TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH CLIENT – SERVER

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH CLIENT – SERVER thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH CLIENT – SERVER trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH CLIENT – SERVER”

Đánh giá về TÌM HIỂU VỀ MÔ HÌNH CLIENT – SERVER


Xem nhanh
Trọn bộ NodeJs Tiếng Việt
https://www.youtube.com/watch?v=Mz0uHpKrP6Au0026list=PLHH-nes-7vVK0v6p35W-gAFrxMPF4zv1-

Nội dung chính

 • Mô Hình Client Server là gì ?
 • Nguyên tắc vận hành 
 • Ưu điểm 
 • Nhược điểm

 Mô hình Client – Server là mô hình giúp các máy tính giao tiếp truyền tải dữ liệu cho nhéu. Nhắc đến Client với Server thì đây là 2 từ khóa khá thường nhật trong mảng lập trình web.

Client và Server về bản chất là 2 máy tính giao tiếp và truyền tải dữ liệu cho nhéu.

Máy tính đóng vai trò là máy khách – Client: Với vai trò là máy khách, chúng sẽ không cung cấp tài nguyên đến các máy tính khác mà chỉ sử dụng tài nguyên được cung cấp từ máy chủ. Một client trong mô hình này có khả năng là một server cho mô hình khác, tùy thuộc vào mong muốn dùng của người sử dụng.

Máy tính đóng vai trò là máy chủ – Server: Là máy tính có thể cung cấp tài nguyên và các sản phẩm đến các máy khách khác trong hệ thống mạng. Server đóng vai trò hỗ trợ cho các hoạt động trên máy khách client diễn ra hiệu quả hơn.

Mọi Người Xem :   Thịt Vịt Bao Nhiêu Calo, Có Là Lựa Chọn Lành Mạnh? • huongliya.vn

Và mô hình client-server này được rộng rãi nhất nên trong bài viết hãy cùng Hybrid Technologies đi tìm hiểu thông tin về mô hình Client – Server bạn nhé:

Mô Hình Client Server là gì ?

Mô hình Client Server là mô hình mạng máy tính trong đó các máy tính con được đóng vai trò như một máy khách, chúng làm nhiệm vụ gửi bắt buộc đến các máy chủ. Để máy chủ xử lý yêu cầu và trả kết quả về cho máy khách đó.

✅ Mọi người cũng xem : quần áo tiếng anh là gì

Nguyên tắc hoạt động 

Trong mô hình Client – Server, server chấp nhận tất cả các bắt buộc hợp lệ từ mọi nơi khác nhéu trên Internet, sau đó trả kết quả về máy tính đã gửi bắt buộc đó.

Máy tính được coi là máy khách khi chúng làm nhiệm vụ gửi yêu cầu đến các máy chủ và đợi câu trả lời được gửi về.

Để máy khách và máy chủ có thể giao tiếp được với nhau thì giữa chúng phải có một chuẩn nhất định, và chuẩn đó được gọi là giao thức. một vài giao thức được dùng thường nhật hiện nay như: HTTPS, TCP/IP, FTP,…

Nếu máy khách muốn lấy được thông tin từ máy chủ, chúng phải tuân theo một giao thức mà máy chủ đó đưa ra. Nếu yêu cầu đó được chấp nhận thì máy chủ sẽ thu thập thông tin và trả về kết quả cho máy khách yêu cầu. Bởi vì Server – máy chủ luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng để nhận request từ Client nên chỉ cần client gửi yêu cầu tín hiệu và chấp nhận yêu cầu đó thì Server sẽ trả kết quả về phía Client trong thời gian ngắn nhất.

Mọi Người Xem :   Dung dịch vệ sinh phụ nữ PH care của Nhật Bản

✅ Mọi người cũng xem : g shift là gì

Ưu điểm 

 • Giúp làm việc trên bất kì một máy tính nào có hỗ trợ giao thức truyền thông. Giao thức chuẩn này cũng giúp các nhà sản xuất tích hợp lên thường xuyên sản phẩm khác nhau mà không gặp phải điều kiện gì.

 • có khả năng có thường xuyên server cùng làm một sản phẩm, chúng có khả năng nằm trên thường xuyên máy tính hoặc một máy tính.

 • Chỉ mang đặc điểm của phần mềm mà không hề liên quan đến phần cứng, ngoài yêu cầu duy nhất là server phải có cấu hình cao hơn các client.

 • Hỗ trợ người dùng nhiều dịch vụ đa dạng và sự tiện dụng bởi có khả năng truy cập từ xa.

 • Cung cấp một nền tảng lý tưởng, cho phép cung cấp tích hợp các kỹ thuật hiện đại như mô hình thiết kế hướng đối tượng, hệ chuyên gia, hệ thông tin địa lý (GIS).

Buổi 2 : Khách quan và chủ quan

Mô tả video

Buổi 2 : Khách quan và chủ quann|TRIẾT HỌC ỨNG DỤNG|nKhóa học: https://marsal.edu.vn/course/3076nnMarsal Academy là Học viện đào tạo nghề Marketing Trực Tuyến đầu tiên tại Việt Nam tập trung tất cả cho cơ hội việc làm của các học viên. nTất cả những gì mà Marsal đang theo đuổi, đó là các học viên của trường sẽ có thể làm được việc ngay trong và sau khi đào tạo. nnHãy dõi theo và tham gia cùng chúng tôi!nn➤ Website: https://marsal.edu.vn/n➤ Fanpage: https://facebook.com/MarsalAcademy/n➤ Instagram: https://instagram.com/marsal.academy/

Nhược điểm

Vấn đề bảo mật dữ liệu thông tin đôi khi còn chưa được an toàn, do phải trao đổi dữ liệu giữa 2 máy tính khác nhéu ở 2 khu vực địa lý cách xa nhéu. Và đây cũng nhược điểm duy nhất của mô hình này.

Mọi Người Xem :   Sập sàn Coolcat, cả trăm tỷ đồng bốc hơi: Tấn chiêu trò dụ người chơi sập bẫy

mặc khác vấn đề này thì có một số giao thức đã hỗ trợ bảo mật dữ liệu khi truyền tải. Giao thức được sử dụng thường nhật như HTTPS. 

Trên đây chúng mình đã tóm tắt cơ bản của mô hình Client – Server để giúp các bạn dễ hiểu hơn, dễ hình dung nhất là với những bạn mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Nguồn: Tổng hợp

Facebook CommentsCác câu hỏi về mô hình khách chủ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mô hình khách chủ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mô hình khách chủ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mô hình khách chủ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mô hình khách chủ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mô hình khách chủ là gì


Các hình ảnh về mô hình khách chủ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về mô hình khách chủ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về mô hình khách chủ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Mimi Hằng
  22/12/2016

Add Comment