Kết nối USB Android giải thích MTP, PTP và USB Mass Storage / làm thế nào để

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Kết nối USB Android giải thích MTP, PTP và USB Mass Storage / làm thế nào để thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Kết nối USB Android giải thích MTP, PTP và USB Mass Storage / làm thế nào để trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kết nối USB Android giải thích MTP, PTP và USB Mass Storage / làm thế nào để”

Đánh giá về Kết nối USB Android giải thích MTP, PTP và USB Mass Storage / làm thế nào để


Xem nhanh
#trithucnhanloai #hoatdongnhuthenao
Trong video này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy chủ, còn được gọi là Server. Chúng ta sẽ biết được sự khác biệt giữa máy chủ và máy tính thông thường như thế nào? Và tại sao máy chủ rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn?

************************************
Giới thiệu sách hay nên đọc:
TƯ DUY CÓ HỆ THỐNG: https://shorten.asia/KncYNEMD
OCEAN - THUYẾT MINH TRỰC QUAN NHẤT VỀ ĐẠI DƯƠNG: https://shorten.asia/H6y7sDs5
CÁC HÀNH TINH: https://shorten.asia/YqBfSNFY
VẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?: https://shorten.asia/hKEZpU93
LỊCH SỬ THẾ GIỚI THEO DÒNG SỰ KIỆN: https://shorten.asia/zdFaPmBv
MẶT TRÁI CỦA CÔNG NGHỆ: https://shorten.asia/z1vewQDv
DẦU MỎ, TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC: https://shorten.asia/FYakmBuK
TẾ BÀO GỐC: KHÁM PHÁ CÙNG NHÀ KHOA HỌC: https://shorten.asia/XG5tkgZz
NGUỒN GỐC MUÔN LOÀI: https://shorten.asia/srEPUzfy
THUẬT ĐỌC TÂM - CẨM NANG NHÌN THẤU TÂM LÝ ĐỐI PHƯƠNG: https://shorten.asia/XEcryNnQ
RICH HABITS, POOR HABITS: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO: https://shorten.asia/Pq2gpyS3
COMBO 3 CUỐN (ĐẮC NHÂN TÂM + QUẲNG GÁNH LO ĐI u0026 VUI SỐNG + NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG)(BÌA CỨNG): https://shorten.asia/GKhGXzuw
DẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 3) - HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ: https://shorten.asia/byQxuM9B
KHỞI NGHIỆP 4.0: https://shorten.asia/dvTJkmRk
VĨ ĐẠI DO LỰA CHỌN: https://shorten.asia/GgT4qwgt
CÁC CUỘC CHIẾN TRANH TIỀN TỆ: https://shorten.asia/k4EmYUm6
THẾ GIỚI PHẲNG - THOMAS L. FRIEDMAN: https://shorten.asia/GfKGXqgG
BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL: https://shorten.asia/CV3VFGv9
KHỞI ĐẦU MUỘN MÀNG, KẾT THÚC GIÀU SANG: https://shorten.asia/hYaTa74E
NHỮNG BỐ GIÀ CHÂU Á: https://shorten.asia/bzDyFwHe
KỶ NGUYÊN TIỀN ĐIỆN TỬ: https://shorten.asia/hX9YTtGV
CẢM ƠN VÌ ĐẾN TRỄ: https://shorten.asia/nNAxVXDp
RỦ NHAU LÊN MẠNG ĐÀO VÀNG: https://shorten.asia/1Eeudhsd
CẨM NANG KINH TẾ HỌC: https://shorten.asia/sAerEZGp
TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM: https://shorten.asia/6tKdZBew
THIẾT LẬP INTERNET VẠN VẬT TRONG DOANH NGHIỆP: https://shorten.asia/q5QzFQfM
SIÊU DỰ BÁO: https://shorten.asia/BZpfKm9f
CHÂU Á VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?: https://shorten.asia/tS39p4JV
KHIÊU VŨ VỚI NỖI SỢ HÃI: https://shorten.asia/phC9BfJr
NGHỆ THUẬT TƯ DUY CHIẾN LƯỢC: https://shorten.asia/cRWwDqYp

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
Ủng hộ thông qua ví điện tử MoMo tới số điện thoại: 093 878 4520
PayPal: https://www.paypal.com/paypalme2/TriThucNhanLoai
unghotoi: https://unghotoi.com/trithucnhanloai

************************************
Xem thêm các video khác của Tri Thức Nhân Loại bằng đường dẫn dưới đây:
https://www.youtube.com/channel/UCWE41Zsrn21L-J5yFwQROjg
Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

******************************
Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại

Like our Facebook page::
https://www.facebook.com/TriThucVietNam/

Follow us on Twitter:
https://twitter.com/LoaiTri

Follow us on Blogger
https://tri-thuc-nhan-loai.blogspot.com

Follow us on Tumblr
https://trithucnhanloai.tumblr.com/

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture
https://www.facebook.com/copicture

image

Các thiết bị Android cũ hơn hỗ trợ bộ lưu trữ dung lượng lớn USB để truyền tệp qua lại với máy tính. Các thiết bị Android hiện đại sử dụng giao thức MTP hoặc PTP – bạn có khả năng chọn giao thức nào bạn thích.

Để chọn giao thức kết nối USB, hãy mở ứng dụng Cài đặt, nhấn Lưu trữ, nhấn nút menu và nhấn liên kết máy tính USB. Bạn cũng sẽ thấy giao thức mà thiết bị của bạn đang sử dụng như một thông báo khi được liên kết với máy tính qua USB.

Mọi Người Xem :   Sơ Lược Về Tổ Chức IEEE — STDIO

Tại sao các thiết bị Android hiện đại không hỗ trợ bộ lưu trữ lớn USB

Bộ lưu trữ dung lượng lớn USB – còn được gọi là lớp thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB USB, USB USB hay UMS – là phương pháp các phiên bản Android cũ hơn tiếp xúc với bộ lưu trữ của họ với máy tính. Khi bạn kết nối thiết bị Android của mình với máy tính, bạn phải nhấn chi tiết vào nút Lưu trữ liên kết với PC PC để làm cho bộ lưu trữ của thiết bị Android có khả năng truy cập được vào máy tính qua bộ lưu trữ lớn USB. Khi ngắt kết nối với máy tính, bạn phải nhấn vào nút Tắt Tắt bộ lưu trữ USB.

Lưu trữ dung lượng lớn USB là giao thức chuẩn được sử dụng bởi các ổ đĩa flash, ổ cứng ngoài, thẻ SD và các thiết bị lưu trữ USB khác. Ổ đĩa làm cho nó hoàn toàn có sẵn cho máy tính, giống như nó là một ổ đĩa trong.

Có vấn đề với cách làm việc này. Bất cứ thiết bị nào đang truy cập vào bộ lưu trữ đều đặn cần quyền truy cập độc quyền vào nó. Khi bạn liên kết bộ lưu trữ với máy tính, nó đã bị ngắt kết nối với hệ điều hành Android đang chạy trên thiết bị. Mọi tệp hoặc ứng dụng được lưu trên thẻ SD hoặc bộ lưu trữ USB sẽ không khả dụng khi được liên kết với máy tính.

image

Các tập tin hệ thống phải được lưu trữ ở đâu đó; chúng sẽ không bao giờ bị ngắt kết nối với thiết bị, do đó, bạn đã kết thúc với các thiết bị Android có chứa các phân vùng dữ liệu / riêng biệt cho lưu trữ hệ thống của các phân vùng và các sdcard cho lưu trữ USB trên cùng một thiết bị lưu trữ nội bộ. Android đã cài đặt ứng dụng và tệp hệ thống của nó vào / dữ liệu, trong khi dữ liệu người sử dụng được lưu trữ trên phân vùng / sdcard.

Do sự phân chia khó khăn này, bạn có khả năng sẽ có quá ít không gian cho các ứng dụng và quá thường xuyên không gian cho dữ liệu hoặc quá ít không gian cho các ứng dụng và quá nhiều không gian cho dữ liệu. Bạn không thể thay đổi ngay kích thước các phân vùng này mà không cần root thiết bị của mình – nhà sản xuất đã chọn số lượng phù hợp cho từng phân vùng tại nhà máy.

image

Vì hệ thống tệp phải có thể truy cập được từ thiết bị Windows, nên nó phải được định dạng bằng hệ thống tệp FAT. Microsoft không chỉ có bằng sáng chế mà nó dùng trên FAT, FAT còn là một hệ thống tệp cũ hơn, chậm hơn mà không có hệ thống cấp phép hiện đại. Android hiện có thể dùng hệ thống tệp ext4 hiện đại cho tất cả các phân vùng của nó vì chúng không cần phải được Windows trực tiếp đọc.

kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng Android với máy tính như một thiết bị lưu trữ USB tiêu chuẩn rất thuận tiện lợi, nhưng có quá thường xuyên nhược điểm. Sự điên rồ đã phải dừng lại, do đó các thiết bị Android hiện đại dùng các giao thức liên kết USB khác nhau.

image

Giải thích về máy chủ | Máy chủ là gì? | Server là gì? | Web Server là gì? | Tri thức nhân loại

Mô tả video

#trithucnhanloai #hoatdongnhuthenaonTrong video này, chúng ta sẽ tìm hiểu về máy chủ, còn được gọi là Server. Chúng ta sẽ biết được sự khác biệt giữa máy chủ và máy tính thông thường như thế nào? Và tại sao máy chủ rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn?nn************************************nGiới thiệu sách hay nên đọc:nTƯ DUY CÓ HỆ THỐNG: https://shorten.asia/KncYNEMDnOCEAN – THUYẾT MINH TRỰC QUAN NHẤT VỀ ĐẠI DƯƠNG: https://shorten.asia/H6y7sDs5nCÁC HÀNH TINH: https://shorten.asia/YqBfSNFYnVẠN VẬT VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?: https://shorten.asia/hKEZpU93nLỊCH SỬ THẾ GIỚI THEO DÒNG SỰ KIỆN: https://shorten.asia/zdFaPmBvnMẶT TRÁI CỦA CÔNG NGHỆ: https://shorten.asia/z1vewQDvnDẦU MỎ, TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC: https://shorten.asia/FYakmBuKnTẾ BÀO GỐC: KHÁM PHÁ CÙNG NHÀ KHOA HỌC: https://shorten.asia/XG5tkgZznNGUỒN GỐC MUÔN LOÀI: https://shorten.asia/srEPUzfynTHUẬT ĐỌC TÂM – CẨM NANG NHÌN THẤU TÂM LÝ ĐỐI PHƯƠNG: https://shorten.asia/XEcryNnQnRICH HABITS, POOR HABITS: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO: https://shorten.asia/Pq2gpyS3nCOMBO 3 CUỐN (ĐẮC NHÂN TÂM + QUẲNG GÁNH LO ĐI u0026 VUI SỐNG + NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG)(BÌA CỨNG): https://shorten.asia/GKhGXzuwnDẠY CON LÀM GIÀU (TẬP 3) – HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ: https://shorten.asia/byQxuM9BnKHỞI NGHIỆP 4.0: https://shorten.asia/dvTJkmRknVĨ ĐẠI DO LỰA CHỌN: https://shorten.asia/GgT4qwgtnCÁC CUỘC CHIẾN TRANH TIỀN TỆ: https://shorten.asia/k4EmYUm6nTHẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN: https://shorten.asia/GfKGXqgGnBƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL: https://shorten.asia/CV3VFGv9nKHỞI ĐẦU MUỘN MÀNG, KẾT THÚC GIÀU SANG: https://shorten.asia/hYaTa74EnNHỮNG BỐ GIÀ CHÂU Á: https://shorten.asia/bzDyFwHenKỶ NGUYÊN TIỀN ĐIỆN TỬ: https://shorten.asia/hX9YTtGVnCẢM ƠN VÌ ĐẾN TRỄ: https://shorten.asia/nNAxVXDpnRỦ NHAU LÊN MẠNG ĐÀO VÀNG: https://shorten.asia/1EeudhsdnCẨM NANG KINH TẾ HỌC: https://shorten.asia/sAerEZGpnTƯ DUY NHANH VÀ CHẬM: https://shorten.asia/6tKdZBewnTHIẾT LẬP INTERNET VẠN VẬT TRONG DOANH NGHIỆP: https://shorten.asia/q5QzFQfMnSIÊU DỰ BÁO: https://shorten.asia/BZpfKm9fnCHÂU Á VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO?: https://shorten.asia/tS39p4JVnKHIÊU VŨ VỚI NỖI SỢ HÃI: https://shorten.asia/phC9BfJrnNGHỆ THUẬT TƯ DUY CHIẾN LƯỢC: https://shorten.asia/cRWwDqYpnn************************************nTặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:nỦng hộ thông qua ví điện tử MoMo tới số điện thoại: 093 878 4520nPayPal: https://www.paypal.com/paypalme2/TriThucNhanLoainunghotoi: https://unghotoi.com/trithucnhanloainn************************************nXem thêm các video khác của Tri Thức Nhân Loại bằng đường dẫn dưới đây:nhttps://www.youtube.com/channel/UCWE41Zsrn21L-J5yFwQROjgnVui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.nn******************************nBản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân LoạinnLike our Facebook page::nhttps://www.facebook.com/TriThucVietNam/nnFollow us on Twitter:nhttps://twitter.com/LoaiTrinnFollow us on Bloggernhttps://tri-thuc-nhan-loai.blogspot.comnnFollow us on Tumblrnhttps://trithucnhanloai.tumblr.com/nnThiết kế hình ảnh: Cỏ Picture nhttps://www.facebook.com/copicture

Mọi Người Xem :   Độ Kiếp Là Gì - Duyên Mộng Phù Sinh

MTP – Thiết bị truyền thông

MTP là viết tắt của Giao thức truyền tải đa phương thuận tiện. Trực tiếp khi Android dùng giao thức này, nó xuất hiện trên máy tính như một thiết bị đa phương thuận tiện. và các ứng dụng tương tự. Nó được thiết kế để cho phép các công ty phát đa phương tiện khác cạnh tranh với iPod và iTunes của Apple.

Giao thức này hoạt động rất khác với lưu trữ lớn USB. Thay vì để lộ hệ thống tệp thô của thiết bị Android của bạn với Windows, MTP vận hành ở cấp tệp. Thiết bị Android của bạn không hiển thị toàn bộ thiết bị lưu trữ của mình cho Windows. Thay vào đó, khi bạn liên kết một thiết bị với máy tính của mình, máy tính sẽ truy vấn thiết bị và thiết bị sẽ phản hồi với một danh sách các tệp và thư mục mà nó cung cấp. Máy tính có thể tải xuống một tệp – nó sẽ bắt buộc tệp từ thiết bị và thiết bị sẽ gửi tệp qua kết nối. Nếu một máy tính muốn tải lên một tệp, nó sẽ gửi tệp đến thiết bị và thiết bị chọn lưu nó. Khi bạn xóa một tập tin, máy tính của bạn sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị, nói rằng, xin phép vui lòng xóa tập tin này, và thiết bị có khả năng xóa nó.

Android có khả năng chọn các tệp mà nó trình bày cho bạn và ẩn các tệp hệ thống để bạn không thể xem hoặc sửa đổi chúng. Nếu bạn cố xóa hoặc chỉnh sửa tệp không thể sửa đổi, thiết bị sẽ từ chối yêu cầu và bạn sẽ thấy thông báo lỗi.

Máy tính của bạn không cần quyền truy cập độc quyền vào thiết bị lưu trữ, Vì vậy không cần kết nối bộ lưu trữ, ngắt liên kết hoặc có các phân vùng riêng cho các loại dữ liệu khác nhéu. Android cũng có khả năng sử dụng ext4 hoặc bất kỳ hệ thống tệp nào khác mà nó muốn – Windows không cần phải hiểu hệ thống tệp, chỉ Android mới làm.

Mọi Người Xem :   Thất bảo và ý nghĩa của từng vật phẩm trong cốt bát hương

image

Trong thực tế, MTP hoạt động rất giống như lưu trữ dung lượng lớn USB. Ví dụ: thiết bị MTP hiển thị trong Windows Explorer để bạn có thể duyệt và chuyển tệp. Linux cũng bao gồm các ưu đãi cho các thiết bị MTP thông qua libmtp, thường được bao gồm trong các bản phân phối Linux dành cho máy tính để bàn phổ biến. Các thiết bị MTP cũng sẽ xuất hiện trên trình quản lý tệp của máy tính để bàn Linux của bạn.

Mac OS X của Apple là một danh mục tuyệt vời – hoàn toàn không bao gồm hỗ trợ MTP. IPod, iPhone và iPad của Apple dùng giao thức đồng bộ hóa độc quyền của riêng họ cùng với iTunes, vậy tại sao họ muốn hỗ trợ giao thức cạnh tranh?

Google cung cấp ứng dụng Chuyển tệp Android cho Mac OS X. Ứng dụng này chỉ là một ứng dụng khách MTP dễ dàng, do đó, nó sẽ hoạt động để truyền tệp qua lại trên máy Mac. Google không cung cấp ứng dụng này cho hệ điều hành khác vì chúng bao gồm hỗ trợ MTP.

image

PTP – Máy ảnh kỹ thuật số

PTP là viết tắt của Giao thức truyền hình ảnh của Wikipedia. Khi Khi Android dùng giao thức này, nó sẽ xuất hiện trên máy tính dưới dạng máy ảnh kỹ thuật số.

MTP thực sự dựa trên PTP, nhưng bổ sung thêm nhiều tính năng, hoặc các tiện ích mở rộng trên mạng. PTP PIP hoạt động tương tự MTP và thường được dùng bởi các máy ảnh kỹ thuật số. Bất kỳ chương trình phần mềm nào hỗ trợ chụp ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số sẽ hỗ trợ chụp ảnh từ điện thoại Android khi bạn chọn chế độ PTP. PTP được thiết kế để trở thành một giao thức chuẩn để giao tiếp với máy ảnh kỹ thuật số.

Ở chế độ này, thiết bị Android của bạn sẽ vận hành với các ứng dụng máy ảnh kỹ thuật số hỗ trợ PTP chứ không phải MTP. Mac OS X của Apple không hỗ trợ PTP, do đó bạn có khả năng dùng chế độ PTP để chuyển ảnh từ thiết bị Android sang máy Mac qua kết nối USB mà không cần bất kỳ phần mềm đặc biệt nào.

image

Nếu bạn có một thiết bị Android cũ hơn, bạn có khả năng buộc phải sử dụng bộ lưu trữ lớn USB. Trên thiết bị Android hiện đại, bạn có lựa chọn giữa MTP và PTP – bạn nên dùng MTP trừ khi bạn có phần mềm chỉ hỗ trợ PTP.

Nếu thiết bị của bạn có thẻ SD rời, bạn có thể tháo thẻ SD và cắm trực tiếp vào khe cắm thẻ SD của máy tính. Thẻ SD sẽ có sẵn cho máy tính của bạn dưới dạng thiết bị lưu trữ, Vì vậy bạn có khả năng truy cập tất cả các tệp trên đó, chạy phần mềm khôi phục tệp và làm bất cứ điều gì khác mà bạn không thể làm với MTP.

Tín dụng hình ảnh: Vegetando trên FlickrCác câu hỏi về máy chủ mtp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê máy chủ mtp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết máy chủ mtp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết máy chủ mtp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết máy chủ mtp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về máy chủ mtp là gì


Các hình ảnh về máy chủ mtp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về máy chủ mtp là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về máy chủ mtp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. nguyen phong
    03/05/2022

Add Comment