Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Nên học ở trường Đại Học nào?

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Nên học ở trường Đại Học nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Nên học ở trường Đại Học nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Nên học ở trường Đại Học nào?”

Đánh giá về Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Nên học ở trường Đại Học nào?


Xem nhanh
Ngành KINH TẾ ĐỐI NGOẠI là gì? Kỹ năng và yêu cầu gì? Học gì? Làm gì? Học ở đâu? Hướng Nghiệp Vương Hiền @Web5Ngay

hoc-kinh-te-doi-ngoai-ra-lam-gi

Kinh tế đối ngoại đang là ngành học nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh nhờ có cơ hội việc làm rộng mở và mức mức thu nhập cao. Vậy, học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn sẽ giới thiệu với bạn những nghề nghiệp, công việc và mức mức thu nhập của nhân sự ngành kinh tế đối ngoại.

1. Kinh tế đối ngoại là gì?

Là ngành học chuyên về thống kê quan hệ kinh tế và giao thương giữa hai quốc gia trên thế giới, kinh tế đối ngoại đào tạo ra đội ngũ nhân lực đầy nhạy bén và tự tin trước những chuyển dịch của kinh tế toàn cầu. Kinh tế đối ngoại bao gồm các hoạt động sản xuất buôn bán, thương mại quốc tế, quan hệ tiền tệ, tín dụng quốc tế, đầu tư quốc tế và thường xuyên dịch vụ khác.

✅ Mọi người cũng xem : hợp âm là gì lớp 9

2. Phân biệt kinh tế đối ngoại với kinh tế quốc tế

hoc-nganh-kinh-te-doi-ngoai-ra-lam-gi Học ngành kinh tế đối ngoại ra làm gì? Kinh tế đối ngoại có giống kinh tế quốc tế?

Tổng quan thì kinh tế đối ngoại có vẻ giống với kinh tế quốc tế vì đều đặn thiên về thống kê lý thuyết, mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia, lãnh thổ khác nhéu. Dù vậy, kinh tế đối ngoại và kinh tế quốc tế vẫn là hai ngành học khác nhéu.

Mọi Người Xem :   Chất lưỡng tính là gì ? Chất lưỡng tính bao gồm chất nào ? - TỰ HỌC TỐT

Kinh tế quốc tế là ngành thống kê tổng thể về mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới, nhằm bảo hộ mậu dịch và thương mại tự do chứ không đại diện cho một quốc gia nào và không có chiến lược, chính sách riêng cho quốc gia nào. Còn kinh tế đối ngoại luôn đại diện cho một quốc gia mà từ đó đưa ra chiến lược, chính sách rõ ràng để bảo hộ quyền lợi cho quốc gia đó và những bên còn lại trong mối quan hệ buôn bán.

>> Xem thêm: Học kinh tế quốc tế ra làm gì? 7 cơ hội nghề nghiệp tốt nhất!

✅ Mọi người cũng xem : 100g bột năng bao nhiêu calo

3. Kinh tế đối ngoại học gì?

hoc-kinh-te-doi-ngoai-co-de-xin-viec-khong Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Chương trình học đào tạo những gì?

Những kiến thức, chuyên môn, kỹ năng mà sinh viên học được qua ngành kinh tế đối ngoại đều nhằm một mục đích cuối cùng là tạo ra những chính sách để đem lại lợi ích kinh tế cho quốc gia của mình. cụ thể, thông qua quy trình đào tạo, các sinh viên sẽ được học những kiến thức như từ cơ bản đến chuyên sâu như:

 • Thương mại quốc tế
 • Đầu tư quốc tế
 • Quản lý thị trường
 • Tỷ giá hối đoái
 • Đầu tư quốc tế
 • Xuất nhập khẩu

Kèm theo đó là những chuyên môn riêng về:

 • Tài chính
 • Marketing
 • Chứng khoán
 • Bảo hiểm
 • Kế toán
 • Luật
 • Vận tải

Tất cả những kiến thức và chuyên môn này đều đặn thuộc về mảng quốc tế.

>> Xem thêm: Các ngành nghề khối A nào dễ xin việc và có lương cao nhất?

✅ Mọi người cũng xem : thể kí là gì

4. Học kinh tế đối ngoại ra làm gì?

Sinh viên ngành kinh tế đối ngoại luôn thu hút nhà tuyển dụng nhờ kỹ năng ngoại ngữ và chuyên môn vững vàng. Vậy, sinh viên học kinh tế đối ngoại ra trường làm gì và có thường xuyên cơ hội việc làm không? Dưới đây là một vài công việc thuộc lĩnh vực kinh tế đối ngoại có mức mức lương tốt nhất:

Mọi Người Xem :   Đất sét tự khô là gì? Air Dry Clay, Cold Porcelain Nhật Bản và Thái Lan
hoc-kinh-te-doi-ngoai-ra-truong-lam-gi Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Các công việc liên quan đến buôn bán

✅ Mọi người cũng xem : tiêu cự f là gì

Nhân viên buôn bán

Đây là vị trí thuộc về phòng buôn bán của các công ty, có trách nhiệm tìm kiếm đối tác nước ngoài, thương lượng và thuyết phục họ ký kết hợp đồng mua bán quốc tế. Nhân viên buôn bán quốc tế là người cần trang bị rất nhiều kỹ năng trong bán hàng, mà điển hình nhất là kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng thuyết phục.

>> Xem thêm: Việc làm nhân viên buôn bán quốc tế mới nhất

✅ Mọi người cũng xem : tư duy thiên mệnh là gì

Chuyên viên xuất nhập khẩu

Đây là chuyên viên làm việc tại phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các công ty. Họ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng xuất và nhập khẩu. Công việc của họ bao gồm xử lý thanh toán, quản lý vận chuyển, bảo hiểm hợp đồng,… nhằm vận chuyển hàng hóa đúng tiến độ đề ra.

>> Xem thêm: Việc làm xuất nhập khẩu ổn định lương cao

nghe-nghiep-nganh-kinh-te-doi-ngoai Nghề nghiệp lý tưởng thuộc ngành kinh tế đối ngoại

✅ Mọi người cũng xem : bo mạch chủ máy tính là gì

Chuyên viên định hướng chính sách

Đây là vị trí thuộc bộ phận kinh tế đối ngoại hoặc bộ phận hợp tác quốc tế của các đơn vị có liên quan đến buôn bán quốc tế. Công việc chính là xây dựng và đề xuất những chính sách có lợi cho việc đẩy nhanh buôn bán của đơn vị đó.

✅ Mọi người cũng xem : cá thác lác bao nhiêu calo

Chuyên gia thống kê, giảng dạy

Ngoài các công việc kể trên thì học kinh tế đối ngoại ra làm gì? nghiên cứu và giảng dạy chuyên môn và kiến thức kinh tế đối ngoại cũng là một trong số những ngành nghề lý tưởng được nhiều người ao ước. Để làm được công việc này, bạn cần có đủ kinh nghiệm làm trong ngành kinh tế đối ngoại và đã tham gia các khóa học đào tạo giảng dạy.

Ngoài các nghề trên, sau khi tốt nghiệp kinh tế đối ngoại, bạn còn có khả năng làm rất thường xuyên các công việc trái ngành khác. Bởi sinh viên học kinh tế luôn được rèn luyện kỹ năng nhạy bén, linh hoạt để có khả năng thích nghi được với mọi điều kiện, mọi ngành nghề.

Mọi Người Xem :   CHỦ NGHĨA XÃ HỘI - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

>> Xem thêm: Sinh viên học kinh tế ra làm gì? Top 10 lựa chọn nghề nghiệp “hot” nhất cho sinh viên kinh tế

5. Học kinh tế đối ngoại ra trường làm việc ở đâu?

Vậy, học kinh tế đối ngoại ra làm gì và học kinh tế đối ngoại có dễ xin việc hay không? Với các công việc kể trên, sau khi tốt nghiệp khoa kinh tế đối ngoại của các trường ĐH, bạn có thể công tác tại các đơn vị như:

 • Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực mua bán với đối tác nước ngoài.
 • các cơ quan quản lý Nhà nước với bộ phận Kinh tế đối ngoại hoặc Hợp tác quốc tế.
 • Các trường đại học, viện thống kê, trường cao đẳng có giảng dạy các môn về kinh tế, thương mại, tài chính,…

6. thu nhập ngành kinh tế đối ngoại

muc-luong-nganh-kinh-te-doi-ngoai Mức mức thu nhập đáng ao ước của người làm ngành kinh tế đối ngoại

So với các ngành nghề khác, nhân sự ngành kinh tế đối ngoại có mức lương khá cao. Khởi điểm với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm là 5 – 7 triệu đồng/tháng. Người làm từ 1 năm, đã cải thiện năng lực kiếm được 7 – 10 triệu đồng. Đối với cấp độ quản lý, nhân sự ngành kinh tế đối ngoại có thể kiếm được 15 – 20 triệu mỗi tháng.

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở khoa học nghĩa là gì

7. Kinh tế đối ngoại học trường nào?

Tìm đến một môi trường tốt và được giảng dạy bởi những chuyên gia về kinh tế là điều kiện tiên quyết để bạn thành công trong ngành kinh tế đối ngoại. Để được học chuyên ngành kinh tế đối ngoại, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các trường:

 • Học viện Chính sách và Phát triển
 • đại học Ngoại Thương
 • ĐH Kinh tế Luật của đại học Quốc gia TPHCM

Học kinh tế đối ngoại ra làm gì? Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế đối ngoại, bạn có khả năng làm các công việc như chuyên viên kinh doanh, chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên hoạch định tài chính, giảng dạy, và rất nhiều các công việc trái ngành khác. Để tham khảo thêm thật nhiều việc làm thú vị ngành kinh tế đối ngoại và nhiều ngành khác nữa, bạn đừng quên truy cập website TopCV.vn nhé!

có khả năng bạn quan tâm

Lượt xem: 19,047Các câu hỏi về kinh tế đối ngoại là ngành gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh tế đối ngoại là ngành gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment