Vai trò của lớp học tiền sản đối với quá trình vượt cạn

Cập nhật ngày 28/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vai trò của lớp học tiền sản đối với quá trình vượt cạn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Vai trò của lớp học tiền sản đối với quá trình vượt cạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vai trò của lớp học tiền sản đối với quá trình vượt cạn”

Đánh giá về Vai trò của lớp học tiền sản đối với quá trình vượt cạn


Xem nhanh
Các mẹ cùng theo dõi livestream, trò chuyện với bác sĩ Đỗ Văn Tú - Phó Khoa Sản Bệnh viện Hồng Ngọc để hiểu thêm về quá trình sinh thường nhé. Cuối livestream các mẹ sẽ có cơ hội nhận được những món quà cực kỳ ý nghĩa từ Bệnh viện và nhà tài trợ Moony đó ạ.

Đặc biệt, tất cả các mẹ tương tác, để lại số đt tại livestream sẽ nhận ngay ưu đãi giảm 2tr với gói sinh thường, 3,5tr với gói sinh mổ kèm voucher nghỉ dưỡng tại Khách sạn Hồng Ngọc.

---------------

KHOA SẢN - BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC
🏥 Add: Tầng 13, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
☎ Hotline: 0932 232 015
🌸 Group chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại Hồng Ngọc: www.shorturl.at/cyHP1

hiện nay, các lớp học tiền sản đang nhận được sự hưởng ứng tham gia của rất thường xuyên mẹ bầu. Lớp học trang bị cho mẹ bầu hiện đại những kiến thức bổ ích về thai kỳ, sinh nở, chăm con khỏe mạnh trong những ngày tháng đầu đời. Từ đó, giúp các mẹ tự tin và vững tâm trong hành trình thực hiện thiên chức thiêng liêng mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ.

Lớp học tiền sản là khóa học được tổ chức nhằm trang bị những kiến thức thai sản quan trọng cho mẹ bầu, đặc biệt là với các chị em lần đầu mang thai hoặc đang có dự định mang thai.

Trong mỗi lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được nghe giảng lý thuyết, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia và được thực hành những kỹ năng rất cần thiết. Thông thường, các chuyên gia Sản khoa hoặc Nhi khoa sẽ là người trực tiếp đứng lớp, giúp cho mẹ bầu tiếp cận với các kiến thức rất cần thiết trong quy trình mang thai, vượt cạn cũng như chăm sóc em bé sau sinh

Lớp học tiền sản được chia ra thành: Lớp học dành cho người chuẩn bị có thai, lớp học dành cho người mang thai từ tháng 1 đến tháng thứ 6 và lớp học dành cho người chuẩn bị sinh, từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9.

Lớp học tiền sản được tổ chức miễn phí mỗi tháng tại Bệnh viện Hồng Ngọc

nhiều người cho rằng, chỉ có mẹ bầu mới cần tham gia lớp học tiền sản. tuy nhiên, việc chăm sóc một em bé mới chào đời là nhiệm vụ của rất thường xuyên người, mà trực tiếp là bố mẹ. Thế nên, việc tham gia lớp học tiền sản ưu tiên đầu tiên là dành cho các cặp bố mẹ.

Tuy vậy, nếu bố không thể tham gia được thì mẹ bầu có thể đi cùng bà nội, bà ngoại thậm chí là người giúp việc nếu như họ sẽ chăm em bé cùng mình.

Ngày nay, hầu hết tất cả các lớp học tiền sinh sản đều khuyến khích bố mẹ đi cùng nhéu. Bởi qua lớp học này, bố mẹ sẽ cùng nắm rõ những kiến thức và kỹ năng cơ bản để chăm sóc con. bên cạnh đó, đây cũng là dịp để người bố cũng biết rằng làm mẹ vất vả như thế nào. Từ đó, sẽ đỡ đần mẹ thường xuyên hơn trong thời gian ở cữ và chăm sóc, nuôi dạy con tới khi trưởng thành.

Mọi Người Xem :   Tìm việc làm nhanh - Tuyển dụng 24h hiệu quả | huongliya.vn

hiện nay có rất nhiều trung tâm, tổ chức mở các lớp học tiền sản như các Doanh nghiệp chuyên về đào tạo, các bệnh viện phụ sản…thậm chí cả các hãng chuyên sản xuất một vài danh mục đáp ứng bà mẹ và trẻ em cũng tổ chức những lớp học này.

Mặc dù phong phú về nhà tổ chức, đa dạng trong cách bố trí lớp học cũng như phương pháp học, thì nhìn chung lớp học tiền sản đều nhằm mục đích chi tiết sau và nó hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng tham gia học.

Lớp học dành cho những cặp vợ chồng muốn sinh con

Lớp học này hướng tới đối tượng là những cặp vợ chồng hoặc những bạn trẻ đang muốn có con. Khóa học này giúp cho những ông bố bà mẹ tương lai nắm được những vấn đề cơ bản:

– Giúp cho bố mẹ hiểu thế nào là mang thai, ý nghĩa của việc mang thai.

– Trang bị cho bố mẹ về một số phương pháp để có thể tăng khả năng thụ thai.

– Trang bị những kiến thức cơ bản về việc chuẩn bị tâm lý, thể trạng, dinh dưỡng…

– Tìm hiểu vai trò của người cha, người mẹ đối việc mang thai và có con.

– Khóa học cũng đưa ra một vài gợi ý về việc làm thế nào để có thể sinh con theo ý muốn dựa trên những thống kê khoa học.

Tại mỗi lớp học tiền sản, bác sĩ sẽ trình bày cụ thể nội dung lý thuyết và hướng dẫn thực hành minh họa để các mẹ dễ hiểu

Lớp học dành cho những bà mẹ mang bầu từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 6

Lớp học tiền sản này dành cho những bà bầu từ tháng thứ nhất đến tháng thứ sáu nhằm mục đích trang bị cho những cặp vợ chồng trẻ những kiến thức cơ bản về các vấn đề sau:

– Nhận biết việc thụ thai thành công, những phương pháp để kiểm tra xem bạn có mang thai hay không.

– Giúp mẹ bầu nhận biết những thay đổi trong cơ thể (từ hình dáng cho đến vấn đề tâm sinh lý)

– Chăm sóc bà mẹ mang bầu (từ dinh dưỡng, tập thể dục khi mang thai cho đến làm đẹp, tâm lý

– Sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn.

– Hướng dẫn bố mẹ cách giáo dục thai nhi (thai giáo) khoa học.

Lớp học dành cho những bà mẹ từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 9

Lớp học này dành cho các thai phụ đã chuẩn bị sinh. Mục đích nhằm trang bị cho các vợ chồng những kiến thức cơ bản về:

– Vấn đề chuyển dạ, phương pháp đẻ thường với đẻ mổ

– Những hướng dẫn cơ bản về những chuẩn bị về mặt thể chất, tinh thần tương đương chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc chào đón một em bé sơ sinh trong đời sống của các cặp đôi.

– một số hướng dẫn để giúp các mẹ có thể vượt cạn đơn giản như: cách thở, cách rặn đẻ…

– Những kiến thức cơ bản về việc làm quen với bé sơ sinh, chăm sóc bé lúc mới sinh (dinh dưỡng, vệ sinh, các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh…)

– Những vấn đề cơ bản cho việc chăm sóc sản phụ sau khi sinh (vệ sinh, dinh dưỡng, tâm lý…)

Lớp học tiền sản

Tham gia lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm:

Lịch khám thai định kỳ

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu sẽ trải qua một vài mốc khám thai quan trọng. Và tại mỗi lớp học tiền sản, bác sĩ sẽ phân tích kỹ cho mẹ ý nghĩa của từng mốc khám thai, sự phát triển của thai nhi cũng như thời điểm cần thực hiện một số xét nghiệm quan trọng như xét nghiệm Double test, Triple test, NIPT…

Dinh dưỡng thai kỳ cho mẹ

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Khi tham gia khóa học tiền sản, các chuyên gia Sản khoa sẽ tư vấn cho mẹ nên ăn gì và nhớ đừng nên ăn gì trong suốt thai kỳ để thai nhi phát triển khỏe mạnh và sức khỏe của mẹ được đảm bảo.

Mọi Người Xem :   Bí xanh có bao nhiêu calo? Ăn bí xanh có béo không?

Những vật dụng quan trọng cần chuẩn bị để đi sinh

Thông qua lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được tư vấn về các đồ sử dụng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sinh nở sắp tới. Từ đó, giúp mẹ được an tâm hơn và sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ bất cứ lúc nào.

Hiện tại, rất thường xuyên bệnh viện đã chuẩn bị các vật dụng từ A-Z cho mẹ bầu, mẹ chỉ cần mang thêm một bộ đồ cho mẹ và bé khi xuất viện là có khả năng an tầm chờ vượt cạn mà không cần phải mang nhiều đồ dùng lỉnh kỉnh như trước nữa.

Các vấn đề về chuyển dạ và sinh nở

Các lớp học tiền sản sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quá trình chuyển dạ để mẹ chủ động hơn trong việc nhận biết các dấu hiệu sắp sinh. ngoài ra, mẹ cũng sẽ được hướng dẫn về cách rặn đẻ, phân biệt cơn gò chuyển dạ và cơn gò sinh lý, thông tin cụ thể về những biện pháp can thiệp khi sinh.

 Cách tắm cho em bé sơ sinh

Đối với những chị em đầu tiên làm mẹ thì việc tắm cho con quả thực là một điều vô cùng khó khăn. Bởi lúc này trẻ còn quá bé, sức đề kháng yếu và thao tác của người tắm cần phải thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Tại lớp học tiền sản, các mẹ sẽ được hướng dẫn thực hành tắm bé chi tiết để làm quen dần với công việc này.

Nếu các ông bố cũng tham gia các buổi thực hành này có khả năng hỗ trợ mẹ tắm cho con, lúc này người mẹ sẽ hạn chế được việc phải vận động quá thường xuyên sau khi sinh, cơ thể cũng từ đó nhénh chóng hồi phục hơn.

Biết cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Đây là một trong những nội dung quan trọng của các lớp học tiền sản. Theo đó, bố mẹ sẽ được hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách, cách xử trí các vấn đề thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ, cách xử trí khi trẻ bị nôn trớ…

Có cơ hội được giao lưu với những cặp vợ chồng khác

Tham gia lớp học tiền sinh sản sẽ là cơ hội để bố mẹ gặp gỡ, giao lưu và trò chuyện với những ông bố, bà mẹ khác. Những buổi gặp gỡ và nói chuyện này sẽ giúp bố mẹ cảm thấy tự tin hơn, thoải mái tinh thần hơn và học hỏi được thường xuyên kinh nghiệm hữu ích.

Có cơ hội được tương tác với bác sĩ

Tại lớp học này, bố mẹ có thể trao đổi với bác sĩ mọi vấn đề trong suốt quá trình mang thai, kể cả những điều tế nhị nhất mà không cần tới phòng khám hay bệnh viện.

có thể bạn quan tâm:

Tham gia lớp học tiền sản sẽ giúp mẹ chuẩn bị hành trang vững vàng để đón bé. Tại đây, mẹ sẽ nhận được thường xuyên tổng giá trị hữu ích như:

– Có sự tự tin để làm mẹ: Sau khi đã nắm vững những kiến thức về thai kỳ, sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ sẽ vơi bớt cảm giác lo lắng để tự tin với thiên chức mới của mình.

– Tham gia lớp học tiền sản, các ông bố cũng sẽ thấu hiểu hơn nỗi vất vả mà người vợ phải trải qua trong suốt 9 tháng 10 ngày. ngoài ra, bố cũng biết cách chăm con khoa học hơn, và dễ dàng trao đổi với mẹ về phương pháp nuôi con thời hiện đại.

– giảm bớt xung đột trong cách nuôi dạy con của lớp trẻ và người tuổi tác lên cao: Thông thường, trong mỗi gia đình phương pháp nuôi dạy con của bố mẹ và ông bà luôn gặp những ý kiến trái chiều. Vì vậy, khi tham gia lớp học tiền sản nếu có bà nội/ngoại đi cùng thì các bà sẽ hiểu hơn về những phương pháp nuôi dạy con hiện đại tương đương hiệu quả mà chúng mang lại. Từ đó, giảm bớt các xung đột về nuôi dạy và chăm sóc trẻ trong gia đình.

Mọi Người Xem :   Viêm đa xoang mãn tính: Nguyên nhân và triệu chứng | TCI Hospital

Với mong muốn cung cấp thường xuyên kiến thức bổ ích cho các bà mẹ tương lai trên hành trình thai nghén – vượt cạn – sau sinh tuy còn nhiều vất vả nhưng đong đầy hạnh phúc, Bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai các Lớp học tiền sản hoàn toàn miễn phí, được tổ chức hàng tháng dành riêng cho mẹ bầu.

Dự kiến lớp học tiền sản miễn phí tháng 5/2022 của Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tổ chức vào:

– 8h30 – 11h ngày 07/5/2022 tại Hội trường 01 tầng 4 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh – số 8 Châu Văn Liêm, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– 8h30 – 11h ngày 28/5/2022 tại Hội trường tầng 4 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

** Mẹ bầu có thể lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức lớp học tiền sản phù hợp với lịch trình của mình.

Đăng ký tham gia lớp học tiền sản miễn phí của Hồng Ngọc, mẹ bầu sẽ nhận được vô vàn lợi ích như:

– Được tương tác trực tiếp với các bác sĩ sản khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm hàng đầu bệnh viện. Mọi thắc mắc của mẹ trong suốt thai kỳ sẽ được giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

– Mỗi lớp học tiền sản mỗi tháng sẽ có chủ đề khác nhau, nội dung các bài học được chọn lọc bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm. do đó, nên các mẹ sẽ được “thoải mái” tích lũy thêm thường xuyên kiến thức hữu ích về chăm sóc trẻ sơ sinh, để bình tĩnh xử trí khi gặp tình huống tương tự.

– Mỗi lớp học tiền sản được giới hạn số lượng thành viên tham gia, điều này sẽ giúp các mẹ đơn giản tương tác hơn với bác sĩ và giáo viên.

Cuối mỗi buổi học, mẹ sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn của nhà tài trợ

– Mẹ bầu sẽ nhận thường xuyên phần quà hấp dẫn các nhà tài trợ như Hipp, Huggies, Chuchubaby, Ecostore…

– Đến với Lớp học tiền sản miễn phí của Bệnh viện Hồng Ngọc, ngoài việc nhận được những lời khuyên bổ ích từ các bác sĩ thì đây còn là nơi các mẹ có thể thoải mái giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình mang thai.

Với những lợi ích tuyệt vời mà Lớp học tiền sản Bệnh viện Hồng Ngọc mang lại, các mẹ đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký tham gia ngay hôm nay để có những trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình thai nghén 9 tháng 10 ngày đầy ý nghĩa nha.

Thông tin liên lạc:

– Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc: Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3927 5568 ext 0

– Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Số 8 Châu Văn Liêm, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 8866 ext 0

Hotline tư vấn lớp học tiền sản: 093 223 2017

Hotline tư vấn đăng ký gói thai sản: 093 223 2015

Bạn có thể theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/Các câu hỏi về lớp học tiền sản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lớp học tiền sản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lớp học tiền sản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lớp học tiền sản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lớp học tiền sản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lớp học tiền sản là gì


Các hình ảnh về lớp học tiền sản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về lớp học tiền sản là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về lớp học tiền sản là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment