8 Cách Loại Bỏ, Thoát Khỏi Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống – TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC

Cập nhật ngày 14/09/2022 bởi mychi

Bài viết 8 Cách Loại Bỏ, Thoát Khỏi Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống – TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu 8 Cách Loại Bỏ, Thoát Khỏi Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống – TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “8 Cách Loại Bỏ, Thoát Khỏi Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống – TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC”

Đánh giá về 8 Cách Loại Bỏ, Thoát Khỏi Những Suy Nghĩ Tiêu Cực Trong Cuộc Sống – TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC


Xem nhanh
Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join

- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Radio chính thức của web5ngay: https://bit.ly/3kejXS2

Biến Tiêu Cực Thành Tích Cực - Tri kỷ cảm xúc web5ngay

#web5ngay chủ nghĩa khắc kỷ #chunghiakhacky

Làm thế nào để có khả năng loại bỏ, thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống là điều được rất nhiều người quan tâm để có một tinh thần thật khỏe mạnh, có thêm thường xuyên niềm tin trong đời sống. Mỗi người chúng ta cần thay đổi ngay tập tính sống lành mạnh, tự mỉm cười với chính bản thân mình, không ngừng cố gắng để thấy rằng đời sống này còn rất nhiều điều hạnh phúc mà bạn xứng đáng được nhận.

Suy nghĩ tiêu cực giống như một tảng đá lớn đè nặng tâm trí của mỗi người nhưng lại rất khó đặt nó xuống. Người có suy nghĩ tiêu cực luôn nhìn đời sống bằng con mắt màu xám xịt, luôn tự ti về chính mình và mất niềm tin với mọi thứ xung quanh. Trong mọi vấn đề, thay vì tìm cách giải quyết họ lại thường có chiều hướng trốn tránh, đổ lỗi, than vãn và tự bi kịch hóa cuộc sống của bản thân mình, cho dù thực tế không hề như vậy.

thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực Những suy nghĩ tiêu cực có thể tác động rất lớn đến thể trạng tinh thần của mỗi người

thống kê cho thấy rằng, một người có thể có đến 40.000 suy nghĩ hằng ngày. Sẽ thế nào nếu đại đa số trong đó đều đặn là những suy nghĩ tiêu cực? thể trạng tinh thần của bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những điều tiêu cực, bạn có khả năng cảm thấy nghẹt thở trong chính đời sống của mình. Vậy làm thế nào để loại bỏ, thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống?

Khi cảm thấy rằng cuộc sống này thật khó khăn, bất công thì hãy nhìn vào gương và tự mỉm cười với chính mình. Nụ cười giống như một liều thuốc khích lệ bản thân để bạn cảm thấy ổn hơn. các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, việc mỉm cười có thể kích thích tiết ra nhiều hormone hạnh phúc, Giảm stress, phóng ra các phiền não ra khỏi đầu. Tiếng cười có thể giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, đưa bạn đến phạm vi tích cực để dần lấy lại sự cân bằng trong tâm trí.

Tất cả chúng ta đều đặn trở nên xinh đẹp, rạng rỡ nhất khi cười và đặc biệt đây còn là một “liều thuốc” cho thể trạng. Các nhà khoa học thậm chí còn xếp tác dụng của nụ cười ngang hàng với cả những loại vitamin và xà phòng diệt khuẩn. do đó hãy cố gắng tập mỉm cười trong bất cứ tình huống nào.

Mọi Người Xem :   Trường Top1 - Top2 - Top3 Hàn Quốc là gì? huongliya.vn

Một nụ cười chào buổi sáng có thể giúp bạn bắt đầu một ngày mới hứng khởi hơn, một nụ cười khi phỏng vấn có thể giúp hạn chế căng thẳng và kết nối các mối quan hệ với mọi người. Hơn hết, nụ cười là thứ chúng ta tự có khả năng “sản xuất” được, Vì vậy sao chúng ta không tận dụng nó hết cỡ nhỉ?

Trong bất cứ mọi vấn đề nào, chúng ta thường chỉ đánh giá và nhìn nhận nó theo các mà ta muốn. Chẳng hạn khi thấy trời mưa bạn sẽ nghĩ ngay rằng thời tiết này thật là đáng ghét, cảm thấy khó chịu và đưa ra hàng loạt lý do để biện hộ như mưa khiến quần áo dễ bị bẩn, khiến giày dễ bị hỏng. Đấy là bởi vì bộ não bạn vốn đã ghét trời mưa, bạn đã luôn có những suy nghĩ tiêu cực nên cách nhìn nhận của bạn cũng theo hướng thiếu tích cực.

thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực Tập nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều sẽ giúp bạn thấy đời sống tích cực hơn

Vậy bây giờ, bạn hãy tập cách suy nghĩ chậm lại và nhìn nhận nó theo thường xuyên xu hướng, cố gắng tìm ra những điểm tích cực. Chẳng hạn trời mưa có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, trời mưa làm cây lá tươi tốt hơn hay thử đứng bên ô cửa sổ ngắm mưa một lần, bạn sẽ thấy quang cảnh trời mưa tuy buồn nhưng thật lãng mạn. Tìm ra điểm sáng của mọi vấn đề chính là cách giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực hiệu quả nhất.

Không phải lúc nào mọi sự việc trong cuộc sống này cũng diễn ra theo cách ta muốn, do đó thay vì cứ mải than trách phận, than vãn kể lể thì hãy tìm ra những điểm sáng trong bóng tối để tự giúp bản thân mình.

Chúng ta thường có suy nghĩ hoài niệm về quá khứ và cảm thấy tiếc nuối rằng sao ngày xưa mình không cố gắng hơn, sao ngày xưa mình giỏi thế mà bây giờ mình lại thất bại. Gặm nhấm quá khứ dù đôi lúc có khả năng làm bạn cảm thấy vui vẻ nhưng ngay sau đó sẽ chỉ toàn là những cảm xúc tiếc nuối, buồn bã, chán nản ở thực tại.

Quá khứ dù có thành công hay thất bại vẫn chỉ là quá khứ – thứ mà không thay đổi được, trong khi đó vận mệnh của hiện nay và tương lai có tốt đẹp hay không chính là do bạn quyết định. Thay vì hoài niệm thì hãy dùng quá khứ làm động lực để bạn tiến về phía trước, cố gắng nhiều hơn để chạm tay vào những điều tốt đẹp.

Trong triết học Lão Tử có câu “Nếu bạn thấy buồn khổ, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn thấy lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn thấy bình an, bạn đang sống trong Hiện tại”. Sống trọn vẹn ở Hiện tại, trân trọng cuộc sống hàng ngày chính là phương pháp để bạn tận hưởng những điều hạnh phúc nhất.

Bất cứ ai cũng có mong muốn được chia sẻ. Những cảm xúc tiêu cực chất chứa trong lòng sẽ giống như một hố bom nổ chậm vậy, không biết lúc nào sẽ phát nổ. Suy nghĩ tiêu cực cứ dần gặm nhấm hết niềm vui, trở nên lớn dần, lớn dần không thể nào kiểm soát được. Vì vậy hãy tìm cách “tống khứ” nó ra ngoài bằng việc nói chuyện, chia sẻ với bạn bè, thân nhân, đặc biệt là những người tích cực để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Mọi Người Xem :   5 cách nhịn ăn gián đoạn (IF) - Giảm cân nhanh trong 2 tháng
thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực Chia sẻ vấn đề với đề với mọi người sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn

Thực tế có khả năng thấy, khi đang cảm thấy tức giận về một vấn đề nào đó, chỉ cần bạn nhắn tin hoặc gọi điện kể cho một người bạn thân nghe thì cũng đủ để làm tinh thần thoải mái hơn rất thường xuyên. Cuộc nói chuyện sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề, suy nghĩ thông suốt hơn, nhờ đó cũng “xả được cục tức” trong lòng và không còn nghĩ về nó nữa.

Hãy nói chuyện với những người đáng tin cậy, những người vui tính, những người có khả năng cho bạn một lời khuyên hữu ích. Đôi khi cũng có khả năng thử nói chuyện với một người lạ bởi khi họ không biết bạn là ai thì có khả năng đưa ra những lời khuyên chân thành và công bằng hơn. Với sự phát triển của internet và mạng xã hội thì việc tìm kiếm những người bạn trên khắp thế giới cũng không còn là điều điều kiện và biết đâu bạn có thể tìm cho mình những người bạn tuyệt vời hơn thì sao.

Việc tự so sánh bản thân với người khác không phải lúc nào cũng trở thành động lực để bạn cố gắng hơn mà chỉ khiến bạn cảm thấy bản thân kém cỏi, tự ti, thất bại hơn mà thôi. Đây cũng chính là yếu tố bắt nguồn cho những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí, khiến bạn mãi chỉ dậm chân tại chỗ vì cho rằng bản thân mình yếu kém, bất hạnh. Kể cả khi so sánh bản thân mình với một người yếu kém hơn cũng chẳng giúp bạn thấy khá hơn là bao.

Để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đang làm bạn chùn chân thì hãy ngừng so sánh. Đôi khi không phải cứ cố gắng là thành công, mặc khác chỉ khi bạn đã làm hết sức mình thì cho dù thất bại bạn cũng không cảm thấy tiếc nuối. Thành công cũng có lúc sẽ đi kèm với may mắn nhưng chắc chắn sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Hoặc ít nhất dù có thất bại thì bạn vẫn có thể mỉm cười nói với mọi người rằng mình đã rất nỗ lực và tự hào với chính bản thân mình.

Để bản thân bận rộn thì có khả năng thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực? Nghe thì có vẻ lạ nhưng thực chất điều này lại thực sự hữu ích. Khi chúng ta có quá nhiều thời gian rảnh rỗi thì thường có xu hướng nghĩ về những chuyện cũ, những chuyện linh tinh, tự suy diễn rồi tự buồn. một vài khác có xu hướng tìm kiếm những thông tin trên mạng, vô tình có khả năng cuốn vào những thông tin độc hại, tiêu cực khiến cảm xúc, tâm trạng của bạn cũng bị kéo xuống nặng nề. ngoài ra việc quá rảnh rỗi và chỉ nằm một chỗ cũng khiến bạn cảm thấy uể oải và chán nản hơn.

thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực Làm bản thân bận rộn sẽ khiến bạn quên đi những điều tiêu cực

do đó để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, chán nản hãy khiến bản thân bạn trở nên bận rộn hơn. Khi tập trung làm một điều gì đó sẽ giúp bạn quên hết những điều xung quanh, không còn nghĩ về những chuyện buồn phiền, không còn cảm thấy bản thân mình kém cỏi. Chính khoa học cũng đã chứng minh rằng, bận rộn có khả năng làm bộ não trở nên hạnh phúc hơn, tích cực hơn, quên đi những suy nghĩ tiêu cực.

Tất nhiên “bận rộn” ở đây không có nghĩa là phải vùi mình vào công việc. Bạn có khả năng tạo cho mình những niềm vui, sự bận rộn thông qua việc đọc sách, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, đọc sách hay học những cái mới như học đan móc, học làm gốm…

Mọi Người Xem :   Chương trình Ngày đoàn viên năm 2021

Tính cách, tinh thần, suy nghĩ hoàn toàn có mối liên quan mật thiết với lối sống của mỗi người. Chẳng hạn một người có tính cách vui vẻ, lạc quan, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người sẽ là người có lối sống dễ dàng, tích cực. Những người thường xuyên uống rượu thâu đêm suốt sáng, mất ngủ nói chuyện khó nghe thì chắc chắn là người cục cằn thô lỗ, lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực.

Vì vậy để sớm thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống thì bạn cần sớm thay đổi ngay đời sống đúng mực khoa học hơn. Chỉ khi có sức khỏe ổn định, cơ thể được nạp đủ năng lượng thì tinh thần mới ở những trạng thái hấp dẫn nhất. chi tiết bạn nên thực hiện những việc sau

  • Đảm bảo ngủ đủ 7- 8 tiếng một ngày, trong đó, nên ưu tiên ngủ trước 11h. Thay vì thức khuya để giải quyết vấn đề và dậy muộn vào ngày hôm sau thì bạn có khả năng tráo đổi lại, ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn.
  • Luyện tập thể dục thể thao hằng ngày vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho trí não đồng thời kích thích sản nảy sinh thường xuyên hormone hạnh phúc. Bắt đầu ngày mới bằng một bài thể dục dễ dàng hoặc tập thiền, tập yoga sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều năng lượng hứng khởi để hoạt động suốt cả ngày
  • Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, tăng cường rau xanh, trái cây và các thực phẩm đúng mực
  • hạn chế bia rượu, thuốc lá hay các chất kích thích. Tất nhiên những cuộc tụ họp bạn bè có một chút bia rượu luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhưng nếu quá thường xuyên thì sẽ không hay chút nào

Không phải ai cũng có khả năng tự tin chia sẻ những vấn đề của mình với những người xung quanh, nếu tình trạng này đơn giản như thế thì đã không có bệnh trầm cảm hay các bệnh tâm lý khác. Mỗi người có một tính cách riêng và một câu chuyện riêng, không phải muốn thay đổi ngay, muối chia sẻ là có khả năng thực hiện ngay được. do đó, giải pháp cho những trường hợp này chính là viết lách, viết nhật ký hay có khả năng biến nó trở thành một khúc nhạc để xoa dịu tâm hồn cho chính mình.

thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực Viết lách cũng là cách giúp bạn phóng ra những điều tiêu cực

Viết lách cũng là một cách để bạn có khả năng trút hết những lắng lo, mỏi mệt chán nản ra khỏi tâm trí. Sau khi viết hết ra bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn các vứt hoặc đốt đi như một cách làm những điều tiêu cực tiêu tan, biến mất khỏi đời sống. Cũng có không ít người dựa trên câu chuyện của bản thân để viết nên những cuốn tiểu thuyết, những bài hát ấn tượng và nếu có tài năng thì bạn hãy cứ thử trải nghiệm.

mặc khác viết ra cũng chỉ là phương pháp để bạn giải tỏa cảm xúc tạm thời bởi có những vấn đề mà chúng ta cần phải tìm cách giải quyết. do đó hãy thử mở lòng ra chia sẻ thường xuyên hơn. Chưa thử thì sao bạn lại biết là có hiệu quả hay không. Hãy bắt đầu chia sẻ với người mà bạn cảm thấy tin tưởng và thoải mái nhất, có thể là cha mẹ, bạn bè thân thiết hay người yêu.

Để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là khi bản thân bạn vốn là một người có tính cách ít nói, ít chia sẻ. Hãy bắt đầu từ việc thay đổi lối sống của bản thân hằng ngày, tập thể dục, nói chuyện thường xuyên hơn chắc chắn sẽ thấy đời sống này tươi đẹp hơn biết chừng nào.

  • Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và đời sống?


Các câu hỏi về loại bỏ mặt tiêu cực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê loại bỏ mặt tiêu cực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment