Lệnh giới hạn đóng (Limit-On-Close Order – LOC) là gì? Điều khoản và cách thức dùng

Cập nhật ngày 31/07/2022 bởi mychi

Bài viết Lệnh giới hạn đóng (Limit-On-Close Order – LOC) là gì? Điều khoản và cách thức dùng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Lệnh giới hạn đóng (Limit-On-Close Order – LOC) là gì? Điều khoản và cách thức dùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lệnh giới hạn đóng (Limit-On-Close Order – LOC) là gì? Điều khoản và cách thức dùng”

Lệnh giới hạn đóng (tiếng Anh: Limit-On-Close Order, viết tắt: LOC) là lệnh giới hạn được tạo để thực hiện tại lúc thị trường đóng cửa. Các lệnh giới hạn kiểm soát giá bán hoặc giá mua chứng khoán.

maxresdefault

Hình minh họa. Nguồn: Investopedia.com

Khái niệm 

Lệnh giới hạn đóng trong tiếng Anh là Limit-On-Close Order, viết tắt là LOC.

Lệnh giới hạn đóng (LOC) là lệnh chỉ được thực hiện nếu giá đóng cửa thị trường trong giới hạn giá của lệnh, là lệnh giới hạn được thực hiện dựa trên giá đóng cửa thị trường.

Lệnh giới hạn cung cấp cho các nhà đầu tư cách thức để đặt giá mua và bán chứng khoán. Lệnh giới hạn có lợi thế so với lệnh thị trường vì nó cho phép nhà đầu tư kiểm soát giá chính xác mà họ phải trả để mua chứng khoán và lợi nhuận chính xác họ nhận được từ việc bán chứng khoán. 

Tuy nhiên, một lệnh giới hạn sẽ không đảm bảo được thực hiện vì giá phải bằng hoặc tốt hơn giá lệnh giới hạn. Một lệnh thị trường có các tham số lỏng hơn nhưng sẽ được thực hiện trong các trường hợp này.

Mọi Người Xem :   ROI là gì? Cách tính ROI trong Marketing, SEO & Content

Một lệnh giới hạn có thể sử dụng để mua hoặc bán cổ phiếu. Lệnh giới hạn mua có nghĩa là lệnh chỉ được thực hiện ở mức giá giới hạn hoặc thấp hơn. Ví dụ: nếu một cổ phiếu đang giao dịch ở mức 50 đô la, nhưng một nhà giao dịch muốn mua ở mức 49 đô la, họ có thể đặt lệnh mua giới hạn ở mức 49 đô la. 

Lệnh sẽ chỉ được thực hiện khi giá giảm xuống từ dưới 49 đô la. Lệnh có thể được thực hiện một phần hoặc hoàn toàn tùy thuộc vào điều khoản sàn giao dịch và thanh khoản thị trường.

Lệnh giới hạn bán (hoặc bán khống) có nghĩa là lệnh sẽ chỉ được thực hiện ở một mức giá nhất định hoặc cao hơn. Nếu giá đạt đến mức giá bán giới hạn, thì lệnh được thực thi.

Lệnh giới hạn ban đầu sẽ giống như một lệnh GTC. Tuy nhiên lệnh LOC có vòng đời hạn chế hơn, nó sẽ hết hạn hoặc bị hủy lúc lệnh được thực hiện.

Điều khoản và cách thức dùng Lệnh giới hạn đóng (LOC)

Lệnh giới hạn đóng cho phép một nhà đầu tư kiểm soát giá họ mua và bán chứng khoán. Lệnh LOC là một lệnh giới hạn được thực hiện ở mức giá đóng cửa thị trường. Một nhà đầu tư có thể sử dụng lệnh này có thể là do chiến lược đầu tư của họ yêu cầu có một vị thế vào cuối ngày. Nhà đầu tư cũng có thể sử dụng LOC để thoát giao dịch, nhưng vì là lệnh giới hạn nên lệnh sẽ không đảm bảo sẽ được thực hiện, có nghĩa là vị thế có thể vẫn mở sau khi thị trường đóng cửa.

Mọi Người Xem :   Thoái hóa cột sống thắt lưng: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Một lệnh LOC phải được gửi đi theo khoảng thời gian xác định, chẳng hạn như 3:50 chiều trên sàn NYSE hoặc 3h58 chiều trên sàn NASDAQ. Lệnh LOC được gửi và thực hiện trong cùng một ngày giao dịch. 

Lệnh LOC sẽ chỉ được thực hiện nếu giá đóng cửa khớp với giá lệnh giới hạn hoặc tốt hơn. Lệnh có thể được thực hiện một phần hoặc không thể được  thực hiện tùy thuộc vào các điều kiện của sàn giao dịch và môi giới.

Ví dụ về lệnh giới hạn đóng (LOC) 

Giả sử một nhà giao dịch muốn mua một cổ phiếu A niêm yết trên NYSE vào cuối ngày hôm nay nhưng họ chỉ muốn trả với một mức giá nhất định và không cao hơn nó.

Anh ta có thể đặt một lệnh LOC trước 3h50 chiều. Nếu anh ta cố gắng đặt một lệnh sau thời gian này sàn giao dịch sẽ từ chối lệnh. Anh ta vẫn có thể mua thủ công gần thời điểm đóng cửa nếu anh ta sử dụng lệnh giới hạn truyền thống hoặc lệnh thị trường.

Cổ phiếu đang giao dịch ở mức 25.25 đô la lúc 3h45 chiều. Nhà giao dịch quyết định anh ta sẵn sàng mua tối đa 25.40 đô la. Anh ta đặt lệnh mua LOC cho 100 cổ phiếu với giá 25.40 đô la. Khi đó vào lúc 3h50, lệnh sẽ bị khóa và anh ta sẽ không thể hủy lệnh.

Nếu giá đóng cửa lúc 4h00 chiều dưới 25.40 đô la, lệnh sẽ được thực hiện và nhà giao dịch sẽ nhận được 100 cổ phiếu của họ.

Nếu giá đóng cửa trên 25.40 đô la, giá cổ phiếu đã vượt quá giới hạn cho phép vì vậy lệnh LOC sẽ không được thực hiện và nhà giao dịch sẽ không nhận được cổ phiếu.

Mọi Người Xem :   Liều dùng thuốc Bofit F và những lưu ý khi sử dụng

Vì lệnh được khóa trong 10 phút trước khi giá đóng cửa, người giao dịch có thể mua mức giá tốt hơn nhiều so với mức giá hiện tại là 25.25 đô la, chẳng hạn như 25 đô la hoặc thậm chí là 24.75 đô la, nhưng họ sẽ chỉ trả tối đa 25,40 đô la hoặc bất cứ giới hạn giá nào mà họ đặt ra.

Giới hạn giá họ đặt cũng có thể thấp hơn mức giá hiện tại 25.25 đô la. Ví dụ, họ có thể đặt nó ở mức 25 đô la. Lệnh sẽ chỉ được thực hiện nếu giá đóng cửa là 25 đô la trở xuống.

(Theo Investopedia)Các câu hỏi về l.o.c là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê l.o.c là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết l.o.c là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết l.o.c là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết l.o.c là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về l.o.c là gì


Các hình ảnh về l.o.c là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về l.o.c là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về l.o.c là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment