Công việc trái ngành mang lại thu nhập cao gấp đôi

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công việc trái ngành mang lại thu nhập cao gấp đôi thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Công việc trái ngành mang lại thu nhập cao gấp đôi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Công việc trái ngành mang lại thu nhập cao gấp đôi”

Đánh giá về Công việc trái ngành mang lại thu nhập cao gấp đôi


Xem nhanh
Có phải học ngành gì thì ra trường sẽ được làm việc đúng với ngành mình được học? Giờ nếu mình không thích ngành mình đang học thì ra trường làm ngành khác được không? Làm việc trái ngành thì sẽ như thế nào? Làm sao để xin được việc khi không có kiến thức và kinh nghiệm liên quan? Cùng trao đổi qua video này nhé.
Xem toàn bộ về:
☞ Review trường ĐH: http://bit.ly/ReviewDH
☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://www.facebook.com/SuperTeoFP
☞ EMAIL: [email protected]
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
Những hình ảnh (nếu có) ở trong video này được tập hợp từ nhiều nguồn và thuộc sở hữu của các tác giả đáng kính, nếu có vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ với SuperTeo. Rất cảm ơn!
#SuperTeo #nganhhoc #chuyendaihoc

Công việc trái ngành không chỉ đem lại mức thu nhập cao hơn mà còn cho người trẻ cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp.

“Nếu muốn chọn công việc đúng ngành, mình đã giữ cơ hội đó vào 2 năm trước. Nhưng công việc đó thực sự không hợp. Từ khi quyết định bỏ nghề, đi làm nhân viên kinh doanh, mình vui vẻ, mức lương cũng tốt hơn, tối thiểu cao gấp đôi so với hồi làm đúng ngành”, Tào Thị Cam (25 tuổi, TP.HCM) chia sẻ về lựa chọn làm việc trái ngành của bản thân.

Mọi Người Xem :   Xu hướng đầu tư cận biên là gì? Đặc điểm và công thức tính

Gần 2 năm gắn bó với công việc chuyên viên phát triển thẻ thuộc mảng buôn bán tại một ngân hàng, Cam chưa từng hối hận vì việc bỏ qua 4 năm ĐH để đi theo hướng mới, đặc biệt khi lương khởi điểm bên ngân hàng cao gấp đôi công việc trước.

Chon lam trai nganh anh 1

Công việc trái ngành mang lại cho Cam nhiều thứ, từ môi trường phát triển đến mức lương tốt. Ảnh: NVCC.

Không hợp với nghề đúng ngành học

Năm 18 tuổi, Tào Thị Cam chọn theo học ngành Quản trị nhân sự tại ĐH Lao động Xã hội. Ra trường, cô làm nhân viên văn phòng tại một Doanh nghiệp.

Công việc đó đúng chuyên ngành nhưng không phù hợp với Cam. Cô gái vốn tính năng động, hướng ngoại nay bó hẹp trong môi trường công sở, thiếu sự giao tiếp. Ở công việc đó, Cam không nhìn thấy cơ hội phát triển bản thân hay thăng tiến. Sau một thời gian, cô thấy bản thân ù lỳ, ít nói hơn.

Chịu đựng 6 tháng, qua người quen giới thiệu, Tào Cam quyết liệt thử sức với lĩnh vực ngân hàng do tin tưởng đây là môi trường năng động, có thể phát triển.

“Bản thân mình thuộc tuýp người hướng ngoại nên cảm thấy văn phòng quá gò bó. Công việc tại ngân hàng cho phép mình ra ngoài giao lưu, quen biết, học hỏi với thường xuyên người ở nhiều ngành nghề khác nhau”, Tào Cam chia sẻ với Zing.

Tương tự, Đoàn Thùy (24 tuổi) cũng không chọn làm việc đúng ngành. Thùy từng học khoa Triết học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội. Cô cho biết nếu muốn đi con đường dạy học, cô cần đầu tư thêm thời gian, tiền bạc lẫn công sức, thậm chí phải học cao lên.

Mọi Người Xem :   Giải đáp bánh bột chiên bao nhiêu calo? Ăn bột chiên có mập không?

Thùy cũng từng tham gia các hội nhóm, diễn đàn tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành nghề mình đang học. tuy nhiên, cô gái trẻ cảm thấy bắt buộc công việc đưa ra không phù hợp với có khả năng và sở thích.

Sau khi nhận thấy bản thân không hứng thú với ngành học mình đang theo đuổi, cô tìm phương án để chuyển ngành khi rất cần thiết.

Với sự chuẩn bị đó, ra trường, Đoàn Thùy trúng tuyển vào vị trí cán bộ tuyển sinh tại một ĐH tư thục ở Hà Nội, chịu trách nhiệm tư vấn tuyển sinh đầu vào cho học sinh, phụ huynh.

trong khi đó, Bùi Thị Hường (25 tuổi, Quảng Ninh) chọn đi theo con đường buôn bán dù là cử nhân ngành Thông tin thư viện.

Hường tâm sự trước đó, cô chưa từng làm công việc nào liên quan đến lĩnh vực mình học, cũng không có ý định sẽ theo đuổi công việc này. Ngay sau khi ra trường, Hường thử sức với nhiều hoạt động kinh doanh nhỏ và thấy phù hợp với bản thân.

“Mình thích những công việc cho tính cạnh tranh cao, giao tiếp với nhiều người thay vì ngồi một chỗ, làm giấy tờ”, Hường nói.

Chon lam trai nganh anh 2

Đoàn Thùy hiện làm cán bộ tư vấn tuyển sinh tại một trường tư ở Hà Nội. Ảnh: NVCC.

✅ Mọi người cũng xem : sync là viết tắt của chủ gì

Làm trái ngành đem lại cơ hội và thu nhập cao

Nhận thấy thường xuyên cơ hội khi làm công việc trái ngành, Tào Cam, Đoàn Thùy và Bùi Hằng đều cố gắng tận dụng, phát huy hết có khả năng của bản thân để phục vụ cho công việc.

Sau khi thử sức ở công việc mới, Đoàn Thùy nhận thấy nó đem lại nhiều cơ hội để cô phát triển bản thân. Cô gái trẻ được tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi, có cơ hội gặp gỡ, tư vấn thường xuyên học sinh, sinh viên, phụ huynh.

Cô gái 24 tuổi cũng cho rằng bản thân trưởng thành nhanh chóng với công việc khi biết thêm về chuyên môn tư vấn giáo dục, kỹ năng giao tiếp, không còn rụt rè, run tay khi cầm mic. Thay vào đó, cô tự tin, năng động hơn.

Mọi Người Xem :   Hoa Tam Thất Tiếng Anh Là Gì ? Hoa Tam Thất

bên cạnh đó, mức lương từ nghề trái ngành cũng là yếu tố giúp cô gái trẻ hài lòng với sự lựa chọn của mình. Thùy cho biết nếu theo làm việc đúng ngành, cô chỉ nhận thu nhập khoảng 5-6 triệu đồng/tháng, tùy trình độ và vị trí làm việc.

mặc khác, Hiện tại, làm cán bộ tư vấn tuyển sinh, Thùy nhận khoảng 10 triệu đồng/tháng. thu nhập này giúp cô tự trang trải đời sống và gửi về quê hỗ trợ bố mẹ.

Tương tự, Tào Thị Cam nhìn chung hài lòng về công việc. Ở khía cạnh môi trường, cô cho rằng công việc Hiện tại giúp cô phát huy thế mạnh của bản thân. Cam không cần suốt ngày ngồi tại văn phòng. Cô được ra ngoài, tiếp xúc với thường xuyên đối tượng khách hàng.

Làm bên ngân hàng, cô được ghi nhận, đánh giá cao khi đạt thành tích tốt và nhìn thấy cơ hội thăng tiến. và cạnh đó, thay vì đến làm đủ 8 tiếng rồi cuối tháng nhận mức lương cố định, Cam có thể nỗ lực để cải thiện thu nhập.

Cô từ chối cung cấp con số cụ thể nhưng cho biết ngay từ khi mới vào ngân hàng, lương khởi điểm của cô đã cao gấp đôi so với công việc trước. thu nhập ngày một tăng theo kinh nghiệm, kỹ năng làm việc.

Bùi Thị Hường cũng cảm thấy bản thân đi đúng hướng. Tận dụng ưu thế ngoại hình, Hường tự làm mẫu để bán các danh mục như quần áo, khuyên tai, lắc tay.

Sau một thời gian kinh doanh, Hường thuận lợi trong công việc. hiện nay, cô mở rộng việc bán hàng trên nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, thu về lợi nhuận không nhỏ.

“Có hôm, tôi nhận hàng trăm đơn hàng. Bận rộn nhưng tôi hài lòng, tìm thấy niềm vui trong công việc”, cô chia sẻ về việc làm nghề hoàn toàn không liên quan đến tấm bằng cử nhân ngành Thông tin thư viện.

Trước thông tin học phí tăng, một vài thí sinh, sinh viên suy nghĩ tạm dừng việc học 1-2 năm để đi làm, tích góp tài chính, sau đó mới quay trở lại trường.

07:50 31/5/2022Các câu hỏi về làm trái ngành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm trái ngành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment