[huongliya.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng hay, văn mẫu 12

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết [huongliya.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng hay, văn mẫu 12 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu [huongliya.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng hay, văn mẫu 12 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[huongliya.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng hay, văn mẫu 12”

Đánh giá về [huongliya.vn] 3 bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng hay, văn mẫu 12


Xem nhanh
Chia tay không phải là thứ để thể hiện lòng cao thượng
Người ta có thể buông bỏ nhiều thứ trong cuộc sống này dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu dễ dàng buông bỏ chắc có lẽ chẳng phải thật lòng...
Những câu nói hay và ý nghĩa về tình yêu. Mà mỗi người trong chúng ta nên xem ít nhất 1 lần.

Nhớ nhấn like và đăng ký kênh để nhận thêm các video mới của Vietquotes tại đây: https://goo.gl/xpSvCz

????Xem những câu nói hay về đàn ông: https://goo.gl/mK99F7
????Xem những câu nói về phụ nữ: https://goo.gl/rQGdcX
????Xem những câu nói hay về cuộc sống: https://goo.gl/gZ2J5P
????Xem những câu nói hay về tình yêu: https://goo.gl/wZfkZ7

Xem thêm nhiều video câu nói hay khác trên Kênh VietQuotes tại đây : https://goo.gl/Qorp5C


Từ khóa: #vietquotes #nhungcaunoihay

Nguồn: Sưu tầm.

Special thanks Google image and https://picjumbo.com/ and https://unsplash.com and https://pixabay.com for Free Stock Photos, Videos.

⚠ DISCLAIMER: We do not own this music. All rights belong to its rightful owner. This clip is copyright. ✉ This video and voice was made by me, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY ([email protected]) before doing anything. We will respectfully remove it.

Cao thượng là gì? Vì sao lối sống cao thượng có thể làm cho cuộc sống con người trở nên nhân văn, ý nghĩa hơn? Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng dưới đây không chỉ giúp các em hiểu hơn về lối sống cao thượng mà còn sẽ giúp các em xác định được lối sống đúng đắn, tích cực cho bản thân.

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng

Mục Lục bài viết:1. Dàn ý chi tiết2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

nghi luan xa hoi 200 chu ve su cao thuong

Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Sự cao thượng trong cuộc sống

2. Thân bài

* Giải thích:– “Cao thượng” là sự bao dung, độ lượng trong lời nói, hành động và cách ứng xử.- Người có tấm lòng cao thượng là người biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh, họ sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ và đặt lợi ích của những mọi người lên lợi ích của cá nhân.

* Ý nghĩa của lòng cao thượng:– Lòng cao thượng có ý nghĩa nâng đỡ, dìu dắt, định hướng đúng đắn cho sự phát triển của một con người.- Xóa nhòa khoảng cách giữa con người, giúp người gần người hơn.- Lòng cao thượng có sức cảm hóa mạnh mẽ, nó có thể hóa giải mọi hiểu lầm, cũng giúp con người nhận ra lỗi lầm và những hạn chế của bản thân,- Mang đến hi vọng, hướng con người ta từ bước lầm lạc trở về với cuộc sống tốt đẹp, lương thiện.- Người có lòng cao thượng sẽ nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh.

* Phản đề:– Vẫn có những người sống ích kỉ, vụ lợi chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến những người xung quanh.

* Bài học:– Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần có ý thức học tập, tu dưỡng đạo đức.- Hãy học cách yêu thương và gắn kết những mối quan hệ tốt đẹp bằng sự chân thành và tấm lòng cao thượng, vị tha.

3. Kết bài

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng

✅ Mọi người cũng xem : sắc vóc là gì

1. Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng, mẫu 1 (Chuẩn)

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn những ích kỉ, xấu xa nếu chúng ta biết dành cho nhau tình yêu thương và đối xử với nhau bằng tấm lòng cao thượng. Cao thượng là sự bao dung, độ lượng trong lời nói, hành động và cách ứng xử. Người có tấm lòng cao thượng là người biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh, họ sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ và đặt lợi ích của những mọi người lên lợi ích của cá nhân. Có thể nói lòng cao thượng là một trong những phẩm chất tốt đẹp và đáng quý nhất bên trong con người. Cao thượng không phải cái gì đó quá xa vời, trừu tượng mà đó chính là những điều giản đơn nhưng ý nghĩa vẫn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Đó là tình yêu, sự quan tâm, yêu thương vô điều kiện của bố mẹ dành cho con cái, đó là sự dìu dắt, giáo dục của thầy cô cho học sinh. Tất cả những hành động quan tâm, giúp đỡ của bố mẹ hay thầy cô đều mong muốn chúng ta trưởng thành, tiến bộ và tốt đẹp hơn. Lòng cao thượng có ý nghĩa nâng đỡ, dìu dắt, định hướng đúng đắn cho sự phát triển của một con người. Lòng cao thượng còn xóa nhòa khoảng cách giữa con người, giúp người gần người hơn. Người có lòng cao thượng sẽ nhận được sự yêu mến, kính trọng của những người xung quanh, hơn hết, khi chúng ta trao đi sự thấu hiểu, sự bao dung, độ lượng chúng ta cũng sẽ nhận về cảm giác thanh thản, vui vẻ. Tuy nhiên, vẫn có những người sống ích kỉ, vụ lợi chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến những người xung quanh. Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần có ý thức học tập, tu dưỡng đạo đức. Hãy học cách yêu thương và gắn kết những mối quan hệ tốt đẹp bằng sự chân thành và tấm lòng cao thượng, vị tha.

Mọi Người Xem :   Top 10 Trùm Trường Là Gì - Vozz

✅ Mọi người cũng xem : chế độ eat clean là gì

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng, mẫu 2 (Chuẩn)

Giá trị con người được hình thành bởi tài năng và những nhân cách đạo đức tốt đẹp, đó là lòng trung thực, sự kiên trì, tình yêu thương và lòng vị tha, cao thượng. “Cao thượng” là tấm lòng rộng lượng, vị tha, sẵn sàng bỏ qua những nỗi lầm của người khác mà không so đo, tính toán thiệt hơn. Trong cuộc sống đầy phức tạp của xã hội hiện đại, nếu những áp lực về vật chất và danh lợi thường gây ra những xung đột, làm rạn nứt những mối quan hệ tốt đẹp thì lòng “cao thượng” chính là “liều thuốc” thần kì giúp xoa dịu, hàn gắn những đổ vỡ, xóa bỏ những ích kỉ, đố kị để tạo dựng lên những giá trị tốt đẹp, vững chắc hơn. Người có tấm lòng cao thượng luôn nhường nhịn, không tính toán thiệt hơn và sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm. Lòng cao thượng còn giúp con người mở rộng tấm lòng, có thêm yêu thương, trân trọng với con người và cuộc sống xung quanh. Bởi vậy mà người có lòng cao thượng thường sẵn sàng cho sẻ chia, giúp đỡ người khác mà không mong muốn được nhận lại. Lòng cao thượng có sức cảm hóa mạnh mẽ, nó có thể hóa giải mọi hiểu lầm, cũng giúp con người nhận ra lỗi lầm và những hạn chế của bản thân, lòng cao thượng mang đến hi vọng, hướng con người ta từ bước lầm lạc trở về với cuộc sống tốt đẹp, lương thiện. Sống cao thượng không chỉ là việc mang đến những điều tốt đẹp cho người khác mà còn giúp cho chính bản thân sự thoải mái, thanh thản, vui vẻ. Tuy nhiên, vẫn có những con người sống nhỏ nhen, ích kỉ và những con người mãi lầm đường lạc lối dù đã nhận được sự tha thứ, yêu thương, tin tưởng từ những người xung quanh. Trong cuộc sống ai cũng có những lúc sai lầm, bởi vậy thay vì lên án, trách móc chúng ta hãy học cách chấp nhận, thứ tha. Làm được như vậy cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa, tốt đẹp hơn.

✅ Mọi người cũng xem : hậu thiên bát quái là gì

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về sự cao thượng, mẫu 3 (Chuẩn)

“Tình cảm cao thượng không chỉ giúp con người sống thanh thản mà còn giúp thúc đẩy xã hội và đồng loại tiến bộ”. Câu nói đã khẳng định được vai trò, ý nghĩa to lớn của tình cảm cao thượng trong thế giới tình cảm và sự phát triển của cộng đồng, xã hội. “Cao thượng” là vượt lên những điều tầm thường, có tư cách đạo đức hơn người. Hiểu một cách đơn giản, cao thượng là tấm lòng vị tha, giàu yêu thương. Người có lòng cao thượng là người sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của người khác mà không tính toán hay để bụng. Người cao thượng luôn nhìn mọi việc bằng con mắt của sự cảm thông, sẻ chia, họ luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu. Bởi vậy mà họ luôn dành sự vị tha, bao dung để tha thứ cho những sai lầm của người khác. Lòng cao thượng có khả năng nâng đỡ, cảm hóa con người, nó mở ra cánh cửa cơ hội để những ai mắc sai lầm có cơ hội sửa chữa, làm lại cuộc đời. Người cao thượng sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn bởi họ luôn nhận được sự yêu quý, ủng hộ của những người xung quanh. Cuộc sống của chúng ta sẽ thật đáng buồn nếu không có sự cao thượng, bởi khi ấy con người chỉ sống với nhau bằng bản năng ích kỉ, sự thù hận, ganh ghét sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên mệt mỏi. Hãy biết tha thứ cho người khác, bởi khi biết tha thứ chúng ta không chỉ cho người khác cơ hội để thay đổi mà còn giúp cho cuộc sống của chính mình trở nên nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn.

Mọi Người Xem :   Thương mại điện tử và những điều cần biết | Nhất Tín Logistics

———————-HẾT—————————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-su-cao-thuong-66018n.aspxCao thượng là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người. Bên cạnh sự cao thượng, các em có thể khám phá thêm những phẩm chất đáng quý khác của con người qua việc tham khảo: Nghị luận xã hội 200 chữ về lòng dũng cảm, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh niềm tin, Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương.

Từ khoá liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : giày thượng đình là gì

nghi luan xa hoi 200 chu ve su cao thuong

, nghi luan xa hoi 200 chu ve cau noi tinh cam cao thuong khong chi giup con nguoi song thanh than, viet doan van 200 chu ve long cao thuong,Các câu hỏi về lòng cao thượng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lòng cao thượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lòng cao thượng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lòng cao thượng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lòng cao thượng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lòng cao thượng là gì


Các hình ảnh về lòng cao thượng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về lòng cao thượng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về lòng cao thượng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment