KOL là nghề gì? Cách trở thành KOL “hái ra tiền” cho bạn trẻ

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết KOL là nghề gì? Cách trở thành KOL “hái ra tiền” cho bạn trẻ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu KOL là nghề gì? Cách trở thành KOL “hái ra tiền” cho bạn trẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “KOL là nghề gì? Cách trở thành KOL “hái ra tiền” cho bạn trẻ”

Đánh giá về KOL là nghề gì? Cách trở thành KOL “hái ra tiền” cho bạn trẻ


Xem nhanh
KOL là viết tắt của Key Opinion Leader, có thể hiểu một cách ngắn gọn là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong một hay nhiều lĩnh vực.
Làm thế nào để định hướng đúng cho bản thân trong nghề KOL? Cách viết bài như thế nào để thu hút người xem, người đọc? Xây dựng hình ảnh của một KOL như thế nào?

_______
Click vào các link dưới đây để xem những sự kiện The Quoc Khanh Show đã diễn ra, nơi Quốc Khánh thảo luận cùng các chuyên gia từ nhiều ngành nghề về các chủ đề chuyên môn và phát triển bản thân các bạn nhé!

TQKS - Giới văn phòng đầu tư gì với nguồn vốn ít
http://bit.ly/2E6iZov
TQKS - Đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng
http://bit.ly/2PhSVsk
TQKS - Nông nghiệp hữu cơ
http://bit.ly/2SulGUB
TQKS - Làm sao biến ý tưởng thành doanh nghiệp
http://bit.ly/2QA3ETH
TQKS - Chiến thuật đầu tư crypto cho người mới bắt đầu
http://bit.ly/2KOZ3I2
TQKS - Bí quyết kinh doanh Homestay
http://bit.ly/2FSPUiJ
TQKS - Kinh doanh mô hình trung tâm Anh ngữ
http://bit.ly/2EaBPvc
TQKS - Quản trị nhân sự theo OKRs
http://bit.ly/2BNwMyz
TQKS - SMEs, đừng bỏ qua khách hàng từ Internet
http://bit.ly/2BMT5nX

Follow The Quoc Khanh Show để cập nhật nhiều câu chuyện và chia sẻ thú vị về kinh doanh, khởi nghiệp, đầu tư, tài chính, giáo dục và phát triển bản thân tại:
- Youtube Channel: https://bit.ly/2KN6v4P
- Facebook: http://bit.ly/2EOO4yL
- Instagram: http://bit.ly/2Cfjfzf

© Produced by KAT MEDIA
#kol #vietsuccess

5/5 – (3 votes)

Khái niệm KOL và Influencer ra đời cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Marketing. mặc khác, vẫn nhiều người chưa hiểu rõ “KOL là nghề gì?”, “KOL và Influencer có phải là một?”. Có không ít cuộc tranh luận đã diễn ra, nhưng đến nay, người ta vẫn chưa thống nhất với nhéu về những vấn đề này.

JobsGO Banner

1. KOL là nghề gì?

kol
KOL là nghề gì?

KOL là nghề gì? KOL là viết tắt của Key Opinion Leader được dùng để đề cập tới một người am hiểu về lĩnh vực nhất định. trong lúc đó, ngôn từ Influencer được sử dụng để nói về những người nổi tiếng trên mạng có tầm tác động.

Ý kiến của KOL được công chúng công nhận. Vì lý do đó, KOL đã đạt được vị thế của một chuyên gia và được coi là những người cung cấp ý kiến tham khảo xác thực trong lĩnh vực của họ. Thành tích và kỹ năng của họ được thường xuyên người biết đến.

KOL Marketing thường được ứng dụng trong những ngành mà thành công của một thương hiệu có khả năng phụ thuộc vào sự chứng thực của các chuyên gia, chẳng hạn như:

 • Chăm sóc sức khỏe
 • Dược phẩm
 • Khoa học cuộc sống
 • Các thiết bị y tế
 • Các thử nghiệm lâm sàng

???? Xem thêm: Nghề KOL – Công việc lương cao, thỏa mãn tâm lý giới trẻ

2. KOLs có vai trò như thế nào trong Marketing?

kol là nghề gì
Tại sao công ty nên hợp tác với KOL?

KOL Marketing cho phép thương hiệu tiếp cận đối tượng mục tiêu trong thị trường ngách. Nó cũng giúp thương hiệu gia tăng tính uy tín.

nhiều nghiên cứu cho thấy rằng rằng, đề xuất có ảnh hưởng cao kích thích mua hàng thường xuyên hơn gấp 50 lần so với đề xuất có tác động thấp. Và xây dựng mối quan hệ lâu dài với KOL giúp bạn có được những đề xuất tác động cao.

Rốt cuộc, bạn sẽ tin tưởng lời khuyên của ai hơn? Một người nổi tiếng trên Internet, hay một chuyên gia trong ngành với nhiều năm kinh nghiệm?

✅ Mọi người cũng xem : 100g ổi bao nhiêu calo

3. Nguyên tắc lựa chọn KOL hiệu quả cho công ty

Ngoài nhân cách tốt, kỹ năng chuyên môn và sự nổi tiếng, KOL lý tưởng phải thể hiện những đặc điểm quan trọng khác, chẳng hạn như:

 • Reach: Mức độ nhận diện của khách hàng đối với KOL đó đủ lớn
 • Resonance: có thể trở thành hình mẫu lý tưởng để mọi người theo đuổi.
 • Relevance: Cách cư xử của KOL phải phù hợp với thương hiệu
 • Sentiment: Có sức thu hút, đem lại hiệu ứng tích cực cho fans

✅ Mọi người cũng xem : gia tốc g là gì

4. KOL và Influencer: Điều gì giúp phân biệt họ?

kol marketing
KOL và Influencer khác nhau thế nào?

Có người cho rằng Influencer là một phần của KOL. trong lúc đó, có những người nhận định KOL và Influencer là những người hoàn toàn khác biệt.

Mọi Người Xem :   Vô duyên là gì? Đâu là biểu hiện của người vô duyên mà bạn cần tránh?

Cá nhân tôi cho rằng, một vài KOL là Influencer và một số Influencer là KOL. Lý do là bởi, mọi người công nhận các KOL vì kiến thức của họ, Vì vậy, KOL có thể gây ảnh hưởng quyết liệt của những người khác. trong khi đó, Influencer cũng có thể là người dẫn dắt quan điểm đối với những người theo dõi họ.

Mặc dù vậy, vẫn có một vài điểm khác biệt chính, giúp chúng ta phân biệt KOL và Influencer.

✅ Mọi người cũng xem : huyền môn là gì

4.1 Nền tảng vận hành

 • KOL: KOL có thể sử dụng hoặc không sử dụng các mạng xã hội. Họ đơn thuần là những người am hiểu một lĩnh vực nào đó. một trong những nơi thường nhật nhất mà bạn có thể thấy KOL là các phương tiện truyền thông đại chúng, chẳng hạn như: báo chí, TV. KOL xuất hiện khi phóng viên muốn có một trích dẫn hoặc một nhận định đáng tin cậy về một vấn đề thời sự.
 • Influencer: Influencer là những người tạo nên tầm tác động trên mạng xã hội (MXH) như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube,… Họ không cần là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó nhưng họ nhất định phải là người sử dụng MXH.

???? Xem thêm: Nghề Tiktoker là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Tik Tok?

✅ Mọi người cũng xem : tam tai là gì 2022

4.2 Danh tiếng

 • KOL: Tại một số địa phương, bác sĩ được coi là một KOL không chính thức, và ý kiến của họ được nhiều người tôn trọng. Vì vậy, có thể nói rằng, danh tiếng của một KOL (không trở thành Influencer) có khả năng bị giới hạn ở một khu vực cụ thể. Nó có thể là một xã nhỏ, một thành phố, hoặc một quốc gia.
 • Influencer: Khác với KOL, danh tiếng của Influencer được xây dựng trên nền tảng internet mà internet thì hoàn toàn không có giới hạn. do đó, danh tiếng của họ không hề bị Giảm bởi vị trí địa lý. Ngay cả khi độ nổi tiếng của một Influencer thấp thì họ vẫn có thể có người hâm mộ tại một quốc gia khác.

4.3 Công việc chính

 • KOL: KOL thường không phải công việc chính của một người. Họ dành phần lớn thời gian để làm các công việc chuyên môn như: bác sĩ, nhà báo, doanh nhân, nhà văn hoặc chính trị gia,… và sử dụng thời gian rảnh rỗi để chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Họ sẽ không dành cả ngày để xây dựng thương hiệu, tạo video Youtube,…
 • Influencer: là một người ảnh hưởng, các Influencer nhu cầu có càng nhiều người hâm mộ càng tốt. do đó, họ có thể dành cả ngày trên mạng xã hội để xây dựng mối quan hệ với fan và tăng lượt follower. Đối với hầu hết Influencer, chụp ảnh/ viết blog/ edit video là công việc toàn thời gian của họ.

???? tìm hiểu thông tin về: Nền tảng Micro-influencer Marketing

4.4 Kỹ năng giao tiếp

kol là gì
Influencer là chuyên gia về giao tiếp và tương tác với người hâm mộ
 • KOL: KOL cần có khả năng giao tiếp tốt nếu muốn trở nên đáng tin cậy trên các phương tiện truyền thông. tuy nhiên, họ thường không quá chú trọng vào điều này.
 • Influencer: Khác với KOL, Influencer nhất định phải có khả năng giao tiếp chuyên nghiệp – vì đây là một trong những khía cạnh thuộc chuyên môn của họ.
Mọi Người Xem :   Ba Kì trong hệ thống thuộc địa Đông Pháp - Tạ Chí Đại Trường - BOOKHUNTER - Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều

4.5 Tham gia vào hoạt động Marketing

 • KOL: Trong khi một vài người rất vui khi được mời tham gia vào một chiến dịch Marketing; thì những người khác có khả năng cảm thấy không thoải mái. một vài giáo sư đại học cảm thấy rằng, việc đại diện cho một thương hiệu cụ thể ảnh hưởng đến tính công bằng của họ. KOL sẵn sàng giới thiệu sản phẩm/ sản phẩm họ cảm thấy tốt mà không cần bất cứ lợi ích nào.
 • Influencer: Khoản mức thu nhập chính của Influencer đến từ việc hợp tác với các nhãn hàng. Vì vậy, họ luôn mong muốn (và tìm cách) để được mời tham gia vào một chiến dịch Marketing.

???? Xem thêm: Blogger là gì? Làm sao để trở thành Blogger chuyên nghiệp?

Bạn đã hiểu KOL là nghề gì? Và KOL khác với Influencer ở đâu chưa? Bạn có muốn trở thành một KOL? Hãy trau dồi kiến thức, tích cực giúp đỡ những người xung quanh để trở nên đáng tin cậy trong mắt những người vận hành trong lĩnh vực của bạn nhé!

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Bài viết liên quan:

 • Influencer là gì? Tiêu chí đánh giá và phân loại Influencer
  Influencer là gì? Tiêu chí đánh giá và phân loại Influencer
 • 3 “ảo tưởng” về nghề Marketing của sinh viên!
  3 “ảo tưởng” về nghề Marketing của sinh viên!
 • Nghề content - sự thật phía sau không phải ai cũng biết!
  Nghề content – sự thật phía sau không phải ai cũng biết!
 • [Coaching là gì?] Tìm hiểu từ A - Z về nghề Coaching 
  [Coaching là gì?] Tìm hiểu từ A – Z về nghề Coaching 
 • [Nghệ thuật lãnh đạo] 8 cách thể hiện sự đánh giá cao với nhân viên
  [Nghệ thuật lãnh đạo] 8 cách thể hiện sự đánh giá…
 • Các căn bệnh nghề nghiệp tài xế thường mắc phải
  Các căn bệnh nghề nghiệp tài xế thường mắc phải


Các câu hỏi về kols là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kols là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kols là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kols là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kols là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kols là nghề gì


Các hình ảnh về kols là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về kols là nghề gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về kols là nghề gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment