XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện”

Đánh giá về XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện


Xem nhanh
Bộ làm đầu cáp FL-135 , tách lớp bán dẫn, gọt lớp XLPE. Là công cụ chuyên dùng cho thi công đầu cáp trung thế, với bộ dụng cụ tách lớp bán dẫn với lưỡi dao tăng chỉnh để thao tác chính xác nhất lớp bán dẫn. Và dụng cụ gọt lớp XLPE với thiết kế gọn tay và kiểu xoay thuận tiện và chính xác cho người sử dụng thao tác.
Bộ làm đầu cáp FL-135 là bộ công cụ đầy đủ để thi công đầu cáp trung thế mà không cần sử dụng một dụng cụ nào khác.

Công ty TNHH TBCN Trường An chuyên nhập khẩu và phân phối công cụ thuỷ lực ngành điện , từ những thương hiệu nổi tiếng từ Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc,... những sản phẩm chủ đạo như kìm ép cos , đầu ép cáp, kìm cắt cáp, các sản phẩm sử dụng pin thuỷ lực, đầu đột lỗ thuỷ lực, máy gia công thanh đồng ( busbar) , bơm dầu thuỷ lực, cắt sắt thuỷ lực, uốn đồng thuỷ lực, uốn đồng xương cá, palang kéo xích, kích căng cáp, cóc kéo cáp, siro kẹp cáp, cá ngậm cáp , dụng cụ làm đầu cáp ngầm, tách lớp bán dẫn, ghi kéo cáp, con xoay chống xoắn, rọ kéo cáp, bành nâng xả cáp, sào thao tác, bộ tiếp địa, khuôn hàn tiếp địa, máy làm ren ống, máy khoan từ, máy đục betong, dao ren ống, dụng cụ đồ nghề cầm tay.... ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các công cụ đã qua sử dụng của nội địa Nhật Bản...
Với kinh nghiệm hơn 10 năm nhập khẩu và phân phối ngành công cụ điện, cùng với phương châm “ Uy tín - Chất lượng - Làm nên thương hiệu” chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng giá cả hợp lí và sự hậu mãi, hỗ trợ bảo hành ân cần nhất.
Website: https://truongan-vn.com/san-pham/dung-cu-lam-dau-cap-trung-the/dung-cu-lam-dau-cap-fl-135.html
www.cokhithuyluc.com
Facebook: Thiết Bị Công Nghiệp Trường An
Cellfone: 0909 503 653 - Zalo

#dungculamdaucap #daotachbandan #bolamdaucapfl-135 #daogotbandan #kimgotxlpe #thuyluctruongan #kimgotcap #kimbaocap

Bạn đang xem: XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện Tại Sài Gòn Cần Thơ: Chia sẻ Kiến Thức Du Lịch & Ẩm Thực

Bạn đang quan tâm đến XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện phải không? Nào hãy cùng SAIGONCANTHO theo dõi bài viết này ngay sau đây nha, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mọi Người Xem :   Có thể làm gì với NAS Synology ( Dung lượng, Volume, RAID ) ? - huongliya.vn

XEM VIDEO XLPE là gì? Tìm hiểu các vật liệu cách điện trên dây cáp điện tại đây.

Hiện tại, trên thị trường có thường xuyên loại dây cáp điện khác nhéu để ứng dụng cho các công trình trong những khó khăn khác nhéu. Mỗi dòng cáp đều có các thông số khác nhau. An toàn và tiết kiệm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình sản xuất dây và cáp điện. các loại vật liệu được sử dụng cần phải đạt được yêu cầu về chất lượng nhất điện và có khả năng vận hành ổn định, độ bền cao, tính an toàn. Vật liệu cách điện cũng vậy, nó cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về:

 • Mức độ cách điện an toàn giữa các ruột dẫn pha với mức hao hụt năng lượng điện nhỏ nhất.
 • Duy trì được tính cơ tốt đồng thời giúp ổn định dưới các điều kiện làm việc tiêu chuẩn
 • Duy trì sự ổn định của các đặc tính về cơ và điện trong quy trình dùng với dải nhiệt độ làm việc rộng
 • Trung tính về tính chất hóa học khiến cho chúng có thể kháng hóa chất

✅ Mọi người cũng xem : thao túng tiền tệ nghĩa là gì

Các vật liệu cách điện trên cáp điện Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : cửu vạn là nghề gì

PVC – Polyvinyl Chloride

Vật liệu cách điện PVC

PVC (Polyvinyl Chloride ) – là chất cách nhiệt dẻo được dùng thường nhật cho những loại dây và cáp điện. Nó nổi bật nhờ tính linh động, giá rẻ, độ bền cao và có sẵn trên thị trường. PVC có kar năng chống nước và chậm cháy ở mức độ nhất định nên nó được ứng dụng phổ biến để làm vỏ dây và cáp điện.

Nhưng PVC lại có Giảm lớn là: clo trong PVC sẽ nảy sinh khói đen, độc hại khi cháy và nó có tể gây nguy hiểm cho thể trạng con người trong các không gian kín (như đường hầm).

Tham khảo thương hiệu cáp có lớp cách điện PVC: Dây cáp điện Cadivi

PE – Polyethylenec

Vật liệu cách điện PE

PE được chứng minh là có những đặc điểm nổi bật, sử dụng tốt để làm vật liệu cách điện:

 • khả năng cách điện tốt
 • Cơ tính tốt và ổn định
 • Chống được các hiện tượng phân hủy hóa học

Với những tính chất này thì polyethylenec đã trở thành vật liệu cách điện rất quan trọng, đặc biệt cho cáp điện hạ thế. Nhưng, những kết nối chuỗi mạch thẳng của các phân từ Polyethylenec lỏng lẻo, dễ bị bẻ gãy khi găp phải nhiệt độ trên 70 độ C. vì vậy, PE hạn chế dùng trong môi trường nhiệt độ cao.

Xem thêm:  số biên nhận mrv là gì

✅ Mọi người cũng xem : thiên an việt là thuốc gì

XLPE – Cross-Linked Polyethylene

Lớp cách điện XLPE

XLPE là viết tắt tên tiếng anh của Cross-Linked Polyethylene là cấu trúc phân tử tuyến tính. quá trình kết nối chéo polyethylene làm cho nó trở thành một cấu trúc dạng lưới. Cấu trúc này giúp nó có thể chống được các biệt dạng ngay cả ở nhiệt độ cao. Vật liệu cáp XLPE là một loại polyethylene có chứa peroxit hữu cơ. Dưới khó khăn nhiệt độ cao cùng áp suất cao, khí trơ peroxit được phản ứng hóa học với polyethylene, làm nhựa polyethylene nhiệt dẻo thành polyethylene nhiệt dẻo, cụ thể đó là XLPE.

Mọi Người Xem :   Trong suốt quá trình hình thàn in English with examples

Cáp XLPE có hiệu suất dẫn điện rất tốt, tổn thất điện môi nhỏ hơn lớp cách điện bằng giấy và cách điện PVC, dung lượng của nó cũng rất nhỏ. vì vậy, dòng điện sạch và dòng lõi đất có thể Giảm được xuống trong hệ thống đát trong vận hành ngôi sao.

XLPE có ưu điểm là nó đơn giản lắp đặt, cáp XLPE có bán kính uốn nhỏ hơn, nhẹ hơn các loại cáp khác và có 1 thiết bị đầu cuối dễ dàng hơn. Do cáp XLPE không phải dầu nên không cần phải xem xét các tuyến đường khi lắp cáp XLPE. Độ bền lão hóa tuyệt với và nó có sự biến dạng kháng nhiệt cực tốt đó là 2 yếu tốt quyết định rằng cáp XLPE có khả năng cho phép dòng điện lớn đi qua.

Tham khảo thương hiệu dây cáp điện có lớp cách điện XLPE:

Dây cáp điện Cadisun

Dây cáp điện Goldcup

Cấu tạo của cáp điện có cách điện XLPE

Cấu tạo dây cáp lớp cách điện XLPE

Ruột dẫn: ruột dẫn của cáp bọc cách điện XLPE thường gồm 2 loại nén tròn hoặc xoắn tròn, và nó được làm bằng vật liệu đồng hoặc nhôm.

Màng chắn ruột dẫn: tất cả những loại cáp bọc có cấp điện áp từ 3.6kV đều sẽ được chế tạo lớp màng chắn ruột dẫn bằng vật liệu phi kim loại và nó gồm 2 dạng: lớp bán dẫn dạng dải băng hoặc lớp hỗn hợp chất bán dẫn định hìn bằng phương pháp đùn hoặc có khả năng là sự kết hợp của 2 loại trên.

Xem thêm:  Stock trong photoshop là gì? Điểm qua các Stock thường gặp

Lớp cách điện: cách điện là lớp Polyethylene khâu mạch (XLPE) được định hình bằng phương pháp đùn.

Màn chắn lớp bọc cách điện: đối với các loại cáp bọc có cấp điện áp từ 3.6kV trở lên thì lớp màn chắn vỏ bọc cách điện bao gồm hỗn hợp bán dẫn phi kim loại kết hợp với phần kim loại. Phần phi kim loại cần được áp sát trực tiếp lên lớp cách điện dưới dạng dải băng hoặc lớp độn hỗn hợp chất bán dẫn định hình bằng phương pháp đùn. Lớp màn chắn định hình bằng phương pháp đùn thường sẽ là loại dễ bóc tách. Nhưng lớp này có thể được chế tạo dính chặt với lớp cách điện (không bóc tách được) theo yêu cầu. Phần kim loại được áp sát trên từng lõi cáp riêng biệt đối với các loại cáp có cấp cách điện từ 3.6kV trở lên và bao gồm 1 lớp băng bằng đồng. mặt khác, tùy theo bắt buộc với lớp băng đồng mà có khả năng thay thế bằng lớp hợp kim hoặc nhôm dập gợn sóng.

Lớp bọc bên trong (ứng dụng cho những loại cáp có lớp giáp bảo vệ): đối với cáp có giáp bảo vệ, nếu bạn không sử dụng lớp màn chắn thì có thể thay thế bằng 1 lớp bọc vật liệu PVC. Trong trường hợp màn chắn kim loại và lớp giáp bảo vệ được làm từ các vật liệu kim loại khác nhau thì lớp bọc vật liệu PVC sẽ có tác dụng ngăn cách giữa các vật liệu kim loại này.

Giáp bảo vệ bằng kim loại: ở lớp giáp bảo vệ cáp, tùy theo yêu cầu, có khả năng là lớp giáp bằng dây tròn, bọc xung quanh bằng dây dẫn hoặc lớp băng quấn kép và được chế tạo bằng vật liệu thép tráng kẽm hoặc nhôm. Riêng đối với loại cáp 1 lõi, lớp giáp bảo vệ thường được làm bằng nhôm do nó có đặc tính không bị từ hóa của lớp giáp bọc khi sử dụng cáp 1 lõi trong hệ thống dòng điện xoay chiều.

Xem thêm:  Điện thoại ZTE Nubia Red Magic 5G Lite

Lớp vỏ bọc ngoài cùng: tất cả những loại cáp đều có lớp vỏ ngoài cùng được làm từ PVC thực hiện bằng phương pháp đùn. ngoài ra, lớp vỏ bọc ngoài cùng có khả năng được làm từ những vật liệu và màu sắc khác như Polyethylen, nhựa PVC chống cháy,…

Mọi Người Xem :   100g cà rốt bao nhiêu calo? Ăn cà rốt tăng cân hay giảm cân?

Đánh dấu ruột dẫn: những loại cáp nhiều lõi đều đặn được đánh dấu như sau:

 • Đối với lọai cách điện từ 0.6/1kV đến 3.6 kV
 • Hai lõi: Màu Đỏ, Đen hoặc số 1, số 2
 • Ba lõi: Màu Đỏ, Xanh dương, Đen hoặc số 1, 2, 3
 • Bốn lõi: Màu Đỏ, Vàng, Xanh dương, Đen hoặc số 1, 2, 3, 4
 • Đối với lọai cách điện từ 3.6 kV đến 36 kV
 • Ba lõi: Màu Trắng, Đỏ, Xanh dương hoặc số 1, 2, 3.

Các cách đánh dấu trên có thể thay đổi ngay theo yêu cầu.

Thông tin trên vỏ cáp: Các thông tin được ghi trên vỏ cáp bao gồm: Điện áp định mức, chủng loại cáp, nhà sản xuất, năm sản xuất.

Cu – XLPE – PVC là gì?

Cáp Cu- XLPE- PVC

 • Cáp Cu: Có nghĩa là cáp đồng (Cu là kí hiệu của Đồng).
 • XLPE: Có nghĩa là lớp cách điện giữa các pha của cáp là chất cách điện XLPE.
 • PVC: Cũng là một chất cách điện, nhưng nó được bọc ở bên ngoài lớp XLPE.

* Loại cáp: CXV (3×25+1×16) mm2

Chữ C đầu tiên là tên vật liệu chế tạo C = đồng (Cu); A = Nhôm (Al); F = Sắt (Fe), …

Chữ X, chữ V thứ 2 và thứ 3 là tên vật liệu cách điện. X = dưỡng chất, V = Polyetylen lưới.

4×1.5: Có nghĩa là cáp 4 ruột mỗi ruột 1,5 mm2.

4×7/0.52: Có nghĩa là cáp 4 ruột, mỗi ruột 7 sợi, mỗi sợi có đường kính 0,52mm. Cách qui đổi thế này: Đường kính tổng Đt = 0,52*căn bậc 2 của 7 = 1,38mm. S = (Đt bình phương nhân với pi)/4 = 1,5mm2.

0.6/1kV: 0.6: Loại dây này sử dụng cho mạng điện hạ áp, 1kV: Có nghĩa là lớp cách điện của vỏ đã được thử nghiệm cách điện ở điện áp 1kV

Xem thêm:
 • chó con dễ thương yêu thú cưng
 • Hidroxit là gì
 • cài đặt màn hình chờ máy tính


Các câu hỏi về lớp cách điện xlpe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lớp cách điện xlpe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lớp cách điện xlpe là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lớp cách điện xlpe là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lớp cách điện xlpe là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lớp cách điện xlpe là gì


Các hình ảnh về lớp cách điện xlpe là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về lớp cách điện xlpe là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về lớp cách điện xlpe là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment