Môi trường không trọng lực là gì? Ứng dụng vào ghế massage

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi mychi

Bài viết Môi trường không trọng lực là gì? Ứng dụng vào ghế massage thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Môi trường không trọng lực là gì? Ứng dụng vào ghế massage trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Môi trường không trọng lực là gì? Ứng dụng vào ghế massage”

Công nghệ không gian phát triển không chỉ giúp con người tìm hiểu những không gian mới mà còn ứng dụng chúng vào trong việc chăm sóc sức khỏe. Một trong những ứng dụng đó được đưa vào sản phẩm ghế massage là mô phỏng môi trường không trọng lực để giáp áp lực lên cột sống và cơ thể. Cùng tìm hiểu những nguyên lý, lợi ích của chúng mang lại.

Môi trường không trọng lực là gì?

Không trọng lực hay còn gọi là Zero Gravity là nơi mà không chịu tác động của lực hút từ các hành tinh. Nếu tại trái đất thì môi trường không trọng lực là nơi mà không chịu tác động lực hút của Trái Đất. Ngày nay, ngành du lịch vũ trụ đang dần hình thành và phát triển để con người có thể ra ngoài không gian Trái Đất. Từ nơi đó họ có thể nhìn tổng thể trái đất, tận hưởng môi trường không trọng lực.

Mọi Người Xem :   ATP là gì? Trình bày cấu trúc và chức năng của ATP
Môi trường không trọng lực

Tại các phòng thí nghiệm trên trái đất, các nhà khoa học có thể tạo ra môi trường không trọng lực bằng cách hút không khí khỏi một không gian kín và con người có thể vào môi trường này để trải nghiệm giả lập về một môi trường không trọng lực. Gọi là giả lập vì trong không gian đó các nhà khoa học chỉ có thể tạo ra trong một thời gian ngắn khoảng 10 giây, và cũng không mô phỏng hoàn toàn đúng với môi trường không trọng lực trông môi trường thực tế. 

Tư thế không trọng lực trong ghế massage

Trong môi trường không trọng lực thì các phi hành gia có một tư thế giúp cơ thể thoải mái nhất. Đó là tư thế nằm có góc chân và lưng khoảng 137 độ. Đây là tư thế mà các nhóm cơ được thả lỏng, huyết áp và tim mạch hoạt động nhẹ nhàng nhất. Ứng dụng tư thế này vào trong ghế massage với các điều kiện có trọng lực thì ghế massage sẽ ngả lưng ra sau và nâng chân lên. Góc độ giữa chân và lưng khoảng 137 độ. Ở góc độ này thì chân người ngồi cao hơn so với tim. Nó giúp cơ thể tăng lưu lượng máu để từ đó hỗ trợ tim và cơ thể. Hay người ta còn hay gọi là ghế massage không trọng lực. Không giống với môi trường không trọng lực, ghế massage không trọng lực chỉ mô phỏng được tư thế và giảm lực tác động của trái đất lên trục dọc của cột sống.

Tư thế không trọng lực trên ghế massage
Tư thế không trọng lực trên ghế massage

Những lợi ích đặc biệt của ghế massage không trọng lực đối với sức khỏe

Giảm áp lực lên xương sống: Khi sử dụng chế độ không trọng lực cơ thể chúng ta sẽ được ôm trọn, điều này giúp cố định phần xương cột sống một cách chính xác, làm giảm lực nén dồn vào phần cột sống và đốt sống đáng kể, cho bạn cảm giác được thư giãn, sảng khoái, cảm giác đau nhức sẽ được vơi dần.

Mọi Người Xem :   5 cụm từ hay dùng để tán tỉnh

Tăng tuần hoàn máu, tăng cường máu lên não: Ở vị trí không trọng lực, chân và khớp gối của bạn được nâng cao hơn so với cơ thể. Từ đó tim của được bơm máu dễ dàng hơn và nhờ vào sự tuần hoàn gia tăng từ đó lượng oxy trong máu được nâng lên đáng kể.

Cải thiện hệ thống hô hấp: Khi ở trạng thái không trọng lực áp lực lên cơ hoành cũng giảm đi đáng kể và tạo ra nhiều không gian cho phổi có thể mở rộng đầy đủ, đồng thời giúp cung cấp oxi nhiều hơn trong máu.

Tạo cảm giác thư giãn, xả stress hiệu quả: Như đã nói ở trên, khi nằm trên ghế massage bạn sẽ có cảm giác như đang lơ lửng trên không. Điều này tạo cảm giác mới lạ, tinh thần được giải tỏa. Giúp giảm stress hiệu quả. Cải thiện đáng kể những chứng đau đầu, mất ngủ.

Ngày nay, hầu hết các loại ghế massage toàn thân đều tích hợp khả năng này vào sản phẩm. Sự khác biệt là thay đổi chiều nghiêng một cách độc lập giữa phần đầu và chân hay cố định đầu và chân. Số lượng thay đổi góc ghế cũng là một yếu tố khác biệt về giá bán. Tham khảo các dòng ghế massage của Osanno có sẵn chức năng massage không trọng lực tại: https://osanno.vn/ghe-massage/

OSANNO

Tràn ngập ưu đãi

Hậu mãi tận tình

Khuyến mãi mua ghế massage
Banner ghế massage

Tìm hiểu về chức năng khác có trên ghế massage

  • Nguyên Lý Và Lợi Ích Của Việc Body Scanning Trong Ghế Massage
  • Âm thanh tác động đến tinh thần và ứng dụng trong massage
  • Tìm Hiểu Về I-on Âm và Ứng Dụng Trong Ghế Massage
  • Tìm hiểu về những chất liệu bọc da trên trên ghế massage
  • Tìm Hiểu Về Khung Sườn S, L, S-L,W Trên Ghế Massage
  • Tim hiểu con lăn trên ghế massage: 2D, 3D, 4D, 5D, 6D?


Các câu hỏi về ghế không trọng lực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ghế không trọng lực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ghế không trọng lực là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ghế không trọng lực là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ghế không trọng lực là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ghế không trọng lực là gì


Các hình ảnh về ghế không trọng lực là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về ghế không trọng lực là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về ghế không trọng lực là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment