Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì?

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì?”

Đánh giá về Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì?


Xem nhanh
Trong nền kinh tế tự do, các doanh nghiệp sẽ không thể phát triển nếu không chấp nhận cạnh tranh.

Video này sẽ cung cấp cho chúng ta Giáo huấn của Giáo hội về vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh.


Theo dõi thêm tại fanpage: facebook.com/DOCATSAIGON

Cạnh tranh là vấn đề khá quen thuộc mà chúng ta có thể bắt gặp trong nhiều môi trường khác nhéu. Vậy Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì?

Câu hỏi: Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gì?

A. Giành lợi nhuận về mình nhiều hơn người khác

B. Giành uy tín tuyệt đối cho công ty mình

C. gây ra tác động trong xã hội

Mọi Người Xem :   Web Developer là gì? Mô tả công việc của một Web Developer

D. phục vụ lợi ích xã hội

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án A. Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là giành lợi nhuận về mình thường xuyên hơn người khác.

✅ Mọi người cũng xem : nhu cầu cụ thể là gì

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Cạnh tranh là sự thi đua, đấu tranh giữa các cá nhân với nhau hoặc các cơ quan tổ chức với nhéu để có thể đạt được ưu thế hoặc lợi nhuận bằng một số phương thức khác nhau.

Khái niệm cạnh tranh trong buôn bán được hiểu là sự thi đua, đấu tranh giữa các nhà kinh doanh về mặt kinh tế để có thể đạt được thường xuyên lợi nhuận bằng một số phương thức khác nhéu.

Các Doanh nghiệp muốn tồn tại và kinh tế đi lên thì có cạnh tranh, nhằm mục đích mở rộng thị trường, đây là động lực để đẩy nhanh việc kinh doanh tốt hơn.

Cạnh tranh chỉ tồn tại trong trường hợp có quyền tự do hành xử trên thị trường, tự chịu trách nhiệm tiến hành các cuộc cạnh tranh giành cơ hội phát triển trên thị trường.

Trong các đáp án được đưa ra trên đều nói đến cạnh tranh trong kinh doanh. Mà buôn bán thì mục đích chủ yếu là tìm kiếm lợi nhuận do đó các chủ thể kinh tế cạnh tranh nhéu vì nhiều mục đích như là gây ra tác động, giành uy tín cho công ty hoặc có khả năng là phục vụ xã hội nhưng mục đích cuối cùng là tìm kiếm lợi nhuận nhiều hơn về phần mình.

Mọi Người Xem :   Từ Điển - Từ đoàng hoàng có ý nghĩa gì

✅ Mọi người cũng xem : hình chiếu là gì

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A: Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là giành uy tín tuyệt đối cho công ty mình là đáp án chưa đúng. Bởi sự cạnh tranh giữa các công ty có mục đích là giành uy tín cho công ty mình trên thị trường, tuy nhiên như câu hỏi đề cập là mục đích cuối cùng của cạnh tranh phải là lợi nhuận.

+ Phương án A: Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là gây ra tác động trong xã hộilà đáp án chưa đúng. Bởi vì gây ảnh hưởng trong xã hội giúp cho công ty có uy tín, vị thế và sự phát triển lâu bền, tuy nhiên mấu chốt vẫn là tìm kiếm thường xuyên lợi nhuận giành cho mình

+ Phương án D: Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là phục vụ lợi ích xã hội là đáp án chưa đúng. Bởi công ty khi kinh doanh trên thị trường muốn tồn tại, phát triển và đáp ứng xã hội thì Doanh nghiệp cần có tài chính vững mạnh, cạnh tranh với các công ty khác giúp cho Doanh nghiệp đạt được những mục tiêu về tài chính, hay nói cách khác là lợi nhuận.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án A. Mục đích cuối cùng của cạnh tranh là giành lợi nhuận về mình nhiều hơn người khác.

Mọi Người Xem :   Dị tính luyến ái là gì? Dị tính nam, nữ có nghĩa là gì mới nhất 2022 | LADIGI


Các câu hỏi về mục đích cạnh tranh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích cạnh tranh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment