Kim cương SI1 là gì

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kim cương SI1 là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Kim cương SI1 là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kim cương SI1 là gì”

Đánh giá về Kim cương SI1 là gì


Xem nhanh
Bạn có thể phân biệt 2 chiếc nhẫn đính hôn với 02 viên kim cương ở cấp độ VVS1 và SI1 này không?

Theo tiêu chuẩn 4C, người ta sẽ dựa vào 4 tiêu chí để xếp loại và định giá kim cương. Trong đó bao gồm: độ tinh khiết, màu sắc, số carat và kỹ thuật cắt. Độ tinh khiết lại phân thành nhiều cấp độ tương ứng chất lượng kim cương từ cao tới thấp. Vậy kim cương si là gì? Nó có gì khác biệt với những loại kim cương thông thường khác. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm hiểu nha.

Kim cương si là gì?

Trước hết, SI chính là một trong những cấp độ để xác định độ tinh khiết của kim cương. Độ tinh khiết của kim cương sẽ liên quan đến các khiếm khuyết bao gồm: vết xước, độ chứa của các bao thể,Nó được đánh giá qua các cấp độ gồm:

FL: Kim cương có kết cấu hoàn hảo, không có tỷ vết,

IF: Kim cương không có bao thể bên trong. Bề mặt có một số tỳ vết nhưng rất khó phát hiện bằng mắt thường.

VVS1: Có chứa số lượng rất nhỏ các bao thế chủ yếu tập trung ở khu vực đáy. có thể sử dụng kỹ thuật đánh bóng để loại bỏ chúng,

VVS2: Có chứa khác bao thể nhưng khó phát hiện ra.

SI1 : có chứa các bao thể ở vị trí trung tâm phía trong, có khả năng quan sát bằng mắt thường.

SI2, SI3: Bao thể tập trung ở vùng phía trong, mắt thường vẫn có khả năng nhìn thấy.

image

Kim cương si là gì?

I1, I2, U3: là những loại kim cương có chất lượng thấp nhất. Khi quan sát kim cương từ trên xuống sẽ thấy rõ các tỳ vết và đốm màu bằng mắt thường.

Như vậy, khi đề cập đến kim cương loại nàybạn sẽ ngầm hiểu rằng viên kim cương đó có độ tinh khiết thuộc cấp độ SI. có khả năng là SI1, SI2 và SI3. Tại cấp độ này, những bao thể đã trở nên dễ thấy khi quan sát bằng mắt thường trên nền trắng. Bao thể ở đây là bao gồm các vết rạn, vết xước, carbon sẫm màu, có trong quy trình hình thành hoặc chế tác kim cương.

Mọi Người Xem :   ĐỘ CAO - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Kim cương si có tổng giá trị như thế nào?

Theo thang bậc đánh giá, kim cương si thuộc nhóm có chất lượng khá thấp. Độ tinh khiết của nó chỉ nhỉnh hơn so với kim cương loại I. Vì vậy, giá bán của loại kim cương này không cao như các loại kim cương khác. do đó, với những người có kinh tế eo hẹp có khả năng chọn mua kim cương si nếu thực sự yêu thích vẻ đẹp xa hoa của những viên đá quý này.

image

Kim cương si vẫn còn nhiều khiếm khuyết nên tổng giá trị không cao

Chất lượng của kim cương loại này có đảm bảo không?

Độ tinh khiết có khả năng tác động tới chất lượng và tổng giá trị của viên kim cương. Đối với loại kim cương này, số lượng bao thể khá thường xuyên gây cản trở đường truyền và khả năng phản xạ ánh sáng. do đó sự rực rỡ và vẻ đẹp hoàn mỹ của kim cương cũng dần bị mất đi.

image

Bạn nên chọn những viên kim cương si có kích thước từ 2 carat trở xuống

Trong quá trình tìm mua kim cương si bản thân bạn cũng cần phải để tâm tới một vài vấn đề sau đây:

  • Do khiếm khuyết của loại kim cương này rất dễ bị phát hiện ra bằng mắt thường nên nếu bạn có chọn mua kim cương nước si làm đồ trang sức thì nên chọn những viên có kích thước nhỏ hơn 2 carat. Viên kim cương có kích cỡ lớn vừa đắt tiền nhưng lại dễ bị lộ khuyết điểm khi diện ra ngoài.
  • Khi mua kim cương cần quan sát độ đậm nhạt, số lượng và vị trí của khiếm khuyết. Đồng thời, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ và tham khảo thêm sự tư vấn của những người am hiểu về kim cương.
Mọi Người Xem :   Gói xét nghiệm 60 dị nguyên gây dị ứng

Trên đây là một vài thông tin cần biết về loại kim cương này, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách chọn mua kim cương một cách thông minh.

Mọi thông tin chi tiết xin phép truy cập website: www.jemmia.vn để được tư vấn hấp dẫn nhất.

Xem thêm những mẫu nhẫn bạc tại Jemmiasilver nhé.Các câu hỏi về kim cương si1 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim cương si1 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment