Phi điệp Di linh xuân nù Tam Bố và những điều cần biết – Lan Tự Nhiên

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phi điệp Di linh xuân nù Tam Bố và những điều cần biết – Lan Tự Nhiên thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Phi điệp Di linh xuân nù Tam Bố và những điều cần biết – Lan Tự Nhiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phi điệp Di linh xuân nù Tam Bố và những điều cần biết – Lan Tự Nhiên”

Đánh giá về Phi điệp Di linh xuân nù Tam Bố và những điều cần biết – Lan Tự Nhiên


Xem nhanh

3

Nù tam bố là một mặt hoa phi điệp đẹp trong dòng lan phi điệp di linh xuân. Với những đặc trưng nổi bật như thân nù, sai hoa và đặc biệt là hoa nở vào mùa xuân. Nù tam bố được người chơi khá ưa chuộng. hiện nay giá sưu tầm của em nó cũng không hề rẻ. Cùng Lan một cách tự nhiên chúng ta đi tìm hiểu đặc điểm nhận dạng và mặt hoa này nha.

Mọi Người Xem :   XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC - XU THẾ TẤT YẾU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC HIỆN NAY
nù tam bố

Mục lục nội dung

  • 1 Nù tam bố là gì
  • 2 Đặc điểm nhận dạng của phi điệp nù tam bố
  • 3 Mặt hoa nù tam bố

Nù tam bố là gì

Tam Bố là một xã thuộc huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng. một vài năm gần đây trong dòng phi điệp Di Linh xuân, có 1 mặt hoa được anh chị em em yêu hoa lan cả nước biết đến ngoài cây Di Linh trắng đó chính là cây Nù Tam Bố. Đây là cây có dòng thân lá cực đẹp và đặc biệt hoa rất đẹp, nở vào mùa xuân.

Nói thêm về chủng loại thì theo nghiên cứu đến nay dòng phi điệp DiLinh có các tiểu vùng: Bảo Thuận, Taly, Sơn Điền, Tam Bố, Thác Khói, Tân Châu, dốc 68, Tân Thượng. tuy nhiên hiện nay do tình trạng khai thác tràn lan nên trong rừng gần như không còn phi điệp nữa. Đa số hiện nay chỉ còn trong dân và các nhà vườn thôi nha các bạn. Người mới chơi nên chú ý nơi này để tránh bị mua sai cây

nù tam bố là gì
Hình minh họa 4 loại hoa nổi tiếng của dòng lan phi điệp di linh: Trắng Di linh. Di linh xuân dòng Tam bố, Bảo Thuận

✅ Mọi người cũng xem : mạng g là gì

Đặc điểm nhận dạng của phi điệp nù tam bố

Lan phi điệp di linh xuân nù tam bố thường cho hoa vào mùa xuân. tuy nhiên 1 số cây khi mang về vùng miền khác có khả năng cho hoa sớm hơn hoặc muộn hơn. (Điều này có lẽ là do sự thay đổi vùng miền). cũng như các loại phi điệp khác nù tam bố từ lúc hoa nở đến lúc hoa tàn tầm 7 ngày đến 15 ngày. Còn về sự sai hoa của cây, thì mình nói thẳng. Sai hay không là do mình chăm sóc và ý muốn của mỗi người. Vì là dòng lan có tổng giá trị nên mình thấy đa số thích kích ki để bán hơn.

Mọi Người Xem :   Ngành Khoa học máy tính

tuy nhiên nù tam bố vẫn là dòng sai hoa. Khi ra hoa mỗi mắt hoa thường cho đến 3 bông. Hoa kéo dài từ ngọn đến xuống giữa thân. Cánh hoa có 3 cánh đài và 2 cánh vai là dạng cánh bầu, rất dày, sáp, bay. Phân bổ các cánh hài hòa, cân đối. Mắt hoa rất đậm và gọn. Thùy phân rõ 2 mắt. Họng không bị lem. Mũi gọn, rõ. Lưỡi: khuôn lưỡi sâu, hình trái tim.

Về cây phi điệp nù tam bố mình đánh giá rất cao vì thân nù to mập, khỏe. Nếu chăm sóc tốt có khả năng đạt Phi 21. Về lá thì chúng thường có dạng lá mít hoặc lá giống lá tre. Lá xếp đều từ ngọn xuống gốc, lá rất dày, bóng. Nói chung so với các dòng chơi thân lá thì cây này cũng đứng top đầu do nét đặc trưng của nó.

Mặt hoa nù tam bố

Dưới đây là hình ảnh một vài cây cũng như mặt hoa được sưu tầm từ thường xuyên nguồn. Nhằm tạo sự đa dạng về mặt hoa để bạn đọc có thể so sánh. Qua đó cảm nhận được nét đẹp của cây nù tam bố tương đương có cách nhận biết nhất định về dòng lan đẹp này.

Ngoài dòng di linh xuân ra thì Lâm đồng còn rất thường xuyên dòng lan nổi tiếng khác. có thể kể đến như: Phi điệp Ma Bó, Phi Điệp Lộc Bắc…

Các bạn tham khảo thêm:Cách nhận biết Phi Điệp Lộc Bắc

Mọi Người Xem :   "chế độ làm việc" là gì? Nghĩa của từ chế độ làm việc trong tiếng Anh. Từ điển Việt-Anh

11.841

Related ArticlesCác câu hỏi về lan nù tam bố là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lan nù tam bố là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lan nù tam bố là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lan nù tam bố là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lan nù tam bố là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lan nù tam bố là gì


Các hình ảnh về lan nù tam bố là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về lan nù tam bố là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về lan nù tam bố là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment