Kỹ thuật ghế trống là gì và tại sao các nhà trị liệu sử dụng nó? – 2022

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Kỹ thuật ghế trống là gì và tại sao các nhà trị liệu sử dụng nó? – 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Kỹ thuật ghế trống là gì và tại sao các nhà trị liệu sử dụng nó? – 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kỹ thuật ghế trống là gì và tại sao các nhà trị liệu sử dụng nó? – 2022”

Các nhà trị liệu sử dụng nhiều kỹ thuật để giúp khách hàng của họ giải quyết các vấn đề về tinh thần và cảm xúc. Một trong những phổ biến nhất là kỹ thuật ghế trống. Nếu bạn đang điều trị, rất có thể nhân viên tư vấn của bạn sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đơn giản, dễ hiểu này trong một trong các buổi của bạn., chúng tôi sẽ thảo luận về kỹ thuật này chi tiết hơn cùng với các lý do phổ biến để sử dụng nó.

image

Tự hỏi tại sao các nhà trị liệu sử dụng Kỹ thuật ghế trống? Hãy hỏi một chuyên gia. Trò chuyện với một nhà trị liệu được chứng nhận bởi Hội đồng trực tuyến ngay bây giờ!

Nguồn: pexels.com

Kỹ thuật ghế trống là gì?

Kỹ thuật ghế trống là một bài tập trị liệu nói chuyện trong đó bạn thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình như thể bạn đang nói chuyện với một người cụ thể. Mặc dù người đó không có mặt, bạn hướng lời nói và cử chỉ của mình vào một chiếc ghế trống và tưởng tượng người đó ngồi trong đó khi bạn nói chuyện.

Thiết lập

Khi nó trở nên rõ ràng rằng bạn cần bày tỏ điều gì đó với một người không có sẵn cho bạn, nhân viên tư vấn của bạn có thể đề xuất kỹ thuật ghế trống. Người bạn cần nói chuyện có thể đã chết, ở rất xa hoặc không có cảm xúc, nhưng vẫn có thể giúp thể hiện bản thân như thể họ đang ở đó. Chuyên gia trị liệu của bạn sẽ chỉ cần đặt một chiếc ghế đối diện với bạn và yêu cầu bạn giả vờ rằng người bạn cần nói chuyện đang ngồi trong đó. Sau đó, họ sẽ mời bạn nói bất cứ điều gì bạn muốn nói với người đó.

Phần của bạn

Tất cả bạn cần làm là nói bất cứ điều gì đến với tâm trí. Một số người cảm thấy khó khăn để bắt đầu. Nếu bạn gặp khó khăn khi tưởng tượng rằng người đó đang ngồi ở đó, đừng quá lo lắng về điều đó. Chỉ cần tiếp tục, và bắt đầu nói bất cứ điều gì bạn muốn nói. Khi bạn nói lên suy nghĩ của mình, bạn có thể sẽ bắt đầu cảm thấy như thể bạn đang nói chuyện trực tiếp với người đó.

Can thiệp

Trong phiên, nhân viên tư vấn của bạn có thể hỏi bạn câu hỏi hoặc đề xuất các chủ đề mà bạn có thể muốn thảo luận. Điều này giúp bạn tham gia vào trải nghiệm và đi đúng hướng để giải quyết vấn đề bạn đang đấu tranh để khắc phục. Nếu bạn trở nên cực kỳ lo lắng, tức giận hoặc buồn bã, nhân viên tư vấn có thể can thiệp để giúp bạn đối phó với những cảm xúc khó chịu đó.

Kết quả

Sau khi bạn nói tất cả những gì bạn muốn nói, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm và hoàn thành. Bạn thậm chí có thể cảm thấy chuẩn bị để nói chuyện trực tiếp với người đó (nếu có thể). Khi bạn hoàn thành bài tập này, bạn và nhân viên tư vấn của bạn cũng có thể tìm hiểu điều gì đó mới về các vấn đề của bạn với người hoặc tình huống này.

Mọi Người Xem :   "Quy Trình" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

image

Nguồn: pexels.com

Công dụng của kỹ thuật ghế trống

Kỹ thuật ghế trống có thể được sử dụng trong gần như mọi tình huống tư vấn. Một số kịch bản, mặc dù, cho vay đặc biệt tốt cho kỹ thuật này. Ví dụ, bất cứ khi nào bạn tư vấn cho một vấn đề liên quan đến xung đột với người khác, kỹ thuật này có thể cực kỳ hữu ích.

Tư vấn cá nhân cho các cặp vợ chồng

Nếu bạn gặp rắc rối trong mối quan hệ của mình, tốt nhất là cả hai bạn nên cùng nhau tư vấn. Ngoài ra, mỗi bạn có thể có các cố vấn riêng giúp bạn giải quyết các vấn đề cá nhân và hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, nếu đối tác của bạn không muốn tham gia tư vấn cho các cặp vợ chồng, bạn có thể tham gia tư vấn cá nhân để tự mình giải quyết các vấn đề về mối quan hệ. Dù bằng cách nào, kỹ thuật ghế trống là một cách mạnh mẽ để vượt qua cảm xúc của bạn về đối tác của bạn.

Tư vấn đau buồn

Tư vấn đau buồn có thể giúp bạn vượt qua cái chết của một người thân yêu. Vì họ không còn ở đây nữa, kỹ thuật ghế trống có thể giúp bạn có một cuộc trò chuyện với họ. Điều đó có thể giúp bạn xử lý nỗi đau và bày tỏ cảm xúc với người thân yêu đã qua. Đôi khi, bạn có thể cảm thấy tức giận và oán giận mà bạn cần thể hiện, và điều quan trọng là giải phóng những cảm xúc này trong quá trình đau buồn.

Một số người cũng cần tư vấn đau buồn sau khi chia tay. Bạn có thể đang vật lộn để tiến lên mà không giải quyết được một số vấn đề về mối quan hệ của mình, nhưng trong nhiều tình huống, bạn nên liên hệ với người yêu cũ. Thông qua kỹ thuật ghế trống, bạn có thể vượt qua cảm xúc của mình một cách lành mạnh trong khi vẫn duy trì khoảng cách với đối tác cũ.

Xử lý vết thương trong quá khứ

Chấn thương từ quá khứ của bạn có thể gây ra những khó khăn về cảm xúc trong hiện tại. Những người liên quan đến chấn thương ban đầu có thể đã chết hoàn toàn hoặc ra khỏi cuộc sống của bạn hoàn toàn. Tuy nhiên, có thể khó giải quyết cảm xúc của bạn về chấn thương mà không thể hiện cơn thịnh nộ, tổn thương và buồn phiền của bạn.

Với kỹ thuật ghế trống, bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình một cách an toàn với cha mẹ đã lạm dụng bạn, tên tội phạm đã tấn công bạn hoặc kẻ bắt nạt đe dọa bạn. Cuối cùng bạn có thể nói những gì bạn cần nói vào lúc đó, nhưng quá nhiều để thể hiện. Kỹ thuật ghế trống cung cấp một nơi an toàn để mở ra cho người này mà không khiến bạn gặp rủi ro.

Lập kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ trong tương lai

Giả sử bạn đang xung đột với ai đó và bạn biết rằng bạn sẽ sớm nói chuyện với họ. Có cuộc trò chuyện này có vẻ quá sức. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về điều đó, bạn cũng có thể lo lắng rằng bạn sẽ không nói những gì bạn cần nói khi có cơ hội. Kỹ thuật ghế trống cho phép bạn thực hành những gì bạn sẽ nói trước thời hạn. Khi cuối cùng bạn có cuộc trò chuyện, bạn sẽ có thể cảm thấy thoải mái và kiểm soát hơn, ngay cả khi bạn không nói những điều chính xác như bạn đã thực hành chúng.

image

Tự hỏi tại sao các nhà trị liệu sử dụng Kỹ thuật ghế trống? Hãy hỏi một chuyên gia. Trò chuyện với một nhà trị liệu được chứng nhận bởi Hội đồng trực tuyến ngay bây giờ!

Nguồn: pexels.com

Tại sao các nhà trị liệu sử dụng Kỹ thuật ghế trống

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào kỹ thuật ghế trống hoạt động, bạn có thể tự hỏi tại sao nó hoạt động. Có gì hữu ích khi nói chuyện với một chiếc ghế trống? Chuyên gia trị liệu của bạn có thể chọn kỹ thuật này vì bất kỳ lý do nào.

Mọi Người Xem :   Ái nữ cựu chủ tịch Viễn thông A: Kiếm chục tỷ/năm, là đại gia của chính mình?

Giúp bạn xác định cảm xúc của bạn

Khi bạn bắt đầu nói chuyện với chiếc ghế, bạn thậm chí có thể không biết bạn cảm thấy thế nào về mối quan hệ với người tưởng tượng trên ghế. Bạn có thể biết bạn cảm thấy không thoải mái, nhưng có lẽ bạn không thể xác định chính xác cảm xúc của mình.

Khi bạn nói, bạn có thể tiếp xúc với những cảm xúc này và bắt đầu đặt tên cho chúng. Tức giận, sợ hãi, buồn bã, vô vọng hoặc bất kỳ cảm giác nào khác có thể xuất hiện trong lời nói, lời nói và cử chỉ của bạn. Bạn có thể nhận thấy những cảm giác này cho mình, hoặc nhà trị liệu của bạn có thể chỉ ra cho bạn. Một khi bạn biết bạn đang cảm thấy gì, bạn có thể giải quyết nó và giải quyết nó.

Cho phép bạn thể hiện bản thân một cách tự do

Bạn có thể không cảm thấy như bạn có thể thể hiện bản thân một cách tự do với người khác. Người đó có thể làm phiền bạn, ném đá bạn, tránh những câu hỏi của bạn hoặc không có cảm xúc với bạn. Nếu bạn cần nói chuyện với người đã chết, người khác có thể phán xét bạn nếu bạn nói bất cứ điều gì tiêu cực về họ, nhưng những điều bạn cần nói sẽ không biến mất chỉ vì bạn không được phép nói họ. Bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn thích khi bạn nói chuyện với một chiếc ghế trống. Biểu hiện miễn phí này có thể giảm bớt gánh nặng của bạn một cách đáng kể, cho phép bạn vượt qua và vượt qua nỗi đau.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ của bạn

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, bạn có thể khó nhìn thấy mối quan hệ một cách khách quan. Đôi khi, chúng ta sợ phải trung thực trong các mối quan hệ của mình và điều đó có thể gây nhầm lẫn. Thể hiện bản thân theo cách miễn phí và cởi mở này có thể tiết lộ những vấn đề bạn cần giải quyết.

Bạn cũng có thể nhận ra những điều về mối quan hệ của bạn mà bạn không thể thấy trước đây. Bạn có thể hiểu rằng bạn tương đối hạnh phúc trong mối quan hệ, nhưng bạn muốn thực hiện một số thay đổi nhỏ. Hoặc bạn có thể thấy lần đầu tiên đến lúc phải rời đi vì mối quan hệ không lành mạnh. Với những hiểu biết mới này, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn.

Giúp bạn học các kỹ năng giao tiếp tốt hơn

Đôi khi cảm xúc của chúng ta có được tốt hơn của chúng ta trong một cuộc trò chuyện. Khi cảm xúc và suy nghĩ của bạn bắt đầu chảy qua lời nói và cử chỉ của bạn, bạn có thể bị cuốn vào trải nghiệm đến nỗi bạn dường như mất kiểm soát đối với những gì bạn đang nói. Kỹ thuật ghế trống có thể giúp bạn làm việc trên cách bạn giao tiếp. Khi bạn thực hành, nhà trị liệu của bạn có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp của mình, vì vậy bạn có thể thể hiện chính xác hơn những gì bạn đang cảm nhận và suy nghĩ.

image

Nguồn: pexels.com

Ví dụ, trong khi bạn đang thực hành, nhân viên tư vấn của bạn có thể hỏi bạn các câu hỏi để giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn một cách rõ ràng, để đối tác của bạn có thể hiểu bạn hơn. Họ cũng có thể giúp bạn phối hợp biểu cảm khuôn mặt của bạn với cảm xúc của bạn. Chắc chắn, bạn có thể nói mọi thứ theo bất cứ cách nào bạn thích khi bạn nói chuyện với một chiếc ghế trống. Tuy nhiên, những kỹ năng mới này có thể rất hữu ích khi bạn hướng đến giao tiếp lành mạnh bên ngoài văn phòng trị liệu của bạn.

Mọi Người Xem :   Dân số đông tiếng Anh là gì

Là kỹ thuật ghế trống phù hợp với tôi? (h2)

Bạn không cần phải lo lắng khi nào nên sử dụng kỹ thuật ghế trống trong trị liệu. Tư vấn viên của bạn được đào tạo để biết khi nào nó sẽ giúp bạn. Trong các buổi tư vấn của bạn, họ có thể thấy bạn cần bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách tự do hơn. Hoặc họ có thể nhận thấy rằng bạn đang vật lộn với một vấn đề mối quan hệ. Trong cả hai trường hợp này, họ có thể đề xuất kỹ thuật ghế trống.

Kỹ thuật ghế trống chỉ là một trong nhiều cách mà một cố vấn có thể giúp bạn giải quyết các mối quan hệ, chấn thương, đau buồn hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Bạn có thể nói chuyện với một cố vấn được cấp phép trực tuyến tại BetterHelp bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào phù hợp nhất với bạn. Hàng trăm cố vấn có sẵn cho trị liệu trực tuyến, và bạn có thể bắt đầu quá trình bằng cách chọn một ngay bây giờ. Đọc các đánh giá tư vấn dưới đây để tìm hiểu cách họ đã giúp mọi người trải qua những thử thách cuộc sống khác nhau.

Tư vấn đánh giá

“Giữa thời điểm phức tạp và cực kỳ căng thẳng và đáng sợ trong cuộc đời, Erika giúp tôi dành một chút thời gian để thở và ra lệnh cho sự hỗn loạn. Cô ấy hiểu những lo lắng của tôi và biết cách giúp tôi ưu tiên từng tình huống trong mỗi bước. Dễ nói chuyện, quan tâm và tích cực. Sự phù hợp hoàn hảo cho tôi và hoàn cảnh của tôi.”

image

“Tôi đã làm việc với Jamie được một vài tháng và anh ấy đã giúp tôi mọi thứ mà cuộc sống cản trở tôi. Khó khăn trong công việc, mối quan hệ của tôi và những căng thẳng khác mà tôi phải vật lộn để tự mình điều hướng. Anh ấy lắng nghe và anh ấy giúp đỡ Tôi luôn cảm thấy được xác nhận và hỗ trợ. Ông ấy cho tôi các công cụ và quan điểm đã tạo ra sự khác biệt lớn trong hạnh phúc chung của tôi.”

image

Phần kết luận

Kỹ thuật ghế trống chỉ là một cách mà nhân viên tư vấn của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tự do hơn, bớt lo lắng hơn và tự tin hơn trong các tương tác hàng ngày. Nếu bạn muốn làm rõ cảm xúc của mình và tìm ra những cách mới để xử lý các tình huống mà bạn cảm thấy bế tắc, đây là một trong nhiều công cụ có thể giúp bạn trong hành trình của mình. Bắt đầu bước đầu tiền vào hôm nay.Các câu hỏi về ghế trống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ghế trống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ghế trống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ghế trống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ghế trống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ghế trống là gì


Các hình ảnh về ghế trống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về ghế trống là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về ghế trống là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment