Lớp 8: học nghề cho qua chuyện!

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Lớp 8: học nghề cho qua chuyện! thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Lớp 8: học nghề cho qua chuyện! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lớp 8: học nghề cho qua chuyện!”

Đánh giá về Lớp 8: học nghề cho qua chuyện!


Xem nhanh
Video này dành cho những vạn mới học nghề phổ thông, nghề điện dân dụng mới tập thực hành lắp bảng điện, ae nào biết rồi có thể để lại bình luận góp ý nhé.

Music provided by NoCopyrightSounds: https://www.youtube.com/user/NoCopyri...

facebook cá nhân: https://m.facebook.com/profile.php?re...cảm ơn ae đã xem video của mình. Nếu ae thấy video hay và hữu ích thì hãy like, share và subcribe để ủng hộ cho mình nha

Con tôi năm này học lớp 8, sẽ có những tiết học nghề. Tôi nhớ thời tôi học lớp 8, cách đây gần 30 năm, học sinh nam sẽ học nghề mộc/điện (tất nhiên cũng lý thuyết chứ không có thực hành!), nữ sinh sẽ học môn nữ công để được cộng thêm điểm khi thi chuyển cấp. Nhưng học sinh bây giờ được chọn nghề để học: nấu ăn, thủ công mỹ nghệ và điện nhưng đa số nữ sinh đều chọn nghề điện chỉ đơn giản học “nghề” này dễ được điểm cao.

Mọi Người Xem :   Diamond GIA 3EX | Kiểm định VGV

2-HSCòn nhớ năm ngoái, cuối năm lớp 7 hầu hết các bạn gái đều quyết định chọn học nghề điện vì theo sự tư vấn của các chị lớp trên (con gái tôi cũng chọn theo đám đông). Tôi đã phân tích cho cháu: các cô con gái bây giờ hiếm có cơ hội nấu cơm cho cả nhà vì vậy, con nên chọn môn nấu ăn để có dịp cùng cô, các bạn biết thêm món mới… Và trong cuộc họp cuối năm tôi đã lên tiếng để các cha mẹ lớp 8/1 khuyến khích con. Giờ hết học kỳ 1, hỏi các bạn học trường khác, lớp khác đều chọn nghề điện thôi.

Nghe chuyện của tôi, một thầy giáo dạy sư phạm kỹ thuật nói luôn: “Nói chung học nghề là để nộp tiền và chơi cho qua chuyện thôi. Mình ở trong ngành nên mình hiểu tình trạng này”. Em gái tôi cũng bàn: “Trường con em thì nam học điện. Con gái bắt học trồng trọt. Học lý thuyết chép cả quyển vở dày cộm, ngày mai thi học kỳ. Tụi nhỏ rên rỉ vì tốn quá thường xuyên thời gian cho môn học này”.

Một cô em khác lên tiếng ngay: “Trường con gái em có ba nghề: điện, tin học và dinh dưỡng. Em khuyên con gái chọn nghề điện vì em thấy đời sống không thể thiếu các thiết bị điện, các kỹ năng nghề điện từ nối một sợi dây đến mắc cái bóng đèn đều sẽ rất cần cho cháu sau này; ngoài ra, các kỹ năng này về cơ bản sẽ không bị lạc hậu sau vài chục năm nữa. Nhưng sau khi tham khảo ý kiến các Anh chị và thầy cô thì cháu chọn tin học, vì thi dễ có điểm cao hơn và vì đằng nào cũng chỉ là học hình thức, học xong không thể thực hành được. Các cháu cũng rất nhu cầu có được quyền tự chọn một nghề để học, hơn là cùng nhéu học một vài môn để đối phó”.

Mọi Người Xem :   //xem chuyen nganh strHtml=Đề mục sai; document.getElementById(firstHeading).innerHTML=strHtml;

Tôi còn nghe nói, có trường dạy thêm “nghề” nhiếp ảnh. Tôi thấy chuyện học nghề của các em, có gì đó không ổn.

Thanh ThuýCác câu hỏi về môn nghề lớp 8 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môn nghề lớp 8 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môn nghề lớp 8 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môn nghề lớp 8 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môn nghề lớp 8 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môn nghề lớp 8 là gì


Các hình ảnh về môn nghề lớp 8 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về môn nghề lớp 8 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về môn nghề lớp 8 là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Cẫn Mẫn Giúp Ta Vươn Xa Hơn Trong Các Việc Làm

Related Posts

About The Author

Add Comment