Khối M là khối năng khiếu gì ?

Cập nhật ngày 19/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khối M là khối năng khiếu gì ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Khối M là khối năng khiếu gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khối M là khối năng khiếu gì ?”

Đánh giá về Khối M là khối năng khiếu gì ?


Xem nhanh
Video giúp phụ huynh lựa chọn môn năng khiếu phù hợp cho con cũng như lứa tuổi nào phù hợp để cho con bắt đầu học năng khiếu .

Trong xã hội hiện đại nếu như con bạn có 1 hay vài năng khiếu sẽ giúp con hòa đồng và dễ thành công hơn.

Video là kinh nghiệm cá nhân sau hơn 15 năm giảng dạy : Cung thiếu nhi Hà Nội, CLB Năng khiếu Linh Anh, Clb trong Các trường học tại Hà Nội và hiện tại là Chủ nhiệm CLB Năng khiếu Angels.

Các bạn học sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học cần phải thi tuyển khối M. Vậy khối M là khối thi như thế nào.

>Hướng dẫn xét tuyển trung cấp mầm non năm 2016

>Học văn bằng 2 mầm non mất bao lâu ?

Có lẽ nhiều bạn trong chúng ta vẫn chưa biết khối M là khối gì. Điều đó cũng dễ hiểu bởi hầu hết các thí sinh tham gia thi ĐH và tốt nghiệp trung học phổ thông thường thi khối A (Toán, lý, hóa), A1 (Toán, Văn, Tiếng anh) và khối D (Toán, Văn, Ngoại ngữ). Những khối ít hơn như khối B (Toán, Hóa, Sinh) hoặc C (Văn, Sử, Địa Lý). Những khối như M, N, V,T nếu không tìm hiểu, có thể nhiều người không biết.

Mọi Người Xem :   javelin là gì?, Từ điển Anh

Khối M gồm những môn gì ?

Tùy trường, tùy ngành khối M bao gồm 2 trong 3 môn Toán, Văn, Tiếng anh và một môn yêu cầu là môn Năng khiếu. Đối với môn Toán, Văn, Anh, thí sinh xét tuyển bằng điểm thi kì thi quốc gia tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đối với môn Năng khiếu, thí sinh sẽ thi riêng một ngày theo sự sắp xếp của nhà trường và phải được đăng kí trước đó. Các môn thi năng khiếu bao gồm thi hát, kể chuyện, thẩm âm tiết tấu và đọc diễn cảm. Trong đó, môn hát và kể truyện là môn yêu cầu với hầu hết các trường tuyển sinh khối M. yêu cầu cụ thể giữa các trường cũng có sự khác biệt, các bạn cần tham khảo khóa trước.

nang khieu mam non

Thí sinh tham dự Năng Khiếu ngành Sư Phạm Mầm Non

✅ Mọi người cũng xem : hạ canxi là gì

Những trường tuyển khối M

Tất cả những trường có khoa Giáo dục mầm non đều đặn tuyển khối M. một vài trường có khoa sư phạm tiểu học, giáo dục đặc biệt có tuyển khối M. có thể kể tên một số trường như:

  • Miền Nam: Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Cần Thơ, Đại Học Đồng Tháp,…Cao đẳng sư phạm TP.Hồ Chí Minh, Cao đẳng sư phạm Bình Phước, Cao đẳng sư phạm Trung Ương TPHCM,….
  • Miền Trung: Đại học Hồng Đức, Đại học Vinh, Đại học sư phạm Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Huế… Cao đẳng sư phạm Quảng Trị, Cao đẳng sư phạm Thừa Thiên – Huế, Cao đẳng sư phạm Nghệ An…
  • Miền Bắc:Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Thủ Đô, Đại học Hùng Vương, Đại học Hạ Long, Đại học Tây Bắc, Đại học Thái Nguyên, Đại học Hoa Lư, … Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, các trường cao đẳng ở các tỉnh như CĐSP Vĩnh Phúc, CĐSP Bắc Ninh, CĐSP Hưng Yên, CĐSP Yên Bái…
Mọi Người Xem :   Cảnh vệ là gì? Tiêu chuẩn và nhiệm vụ của lực lượng cảnh vệ?

hình thức xét tuyển khối M

Các bạn chú ý đối với hình thức thi mới đã áp dụng năm 2015, điểm thi tốt nghiệp sẽ được dùng để xét tuyển vào các trường đại học, CĐ mà các bạn mong muốn. Chính Vì vậy mà hình thức đăng kí thi năng khiếu cũng sẽ khác so với cách thức truyền thống của những năm trước. Việc các bạn cần làm để có thể được tham gia thi và xét tuyển sẽ diễn ra theo các bước sau:

  • Đăng kí thi năng khiếu: vào khoảng tháng 4 hàng năm, các trường tổ chức thi năng khiếu sẽ đưa ra mẫu đăng kí thi năng khiếu trên website chính thức của trường. Theo đó, các thí sinh sẽ tải mẫu đơn về làm và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Sau khi làm xong phiếu, thí sinh cần phải đem nộp đến trường mình muốn thi theo địa chỉ bằng các cách như nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhénh… Và đừng quên kèm theo lệ phí thi năng khiếu.
  • Cập nhật thông tin về số báo danh, phòng thi, ngày làm hồ sơ và ngày thi trên website của từng trường.
  • Thi năng khiếu: Đối với cách thức thi mới, việc thi năng khiếu sẽ diễn ra sau khi các bạn đã thi xong kì thi tốt nghiệp THPT khoảng 10 ngày (tùy từng trường). Thí sinh KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG CHUNG KẾT QUẢ THI NĂNG KHIẾU mặc khác ĐƯỢC THI NĂNG KHIẾU Ở NHIỀU TRƯỜNG KHÁC nhaU.

Thí sinh sẽ đến phòng thi năng khiếu như đã thông báo trước, sau đó chờ đến lượt thi và gọi vào phòng thi. Thời gian thi có thể là vào 1 buổi trong ngày, hoặc 2 ngày khác nhau.

  • Xét tuyển: Sau khi thi năng khiếu khoảng 1 tuần, các thí sinh được thông báo điểm thi tốt nghiệp THPT. Sau đó 1 tuần nữa (tức là 2 tuần) điểm thi năng khiếu sẽ được công bố. Các bạn làm hồ sơ, lấy điểm thi tốt nghiệp và điểm thi năng khiếu để đem đến nộp tại trường mà các bạn muốn xét tuyển vào và việc còn lại là theo dõi danh sách xếp hạng điểm trên website của trường hàng ngày.
Mọi Người Xem :   Bệnh loãng xương: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, phân loại

Với cách thi mới, cần chú ý đến chỉ tiêu của từng trường kết hợp với số thứ tự xét tuyển của mình trên bảng điểm để có những quyết định phù hợp như nên để giấy tờ đó hay rút ra và nộp vào trường khác.

Thi liên thông ĐH 2016 có khác biệt so với các năm trước. Những bạn học trung cấp mầm non cần chú ý xem quy định của bộ giáo dục đào tạo.Các câu hỏi về môn năng khiếu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môn năng khiếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment