Sự khác nhau giữa cô độc và cô đơn – catch the world

Cập nhật ngày 19/11/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác nhau giữa cô độc và cô đơn – catch the world thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Sự khác nhau giữa cô độc và cô đơn – catch the world trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác nhau giữa cô độc và cô đơn – catch the world”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa cô độc và cô đơn – catch the world


Xem nhanh
ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA LỐI SỐNG CÔ ĐỘC.

Cô độc là sự bình tĩnh, thanh thả trong tâm hồn. Đó là khi, mọi thứ chẳng còn gì ngoài những suy nghĩ của riêng bạn. Khi đó, bạn có thể nghe được những điều mà trước đây bạn từng né tránh, tránh né bằng những cuộc trò chuyện vô nghĩa, những bài hát được mở rộng hết cỡ hay bằng những bữa tiệc đông vui náo nhiệt một>.

Khi cô độc, bạn có khả năng lắng nghe những điều bạn cần nói với bản thân mình, là khi dành thời gian cho những suy nghĩ quan trọng hơn, những suy nghĩ bạn thường dễ dàng bỏ qua giống như việc bạn thường dồn những mẫu rác vụn vào góc tường và không bao giờ để người khác thấy vậy.

Mọi Người Xem :   Lụy tình có nghĩa là gì? Dấu hiệu và giải pháp khi lụy tình

Cô đơn là khi bạn cảm thấy thấy quá mệt mỏi với chính con người mình, chính bản thân mình. Giống như hiệu ứng “buồng phản âm” (echo Chambers – căn phòng nơi các âm thanh phát ra bị dội lại, không phát ra ngoài), các bạn có khả năng tưởng tượng ra tiếng móng tay cào trên bảng đen đáng sợ đến mức nào không, và khi cô đơn, đôi khi trong đầu bạn coi như 1 căn phòng kín, luôn phát ra những chiếc vòng tay đính đá nổi lên bảng nhưng những âm thanh đó không bao giờ thoát ra bên ngoài. Suy nghĩ này tách biệt với suy nghĩ kia, lặp đi lặp lại thường xuyên lần, cho đến khi đầu óc trống rỗng và không còn gì có ý nghĩa đối với bạn nữa.

Sự khác nhau giữa cô độc và cô đơn
Cô đơn là khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi với chính con người mình, chính bản thân mình.

Cô độc là thường đi ăn một mình, là dành thời gian để thưởng thức từng vị ngon của món ăn, chứ không phải bị gián đoạn bằng những cuộc trò chuyện với người khác. Khi cô độc, bạn sẽ chọn những góc khuất để ngồi đọc sách, bạn không muốn mọi thứ xung quanh làm phiền đến mình. Là hạnh phúc khi thân nhân yêu xuất hiện vào thời điểm rất cần thiết nhất, chỉ cần một bữa tối nhẹ nhàng với một cuộc trò chuyện vui vẻ là đủ rồi.

Cô đơn là bữa tối chỉ dành cho 1 người tại chiếc bàn trong góc khuất, giống như điều này đã diễn ra quá nhiều tới nỗi bạn nghĩ rằng nó đã là một thói quen. Cô đơn là khi bạn muốn bàn luận về việc bữa tối đã ngon như thế nào, người phục vụ chuyên nghiệp ra sao, cách trang trí bắt mắt thế nào nhưng không có một ai hồi đáp lại những lời đánh giá ấy của bạn cả.

Cô đơn là khi bạn lưu lại một trải nghiệm trên FB để có khả năng chia sẻ với ai đó, vì bạn không muốn cảm giác như thể một đĩa thức ăn được dọn lên chỉ được phục vụ đại khái chứ không muốn bạn trải nghiệm được cảm giác thưởng thức là như thế nào.

Cô độc là khi mệt mỏi với vòng xoay của cuộc sống, bạn chỉ muốn dừng lại để nghỉ ngơi một chút, bạn vui vẻ khi được nằm lì ở nhà và nạp lại năng lượng. Bạn đặt thức ăn, chọn một bộ phim yêu thích nhất và cuộn mình lại trong đống gối ôm mềm mại. Là cảm giác ích kỷ được thỏa mãn, là sự hối hận khi đã dành quá thường xuyên thời gian để quan tâm người khác. Khi cô độc, bạn có thể ăn mặc luộm thuộm một chút, sống cẩu thả một chút, có thể ăn bất kỳ lúc nào bạn thích, không rửa chén mà không bị ai chê trách.

Cô độc là khi đi bộ trên đường, chỉ có bạn và phong cảnh xung quanh. Là khi bạn tiếp nhận mọi thứ mà không có quá thường xuyên vướng bận về mọi thứ.

Cô đơn là khi tự do – là điều trước kia bạn luôn dèm pha, nhưng tới nay lại là điều bạn chấp nhận trong cuộc sống, trở thành một lý do để mọi việc qua đi. Đó là chồng bát đĩa đang ngày càng thường xuyên trong bồn rửa, là một chiếc giường không được sắp xếp gọn gàng, là đĩa thức ăn đầy dầu mỡ mà bạn order từ cùng một nơi cho cả tuần. Là khi bạn lờ đi lời khuyên của người khác, khiến thế giới đang dần thu hẹp, chỉ xoay quanh mỗi bạn và chỉ có bạn tự do trong đó.

Cô độc là khi đi bộ trên đường, chỉ có bạn và phong cảnh xung quanh. Là khi bạn tiếp nhận mọi thứ mà không có nhiều vướng bận về mọi thứ nữa. Không giống như trước, khi cô độc, bạn có thường xuyên thời gian để cảm nhận mọi việc xung quanh hơn. Không còn trốn tránh, cũng không còn cách xa.

Cô đơn là khi nhìn một thứ đẹp đẽ, trái tim của bạn lại không rung động được một nét nào. Mọi thứ dường như đều bị dồn nén và có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào. Là khi bạn có một câu chuyện vui, muốn chia sẻ với những người xung quanh, nhưng khi quay lại, thì chẳng còn một ai cả.

Nguồn: thoughtcatalogCác câu hỏi về lối sống cô độc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lối sống cô độc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lối sống cô độc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lối sống cô độc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lối sống cô độc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lối sống cô độc là gì


Các hình ảnh về lối sống cô độc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về lối sống cô độc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về lối sống cô độc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Leon Tran
    30/09/2022

Add Comment