Mạng H+ là gì? Ý nghĩa biểu tượng mạng G, H, LTE, E trên điện thoại – huongliya.vn

Cập nhật ngày 06/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mạng H+ là gì? Ý nghĩa biểu tượng mạng G, H, LTE, E trên điện thoại – huongliya.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Mạng H+ là gì? Ý nghĩa biểu tượng mạng G, H, LTE, E trên điện thoại – huongliya.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mạng H+ là gì? Ý nghĩa biểu tượng mạng G, H, LTE, E trên điện thoại – huongliya.vn”

Mỗi khi bạn truy cập Internet hay trao đổi dữ liệu mạng thì các biểu tượng mạng như: G, H , LTE, E,… lại xuất hiện. Liệu bạn đã biết H+ là mạng gì cũng như hiểu hết ý nghĩa và tốc độ mạng tương ứng với các biểu tượng này chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

1. Mạng 2G là gì?

2G là từ viết tắt của công nghệ viễn thông di động thế hệ thứ hai được ra mắt lần đầu tiên ở Phần Lan vào năm 1991 bởi nhà mạng Radiolinja.

Các tính năng chính của kết nối di động 2G là mã hóa tín hiệu các cuộc hội thoại và tin nhắn dưới dạng kỹ thuật số, cung cấp các dịch vụ dữ liệu khác nhau cho điện thoại.

Mời bạn tham khảo bài viết Mạng 2G là gì? Tại sao bị tắt sóng? Không có 2G có gọi được không? để biết thêm chi tiết!

Mạng 2G là gì

Mạng 2G là gì

2. Mạng 3G là gì?

Mạng 3G ra đời vào năm 1998 là thế hệ thứ ba (third-generation) của chuẩn công nghệ di động.

Tính năng của nó là cho phép thực hiện thao tác truyền đi các dữ liệu thoại như: Nghe, gọi, nhắn tin,… và cả các dữ liệu ngoài thoại bao gồm tin nhắn nhanh, gửi email, hình ảnh, tải tệp,…

Để tìm hiểu thêm về mạng 3G, hãy theo dõi bài viết Mạng 3G là gì? Tốc độ như thế nào? Khác gì với mạng 2G, 4G, 5G?.

Mạng 3G là gì

Mạng 3G là gì

3. Mạng 4G là gì?

4G, hay 4-G, viết tắt của fourth-generation, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa trong điều kiện lý tưởng lên tới 1 – 1,5 Gb/giây.

Tên 4G do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra để diễn đạt ý nghĩa rằng công nghệ này vượt trội hơn so với 3G.

Cùng theo dõi bài viết Mạng 4G là gì? Tốc độ mạng 4G nhanh tới mức nào? để hiểu rõ hơn về mạng 4G nhé!

Mạng 4G là gì

Mạng 4G là gì

4. Mạng 5G là gì?

Mạng 5G là viết tắt của 5th Generation, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến hơn so với 4G. Mạng 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi nhanh chóng của mạng không dây.

Mời bạn tham khảo bài viết Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì so với 4G? để tìm hiểu thêm nhé!

Mạng 5G là gì

Mạng 5G là gì

5. Mạng H là gì?

H là đại diện cho cụm từ High-Speed Packet Access (HSPA). Mạng HSPA được triển khai trên toàn thế giới vào năm 2010 và hiện đã có mặt ở hầu hết các quốc gia phát triển.

Mạng HSPA được triển khai với công nghệ tương tự như 3G nhưng lại thay thế tiêu chuẩn UMTS. Do đó mà mạng HSPA sở hữu tốc độ tối đa lên tới 7,2Mbps. Khi sử dụng mạng HSPA, bạn có thể thoải mái xem video YouTube, nghe nhạc trực tuyến, duyệt web,… mà không lo về tình trạng giật lag.

Mạng H là gì

Mạng H là gì

6. Mạng H+ là gì?

Mạng H+ là một bản nâng cấp cho mạng H+ nhưng không giống như bản nâng cấp EDGE hay GPRS trước kia, mạng H+ có tốc độ trao đổi dữ liệu lên tới 168,8Mbps mạnh gấp nhiều lần so với mạng H.

Mạng H+ đã trải qua 5 lần nâng cấp và mỗi phiên bản của nó đều có những bước tiến đáng kể trong việc gia tăng tốc độ dữ liệu. Cụ thể, phiên bản 6 của HSPA đạt tốc độ tối đa 14,4 Mbps; phiên bản 7 tăng lên 21,1 Mbps; phiên bản 8 tiếp tục tăng lên 42,2Mbps; phiên bản 9 đạt tốc độ 84,4 Mbps và phiên bản 10 đạt tốc độ ấn tượng là 168,8 Mbps.

Mạng H+ là gì

Mạng H+ là gì

7. Mạng LTE là gì?

Mạng LTE là tên viết tắt của Long Term Evolution. Đây là thế hệ thứ 4 được phát triển từ 3G hiện tại không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn cho các nhà cung cấp mạng di động. Mạng LTE là sự thay đổi tần số và băng thông sử dụng. Khi so sánh với mạng GSM 3G sử dụng tần số 5Mhz, thì mạng LTE sử dụng tần số trải rộng hơn từ 1.4 Mhz đến 20 Mhz với các tiêu chuẩn băng thông bao gồm 1.4, 3, 5, 10, 15 và 20 Mhz.

Cùng theo dõi bài viết Một số thông tin về mạng LTE để hiểu rõ hơn nhé!

Mạng LTE là gì

Mạng LTE là gì

8. Tại sao mạng 4G hiện chữ H+?

H+ là biểu tượng mạng khi trạng tốc độ trao đổi dữ liệu lên tới 168,8Mbps nhưng chưa đạt đến tốc độ 4G. Do đó, nếu thiết bị của bạn đang lắp SIM mạng 4G nhưng lại hiện chữ H+ thì có thể đang gặp phải các tình trạng sau:

– Điện thoại của bạn không hỗ trợ mạng 4G LTE.

– Đang ở ngoài vùng phủ sóng 4G.

– Chưa kích hoạt chế độ 4G trên điện thoại.

Tại sao mạng 4G hiện chữ H+

Tại sao mạng 4G hiện chữ H+

9. Tại sao mạng 4G hiện chữ E?

E chính là từ đặc trưng cho cụm từ EDGE ( Enhanced Data rates for GSM Evolution ) được triển khai phổ cập vào năm 2003. E tương đương với tình trạng băng thông yếu chỉ sau 2G tại Việt Nam.

Khi thiết bị của bạn chỉ hiện chữ E thì việc duy trì kết nối Internet sẽ rất khó khăn và gần như không thể truy cập vào trang web nào. Tình trạng điện thoại của bạn chỉ hiện chữ E thường xảy ra khi địa điểm bạn đang đứng có sóng quá kém.

10. Cách giải quyết hiện tượng mạng 4G hiện chữ H+

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ kết nối 4G hay không. Có 2 cách để kiểm tra: (1) Truy cập vào trang web của nhà sản xuất và xem trong mục thông tin, (2) Kiểm tra xem có ký hiệu LTE trên hộp đựng ban đầu lúc mua thiết bị hay không.

Tiếp theo, hãy kiểm tra SIM của bạn có phải là SIM 4G hay không. Nếu đó không phải là SIM 4G thì tìm tới các địa điểm giao dịch của nhà mạng tương ứng để mua phôi SIM 4G và chuyển SIM 3G sang SIM 4G.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã kích hoạt chế độ 4G hay chưa. Cách kích hoạt chế độ kết nối mạng 4G rất đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Kết nối > Nhấn chọn Các mạng di động.

Nhấn vào Kết nối và chọn Các mạng di động

Nhấn vào Kết nối và chọn Các mạng di động

Bước 2: Chọn Chế độ mạng > Chọn LTE/3G/2G.

Chọn Chế độ mạng và nhấn vào LTE/3G/2G

Chọn Chế độ mạng và nhấn vào LTE/3G/2G

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ về tất cả các loại mạng di động hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết lần sau nhé!

70.866 lượt xemCác câu hỏi về sóng h+ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sóng h+ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sóng h+ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sóng h+ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sóng h+ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sóng h+ là gì


Các hình ảnh về sóng h+ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về sóng h+ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về
sóng h+ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/
Mọi Người Xem :   1 gói mì tôm bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo không?

Related Posts

About The Author

Add Comment