Tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì và giá bao nhiêu?

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì và giá bao nhiêu? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì và giá bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì và giá bao nhiêu?”

Đánh giá về Tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì và giá bao nhiêu?


Xem nhanh
Người ta xác định kim cương 3 excellent không? Có nên mua kim cương 3 excellent không?

Đã bao giờ bạn chọn mua kim cương hay các sản phẩm trang sức từ kim cương mà nghe đến tiêu chuẩn VS1 hoặc VS2 chưa? Trên thực tế, hai chỉ số này ảnh hưởng rất nhiều đến tổng giá trị của mỗi viên kim cương. Vậy kim cương VS1 và VS2 là gì? Giá của chúng là bao nhiêu? Hãy cùng Kim Tài Ngọc tìm kiếm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì và giá bao nhiêu?

Chi tiết về tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương

Trước khi đến với kim cương VS1 và VS2 là gì, chúng ta sẽ đến với tiêu chuẩn 4C của kim cương. Bởi đây là khởi nguồn của việc phân định ra các chỉ số VS1 và VS2.

Chi tiết về tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương

✅ Mọi người cũng xem : hô hấp nhân tạo tiếng anh là gì

Cut – Giác cắt

Tiêu chuẩn này của kim cương được đánh giá bằng cách so sánh kích thước mài với tỷ lệ kích thước hình học lý tưởng đã xác định bằng một công thức toán học. Nhằm có được độ phản xạ ánh sáng tối đa (kim cương không đều đặn hoặc lệch so với kích thước tiêu chuẩn được coi là lỗi mài). 

Theo đó, mức độ cắt mài của kim cương được chia thành 5 cấp, bao gồm: Hoàn hảo  (Excellent), tốt(good), Rất Khá (Very Poor), Khá (Fair) đến Kém (Poor). Tiêu chuẩn này ảnh hưởng đến độ chiếu sáng và độ lửa của viên kim cương. Do đó, có thể nói rằng một viên kim cương dù rất đẹp về màu sắc và độ tinh khiết, nhưng giác cắt không tốt có khả năng làm cho viên kim cương trở nên kém giá trị hơn.

✅ Mọi người cũng xem : mục đích của khiếu nại là gì

Clarity – Độ tinh khiết

Độ tinh khiết là tiêu chuẩn mà bạn cần nắm chắc khi tìm hiểu kim cương VS1 và VS2 là gì, bởi hai chỉ số này được xác định dựa trên tiêu chuẩn này. Theo đó, trong quá trình hình thành và chế tác; kim cương không thể tránh khỏi những tì vết hay nhiễm bụi bẩn ở bên trong và bề mặt kim cương. Người ta sẽ đánh giá các khiếm khuyết như vết xước, bụi bẩn, vết nứt,… của kim cương khi được phóng đại 10 lần dưới kính lúp.

Mọi Người Xem :   Những mẫu câu giao tiếp mời bạn đi chơi - Thành Tây

Từ đó, phân cấp chúng thành nhiều mức độ khác nhau; và tác động trực tiếp đến giá của kim cương. Kim cương có độ tinh khiết càng cao và càng ít khiếm khuyết thì tổng giá trị của nó càng lớn. Thang đo tiêu chuẩn độ tinh khiết sẽ gồm 11 cấp độ, bắt đầu từ F (Flawless) đến I3 (Included).

Color  – Màu sắc

Nhìn thoáng qua bằng mắt thường khi đặt kim cương một mình hoặc đính trên đồ trang sức, chúng có vẻ không màu. tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy chúng có thường xuyên trạng thái màu sắc khác nhau; thường là màu vàng rất nhạt (do dấu vết của nitrogen), xám hoặc nâu. Độ đậm nhạt của những màu này đã hình thành nên tiêu chuẩn màu sắc của kim cương và phần nào quyết liệt tổng giá trị của chúng.

Thông thường những viên kim cương gần như không màu có tổng giá trị cao nhất. mặc khác, khi màu sắc của viên đá đạt đến ngưỡng có một một màu nguyên (được gọi là fancy color); giá trị của những viên viên kim cương bắt đầu tăng lên. Bởi chúng được cho là đặc biệt và cực kỳ hiếm. Hiện tại, tiêu chuẩn phân loại màu được sử dụng dựa trên tiêu chuẩn GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ) với mức độ màu từ D (không màu) đến Z (vàng) trong bảng chữ cái.

✅ Mọi người cũng xem : bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên là gì

Carat – Trọng lượng

Đây là tiêu chuẩn dễ bị hiểu lầm thường xuyên nhất trong 4C; bởi carat đề cập đến trọng lượng của một viên đá quý chứ không phải kích thước của nó. Người ta sẽ sử dụng cân điện tử để có được độ chính xác đến hàng nghìn carat. tác nhân là do chỉ hơn một phần trăm carar cũng sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể về giá cả.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên ehs là gì

Giải đáp: Kim cương VS1 và VS2 là gì? 

Giải đáp: Kim cương VS1 và VS2 là gì? 

✅ Mọi người cũng xem : thạch găng là vật thể gì

Định nghĩa kim cương VS1 và VS2 là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên về tiêu chuẩn tạo ra sự phân định giữa hai chỉ số VS1 và VS2; chúng ta sẽ đi đến định nghĩa rõ ràng hơn về loại kim cương này. Theo đó, VS1 và VS2 thuộc cấp độ tinh khiết VS, nằm dưới VVS và ở trên SI. Những khiếm khuyết tại cấp độ VS sẽ dao động từ khó đến hơi dễ thấy. Cụ thể kim cương VS1 và VS2 là gì được giải đáp như sau: 

– Đối với kim cương VS1: Những người không phải là chuyên gia sẽ phải mất thường xuyên thời gian để tìm ra các tạp chất, mây, các vết nứt nhỏ, các tì vết,… đại diện cho cấp độ này. Đôi khi còn không thể tìm thấy các đặc điểm cho cấp độ VS ngay cả ở độ phóng đại 10x.

– Đối với kim cương VS2: Những viên kim cương ở cấp độ này có các bao thể; khiếm khuyết có cùng kiểu với VS1, nhưng nhiều hơn, lớn hơn và nổi bật hơn.

Mọi Người Xem :   sách kỹ năng sống Tiếng Anh là gì

✅ Mọi người cũng xem : sự xuất sắc là gì

Sự khác biệt giữa kim cương VS1 và VS2

Qua định nghĩa kim cương VS1 và VS2 là gì ở trên, chúng ta có thể đúc kết ra những sự khác nhéu cơ bản giữa hai chỉ số tiêu chuẩn này như:

– Kim cương cấp VS1 có ít tạp chất hơn so với cấp VS2;

– Loại VS2 có thể có một số khiếm khuyết có khả năng nhìn thấy bằng mắt thường; đặc biệt là những viên kim cương có kích thước lớn. Trong khi đó, với kim cương VS1 thì ngược lại; tạp chất rất khó phát hiện nếu không dùng ống kính hoặc máy chấm kim cương;

– Khi dùng kính lúp thông thường; thường xuyên người có thể đơn giản nhìn thấy tạp chất trong kim cương VS2. Trong khi tạp chất trong kim cương VS1 chỉ một vài ít người hoặc phải là chuyên gia về đá quý mới có thể nhìn thấy.

✅ Mọi người cũng xem : tam tạng là gì

Những ưu điểm của kim cương VS1 và VS2 là gì?

Vẻ đẹp của kim cương VS1 và VS2

Vẻ đẹp là yếu tố quan trọng tạo nên tổng giá trị và sức hấp dẫn của một viên kim cương. Kim cương VS có độ tinh khiết được đánh giá ở mức trung bình với rất ít tạp chất. Đồng thời, phạm vi phát hiện từ khó (VS1) đến hơi dễ thấy (VS2) khi quan sát ở độ phóng đại 10x. Điều này, sẽ không gây ảnh hưởng vẻ đẹp của họ khi nhìn nhận bằng mắt thường. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn các yếu tố khác như giác cắt; carat hay lựa chọn vỏ trang sức để kim cương càng trở nên nổi bật và tỏa sáng hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : sống có mục đích là gì

Giá kim cương VS1 và VS2 hợp lý

Giá cả luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với người mua khi chọn mua kim cương; bởi đây là sản phẩm có giá thành cao. Do đó, khi nhắc đến ưu điểm của kim cương VS1 và VS2 là gì, thì không thể bỏ qua điều này. Như đã đề cập ở trên, vẻ đẹp nổi bật của kim cương VS vẫn được giữa nguyên khi quan sát dưới mắt thường. Thế nhưng giá thành của chúng lại hợp lý hơn nhiều so với kim cương có độ tinh khiết thuộc cấp độ FL, IF hay VVS. Chính vì vậy, kim cương VS chính là lựa chọn hấp dẫn; và thông thái cho người muốn sở hữu kim cương với giá cả hợp lý hơn; những vẫn giữ trọn vẹn vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Đa dạng lựa chọn, mẫu mã với kim cương VS1 và VS2

Vì kim cương VS không quá quý hiếm nên người mua cũng có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc; carat, hoặc giác cắt,… Nhờ đó, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy kim cương phù hợp với sở thích; và khả năng tài chính của bản thân. Đồng thời, với sự đa dạng này; bạn cũng không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm vỏ kim cương đi kèm. Bởi kim cương VS1 và VS2 sở hữu đa dạng kích thước nên phù hợp với nhiều mẫu mã, thiết kế vỏ bắt mắt. 

Mọi Người Xem :   Hội thoại - Sách giáo khoa ngữ văn lớp 8 tập 2 - huongliya.vn | huongliya.vn

Kim cương VS1 và VS2 dễ dàng tìm mua

Những ưu điểm nổi bật của kim cương VS1 và VS2 là gì? Chính là dễ dàng sở hữu chúng. Đó là nhờ vào đặc tính phổ biến của nó nên bạn đơn giản tìm; và mua kim cương VS ở hầu hết các đại lý kim cương; cửa hàng trang sức kim cương uy tín trên thị trường.

✅ Mọi người cũng xem : kỷ niệm đáng nhớ tiếng anh là gì

Giá kim cương VS1 và VS2 là bao nhiêu?

Giá kim cương VS1 và VS2 là bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa cũng như ưu điểm của kim cương VS1 và VS2 là gì, Kim Tài Ngọc sẽ giải đáp thắc mắc về giá thành của chúng. Mặc dù có một số khiếm khuyết nhỏ về cấu trúc nhưng đây vẫn là loại đá quý có giá trị cao; và sở hữu vẻ đẹp lấp lánh. 

Trên thực tế, giá kim cương VS1 và VS2 sẽ có sự khác nhau trên thị trường đá quý. Bởi tổng giá trị của mỗi viên kim cương còn phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố như: trọng lượng; cách cắt, màu sắc, chương trình, khuyến mãi,… Vì vậy, không có mức giá chính xác cho loại kim cương này. Thế nhưng nhìn chung, chúng khá “dễ thở” với mức tài chính từ 7 triệu đến hơn 2 tỷ đồng; bạn có thể sở hữu được loại đá quý sang trọng này.

mặc khác, đảm bảo mức giá khi mua là phù hợp với thị trường; bạn cần tham khảo trên các trang web uy tín. Đồng thời, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của Kim Tài Ngọc qua hotline: để được báo giá, tư vấn và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

✅ Mọi người cũng xem : hoạt chất trong thuốc bảo vệ thực vật là gì

Kim Tài Ngọc – Địa chỉ cung cấp kim cương VS1 và VS2 uy tín

Qua giải đáp những ưu điểm của kim cương VS1 và VS2 là gì cũng như giá thành của chúng, chắc hẳn bạn đang thắc mắc về đơn vị cung cấp uy tín. Theo đó, Kim Tài Ngọc tự hào là một trong số những nhà cung cấp trang sức nổi tiếng hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi mang đến đa dạng lựa chọn cho khách hàng từ kim cương tự nhiên đến kim cương nhân tạo; với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Trong thường xuyên năm qua, Chúng Tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ chuyên nghiệp; chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh.

mặt khác, khi mua hàng tại Kim Tài Ngọc, khách hàng còn nhận được những lợi ích thiết thực như: 

– Cam kết 100% kim cương và trang sức kim cương tại Kim Tài Ngọc đã được GIA kiểm định; và chứng nhận về độ tinh khiết và hàm lượng kim cương tự nhiên trong từng thiết kế;

– Hỗ trợ nhiệt tình để khách hàng lựa chọn được danh mục phù hợp theo mục đích dùng; và có khả năng tài chính;

– Cung cấp sản phẩm tư vấn; và giao hàng miễn phí cho tất cả các khách hàng đặt mua trang sức tại hệ thống bán hàng của Kim Tài Ngọc;

– Luôn mang đến chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt nhất; nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

Lời kết

Trên đây, Kim Tài Ngọc đã giải đáp cho bạn kim cương VS1 và VS2 là gì cũng như giá thành của chúng. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn; vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Thông qua hotline: 0842 988 889 hoặc truy cập website: https://kimtaingocdiamond.com/ để nhận được hỗ trợ nhanh chóng từ Kim Tài Ngọc bạn nhé.

Từ khóa:Các câu hỏi về kim cương vs2 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim cương vs2 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment