làm sao biết được nhóm hút và nhóm đẩy đây cac ban

Cập nhật ngày 09/08/2022 bởi mychi

Bài viết làm sao biết được nhóm hút và nhóm đẩy đây cac ban thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu làm sao biết được nhóm hút và nhóm đẩy đây cac ban trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “làm sao biết được nhóm hút và nhóm đẩy đây cac ban”

motsach12345 said:

mình có câu trả lời rùi :
Các nhóm chứa liên kết kép là nhóm hút e, các nhóm ankyl, các nhóm chỉ chứa liên kết đơn và các nhóm có độ âm điện lớn ( cl-,…) là nhóm đẩy e

Bấm để xem đầy đủ nội dung …

Hic, đọc cái này thì mình chịu thua. Mình có cái này, bạn thử xem có đc ko nhé :
– Các nhóm đẩy e là các nhóm ankyl trong mọi điều kiện, nhưng trong bản thân các nhóm ankyl lại có . Các nhóm gốc -NH2( gọi chung là R1 – N – R2) thường là các nhóm đẩy e.
– Ở trạng thái tĩnh, các nhóm gốc halogen đính với nguyên tử C ở trạng thái tĩnh thì các nhóm halogen là các nhóm hút e, nhưng khi đính với C ở trạng thái động( C mang điện tích +) thì các nhóm halogen là các nhóm đẩy e( do còn cặp e trống ).
– Các nhóm có liên kết C=O ( nhóm chức xeton, axit cacboxylic, andehit…..) là các nhóm hút e ( nói chung kinh nghiệm thì C có liên kết đôi với các nguyên tử có độ âm điện lớn thì các nguyên tử kia hút e của C) . Nhóm OH đẩy e ( Do O còn 2 e trống trên nó :)>-).
– Vòng benzen là nhóm hút e mạnh, nhưng nếu đính với các nhóm hút e siêu khủng(như nhóm chức cacboxylic) thì vòng lại đẩy e :rolleyes:.
Nói chung cái này khó lắm ah`, nhiều vấn đề phức tạp lắm. Bạn nên tìm các sách có các hiệu ứng để học(hiệu ứng cảm ứng, hiệu ứng liên hợp và siêu liên hợp..) or nhờ thầy bạn giảng thêm. Chúc bạn học tốt:):).

Mọi Người Xem :   Medrol là thuốc gì, trị bệnh gì và uống thế nào hiệu quả tốt nhất


Các câu hỏi về nhóm hút e là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhóm hút e là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhóm hút e là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhóm hút e là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhóm hút e là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhóm hút e là gì


Các hình ảnh về nhóm hút e là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về nhóm hút e là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về nhóm hút e là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment