuê người khác design nếu bạn không có kỹ năng này.

Thị trường bán áo thun đa số ở nước ngoài, vì ở đây đơn vị tiền tệ tinh theo đô la nên lợi nhuận cao hơn. Thứ hai nữa ở nước ngoài họ rất hay đặt mua áo quần online chứ không như người Việt.

✅ Mọi người cũng xem : hàng hóa tiền tệ là gì

7. Làm freelancer

Freelance là cách thức làm việc bán thời gian. Nếu bạn có một kỹ năng nào đó như: Design, thiết kế website, viết content, … thì có khả năng lên những trang tìm việc làm dành cho freelancer để nhận dự án. Nếu bạn tạo được profile tốt thì dự án sẽ rất đều.

Mọi Người Xem :   Quy định về quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn

Mình đã từng chứng kiến mức lương của một vài lập trình viên khi nhận dự án về làm thêm, họ kiếm được khá nhiều tiền đấy nhé, có người không dưới 4000$ hàng tháng.

✅ Mọi người cũng xem : chủ đề nghiên cứu là gì

8. bán hàng online

[buôn bán online] cũng là cách thức kiếm tiền online rất hót trong 3 năm gần đây. Với cách thức này bạn phải bỏ vốn ra để nhập hàng, sau đó bán qua các kênh khác như: Facebook, Zalo, Shopee, Sendo, …

hiện nay đa số các mặt hàng bán online kém chất lượng, nhất là các danh mục về sinh lý và làm đẹp. Lợi nhuận từ những danh mục này rất cao nên ai cũng lao đầu vào bán, cuối cùng người thiệt chính là những cộng tác viên vì họ đã tích vốn nhập hàng số lượng lớn để được thưởng.

Đây chính là cách thức tạo ra tiếng xấu cho nghề MMO, Vì vậy nếu bạn thực sự có kỹ năng bán online thì hãy tham gia cách này nhé. Dưới đây là một vài phương pháp:

 • [Bán hàng Facebook]
 • [Bán hàng Zalo]
 • [Bán hàng Instagram]
 • [Bán hàng Shopee]
 • [Bán hàng Tiktok]
 • [Bán hàng Lazada]
 • [Bán hàng Tiki]
 • [Bán hàng Youtube]

Trên là 8 phương pháp kiếm tiền online thường nhật nhất mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Bây giờ mình sẽ chỉ nơi học cho bạn nhé.

✅ Mọi người cũng xem : tarot là gì

III. Học kiếm tiền online ở đâu chất lượng nhất 2022?

Trước tiên mình muốn giới thiệu một chút về quy trình tham gia kiếm tiền online của mình đã nhé, bạn sẽ thấy nó rất gian nan và cần sự hỗ trợ mà mình sắp nói dưới đây.

Vào năm 2016 mình đã bỏ nghề lập trình ở Sài Gòn về quê để làm freelancer, mình nhận những dự án outsource từ nước ngoài về để làm, thu nhập không cao nhưng nói chung cũng thuộc dạng Vip ở vùng quê nghèo ĐăkLăk.

Hai năm sau (2018) mình bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền online. Ban đầu mình khai thác rút gọn link trên freetuts, nhưng một thời gian phải gỡ vì cảm thấy không tốt cho blog. Sau đó mình lại tiếp tục làm [freelance] và tìm hiểu thêm về [Affiliate Marketing].

Vào đầu năm 2019 mình vô tình biết đến Thế Khương, admin của blog kiemtiencenter.com. Minh đã đăng ký gói Special 2.0 của bạn ấy và được hỗ trợ rất nhiệt tình. Đây chính là nơi tạo khoái cảm kiếm tiền online cho mình.

Special 2.0 là gì?

Special 2.0 là trọn bộ các kiến thức gồm (Sách + Premium Content + Áo Thun + Up Community). Làm MMO & kinh doanh online tốt hơn. Hiện đã có hơn 1000 người học và được đánh giá khá tốt.

Special 2.0 phù hợp với những người mới bắt đầu làm MMO hoặc muốn buôn bán online, hoặc những người đang làm MMO nhưng cảm thấy không hiệu quả, tiền thu về không xứng với công sức bỏ ra.

XEM Special 2.0

Sau một năm áp dụng kiến thức Special 2.0, kết hợp học thêm các khóa học online từ kt.city mình đã có những kỹ năng:

 • Affiliate Marketing
 • Dropshipping
 • Content Writer
 • Google Ads, Facebook Ads

Với những kinh nghiệm đó mình đã có khả năng tự làm MMO. Mỗi khi có kiến thức mới ở đây là mình chấp nhận bỏ ra vài trăm k để đăng ký học liền vì nó quá xứng đáng.

✅ Mọi người cũng xem : immunoglobulin e là gì

Vậy chốt lại bạn sẽ học MMO ở đâu?

Trước tiên hãy đăng ký bộ Special 2.0 mà mình đã giới thiệu ở trên nha, đó chính là nơi bắt đầu dành cho bạn. Sau đó với sự hướng dẫn của Thế Khương thì bạn sẽ biết nên làm gì tiếp theo. Thế khương là một chuyên gia trong MMODigital Marketing đấy.

 • => Link đăng ký Special 2.0
 • Link học kiến thức MMO nâng cao

Đừng bỏ lỡ thời gian 4 năm như mình nhé!Các câu hỏi về kiếm tiền online là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiếm tiền online là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment