Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần

Cập nhật ngày 14/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần”

Đánh giá về Tài sản tiêu sản là gì ? Làm thế nào để gia tăng thu nhập gấp 10 lần


Xem nhanh
Trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các anh chị hai khái niệm mà tôi nghĩ là quan trọng bậc nhất trong việc xây dựng tài chính cá nhân. Đó là khái niệm về TÀI SẢN và TIÊU SẢN. Việc hiểu cho rõ về tài sản và tiêu sản lại là một nền tảng rất quan trọng trong hành trình xây dựng tự do tài chính của chúng ta.

. . . . .

CÁC TRANG WEB CỦA HIEU TV:

📖 Khoá học đầu tư mà tôi đang dạy: https://hieu.tv/khoahocdautu

📰 Tạp chí HIEU TV (miễn phí): https://hieu.tv/tapchi
📚 Thư viện tài liệu (miễn phí): https://hieu.tv/thuvien

✍️ Blog cá nhân: https://ngochieu.com
👤 Facebook: https://fb.com/ngochieu
📸 Instagram: https://instagr.am/ngochieu

📺 Kênh YouTube HIEU TV Clip: https://youtube.com/hieutvclip

Tiền bạc không làm cho bạn giàu, mà của cải/tài sản mới giúp bạn trở lên giàu có – Robert Kiyosaki

Khi bạn phân biệt được đâu là tài sản , đâu là tiêu sản , Những kiến thức này sẽ giúp bạn nhénh tróng thoát khỏi vòng luẩn quẩn và bế tắc trong tiền bạc .

Mọi Người Xem :   Năng suất sinh học là:

Bạn sẽ nghỉ hưu sớm và tự do về thời gian và tiền bạc nằm ở sự khác biệt tư duy giữa người giàu và người nghèo nằm ở kiến thức tài chính .

✅ Mọi người cũng xem : quần hòe là gì

tài sản tiêu sản là gì ?

– TÀI SẢN là những gì bạn bỏ tiền từ trong túi ra để sở hữu chúng , sau đó chúng mang tiền cho lại vào trong túi của bạn , và trong tương lai tiền của bạn sinh lời so với số mà bạn đã bỏ ra ban đầu . Ví dụ : bạn mua 1 loại cổ phiếu , sau đó giá cổ phiếu tăng , bạn bán ra có lời ; hoặc như bạn mua được một căn nhà với mức giá rẻ , bạn cho thuê chúng mỗi tháng , một thời gian sau số tiền cho thuê vừa đủ bù số vốn bạn bỏ ra ban đầu và kể từ các tháng sau đó , căn nhà ấy bắt đầu đem đến cho bạn những khoản lời đầu tiên .

– TIÊU SẢN là những gì bạn bỏ tiền từ trong túi ra để sở hữu chúng , sau đó bạn lại phải tiếp tục bỏ tiền ra để ” nuôi ” hoặc duy trì chúng . Ví dụ : bạn mua một chiếc xe máy để dùng cho đi lại , sau đó bạn tiếp tục phải tốn tiền bảo dưỡng xe , tiền xăng , tiền bảo hiểm , tiền phạt … và chắc chắn chiếc xe ấy sẽ không bao giờ đủ bù lại số tiền mà bạn phải bỏ tất cả ra cho nó .

tài sản tiêu sản là gì ?

tài sản tiêu sản là gì ?

Robert Kiyosaki có nói : ” Người giàu mua của cải/tài sản , người trung lưu mua tiêu sản mà họ nghĩ là của cải/tài sản , người nghèo chỉ toàn chi phí ” .

Mọi Người Xem :   Phân tích ý nghĩa câu tục ngữ Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống

Có một vấn đề cần rõ : Người nào bất kể giàu, nghèo hay trung lưu đều có tiêu sản . Tiêu sản rất cần cho những nhu cầu bức thiết của đời sống . Nhưng có một vấn đề khác biệt khi họ có tiền dư :+ Người giàu mua những tài sản mang lại giá trị tương lai cho mình .+ Người trung lưu thường mua nhà để ở , mua xe để đi và họ nói căn nhà , chiếc xe đó là của cải/tài sản của họ , nhưng thật ra , nó lại là tiêu sản .+ Người nghèo sử dụng tiền lương của họ thường để trang trải cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày và họ thường còn dư rất ít tiền , không đủ để mua tài sản hay tiêu sản .

tài sản tiêu sản là gì ?

✅ Mọi người cũng xem : sổ tay nhân viên là gì

Nguồn mức thu nhập chủ động là gì ?

Trong khi mức lương thụ động cho bạn tiền và thời gian thì thu nhập chủ động lấy đi thời gian và sức khoẻ của bạn , một ví dụ khá điển hình là lương . Công việc làm công ăn lương là tốt vì nó mang lại tiền giúp bạn nuôi sống bản thân và gia đình , đồng thời tạo ra thường xuyên của cải vật chất cho xã hội , nhưng bạn chỉ còn tiền khi bạn còn đi làm , còn dành 8h một ngày cho nó. Nên đọc cuốn sách dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki .

Những người làm tự do tự làm cho chính mình cũng được coi là nhóm người nằm trong nhóm mức lương chủ động , bởi vì nếu họ ngừng làm việc thì cửa hang ngừng vận hành và mức lương của họ cũng ngừng theo .

Các nguồn tạo ra mức lương thụ động

Một người có thể lập ra cho mình nhiều nguồn mức lương thụ động khác nhéu :Xây dựng một Doanh nghiệp , sau đó tạo ra một hệ thống hoạt động tự động và giao lại cho người khác lãnh đạo hoặc công ty nhượng quyền (franchise) .

Mọi Người Xem :   Khám sức khỏe tổng quát bao gồm những gì?

Cho thuê tài sản như : căn hộ , xe cộ , sân bãi , nhà xưởng , kho … Cổ phiếu , trái phiếu , cổ phiếu ưu đãi … Từ đó , hàng năm bạn có được những khoản cổ tức , hoặc những khoản tiền lãi được trả .

Sở hữu bản quyền trí tuệ như sách , băng đĩa , bằng phát minh sáng chế được đưa vào ứng dụng …Tiếp thị mạng lưới : bạn bỏ thời gian , công sức để xây dựng cho mình một hệ thống các nhà phân phối và hệ thống tiêu thụ bên dưới mình .

Tự do tài chính là gì ? 

Tự do tài chính nghĩa là bạn không phải lo lắng bất kỳ điều gì liên quan đến tiền nữa . Vậy điều gì tạo nên sự tự do tài chính . Đó chính là nguồn mức thu nhập thụ động của bạn . Tự do tài chính là có “ đủ ” tiền để đưa ra những quyết định trong cuộc sống mà không bị chi phối bởi tiền bạc .

Chẳng có cách nào khác là phải gia tăng nguồn mức thu nhập , TÀI SẢN và kiểm xoát chặt chẽ các khoản chi phí không rất cần thiết .

✅ Mọi người cũng xem : sắc nét tiếng anh là gì

Đọc thêm :

10 bí kíp giúp “Tiền đẻ giải ngân”

Đừng làm việc vì tiền hãy bắt tiền làm việc cho mình

✅ Mọi người cũng xem : chủ quyền biển đảo việt nam là gì

Sách ” Dạy con làm giàu ” của Robert Kiyosaky

Chiến lược đầu tư thông minh và công thức quản lý tài chính 2 cái xô

✅ Mọi người cũng xem : ngành kinh doanh số là gì

Phần 1: Bản Chất Thật Sự của Thị Trường Tài Chính

✅ Mọi người cũng xem : chất gốc là gì

Phần 2: Những Vị Thế trong thị trường tài chính

Phần 3: Hiểu về pháp luật trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh 4.0Các câu hỏi về mua tiêu sản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua tiêu sản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment