Công nghệ cắt kim loại: Kiến thức cần biết 2022 | Vegatec

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công nghệ cắt kim loại: Kiến thức cần biết 2022 | Vegatec thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Công nghệ cắt kim loại: Kiến thức cần biết 2022 | Vegatec trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Công nghệ cắt kim loại: Kiến thức cần biết 2022

Đánh giá về Công nghệ cắt kim loại: Kiến thức cần biết 2022 | Vegatec


Xem nhanh
Máy Cắt Kim Loại Plasma Là Gì, Phân Loại Và Ứng Dụng

Máy cắt plasma là dòng máy dựa trên nguyên lý hoạt động của khí plasma. Mục đích là để đẩy nhanh việc cắt kim loại nhờ vào nhiệt độ cao cũng như tốc độ chuyển động của dòng khí từ đầu cắt plasma.

--- Nguồn thông tin: https://cncviethan.com/may-cat-kim-loai-plasma-phan-loai-va-ung-dung-tren-thi-truong

#maycat #kimloai #plasma #ungdung #phanloai #khicongnghieptphcm
#khicongnghiep263 #263 #khioxy #khinito

---
Khí Công Nghiệp 263
Chuyên Khí Oxy, Nito, Argon, CO2

Bảo hành sản phẩm 1 ĐỔI 1

Để nhận báo giá, bạn gọi số này
Di động: 0799 22 66 33

Địa chỉ:
263 Nguyễn Duy Dương, P4, Q10, TPHCM
23 Tân Cang, Phước Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

---
XEM THÊM

CÁC LOẠI MÁY CẮT SẮT CÔNG NGHIỆP TỐT NHẤT
https://www.youtube.com/watch?v=SqnH1A_0XwACắt kim loại là cách gia công thường nhật trong ngành cơ khí. Mục đích của công đoạn này nhằm tạo cho các sản phẩm có độ chính xác, độ bóng bề mặt cao. hiện nay cắt gọt kim loại đang ngày càng trở nên phổ biến và chiếm tỷ lệ cao trong ngành cơ khí và chế tạo máy. Cùng Vegatec đi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nha.

Mọi Người Xem :   RỐI LOẠN TIÊU HÓA in English Translation

Phụ Lục Bài Viết

 • 3 Phương Pháp Cắt Kim Loại phổ biến Nhất hiện nay
  • 1. Phương pháp cắt kim loại bằng nhiệt
  • 2. Cắt kim loại bằng phương pháp ăn mòn
  • 3. Cắt kim loại bằng Cơ khí
 • Các Bước Cắt Kim Loại Bằng Máy Cắt CNC
  • Bước 1: Tạo một mô hình ba chiều được vi tính hóa hoặc bản vẽ Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hai chiều của đối tượng
  • Bước 2: Nhập mô hình 3D hoặc bản vẽ CAD 2D vào phần mềm Hỗ trợ sản xuất máy tính (CAM) của bạn
  • Bước 3: Tạo chương trình cắt kim loại từ mô hình hoặc bản vẽ bạn vừa nhập
  • Bước 4: Tải chương trình lên CNC của bạn và bắt đầu cắt
 • Tìm Hiểu Bàn Cắt Kim Loại CNC
  • Vật tư tiêu hao
  • Máy cắt kim loại CNC
  • THC
 • Cách Xác Định nhu cầu Cắt Kim Loại

3 Phương Pháp Cắt Kim Loại phổ biến Nhất Hiện tại

Bước 1: Tạo một mô hình ba chiều được vi tính hóa hoặc bản vẽ Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hai chiều của đối tượng

Các gói phần mềm CAD ba chiều thường được sử dụng để mô hình hóa các cơ quan; mô hình có khả năng là một mảnh duy nhất, hoặc toàn bộ lắp ráp. Bạn cũng có khả năng vẽ cùng một phần bằng phần mềm vẽ CAD hai chiều; một trong hai tùy chọn hoạt động cho dòng quá trình cắt tự động. Đầu ra của bước này là mô hình 3D được chia tỷ lệ theo chiều hoặc tệp phần 2D.

Bước 2: Nhập mô hình 3D hoặc bản vẽ CAD 2D vào phần mềm Hỗ trợ sản xuất máy tính (CAM) của bạn

Công việc chính của phần mềm CAM là chuyển đổi mô hình 3D hoặc bản vẽ CAD được tạo ở Bước 1 thành các hướng dẫn cắt kim loại mà máy có thể đọc. Nó kiểm soát các công cụ máy móc được dùng trong quá trình sản xuất và thiết lập các yêu cầu chuyển động và các tham số cắt được đưa vào chương trình phần.

Các phiên bản ban đầu của phần mềm CAM chỉ dễ dàng là các bộ xử lý đã tạo ra các lệnh bắt đầu, dừng và chuyển động để cắt bỏ phần dựa trên bản vẽ CAD 2D. Phần mềm CAM ngày nay tự động hóa các tác vụ thủ công trong môi trường làm việc, tăng tốc độ và hiệu quả chung của phần mềm và sử dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng tích hợp,

Chuyên môn về quy trình được nhúng trực tiếp vào chương trình phần, tạo ra kết quả chất lượng cao nhất quán với sự can thiệp tối thiểu của nhà điều hành. Điều này bao gồm bố trí các cơ quan trên phôi, được gọi là tổ yến, lồng để đường chuyển động và kỹ thuật cắt được tối ưu hóa.

✅ Mọi người cũng xem : ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân là gì

Bước 3: Tạo chương trình cắt kim loại từ mô hình hoặc bản vẽ bạn vừa nhập

Khi (các) hình dạng nhu cầu đã được lồng và chuyển đổi thành các hướng dẫn cắt (tức là mã số để hướng dẫn máy), một chương trình bộ phận có khả năng được xuất ra và lưu lại để cắt.

Các chương trình cơ bản cho máy biết khi nào cần di chuyển, nơi cần di chuyển và tốc độ di chuyển. Các chương trình nâng cao hơn chứa thông tin nhúng giúp tối ưu hóa từng công việc, giống như cách mà một nhà điều hành có kinh nghiệm sẽ làm.

Kiến thức nhúng giúp CNC tự động kiểm soát tốc độ dòng chảy, cài đặt áp suất, độ dài và thời gian của đầu vào và đầu ra, hướng cắt, thứ tự các bộ phận được cắt, lệnh điều khiển độ cao, tốc độ cắt và quy trình khác thông số.

Bước 4: Tải chương trình lên CNC của bạn và bắt đầu cắt

Điều khiển số máy tính (CNC) được kết nối với máy cắt kim loại và thường bao gồm Giao diện người máy (HMI) và khả năng xử lý nội bộ. Mặc dù các CNC khác nhéu về kích thước và độ phức tạp, thiết bị thường cung cấp chuyển động và các hướng dẫn liên quan khác cho động cơ / bộ khuếch đại ổ đĩa, công cụ cắt và thiết bị đi kèm.

Phần mềm CNC lấy đầu vào từ bảng điều khiển hoạt động, đọc hướng dẫn từ chương trình bộ phận và thực hiện tất cả bằng cách gửi tín hiệu để điều khiển toàn bộ hoạt động cắt. Trong khi phần mềm CAM lập trình mọi thứ có khả năng được lên kế hoạch trước, phần mềm CNC thực hiện chương trình phần thực tế, điều phối hệ thống chuyển động và cắt với thời gian chính xác và phản ứng với phản hồi từ môi trường cắt.

Các đầu vào quan trọng cho CNC là chương trình bộ phận, tín hiệu phản hồi từ hệ thống cắt, bảng và bộ nâng, và các công tắc điều khiển.

Công nghệ cắt kim loại Công nghệ cắt kim loại

Tìm Hiểu Bàn Cắt Kim Loại CNC

Mặc dù các phương pháp cắt robot đang ngày càng trở nên phổ biến, phương pháp cắt tự động được sử dụng phổ biến nhất vẫn là bàn cắt XY. Cùng với Điều khiển số máy tính (CNC), các bảng này thường được dùng trong các thiết lập công nghiệp để cắt vật liệu như thép tấm, bọt hoặc đá phẳng.

Một hệ thống cắt tự động bao gồm một vài thành phần. Dưới đây là các thành phần chính của hệ thống cắt cơ bản:

✅ Mọi người cũng xem : cụm từ ngao du thiên hạ có nghĩa là gì

Vật tư tiêu hao

Như tên của nó, nguồn cung cấp năng lượng cho dù là plasma, laser hoặc tia nước – là những gì thực sự cung cấp năng lượng cho hệ thống cắt của bạn. Nó cung cấp năng lượng và công suất cần thiết để di chuyển dụng cụ cắt của bạn, cho dù công cụ đó là đèn pin hay đầu cắt.

Đèn pin hoặc đầu cắt của bạn là cánh tay và bàn tay của hệ thống. Đó là những gì thực sự làm việc cắt. Cuối cùng, vật tư tiêu hao của bạn là những vật dụng bên trong dụng cụ cắt của bạn bị hao mòn khi sử dụng như vòi đồng trong đèn khò plasma hoặc lỗ kim cương trong đầu cắt tia nước.

CNC – CNC là giao diện giao tiếp chính giữa người vận hành và máy cắt kim loại. Nó nói với các thành phần khác, và thậm chí có khả năng là người vận hành, nên làm gì.

✅ Mọi người cũng xem : chương trình tiêm chủng mở rộng là gì

Máy cắt kim loại CNC

 • Chuyển đổi chương trình bộ phận thành tín hiệu lệnh để điều khiển chính xác hướng, tốc độ và quá trình cắt của máy
 • Gửi và nhận tín hiệu để điều khiển quá trình cắt, các chức năng của máy cắt kim loại CNC như chuyển động, chuyển động điều khiển chiều cao và các cơ quan an toàn
 • có khả năng được sử dụng để lập trình phần trực tuyến hoặc có thể dùng chương trình một phần từ phần mềm CAD/CAM ngoại tuyến

Cáp và hệ thống dây điện – Tất cả các bàn cắt đều có dây và cáp kết nối CNC với nguồn điện và các thành phần hệ thống khác.

Động cơ truyền động và giá đỡ bánh răng – Di chuyển dụng cụ cắt lên, xuống và xung quanh bàn đòi hỏi phải sử dụng bộ khuếch đại ổ đĩa, động cơ và giá đỡ bánh răng để chuyển các lệnh từ CNC thành chuyển động vật lý.

Khung bàn và thanh gỗ – Khung bàn và thanh vật lý hỗ trợ chuyển động của dụng cụ cắt.

Kiểm soát chiều cao (THC) – Điều khiển chiều cao (hay thông thường hơn là Kiểm soát chiều cao ngọn đuốc) đảm bảo rằng công cụ cắt không quá gần hoặc quá xa so với chi tiết gia công.

THC

 • Thực hiện cảm biến chiều cao ban đầu (IHS) bằng cách bắt đầu ở độ cao rút lại cuối cùng, hạ thấp xuống tấm để thiết lập vị trí tấm và rút về độ cao xuyên
 • Điều chỉnh chiều cao của dụng cụ cắt trong suốt quá trình cắt để đạt được chất lượng cắt cần thiết
 • Kéo dài tuổi thọ tiêu thụ bằng cách đặt ngọn đuốc ra khỏi kim loại nóng chảy trong quá trình phát hiện va chạm để ngăn chặn quy trình cắt

✅ Mọi người cũng xem : phong ấn nhan sắc là gì

Cách Xác Định nhu cầu Cắt Kim Loại

Bước đầu tiên trong việc đánh giá mong muốn cắt danh mục của bạn là hiểu rõ về các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của bạn. Không ai muốn phạm sai lầm khi chi hàng chục ngàn đô la cho một thiết bị quan trọng không phù hợp với công việc, hoặc trở nên lỗi thời ngay sau khi mua.

Lý tưởng nhất là hệ thống cắt của bạn sẽ có khả năng theo kịp một công ty đang phát triển và thay đổi – một khoản đầu tư phục vụ nhu cầu Hiện tại của bạn và cũng cho phép bạn tự tin chuẩn bị cho tương lai.

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi khi đánh giá nhu cầu cắt của bạn:

 • Chất lượng cắt của bạn và yêu cầu dung sai một phần là gì?
 • những loại và độ dày bạn cần phải cắt?
 • bắt buộc năng suất của bạn là gì?
 • Bạn cần hoàn thành bao nhiêu phần mỗi ngày, mỗi ca…
 • Chi phí vận hành mục tiêu của bạn là gì?
 • Bạn có cần Giảm tiêu thụ năng lượng hoặc đạt được các mục tiêu môi trường khác?
 • bắt buộc an toàn của bạn là gì?
 • Bạn cần bao nhiêu vật tư sản xuất?
 • Bạn có nhu cầu mang công việc thuê ngoài trở về nhà không?

Cập nhật hoặc cải thiện hơn hoạt động cắt của bạn có thể giúp tăng lợi nhuận bằng cách hạn chế chi phí, tăng sản lượng hoặc cả hai. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể cải thiện vận hành của mình thông qua các bước dễ dàng như đào tạo thêm người hoạt động hoặc nâng cấp phần mềm và phần cứng . Những cải tiến khác có khả năng đòi hỏi một khoản đầu tư một cách đáng kể hơn vào công nghệ cắt hoặc máy cắt mới.

Bạn thường có thể xác định các khu vực cải thiện tiềm năng bằng cách tìm kiếm các chi phí ẩn khác xảy ra ở lúc bắt đầu đến lúc kết thúc hoạt động cắt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về công nghệ cắt kim loại.

*** mặt khác, bạn có khả năng tham khảo về các sản phẩm và thông tin liên quan khác như:

sản phẩmThông Tin
✅ Máy cắt plasma⭐ Plasma là gì?
✅ Béc cắt gió đá⭐ Máy hàn CO2 là gì?
✅ Máy hàn xoay chiều⭐ Phương pháp hàn MIG
✅ Máy cắt kính CNC⭐ Công nghệ hàn MIG

Quý khách có nhu cầu tư vấn và báo giá các thiết bị công nghiệp tại Vegatec, hãy liên hệ ngay hotline:0903 721 973 nha!Các câu hỏi về máy cắt kim loại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê máy cắt kim loại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment