bismuth [thuộc tính] Đặc điểm và công dụng của nó | FLASHMART

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết bismuth [thuộc tính] Đặc điểm và công dụng của nó | FLASHMART thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu bismuth [thuộc tính] Đặc điểm và công dụng của nó | FLASHMART trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “bismuth [thuộc tính] Đặc điểm và công dụng của nó

Đánh giá về bismuth [thuộc tính] Đặc điểm và công dụng của nó | FLASHMART


Xem nhanh
Tinh thể Bismuth quý hiếm tự nhiên với cấu trúc tinh thể cực đẹp và màu sắc óng ánh cầu vồng. Điều thú vị ở đây là Bismuth ở trạng thái ban đầu thực ra có màu bạc bóng, chỉ khi bị oxy hóa nó mới có sắc màu cầu vộng rực rỡ như vậy.

Khi bismuth bị oxy hóa nhiều hơn, lớp màng trở nên dày hơn và màu sắc sẽ dần thay đổi liên tục với những màu sắc rực rỡ như cầu vồng, từ đỏ tím, xanh nước biển đến vàng.

Cơ hội hiếm có để bạn có thể sỡ hữu một trong nhưng nguyến tố quý hiếm và tự nhiên nhất để thực hiện và khám phá nhiều ý tưởng khoa học hay ho nhé!

Giá bán 1 gam: 350.000VNĐ

Marty Gots A Plan by Kevin MacLeod
Link: https://incompetech.filmmusic.io/song/4992-marty-gots-a-plan
License: http://creativecommons.org/licenses/by/4.0/

FRΞΞSHIP 30K
GIΛO LIỀN TRONG 2H TẠI HCM!

☎ 𝙃𝙤𝙩𝙡𝙞𝙣𝙚: 𝟬𝟵𝟬𝟴 𝟲𝟱𝟬 𝟲𝟱𝟵 - (𝟬𝟮𝟴) 𝟮𝟮 𝟰𝟰 𝟲𝟬𝟲𝟬

✅ https://ideashop.vn/
🎁 𝚂𝚑𝚘𝚙 𝚀𝚞𝚊̀ 𝚝𝚊̣̆𝚗𝚐 Đ𝚘̣̂𝚌 đ𝚊́𝚘 - 𝚂𝚊́𝚗𝚐 𝚝𝚊̣𝚘!
📫 Đ𝚒̣𝚊 𝚌𝚑𝚒̉: 𝟼𝟻 𝙷𝚞𝚢̀𝚗𝚑 𝚅𝚊̆𝚗 𝙱𝚊́𝚗𝚑, 𝙿.𝟷𝟽, 𝚀. 𝙿𝚑𝚞́ 𝙽𝚑𝚞𝚊̣̂𝚗, 𝚃𝚙.𝙷𝙲𝙼

CÁC KÊNH KHÁC:
📘 https://www.facebook.com/ideashopvn
📸 https://www.instagram.com/ideashopvn
📌 https://www.pinterest.com/ideashopvn
🎬 https://www.tiktok.com/@ideashopvn
📲 zalo.me/2026163374703471088

#ideashopvn #docdao #sangtao #giftshop #creativeproducts #ideashop #dochoi #quatang

© Bản quyền thuộc về ideashop

Bismuth Nó là một trong số những khoáng chất bản địa hoặc các nguyên tố bản địa thường dễ bị nhầm lẫn với chì, thiếc, antimon, và thậm chí cả bạc. Trên thực tế, vào thời cổ đại, các nhà hóa học rất khó phân tách các nguyên tố hóa học này. Bài viết này mô tả tất cả các chức năng, tính năng và cách dùng thường nhật mà mặt hàng này có và sẽ phục vụ.

Bismuth là gì

Hóa chất và khoáng vật học Bismut là một kim loại. Màu trắng, kết tinh và giòn, mặt khác, nó thường có màu hơi hồng và vàng. Tầm quan trọng của nó là do nó có nhiều ứng dụng công nghiệp trong mỹ phẩm, hợp kim, bình chữa cháy.eurs và đạn dược.

Về mặt hóa học, bitmut là một nguyên tố thứ 83 được tìm thấy trong bảng tuần hoàn và Vì vậy được coi là kim loại chuyển tiếp, tuy nhiên, trong các phiên bản khác nhau của bảng tuần hoàn, nó được thể hiện là kim loại chuyển tiếp.

Hầu hết kim loại này được chiết xuất từ Khoáng sản chứa bitmutNói cách khác, có rất ít sự phong phú như một phần tử nguyên thủy. Các dưỡng chất bitmut thường nhật nhất là: Bismuth et BismuthNhưng sự thay đổieure một phần của kim loại được thu hồi để tạo thành. sản phẩm phụ chế biến chì.

Tính chất vật lý của bitmut như một nguyên tố

Về tính chất vật lý, bitmut được coi là một Kim loại mềm Và của Màu sắceur chất bạc Hoặc màu xám, có bề mặt sáng bóng, phản ánh Hồng và vàng.

Kim loại là đặc trưng mong manh do đó dễ vỡ và không thể bị mốc hoặc dùng ở nhiệt độ thường.

Điểm nóng chảy của nó là 271 ° C (520 ° F) và điểm sôi của nó là 1 ° C (560 ° F) và mật độ của nó là 2 gam trên một cm khối.

Kim loại bitmut Thông thường Phát triển trong quy trình cương cứngĐây là khi nó chuyển từ thể lỏng sang thể rắn. Tính chất này, không giống như hầu hết các kim loại, có xu hướng co lại khi nó cứng lại. ngoài ra, tính chất này làm cho bitmut trở nên hữu ích trong việc sản xuất các hợp kim rất hữu ích.

Số nguyên tử83
Trọng lượng nguyên tử208,98
Độ đa dạng tương đối trong vỏ trái đất,%2 × 10 −5
Bán kính nguyên tử, nm0,18
Mật độ ở 20 ° C, g / cm 39 790
Điểm nóng chảy ° C271,40
Điểm sôi, ° C1 564
Hệ thống kínhHình thoi
Khăn choàngeur nhiệt hạch tiềm ẩn J / mol11 280
Khăn choàngeur hóa hơi tiềm ẩn J / mol178 632
Hệ số khai triển tuyến tính K −113,5 × 10 −6
Ở 0 ° C106,8
Ở 1000 ° C160,2
Khăn choàngeur chi tiết ở 25 ° C, J mol −1 K −125,5
Mọi Người Xem :   Đăng ký tài khoản Trade BO sàn Brabus.io cùng LuckyLee

Tính chất hóa học của bitmut

Các tính chất hóa học của bitmut đi đôi với Dần dần kết hợp với oxy ghen tịronĐiều này tạo thành oxit bitmut (Bi2O3), làm cho kim loại có màu hồng và vàng.

Ở nhiệt độ môi trường cao hơn, kim loại này cháy tạo thành oxit bitmut và kim loại này phản ứng với hầu hết các axit.

Tính chất địa chất của bitmut

Về mặt địa chất, kim loại này được phân biệt tùy theo việc nó xuất hiện dưới dạng nguyên tố ban đầu hay là một phần của quặng bitmut. Nhưng thường là các dải màu xám đến xám vàng, mặt khác, độ cứng trên thang Mohs thường thấp, nằm trong khoảng từ 2 đến 4,5.

Khoáng vật được kết tinh trong hệ thống tinh thể và trực thoi.

búp măngNguyên tố bản địa, khoáng sản bản địa
ProuverSulphide (bismuthinit), oxit (bitmut)
công thức hóa họcBi2S3 (bismuthinit), Bi2O3 (bitmut)
sọcChì xám (bismuthinit), xám đến vàng (bitmut).
Độ cứng Mohs2 (bismuthinit), 4,5 (bitmut)
Hệ thống tinh thểTrực khuẩn (bismuthinit), đơn tà (bismit).
Màu sắceurTừ xám chì đến pewter, từ trắng đến các màueurs màu vàng hoặc cầu vồng (bismuthinit); Xanh lục hơi xám đến vàng sáng (bitmut)
Xuất sắcKim loại (bitmut), mờ, đất (bitmut)
Gay xươngKhông thường xuyên (bismuthinite)

Đồng vị bitmut

Bismut là một kim loại không có tính chất cơ học hữu ích. Nó chủ yếu được sử dụng như một thành phần hợp kim trong hợp kim nóng chảy. Chỉ có một đồng vị ổn định được biết đến. 209 Bi, nhưng có nhiều đồng vị không bền ( 199 Sinh- 215 Bi).

Các đồng vị có khối lượng> 210 được tìm thấy trong các chuỗi nguyên tố phóng xạ bị chia nhỏ một cách một cách tự nhiên. Đồng vị có khối lượng <208 được tạo ra trong quy trình chuyển đổi hạt nhân. Khối lượng kim loại nóng chảy tăng khoảng.ron 3% khi đông đặc.

Mọi Người Xem :   Bài 5: Giới Thiệu Về Mật Tông (Kim Cương Thừa)

✅ Mọi người cũng xem : đa lượng là gì

Các bể chứa và leur xảy ra

Hầu hết Quặng bitmut Được khai thác và sản xuất tại các mỏ ở Trung Quốc, Mexico và Bolivia. Trên thực tế, ở Bolivia, kim loại này đủ lớn để được sản xuất chủ yếu ở các nước khác. Kim loại này là danh mục phụ của quy trình khai thác các kim loại khác.

Bismuth là kim loại có giá vừa phải, đắt hơn đồng, chì và kẽm. Nhưng ít hơn thường xuyên so với vàng hoặc bạc mặt khác, một phần một cách đáng kể sản lượng bismuth toàn cầu đến từ một lượng nhỏ bismuth trong quặng của các kim loại khác, đã được thu hồi ở Bỉ và Nhật Bản từ quặng mà người nước ngoài vận chuyển đến các nước này để nấu chảy.

Hoa Kỳ sản xuất một lượng nhỏ bismuth thông qua tái chế. Bismuth tái chế chiếm chưa đến 5% lượng tiêu thụ của người Mỹ.

Bismuth có những lợi ích gì?

Ứng dụng quan trọng nhất của mối quan tâm về bitmut Hợp kimĐược dùng trong sản xuất chất chữa cháyeurs, nắp an toàn cho thùng chứa nhiên liệu, vật hàn, v.v., phần còn lại của bitmut chưa sử dụng trong hợp kim được dùng. Gốm sứ, Đang vẽ Và CCatalyseur hóa chất.

  • Nó được sử dụng như một chất xúc táceur trong sản xuất sợi tổng hợp và cao su.
  • Bismut kim loại tương đối trơ và không độc. Chì độc hại đã được thay thế trong nhiều ứng dụng như đường ống dẫn nước, đạn, viên, hợp kim kim loại, hàn và thường xuyên ứng dụng khác.
  • Thứ tư, thường xuyên hợp kim có chứa kim loại này khá dễ uốn và dễ uốn. Mềm có nghĩa là kim loại có khả năng được rèn thành các tấm mỏng. Bismuth được trộn với sắt để tạo ra thứ được gọi là “bàn là mềm”.
  • Hợp chất bitmut sử dụng làm thuốc chữa đau bụng. (Tên thương hiệu Pepto-Bismol) điều trị loét dạ dày, kem bôi da và mỹ phẩm.
  • Kim loại bitmut Anh ấy remplace chì trong một số loại men và sơn gốm vì bitmut không độc.


Các câu hỏi về kim loại bismuth là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim loại bismuth là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment