TÌM HIỂU VỀ KIM CƯƠNG VÀNG (FANCY YELLOW – CANARY)

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết TÌM HIỂU VỀ KIM CƯƠNG VÀNG (FANCY YELLOW – CANARY) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu TÌM HIỂU VỀ KIM CƯƠNG VÀNG (FANCY YELLOW – CANARY) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “TÌM HIỂU VỀ KIM CƯƠNG VÀNG (FANCY YELLOW – CANARY)”

Đánh giá về TÌM HIỂU VỀ KIM CƯƠNG VÀNG (FANCY YELLOW – CANARY)KIM CƯƠNG VÀNG LÀ GÌ?

Kim cương vàng là một trong nhiều loại Kim cương có màu sắc lạ mắt. Trong khi kim cương thường trong suốt và không có màu, những màu sắc lạ mắt, chẳng hạn như kim cương màu vàng, mang đến một sự thay thế thú vị và hấp dẫn.

nhan oval vang

Những viên kim cương “không màu” thông thường có khả năng có màu hơi vàng, thường bị đánh giá ở cấp màu thấp làm Giảm giá trị viên đá; những viên kim cương hoàn toàn trong suốt và không màu sẽ có giá cao hơn. tuy nhiên, khi màu sắc đạt đến mức mà màu vàng là màu chủ đạo, tổng giá trị của nó bắt đầu tăng trở lại dưới dạng Kim cương có màu lạ mắt.

Kim cương màu vàng lạ mắt cũng có khả năng có các sắc thái của các màu khác, chẳng hạn như cam hoặc nâu. tuy nhiên, những viên kim cương màu vàng đáng mơ ước và có giá trị nhất là những viên có màu vàng đậm, tinh khiết. Những viên kim cương màu vàng tinh khiết này thường được gọi là Kim cương Canary, hoặc Kim cương vàng Canary.

Kim cương Canary, được đặt tên vì bóng của chúng giống với bóng của chim hoàng yến, là viên kim cương được ưa chuộng nhất trong số các loại kim cương màu vàng, và do đó có giá cao nhất.

Mọi Người Xem :   REVIEW 6 quyển giáo trình hán ngữ "KHÔNG KHÓ" như bạn nghĩ - Tiếng Trung Kaixin

NGUỒN GỐC CỦA KIM CƯƠNG VÀNG

Màu độc đáo của kim cương vàng đến từ sự hiện diện của nitơ trong thành phần của chúng. Các phân tử nitơ hấp thụ ánh sáng xanh, làm cho đá có màu vàng. Tùy thuộc vào lượng nitơ, một viên kim cương màu vàng có thể từ nhạt đến đậm.

Các hóa chất khác nhéu xuất hiện trong quá trình hình thành kim cương kéo theo các màu bổ sung hiện diện, chẳng hạn như màu nâu hoặc màu cam thường nhật được tìm thấy ở kim cương vàng. Do quy trình tự nhiên rất cần thiết để một viên kim cương có màu vàng đậm và đậm, những viên kim cương này – được gọi là Canary Diamonds – rất hiếm.

CANARY KIM CƯƠNG

Kim cương vàng Canary là loại kim cương vàng có giá trị và được săn lùng nhiều nhất. Giống như loài chim hoàng yến, những viên kim cương này có màu vàng đậm, đậm và thuần khiết. Kim cương vàng Canary rất hiếm và đẹp, Vì vậy có giá và tổng giá trị bán lại cao hơn hầu hết những loại kim cương màu vàng khác.

Một viên kim cương vàngcó màu sắc đẹp và độ trong dễ nhìn sẽ có giá xấp xỉ bằng một viên kim cương trắng không tì vết, cấp màu D có cùng hình dạng. Đánh giá giá của một viên kim cương màu vàng là rất cụ thể, vì ngay cả sắc thái nhỏ nhất cũng có khả năng tác động lớn đến giá cả.

Màu vàng kim cương được phân loại dựa trên độ đậm của nó. Ở phần dưới của thang đo là loại Faint hoặc Fancy Light, có màu sáng hơn và rẻ hơn. Phần còn lại là những viên kim cương Fancy Intense và Fancy Vivid Yellow, có giá cao hơn nhiều.

nhén tam giac vang

Màu hỗ trợ cũng có khả năng ảnh hưởng đến giá của kim cương vàng. Nói chung, màu vàng nâu sẽ làm hạn chế tổng giá trị của viên kim cương màu vàng, trong khi màu cam hoặc xanh lục làm tăng giá của nó.

Mọi Người Xem :   1 gói bim bim 40g bao nhiêu calo

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của kim cương vàng bao gồm:

+ Kiểu màu vàng: Kim cương màu vàng “Mờ nhạt” hoặc “Rất nhạt” rẻ hơn thường xuyên, trong khi kim cương Fancy Intense và Fancy Vivid đắt hơn thường xuyên.

+ Màu sắc hỗ trợ: những viên kim cương màu vàng có giá cao nhất là những viên có màu vàng nguyên chất (như Kim cương Canary) hoặc những viên kim cương có màu vàng cam hoặc xanh lục . ngoài ra, kim cương màu vàng nâu thường rẻ hơn.

+ Cut & Clarity: giống như kim cương không màu, chữ 4 C ảnh hưởng rất thường xuyên đến giá của kim cương vàng. 

+ Carat: những viên kim cương màu vàng có trọng lượng carat cao hiếm hơn nhiều so với những viên kim cương nhỏ hơn, do đó có giá tương đối cao hơn.

CÁCH CHỌN THIẾT KẾ TỐT NHẤT CHO KIM CƯƠNG MÀU VÀNG

Khi bạn mua một chiếc nhẫn có viên kim cương màu vàng, hãy chú ý đến màu sắc của chất liệu của vỏ nhẫn. 

Thiết kế nhẫn đính hôn có thường xuyên loại chất liệu khác nhéu, bao gồm bạch kim, vàng trắng, vàng vàng và vàng hồng. Những kim loại này có màu sắc khác nhéu sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của viên kim cương khi nó được đặt trong chiếc nhẫn.

Một kim loại sáng màu hơn như bạch kim hoặc vàng trắng, có khả năng tạo ra sự tương phản tuyệt đẹp với viên kim cương màu vàng Canary. 

Tương tự như vậy, kết hợp một viên kim cương trung tâm màu vàng với các viên đá tấm không màu có thể làm cho viên kim cương chủ nổi bật hơn.

35033524-1501-4F10-9F4C-1B57F8D3A8BA 4 5005 c

ngoài ra, một màu tối hơn như màu vàng hoặc vàng hồng, có khả năng làm cho một viên kim cương màu vàng có vẻ sâu và đậm hơn so với màu thật của nó. Điều này có khả năng cho phép bạn tiết kiệm bằng cách mua một viên kim cương sáng màu và thiết kế vỏ nhẫn màu vàng vàng hoặc vàng hồng sẽ tạo nên sự phản chiếu màu sắc giúp viên kim cương có màu đậm hơn.

Mọi Người Xem :   Coinsbit là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Coinsbit

9B57A7BC-3DC1-4976-BBF1-B21D420F3DAF 4 5005 c

THIẾT KẾ NHẪN ĐÍNH HÔN PHÙ HỢP KIM CƯƠNG VÀNG

Thông thường, chất liệu vỏ nhẫn màu vàng vàng sẽ làm cho màu sắc của viên kim cương có vẻ sâu hơn, trong khi màu vàng trắng có thể làm cho nó có vẻ nhạt hơn. Để tiết kiệm ngân sách của mình, bạn có thể muốn tìm một viên kim cương màu vàng có cấp độ thấp hơn và đặt nó vào vỏ nhẫn bằng vàng vàng để tối đa hóa màu sắc.

Kiểu 1: Thiết kế Halo có khả năng làm tăng kích thước của chiếc nhẫn đính hôn kim cương màu vàng của bạn, đặc biệt nếu có hai lớp đá xung quanh. 

443D9CE5-3906-431C-8077-E5A8DC7559FD 4 5005 c

Kiểu 2: Thiết kế Pavé: Các viên đá tấm hai bên giúp cho chiếc nhẫn thêm lấp lánh, chúng có khả năng cùng màu với viên đá trung tâm hoặc màu trắng. 

70396AD4-E3E2-443D-9ABB-034361238D08 4 5005 c

Kiểu 3: Thiết kế 3 viên để làm nổi bật viên chủ màu vàng của bạn. Đá bên có thể là những viên đá màu trắng và cắt hình tròn, hình tam giác hoặc bất kỳ thiết kế nào phù hợp với phong cách của bạn. 

540E8555-0B68-486B-866F-2FD580860D03 4 5005 c

KIM CƯƠNG VÀNG DO PHÒNG THÍ NGHIỆM TẠO

Kim cương vàng không phải lúc nào cũng cần được hình thành tự nhiên. Các nhà khoa học đã hoàn thiện các quy trình để có khả năng tạo ra kim cương trong phòng thí nghiệm, chúng mang những tính chất vật lý và vẻ đẹp giống như những viên kim cương được tạo ra trong tự nhiên.

Kim cương vàng trồng trong phòng thí nghiệm là một sự thay thế tốt cho những người có ngân sách eo hẹp. Kim cương trồng trong phòng thí nghiệm rẻ hơn đáng kể so với kim cương một cách tự nhiên, vì chúng dễ kiếm hơn. mặc khác, các tính chất vật lý và hoá học của chúng không khác gì kim cương tự nhiên nên vẻ đẹp của chúng cũng không khác kim cương tự nhiên.Các câu hỏi về kim cương vàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim cương vàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment