Tác hại khủng khiếp không ngờ của đồ kim tuyến trang trí

Cập nhật ngày 09/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tác hại khủng khiếp không ngờ của đồ kim tuyến trang trí thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Tác hại khủng khiếp không ngờ của đồ kim tuyến trang trí trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tác hại khủng khiếp không ngờ của đồ kim tuyến trang trí”

Đánh giá về Tác hại khủng khiếp không ngờ của đồ kim tuyến trang trí


Xem nhanh
Kim Tuyến tên thật Trần Thị Kim Tuyến là một nữ diễn viên người Việt Nam. Cô được khán giả biết đến vào năm 2006 khi đoạt giải nhì cuộc thi Phụ nữ thế kỷ XXI. Wikipedia
Sinh: 21 tháng 3, 1987 (32 tuổi), Hồ Chí Minh
Năm hoạt động: 2006 - nay
Chiều cao: 1,72m
Con cái: Khánh Ngọc
Chương trình truyền hình: Mộng Phù Hoa
Trẻ em: Lê Ngọc Khánh

Tác hại khủng khiếp không ngờ của đồ kim tuyến trang trí - Ảnh 1.

một số trường mẫu giáo ở Anh đã cấm dùng các hạt kim tuyến để trang trí vì tác hại rất lớn của chúng với môi trường – Ảnh: DAYNURSERIES

Theo báo Independent (Anh), hầu hết các hạt kim tuyến óng ánh đều làm từ nhựa, và với kích thước rất nhỏ, chúng đang gây ra ra tác hại một cách đáng kể tới hệ sinh thái, đặc biệt là các đại dương.

Mọi Người Xem :   Y HỌC - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Tiến sĩ Trisia Farrelly, nhà nhân chủng học môi trường tại Đại học Massey, New Zealand, nêu quan điểm: “Tôi nghĩ cần phải cấm tất cả những hạt kim tuyến đó vì chúng là những hạt nhựa nhỏ”.

Các hạt nhựa nhỏ là các mảnh nhựa có chiều dài chưa tới 5mm. Với kích thước đó, chúng trở thành những mồi ăn hấp dẫn nhưng lại rất nguy hiểm với nhiều sinh vật.

không chỉ các loài sinh vật trên biển đã ăn phải những hạt nhựa này và thường nảy sinh những hậu quả nguy hiểm, những hạt nhựa nhỏ đó rốt cuộc cũng có khả năng thâm nhập cơ thể chúng ta sau khi ăn các loại hải sản đã chứa hạt nhựa đó.

Một nghiên cứu do giáo sư Richar Thompson thuộc Đại học Plymouth (Anh) thực hiện cho biết ước tính có tới 1/3 số cá đánh bắt được ở Anh đã phát hiện thấy có chứa những hạt nhựa nhỏ này.

Chia sẻ quan điểm với báo Independent (Anh), giáo sư Thompson nói: “Tôi vô cùng lo lắng khi ai đó mua cho con gái tôi một lọ sữa tắm dạng gel với những hạt óng ánh trong đó. Những thứ ấy sẽ chui qua cống thoát nước và rồi cứ ở lại mãi trong môi trường”.

Đài BBC cho biết một vài nhà trẻ tại Anh đã cấm sử dụng các hạt kim tuyến óng ánh trong trang trí vì “tác hại kinh khủng” của thứ phụ kiện trang trí này với môi trường.

Mọi Người Xem :   Nhảy dây để giảm cân có hiệu quả không?

Theo Đài CBS (Mỹ), đã có 7 bang tại Mỹ đã cấm dùng các hạt nhựa nhỏ trong sản phẩm làm đẹp hoặc chăm sóc sức khỏe. Năm 2015 California trở thành bang đầu tiên cấm các sản phẩm có sử dụng các hạt nhựa nhỏ như vậy.

một vài ước tính của giới nghiên cứu cho rằng số hạt nhựa nhỏ đang trôi nổi trên các đại dương thế giới vào khoảng 51 ngàn tỉ mảnh.

D. KIM THOACác câu hỏi về kim tuyến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim tuyến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment