Linh mục là gì? Chi tiết về Linh mục mới nhất 2021 | LADIGI

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Linh mục là gì? Chi tiết về Linh mục mới nhất 2021 | LADIGI thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Linh mục là gì? Chi tiết về Linh mục mới nhất 2021 | LADIGI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : LADIGI”

Đánh giá về Linh mục là gì? Chi tiết về Linh mục mới nhất 2021 | LADIGI


Xem nhanh
Linh mục được mọi người kính trọng, vì họ là người của Chúa mà. Khi đi lễ, người dân thì phải chen chúc giành chỗ ngồi, còn linh mục đã được chuẩn bị cho sẵn những chiếc ghế êm, có quạt mát. Của ăn ngon cũng dành cho linh mục. Người ta không dám xúc phạm đến linh mục vì họ sợ bị Thiên Chúa phạt. Được một vị linh mục chúc lành, được bắt tay với một vị linh mục, thậm chí được chụp hình chung với một vị linh mục thôi, cũng đủ làm người ta hạnh phúc suốt mấy ngày. Bề ngoài thì cũng giống như bao nhiêu người khác thôi, nhưng họ có quyền tha tội cho người khác, lời nói của họ có trọng lượng hơn, chỉ cần giang tay, đọc vài lời nguyện, chia sẻ một chút, họ đã có thể kiếm “chút ít” để trang trải cuộc sống rồi. Linh mục chỉ là như thế thôi sao?

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Bài này viết về chức phẩm trong Công giáo. Các chức phẩm tương tự xin phép xem bài Thầy tế.

Linh mục hay

Mọi Người Xem :   GDPR là gì? Tầm quan trọng của GDPR trong bảo vệ dữ liệu
thầy cả trong tiếng Việt cổ là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo Rôma, là giáo sĩ có quyền thực hiện các lễ nghi tôn giáo trực tiếp cho giáo dân. Chức linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục. Chức linh mục gồm hai loại: linh mục triều là các linh mục có giáo tịch tại một giáo phận nào đó dưới quyền một Giám mục (hoặc giám chức), linh mục dòng là các linh mục thành viên của một dòng tu Công giáo, dưới quyền một vị bề trên. Tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục hoặc bề trên mà các linh mục có thể đảm nhận các nhiệm vụ như: quản trị một giáo xứ, làm việc cho các cơ quan của giáo hội hoặc đi truyền giáo. Giáo Luật Giáo hội Công giáo La Mã quy định linh mục phải sống độc thân và không truyền chức linh mục cho phái yếu.

Linh mục chui[sửa | sửa mã nguồn]

Linh mục chui là tên gọi linh mục Việt Nam được thụ phong mà không được chấp nhận bởi chính phủ cầm quyền. Đa số họ không được làm mục vụ công khai (ví dụ linh mục chánh xứ bị đau nặng bất ngờ không thể dâng lễ) thì vị linh mục chui có khả năng được nhà nước “cho phép” dâng lễ nhưng không được giảng giải gì cả.

Linh mục chui cũng rất gần gũi với thân phận các linh mục đi học tập cải tạo về, dù đã được “khoan hồng” nhưng có khi 15, 20 năm sau vẫn chưa được thi hành mục vụ công khai (thường được gọi bằng cái tên rất nghịch lý với niềm tin Công giáo: “chưa được hồi phục quyền linh mục”).[1]

Mọi Người Xem :   Nghi lễ mở phủ trình đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu - Phủ Dầy Nam Định

✅ Mọi người cũng xem : thốn hậu môn là bệnh gì

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “CHUI & QUỐC DOANH”, conggiaovietnam
Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Linh_mục&oldid=64354449”

Từ khóa: Linh mục, Linh mục, Linh mục

LADIGI – Doanh nghiệp dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (151 votes)

Thank for your voting!

có khả năng bạn quan tâm  Webcast là gì? cụ thể về Webcast mới nhất 2021


Các câu hỏi về linh mục là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê linh mục là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment