Local disk là gì? sự khác biệt giữa ổ (C:) và ổ (D:) – huongliya.vn

Bài viết Local disk là gì? sự khác biệt giữa ổ (C:) và ổ (D:) – huongliya.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Local disk là gì? sự khác biệt giữa ổ (C:) và ổ (D:) – huongliya.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Local disk là gì? sự khác biệt giữa ổ (C:) và ổ (D:) – huongliya.vn”

Khi sử dụng máy tính chúng ta thường nghe đến cụm từ local disk. Vậy local disk là gì? cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

local disk là gì

local disk là gì

Trong hình trên, Ổ đĩa chính (C 🙂 và Thêm không gian (F 🙂 là local disk trên máy tính. DVD- RW Drive (E 🙂 là một local disk , tuy nhiên, nó được coi là phương tiện di động . Bất kỳ ổ đĩa mạng hoặc bộ lưu trữ đám mây nào khác đều là ổ đĩa từ xa.

Sau đây là các loại lưu trữ local disk

sau khi tìm hiểu được local disk là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu có những loại local disk nào mà máy tính chúng ta đang sử dụng

Xem thêm nội dung:

Ổ đĩa cứng (HDD)

local disk là gì

Thường được gọi là “ổ cứng”, chúng được tìm thấy trong nhiều máy tính cá nhân và lưu trữ dữ liệu ở dạng nhị phân. Việc lưu trữ thực tế xảy ra trên một “đĩa” vật liệu từ tính hình tròn được chia thành hàng tỷ khu vực riêng lẻ. Các khu vực riêng lẻ này được tổ chức thành các “đường” hình tròn, và các đường được tổ chức thành “các cung”. Một đĩa sẽ quay với tốc độ lên đến 10.000 vòng mỗi phút và khi làm như vậy, hai nam châm nhỏ đi qua lại trên bề mặt trên và bề mặt dưới của nó, từ hóa một khu vực riêng lẻ để lưu trữ giá trị 1 hoặc khử từ để lưu trữ giá trị bằng 0. Loại bộ nhớ này được gọi là “không bay hơi” – nó vẫn duy trì ngay cả khi thiết bị lưu trữ của bạn bị tắt.

Mọi Người Xem :   Vitamin C – thành phần dưỡng da nhiều công dụng

Ổ cứng thể rắn (SSD)

Chúng cũng cung cấp “bộ nhớ không bay hơi” nhưng sử dụng bóng bán dẫn (thiết bị điều chỉnh dòng tín hiệu điện) thay vì phương tiện từ hóa để lưu trữ dữ liệu. Chúng không có bộ phận chuyển động. Thay vào đó, các bóng bán dẫn được xếp chồng lên nhau trong một lưới các hàng và cột. Dữ liệu được lưu trữ trong các điện tích: một chuỗi các bóng bán dẫn dẫn dòng điện có giá trị là 1; một chuỗi không dẫn dòng điện có giá trị bằng 0. Không có bộ phận cơ khí, SSD nhanh hơn, bền hơn và hiệu quả hơn HDD. SSD 2TB được bán rộng rãi nhưng đắt hơn đáng kể so với các ổ cứng tương đương.

Ổ đĩa quang (ODD)

Chúng sử dụng tia laser để đọc dữ liệu từ hoặc ghi dữ liệu vào mặt dưới của đĩa quay. Dữ liệu được mã hóa dưới dạng “hố” nhị phân (0 nghĩa là tắt) và “hạ cánh” (1 có nghĩa là bật) trên bề mặt phản chiếu của đĩa. Một thấu kính tập trung chùm tia laze và điốt quang (chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện) cảm nhận ánh sáng phản xạ từ đĩa và điều chỉnh tia laze. ODD có thể lưu trữ ít dữ liệu hơn nhiều so với ổ cứng HDD và SSD: một đĩa CD có thể chứa khoảng 700MB, hầu hết các đĩa DVD có thể chứa từ 4,7GB (một lớp) đến 8,5GB (hai lớp) và Blu-ray giữa 25GB (một lớp) và 50GB (hai lớp). Tuy nhiên, ODD rất tiện lợi vì chúng không đắt và có tính di động cao.

local disk lưu trữ là một lựa chọn tốt cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ yêu cầu một lượng lưu trữ dữ liệu nhất định và có thêm lợi ích là sử dụng rất đơn giản. Các ổ đĩa bổ sung có thể được thêm vào khi cần.

local disk lưu trữ giao tiếp với bất cứ thứ gì nó được gắn vào bằng một ngôn ngữ được gọi là “giao thức”. Có một số giao thức khác nhau được sử dụng trong loại lưu trữ này, mỗi giao thức có một cổng khác nhau (tức là điểm kết nối); ví dụ,

Mọi Người Xem :   4C Trong Marketing là gì? Sự Kết Hợp giữ 4C và 4P trong Marketing - Tmarketing

Các giao thức được sử dụng phổ biến nhất với bộ lưu trữ local disk là SCSI (Giao diện hệ thống máy tính nhỏ), SAS (SCSI đính kèm nối tiếp), SATA (Đính kèm công nghệ nâng cao nối tiếp), USB (Bus nối tiếp đa năng) và FC (Kênh sợi quang).

Bởi vì các thiết bị lưu trữ local disk khác nhau sử dụng các giao thức khác nhau, một máy chủ có thể cần một bộ điều hợp để có thể giao tiếp với một bộ điều hợp. Phần cứng này (được gọi là “bộ điều hợp bus máy chủ” hoặc HBA) được cắm vào máy chủ và điều chỉnh máy chủ theo giao thức của thiết bị lưu trữ. Vì vậy, nếu ví dụ, nếu một HBA giao thức SCSI được gắn vào máy chủ và HBA sau đó được kết nối với thiết bị lưu trữ local disk SCSI bằng các loại cáp phù hợp, nó sẽ có thể truyền dữ liệu từ máy chủ đến bộ lưu trữ và ngược lại .

Xem thêm bài viết

Sự khác biệt giữa local disk (C 🙂 và (D 🙂 là gì?

Windows sử dụng quy ước xác định các thiết bị lưu trữ bằng một ký tự sau dấu hai chấm. Vì vậy C: và D: là thiết bị lưu trữ.

Ngày nay, các ổ đĩa vật lý thường được thiết lập với một phân vùng lớn hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng điều này không bắt buộc. Đã có một thời kỳ khi các ổ đĩa vật lý lớn hơn mức mà Windows có thể giải quyết hoàn toàn. Giải pháp cho vấn đề này là phân vùng, một cấu trúc trông Windows giống như một đĩa cứng, nhưng thực tế chỉ là một “thùng chứa”. Một đĩa cứng rất lớn có thể chứa nhiều phân vùng, mỗi phân vùng đều có kích thước phù hợp để Windows có thể xử lý hoàn toàn. Windows hiện có thể giải quyết bất cứ thứ gì chúng ta có thể ném vào nó, vì vậy ổ C: và D: của bạn gần như chắc chắn là hai ổ vật lý khác nhau.

Theo quy ước, ổ C: thường là đĩa hệ thống, nhưng điều này không bắt buộc. Máy tính hiện đại có thể được yêu cầu khởi động từ bất kỳ ổ đĩa nào, nhưng thông thường chúng ta để máy tính mặc định khởi động hệ điều hành từ ổ C: .

Mọi Người Xem :   So sánh giữa hai phiên bản xe Toyota Innova E và G 2019

Tại sao bạn không có ổ A: và B:? Một lần nữa theo quy ước, các chữ cái này được dành riêng cho đĩa mềm, mặc dù ngày nay không ai thực sự có đĩa mềm. Gần đây tôi khá tình cờ phát hiện ra rằng “thiết bị logic” A: và B: vẫn còn tồn tại và tôi đã có một hình ảnh iso của một đĩa DVD được gắn làm ổ A: của tôi và chia sẻ mạng được gắn làm ổ B: của tôi. Windows không quan tâm. Miễn là “thiết bị hợp lý” có cấu trúc phù hợp, Windows có thể vui lòng phát một bộ phim từ ổ A: của tôi và chạy một ứng dụng từ ổ B: của tôi.

Trên đây là tìm hiểu về local disk là gì và những thông tin liên quan đến local disk

Xem thêm bài viết liên quan

Các câu hỏi về local disk e là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê local disk e là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết local disk e là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết local disk e là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết local disk e là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về local disk e là gì


Các hình ảnh về local disk e là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về local disk e là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về local disk e là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment