Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì”

Đánh giá về Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì


Xem nhanh
#logistics#xuatnhapkhau#tuhocxuatnhapkhau #trucking #incoterms2020 #incoterms #container #xnk #tailieuxuatnhapkhau #bill #manifest #contract #invoice #packing #insurance #hscode #co#bieuthue #tokhaihaiquandientu #huntrung #kiemdich #kiemhoa #hopquy #ktcl #tokhaidientu#tokhaidientuecus5#thanhtoanquocte#hangle#hangcont#booking#baogia#hangair

Kim ngạch xuất nhập khẩu (tiếng Anh: Export-import turnover) là tổng kim ngạch nhập khẩu cộng tổng kim ngạch xuất khẩu.

  • 03-10-2019Công ước Viên 1980 (CISG) là gì? Vai trò của CISG
  • 03-10-2019Đàm phán buôn bán (Business Negotiation) là gì? Các cách tiếp cận
  • 03-10-2019Cạnh tranh bằng giá cả (Price competition) là gì? Cạnh tranh bằng giá cả có hiệu quả?
  • 03-10-2019Hàng tiêu sử dụng không bền (Non-durable Goods) là gì? các loại hàng tiêu dùng không bền
  • 03-10-2019Chiến tranh thương mại (Trade war) là gì? Lợi ích và tác hại của chiến tranh thương mại
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì

Hình minh họa (Nguồn: congthuong.vn)

Khái niệm

Kim ngạch xuất nhập khẩu trong tiếng Anh là Export-import turnover.

Mọi Người Xem :   100g bánh khoai tây Potato bao nhiêu calo? Ăn có mập không? | huongliya.vn - huongliya.vn

Kim ngạch xuất khẩu (Exportturnover) là tổng tổng giá trị xuất khẩu của các (hoặc một) hàng hoá xuất khẩu của quốc gia (hoặc một công ty) trong một kì nhất định thường là quý hoặc năm, sau đó qui đổi đồng nhất ra một loại đơn vị tiền tệ nhất định

Kim ngạch nhập khẩu (Import turnover) là tổng giá trị nhập khẩu của các (hoặc một) hàng hoá nhập khẩu vào quốc gia (hoặc một công ty) trong một kì nhất định qui đổi đồng nhất ra một loại đơn vị tiền tệ nhất định.

Kim ngạch xuất nhập khẩu(Export-import turnover) là tổng kim ngạch nhập khẩu cộng tổng kim ngạch xuất khẩu.

Thực trạng kim ngạch xuất nhập khẩu ở Việt Nam

Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tính đạt 244,72 tỉUSD, tăng 13,8% so với năm 2017. Trong đó, khu vực kinh tế trong nước đạt 69,2 tỉ USD, tăng 15,9%, chiếm 28,3% tổng kim ngạch xuất khẩu; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 175,52 tỉUSD, tăng 12,9%, chiếm 71,7% (Giảm 0,6 điểm phần trăm so với năm 2017).

Năm 2018 là năm thành công với chỉ tiêu xuất khẩu và cán cân thương mại khi tăng trưởng xuất khẩu đạt tốt với 13,8%, cao hơn chỉ tiêu đặt ra từ đầu năm. Qui mô xuất khẩu tăng mạnh, Hiện tại cả nước có khoảng 26 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỉUSD, 8 mặt hàng đạt trên 5 tỉUSD và 5 mặt hàng trên 10 tỉ USD.

Mọi Người Xem :   Nhà Thép Tiền Chế Tiếng Anh Là Gì, Nhà Thép Tiền Chế Là Gì

Khối Doanh nghiệp 100% vốn trong nước tiếp tục có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tốt, đạt 69,2 tỉUSD, tăng 15,9% so với cùng kì. Nếu các năm trước, tăng trưởng xuất khẩu của khối Doanh nghiệp 100% vốn trong nước thường xuyên đạt thấp hơn khối FDI thì năm 2018 đã “đảo chiều”, đạt cao hơn khối FDI.

Cùng với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt tốt, cán cân thương mại năm 2018 đã duy trì thặng dư, ước đạt 7,2 tỉ USD, cao nhất từ trước đến nay. Việc kiểm soát tốt cán cân thương mại giúp tăng nguồn cung ngoại tệ, ổn địnhthị trường ngoại hối, ổn định cán cân thương mại thanh toán quốc tế.

Dự báo kim ngạch xuất nhập khẩu 2019

Năm 2019, Bộ Công Thương đặt mục tiêu tập trung các giải pháp đẩy mạnh hỗ trợ công ty xuất khẩu hàng hóa như phát triển sản xuất và tạo nguồn hàng chất lượng để đảm bảo qui mô xuất khẩu; phát triển và mở cửa thị trường; tổ chức tốt hoạt động xuất khẩu và liên kết chuỗi sản xuất, chế biến.

Đặc biệt, tập trung nâng cao hiệu quả liên kết, phối hợp đồng bộ với các đơn vị giải quyết vấn đề nảy sinh trong thương mại quốc tế như chống trợ cấp, chống bán phá giá… thay đổi căn bản trong xúc tiến thương mại, đi sâu vào các mặt hàng chủ lực trong từng giai đoạn chứ không làm dàn trải như Hiện tại để đưa sản phẩm Việt Nam đến ngày càng nhiều thị trường trên thế giới.

Mọi Người Xem :   Lĩnh vực nông nghiệp tiếng Anh là gì?

(Tài liệu tham khảo: Tạp chí Tài chính)

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu là gì

Công ước Viên 1980 (CISG) là gì? Vai trò của CISG                                          03-10-2019                                        Đàm phán buôn bán (Business Negotiation) là gì? Các cách tiếp cận                                          03-10-2019                                        Cạnh tranh bằng giá cả (Price competition) là gì? Cạnh tranh bằng giá cả có hiệu quả?Các câu hỏi về kim ngạch xuất nhập khẩu tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim ngạch xuất nhập khẩu tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment