Faint trong kim cương là gì

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Faint trong kim cương là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Faint trong kim cương là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Faint trong kim cương là gì”

Đánh giá về Faint trong kim cương là gì


Xem nhanh
Kim Cương Được Cắt Như Thế Nào???
#VFacts, #Kimcuong
Ta đều biết rằng: kim cương là trùm cuối trên thang đo độ cứng Mohs.
Để cắt thứ gì đó, bạn cần 1 lưỡi cưa có độ cứng bằng hoặc hơn thứ cần cắt. Nghĩa là để cắt kim cương, bạn cần tối thiểu là kim cương.
Vậy người ta đã cắt kim cương như thế nào???

Có thể bạn sẽ thích xem:
► Sự Thật Nổ Não Season 1: https://bit.ly/2Njpiau
► Sự Thật Nổ Não Season 2: https://bit.ly/2ElsgIK
► Sự Thật Nổ Não Season 3: http://bit.ly/2SPH2gQ
► Series Vũ Trụ by VFacts: https://bit.ly/2E3AROP
► VFacts Travel (Du Lịch 0đ): https://bit.ly/2tuTbvp
► VFacts Top 5/Top 10: https://bit.ly/2Va7HEQ
► Thế Giới Và Những Cái Nhất: https://bit.ly/2LQ2HoT
► Bạn Hỏi VFacts Trả Lời: http://bit.ly/2Pkqi35
► Súc Động Vật: http://bit.ly/372XnFu
► Con Người Fun Facts: http://bit.ly/2CDIXNQ
► Thông Não Series: https://bit.ly/3o3Umzj

📣 Giúp VFacts đạt 2.000.000 Subscribers: http://bit.ly/DKVFacts
📣 Fan Page chính thức: http://bit.ly/2VFacts
📣 Group chính thức: https://bit.ly/VFactsCommunity

Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: [email protected]
Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to [email protected]

Trong 4 tiêu chuẩn để đánh giá kim cương tự nhiên, tiêu chuẩn C1 (Carat – tổng giá trị về trọng lượng), C2 (Color – giá trị về màu sắc) và C3 (Clarity – tổng giá trị về độ tinh khiết) là 3 tổng giá trị do thiên nhiên quyết định.

Mọi Người Xem :   Mặc quần lót nam để làm gì? Tại sao phải mặc quần lót nam?

C2 (Color) là tiêu chuẩn quan trọng để định giá kim cương, mỗi cấp độ màu chênh lệch nhau khoảng 10% về giá. tuy nhiên, từ màu N trở xuống màu S-Z, giá trị tương đương nhau. C3 (Clarity) Giảm dần theo biểu đồ phân loại và giá cả của kim cương cũng sẽ Giảm 5-10% theo mỗi cấp độ liền kề nhéu.

image

Kim cương là lựa chọn hàng đầu cho những trang sức tinh xảo, tổng giá trị cao.

Thực tế, cũng có trường hợp kim cương được xử lý để che khiếm khuyết. Ví dụ, viên kim cương có độ tinh khiết là I3, nhưng sau khi dùng tia laser khoan đi và bơm thủy tinh vào để tạo độ tinh khiết như IF vẫn không được xem là IF. Trong quy trình kiểm định, viên kim cương này được xếp vào nhóm I3 như bản chất nguyên thủy.

Tiêu chuẩn C4 (Cut – tổng giá trị về cách cắt mài) không phải do thiên nhiên quyết liệt, mà được xác định bởi kỹ thuật chế tác kim cương của nghệ nhân chuyên nghiệp. Tuy vậy, C4 lại quyết định giá trị của kim cương một cách tự nhiên, tạo nên sự khác biệt, chênh lệch về giá cả giữa các viên.

Trong các kim cương trên thế giới, nhóm xuất chúng nhất là Ideal/Excellent Cut chiếm 4% trên thị trường, giác cắt Very good cut chiếm 15% trên thị trường.

image

Kim cương Hearts & Arrows tại Kita Diamonds.

Chỉ 1% kim cương trên thế giới đạt được giác cắt Hearts & Arrows, biểu tượng của kim cương thành công và hạnh phúc. Đây là giác cắt lý tưởng với độ phát lửa của mỗi viên kim cương đạt mức tối đa. Khi soi dưới kính lúp, người xem sẽ thấy hình 8 mũi tên hoàn hảo nhìn từ trên xuống và 8 trái tim hoàn hảo nhìn từ dưới lên.

Mọi Người Xem :   Napas là gì? Nó giúp gì cho các hoạt động thanh toán hiện nay?

Một yếu tố một cách tự nhiên khác để định giá kim cương là Fluorescence (độ huỳnh quang của kim cương). Đây là độ phát quang tự nhiên của viên kim cương dưới ánh sáng cực tím, chẳng hạn dưới tia cực tím của ánh sáng mặt trời.

Nếu kim cương có màu D-H và huỳnh quang cao, sự cộng hưởng ánh sáng làm cho viên kim cương có vẻ chuyển sang màu sữa đục dưới ánh sáng của tia cực tím, ảnh hưởng độ phát quang khiến kim cương hạn chế sáng. Vì vậy, tổng giá trị kim cương sẽ bị giảm bớt.

Với kim cương có màu I-J (trắng rất nhạt hoặc vàng) và huỳnh quang cao, sự cộng hưởng ánh sáng làm cho viên kim cương sáng hơn, làm giá trị tăng lên.

Các giấy chứng nhận chất lượng kim cương trên thế giới như HRD, GIA, IGI… đều đặn có đánh giá về Fluorescence, được chia thành 5 cấp độ: Nil hoặc none (không có), faint (mờ), medium (trung bình), strong (mạnh) và very strong (rất mạnh).

image

5 cấp độ của độ huỳnh quang của kim cương.

Tại Việt Nam, công ty Kim cương Kita (Kita Diamonds) hoạt động với mục tiêu phân phối kim cương mang đẳng cấp thế giới và giúp người Việt Nam an tâm với sự lựa chọn của mình. Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế 4C, kim cương Kita còn có đầy đủ giấy kiểm định. Các viên kim cương từ 4.5 li (cũng như 0,25 ct) trở lên được nhập khẩu từ Bỉ và có giấy chứng thư của Hội đồng Kim cương Tối cao Bỉ HRD, Antwerp.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ Token - Từ điển Anh

Tại Kita Diamonds, hơn 95% kim cương thuộc nhóm Ideal/Excellent và Very good cut. Nhóm Good cut chiếm khoảng 1%, khoảng 3% kim cương có giác cắt Hearts & Arrows. Đại diện công ty chia sẻ: Khách hàng mua kim cương và trang sức kim cương tại Kita Diamonds được kiểm định trực tiếp thông qua hệ thống thiết bị hiện đại. Doanh nghiệp cam kết không mua bán kim cương máu, chỉ phân phối kim cương tự nhiên và hợp pháp nhằm đảm bảo tính pháp lý.

Với mục đích đảm bảo quyền lợi của khách hàng, công ty thực hiện chương trình hậu mãi vĩnh viễn: Mua lại kim cương bằng 95% giá hóa đơn và mua lại nữ trang bằng 90% giá hóa đơn.

Để được chuyên viên trang sức kim cương Kita Diamonds tư vấn, khách hàng liên lạc hotline 0982082600 hoặc đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 82 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Website: kitadiamonds.com.vn | Fanpage: Kita Diamonds.Các câu hỏi về kim cương faint là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim cương faint là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment