Anh (chị) hãy trình bày-suy nghĩ của mình về Giữ gìn môi trường xanh,

Cập nhật ngày 30/08/2022 bởi mychi

Bài viết Anh (chị) hãy trình bày-suy nghĩ của mình về Giữ gìn môi trường xanh, thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Anh (chị) hãy trình bày-suy nghĩ của mình về Giữ gìn môi trường xanh, trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Anh (chị) hãy trình bày-suy nghĩ của mình về Giữ gìn môi trường xanh,”

Đánh giá về Anh (chị) hãy trình bày-suy nghĩ của mình về Giữ gìn môi trường xanh,


Xem nhanh

Lời giải cụ thể

I. Mở bài

Nêu ngắn gọn tình trạng Hiện tại của Trái đất: đang bị tàn phá nặng nề … tác nhân chính đó là do tác động của con người.

II. Thân bài 

1. Giải thích

 – Môi trường sống của con người là một khái niệm rộng. Nó bao gồm tất cả các yếu tố một cách tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, có gây ảnh hưởng đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và mọi sinh vật trên trái đất.

 – Môi trường có hai loại chính: đó là môi trường một cách tự nhiên và môi trường xã hội.

Mọi Người Xem :   Hướng Ngũ Quỷ Là Gì Và Cách Hóa Giải Hướng Ngũ Quỷ

     + Môi trường một cách tự nhiên bao gồm các thành phần tự nhiên như địa hình, địa chất, đất trồng, khí hậu, nước, sinh vật, …

     + Môi trường xã hội là tổng thể các mối quan hệ giữa con người với con người, quan hệ cá nhân với cộng đồng thể hiện bằng luật pháp, thể chế, cam kết, quy định, …

 – Môi trường sạch đẹp là môi trường không bị ô nhiễm, vẻ mĩ quan cao và có sự hài hòa…

 2. Phân tích – Chứng minh: Môi trường sống sạch đẹp đang bị thu hẹp, tác nhân và hệ lụy:

 – Thực trạng và tác nhân

    + Hiện tại chúng ta phải đối diện với tình trạng nguồn nước, không khí đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng vì sự vô trách nhiệm của con người.

    + Rừng trên thế giới và ở nước ta đã bị khai thác, đốt phá quá mức, đang bị hủy hoại nghiêm trọng. 

    + Rác thải và xử lí nước thải ở mức báo động cao về độ an toàn vệ sinh, … 

– hậu quả: 

    + Môi trường bị ô nhiễm, làm suy yếu nghiêm trọng chất lượng đời sống của con người. Bệnh dịch dễ nảy sinh, hiện tượng căng thẳng mệt mỏi do môi trường gia tăng. 

    + Môi trường ô nhiễm làm xấu tổng thể mĩ quan, làm suy giảm sự phát triển kinh tế – xã hội … 

Mọi Người Xem :   Tịnh nghiệp tam phước là gì?

3. Giải pháp bảo vệ môi trường sống sạch đẹp. 

– Đối với xã hội 

    + Khai thác tài nguyên thiên nhiên phải hợp lí. Không làm ô nhiểm các nguồn nước, không khí, không gây ảnh hưởng xấu đến bầu khí quyển bảo vệ trái đất. 

    + Cần có phương án bảo vệ các loài thú, đặc biệt là các loài đang đứng trước nguy cơ diệt vong. Tích cực tu bổ làm phong phú thêm thiên nhiên (trồng cây, gây ra rừng) 

    + Khi xây dựng nhà ở, nhà máy, cơ sở sản xuất cần tôn trọng và thực hiện đúng các yêu cầu đối với việc bảo vệ môi trường và xử lí tích cực nguồn khói thải, nước thải, chất thải công nghiệp. 

– Đối với cá nhân: 

    + Cần có những hành động thiết thực làm cho môi trường sống ngày càng sạch đẹp. 

    + Mỗi học sinh phải luôn ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, không xả rác bừa bãi ra sân trường và lớp học, nhiều tham gia các hoạt động trồng cây xanh do nhà trường và địa phương tổ chức.

 III. Kết bài 

– Việt Nam – một nước đang phát triển, vấn đề ô nhiễm môi trường là vấn đề hết sức cấp bách … 

– Cần phải thực hiện các giải pháp trên một cách đồng bộ, thường xuyên để khắc phục những hậu quả của sự ô nhiễm môi trường, tạo ra môi trường sống trong lành cho con người, …

loigiaihay.com

Mọi Người Xem :   Bảo dưỡng xe máy gồm những gì?

Mẹo Tìm đáp án nhanh nhấtSearch google: “từ khóa + timdapan.com” Ví dụ: “Anh (chị) hãy trình bày-suy nghĩ của mình về Giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, trang 35 SGK Văn 11 timdapan.com”Các câu hỏi về môi trường xanh sạch đẹp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môi trường xanh sạch đẹp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môi trường xanh sạch đẹp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môi trường xanh sạch đẹp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môi trường xanh sạch đẹp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môi trường xanh sạch đẹp là gì


Các hình ảnh về môi trường xanh sạch đẹp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về môi trường xanh sạch đẹp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về môi trường xanh sạch đẹp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment